Now Reading
รวมแฟชั่นการแต่งตัว 10 โทนสียอดนิยมครึ่งในปีแรก 2018

รวมแฟชั่นการแต่งตัว 10 โทนสียอดนิยมครึ่งในปีแรก 2018

เผลอแป๊บเดียวก็ผ่านมาครึ่งปีแล้ว รวดเร็วมากๆ เลยเนอะ ภายในครึ่งปีนี้มีสิ่งต่างๆ เกิดขึ้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเทรนด์แฟชั่นหรือเมคอัพต่างๆ บางเทรนด์ก็มาไวไปไวซะจนตามไม่ทัน พี่อะเครุเลยจะมาสรุปเทรนด์แฟชั่นการแต่งตัวของ 10 โทนสียอดนิยมในครึ่งปีแรกให้สาวๆ ได้อินกัน เผื่อใครที่ตามไม่ทันจะได้ไม่พลาดเทรนด์ฮอตๆ ยังไงล่ะ! 

สีลาเวนเดอร์ (Lavender)

สีม่วงลาเวนเดอร์เป็นโทนสีที่ฮอตสุดๆ ในปีนี้เลย อย่างที่รู้กันว่าโทนสีประจำปี 2018 คือสี Ultra Violet ซึ่งเป็นสีม่วงเข้มที่แต่งค่อนข้างแต่งยากสำหรับบางคน สีลาเวนเดอร์จึงเป็นตัวเลือกอีกทางในการตามเทรนด์สีม่วงนี้ แต่เปลี่ยนมาเป็นโทนที่ซอฟท์ลง แมทช์ง่าย เหมาะกับหลายโอกาส

ฮูดสีม่วงลาเวนเดอร์ แต่งสไตล์เท่ๆ หรือหวานๆ ก็เอาอยู่

นอกจากเสื้อผ้าแล้ว กระเป๋าสีลาเวนเดอร์ก็น่ารักสุดๆ

สีม่วง (Purple)

ต่อมาเป็นสีแห่งปี 2018 นี้เลย บางคนอาจคิดว่าเสื้อผ้าสีม่วงเข้มจะแต่งตัวยาก แต่จริงๆ แล้วถ้าแมทช์ดีๆ ล่ะก็..ออกมาสวยโดดเด่นได้เหมือนกัน แนวผู้หญิงลึกลับน่าค้นหา สามารถทำให้ดูเซ็กซี่ขึ้นได้แบบไม่ต้องแต่งอะไรมาก ถือว่าเป็นโทนสีที่ควรมีติดตู้ไว้สักชิ้นสองชิ้น

เสื้อผ้าโทนสีม่วงกับรองเท้าส้นสูงส้นแหลมๆ เปรี้ยวๆ ดูลึกลับ

แมทช์ลุคใสๆ ก็น่ารักไม่เบา สลับสีม่วงเข้มและอ่อนให้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้น

สีส้มอิฐ (Orange Brick)

โทนสีส้มอิฐที่กำลังมาแรงนี้ไม่ใช่แค่เฉพาะสีของเสื้อผ้าเท่านั้น แต่รวมถึงสีลิปสติกด้วย แบรนด์ไหนออกสีโทนนี้มาเป็นอันขายดีตลอด เพราะสาวๆ ชอบกันหนักมาก เป็นโทนสีที่ใส่แล้วดูสดใสแต่ก็มีความละมุนในขณะเดียวกัน แถมยังช่วยขับผิวให้ดูเปล่งปลั่งขึ้นด้วย ใครที่ยังไม่มีต้องไปหาซื้อด่วนๆ เพราะมาแรงจริงอะไรจริง

เสื้อเชิ้ตโทนส้มอิฐเรียบๆ ขับผิวขาวๆ ได้ดีมาก

ใส่สเวตเตอร์สีนี้แล้วดูอบอุ่นขึ้นเป็นกอง

สีฟ้า (Sky blue)

สีฟ้าของท้องฟ้าเป็นสีที่มองแล้วให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ให้ฟีลลิ่งเย็นๆ ปลอดโปร่ง เชื่อว่าหลายๆ คนคงมีเสื้อผ้าโทนสีนี้ติดตู้อยู่แล้วแหละ ในช่วงนี้ก็ยังอินเทรนด์อยู่นะ หยิบออกมามิกซ์แอนด์แมทช์กันได้เลย

เบลเซอร์สีฟ้าอ่อนทำให้ลุคโดยรวมดูละมุน แต่ไม่ดูหวานเลี่ยนจนเกินไป

สีเขียวอ่อน (Light green)

ในช่วงครึ่งปีแรกนี้มีแบรนด์เสื้อผ้าหลายแบรนด์ที่แข่งกันออกแบบเสื้อผ้าโทนสีเขียวอ่อนมาให้ได้เชยชมกัน สีนี้เป็นโทนซอฟท์ๆ คล้ายสีลาเวนเดอร์เลย ดูละมุนสไตล์สีพาสเทล แนะนำว่าควรแมทช์เสื้อผ้าสีเขียวอ่อนกับสีขาว เพราะสีขาวจะช่วยเบรคสีเขียวให้ดูลงตัวยิ่งขึ้น

