Now Reading
4 ทริคเลือกหมวกเบเรต์ให้เข้ากับรูปหน้า สไตล์คุณหนูเกาหลี

4 ทริคเลือกหมวกเบเรต์ให้เข้ากับรูปหน้า สไตล์คุณหนูเกาหลี

มาปรับคอสตูมให้สวยน่ารักในสไตล์สาวเกาหลี ด้วยหมวกเบเรต์ยอดฮิตกันดีกว่า แต่ปัญหาใหญ่คือ ใส่แล้วทำไมถึงดูไม่น่ารักแบบดาราไอดอล แต่กลับหน้าบานกว่าเดิมกันนะ.. ไม่ต้องห่วงค่ะ! ลองมาเรียนรู้วิธีเลือกหมวกเบเรต์ให้เข้ากับรูปหน้าของเรากันก่อน พอรู้เคล็ดลับก็ใส่หมวกเบเรต์ไปเที่ยวชิคๆ ได้อย่างมั่นใจแล้วล่ะ

เคล็ดลับเลือกหมวกเบเรต์ให้ดูน่ารักแบบสาวเกาหลี

1.เลือกซื้อหมวกเบเรต์วัสดุหนังแทน “ขนสัตว์”

เมื่อสวมหมวกเบเรต์ขนสัตว์ที่มีขนปุยๆ ขนสัตว์กับเส้นผมจะเกิดไฟฟ้าสถิต ทำให้ขนสัตว์ติดกับเส้นผมและพันกัน ทำให้ผมยุ่งเหยิงหรือลีบแบน หากอยากให้ทรงผมที่ทำมาดูเป็นทรงทั้งวัน แนะนำให้เลือกหมวกเบเรต์ที่ทำจากวัสดุหนัง ซึ่งเป็นหมวกที่เหมาะสมและเข้ากับรูปหน้าของสาวเอเชีย สำหรับคนหน้าใหญ่แนะนำให้เลือกสีดำ เพราะจะช่วยทำให้ใบหน้าของสาวๆ ดูเล็กลง แต่ข้อเสียของหมวกเบเรต์แบบหนังคือมักจะไม่มีที่ปรับขนาดรอบวงศีรษะ ใครที่ศีรษะใหญ่เกินไปก็อาจจะหาซื้อยากหน่อย

 

2.เลือกหมวกที่สามารถปรับความกว้างของศีรษะได้

การใส่หมวกเบเรต์ให้สวยควรเลือกหมวกที่พอดี แนะนำให้เลือกหมวกเบเรต์ที่มีเชือกหรือหูรูดที่สามารถปรับขนาดเส้นรอบวงศีรษะได้ หมดปัญหาไม่ว่าจะศีรษะเล็กหรือใหญ่ก็ใส่ได้สบาย

 

 3.เลือกหมวกทรงที่เหมาะกับรูปหน้า

หากสาวๆ เป็นคนหน้ากลม ไม่ควรเลือกซื้อหมวกเบเรต์แบบแบนมาสวมเด็ดขาด เพราะจะยิ่งทำให้หน้าดูกลม ควรเลือกหมวกเบเรต์ทรงกลมแบบขนปุย เพื่อพลางให้ใบหน้าดูเล็กลง ส่วนคนใบหน้าเล็ก แนะนำให้ใส่หมวกทรงแบน เพื่อให้สัดส่วนของใบหน้าดูสมส่วน หน้าไม่ดูเล็กเกินไป

 

4.เลือกความกว้างของขอบหมวกให้พอดี

ก่อนเลือกซื้อสาวๆ ควรดูรูปหน้าของตัวเองก่อน แล้วเลือกขอบหมวกให้มีความกว้างกว่าใบหน้าเล็กน้อย แต่ไม่ใหญ่จนเกินไป เพื่อเสริมลุคให้ดูน่ารัก อ่อนโยน สไตล์เกาหลี

รู้เคล็ดลับการเลือกซื้อหมวกเบเรต์ไปแล้ว ต่อไปตามมาดูวิธีการใส่หมวกเบเรต์ให้เหมาะกับรูปหน้าของแต่ละคนกันดีกว่าค่ะ

วิธีใส่หมวกเบเรต์ให้เข้ากับรูปหน้า

ก่อนอื่นเรามาดูวิธีการใส่หมวกเบเรต์พื้นฐานที่สาวๆ มือใหม่ควรรู้กันก่อนเลย

See Also

  1. ใช้ฝ่ามือทั้งสองข้างสอดเข้าไปในหมวก ไล่อากาศให้หมวกดูพองเป็นทรงขึ้นมา
  2. ใช้ฝ่ามือซ้ายและขวา สอดไปด้านข้างหมวก ค่อยๆ ประคองสวมหมวกลงบนศีรษะ ระวังอย่าให้ทรงหมวกยุบแบนลง
  3. ใช้มือซ้ายค่อยๆ จับด้านข้างหมวก แล้วดึงเฉียงลงมาอย่างเบามือ
  4. ใช้มือขวายึดด้านหลังหมวกไว้ แล้วใช้มือซ้ายจัดทรงด้านหน้าหมวกให้สวยงาม

สาวหน้ากลม ผมลีบแบน: สวมหมวกไว้ด้านหลังศีรษะ

หากสาวๆ เป็นคนหน้ากลมและมีผมลีบแบน ให้เลือกหมวกเบเรต์ทรงกลมขนฟูๆ นุ่มๆ แล้วทำการสวมหมวกที่ด้านหลังศีรษะ นำผมด้านข้างและหน้ามาปิดกรอบหน้าด้านข้าง เพียงเท่านี้ก็ทำให้คนหน้ากลมใส่หมวกเบเรต์แล้วดูหน้าเรียว มั่นใจได้แล้ว

สาวหน้าผากสูง: สวมหมวกปิดหน้าผากไปทางด้านหน้า

คนที่มีใบหน้ายาวและหน้าผากสูง แนะนำให้สวมหมวกเบเรต์ช่วงด้านหน้า ปิดหน้าผากประมาณ 1/3 ของบริเวณเหม่งน้อย เพื่อลดความยาวของใบหน้าและทำให้หน้าดูได้รูป

สาวใบหน้าเหลี่ยม: สวมหมวกแบบเฉียงๆ เอียงๆ

หากเป็นคนหน้าเหลี่ยม ไม่ค่อยสมมาตร แต่หากอยากให้หน้าดูเรียวเล็ก ควรสวมหมวกเบเรต์แบบเฉียง เอียงไปด้านใดด้านหนึ่งของใบหน้า วางตำแหน่งขอบหมวกด้านหน้าไว้ที่บริเวณหน้าผากประมาณ 1/3 ซึ่งจะช่วยปรับสัดส่วนของใบหน้าทั้งสองด้านให้ดูเป็นทรง ดูดียิ่งขึ้นได้

ลองดัดลอน ไว้ผมหน้าม้าบางๆ จัดแต่งทรงสักหน่อย แล้วใส่หมวกเบเรต์แบบที่เหมาะกับรูปหน้าของตัวเอง เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้สาวๆ มีลุคน่ารักแบบเกาหลีๆ ได้แล้วล่ะค่ะ

ที่มา: beauty321dhgateqoo10rakutenwholesalebargains4alldkpopnewstravsbicklei.pinimg.1i.pinimg.2
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top