ลุคนี้ละมุนมาก เป็นโทนสีสุภาพที่ใส่ได้หลายโอกาส

สีเขียวทหาร (Military Green)

ยังอยู่ที่สีเขียวกันอยู่ค่ะ แต่เป็นสีเขียวที่เข้มขึ้นมาหน่อย ซึ่งเป็นโทนที่เราคุ้นเคยกันดีจากสีของชุดทหารนั่นเอง เมื่อใส่เสื้อผ้าโทนสีนี้แล้วจะดูแฟชั่นขึ้น เพราะเป็นสีสดๆ เข้มๆ ชัดเจน แมทช์ได้หลายสไตล์ เช่น สไตล์แฟชั่นจ๋า หรือแนวสุขุมไปเลยสำหรับโทนสีหม่นๆ

เสื้อผ้าสีเข้มทำให้ผู้ใส่ดูมีความมั่นใจ สไตล์แฟชั่นนิสต้า

หากอยากใส่ให้เป็นสไตล์สุภาพก็สามารถเลือกสีเขียวทหารที่หม่นลงมาสัก 1-2 สเต็ปได้

สีเหลือง (Yellow)

แน่นอนว่าเมื่อพูดถึงซัมเมอร์ก็ต้องนึกถึงสีเหลืองก่อนเป็นอันดับแรก เป็นสีที่สื่อถึงความสดใส ความมีชีวิตชีวา และความร้อนแรงของฤดูร้อนได้เป็นอย่างดี ใครที่กำลังมองหาเสื้อผ้าไปเที่ยวทะเลอยู่ล่ะก็.. ห้ามมองข้ามสีเหลืองโดยเด็ดขาด

See Also

สีแดงมะเขือเทศ (Tomato red)

สีแดงมะเขือเทศเป็นสีที่ร้อนแรงและโดดเด่น ใส่แล้วช่วยขับสีผิวได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะมีสีผิวโทนไหนก็สามารถใส่ได้ เพียงแค่ใส่ความมั่นใจลงไป รับรองว่าสวยเด่นกว่าใครชัวร์

แมทช์แจ็คเก็ตสีแดงสดสักตัวเพื่อเพิ่มให้ลุคธรรมดาๆ โดดเด่นขึ้น

แจ็คเก็ตกับหมวกสีเข้ากัน ร้อนแรงเซ่บสุดๆ

สีน้ำตาลช็อกโกแลต (Chocolate brown)

กลับมาในโทนสีอุ่นๆ กันอีกกับสีช็อกโกแลตที่สามารถแต่งได้หลายสไตล์ ไม่ว่าจะแนวเท่หรือหวานละมุนๆ คนที่ไม่ได้แต่งตัวจัดก็ใส่ได้ เพราะเป็นสีโทนสุภาพน่ารักกำลังดี

ลุคนี้อบอุ่นสุดๆ ต้องชวนเพื่อนมาแต่งบ้างแล้วล่ะ!

ลวดลาย Polka dot ทำให้ลุคโดยรวมดูน่ารักน่าทะนุถนอม

สีน้ำนมข้าว (Milk white)

เดินทางมาถึงโทนสีสุดท้ายแล้ว.. ซึ่งก็เป็นโทนสีอบอุ่นอีกเช่นกัน คนที่ชอบแต่งตัวเรียบๆ สไตล์มินิมอลน่าจะชอบกัน เพราะเป็นสีที่แต่งง่าย แมทช์กับอะไรก็ได้ แต่งออกมาแล้วจะดูคลีนๆ เรียบๆ แต่ดูแพง ถือว่าเป็นอีกโทนสีที่ควรซื้อเก็บไว้

แต่งตัวสีเอิร์ธโทนเหมาะกับวันสบายๆ

โทนสีแฟชั่นยอดนิยมเหล่านี้มีสีโปรดของสาวๆ กันบ้างไหมน้า.. สำหรับใครที่ชอบตามเทรนด์พลาดไม่ได้เลยกับเสื้อผ้าโทนสีที่นำมาฝากกัน ค่อยๆ ซื้อเก็บไว้ก็ได้ค่ะ เทรนด์แฟชั่นมักจะวนไปเรื่อยๆ อยู่แล้ว สีไหนฮิตก็ค่อยหยิบมาใส่อีกรอบ จะได้ไม่สิ้นเปลืองมากเนอะ

ที่มา: amyvalentine, marishe, pinterest, blackpinkofficial, Amazing Outfits, m.en.chuu, yesstyle, ha-roro, mixxmix, i.pinimg, officialkoreanfashion, stylenanda_korea, chuu_official
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top