Now Reading
6 วิธีแสกผมให้เข้ากับรูปหน้าสไตล์เกาหลี แค่เปลี่ยนแสกหน้าก็เปลี่ยน!

6 วิธีแสกผมให้เข้ากับรูปหน้าสไตล์เกาหลี แค่เปลี่ยนแสกหน้าก็เปลี่ยน!

รูปหน้าที่แตกต่างกันของสาวๆ เป็นสิ่งหนึ่งที่บ่งบอกถึงเอกลักษณ์เสน่ห์ที่มีในตัวเองแบบไม่ซ้ำใคร และหากเรียนรู้เทคนิคเมคอัพ เลือกทรงผมที่เข้ากับตัวเองเป็นก็จะยิ่งเสริมความสวยเพิ่มขึ้นไปใหญ่ แล้วสาวๆ รู้ไหมว่ายังมีอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยปรับรูปหน้าของเราให้ดูสวยขึ้นกว่าเดิมได้.. ด้วยการเปลี่ยนแสกผมเผยจุดเด่นปรับจุดด้อยของรูปหน้า ไปดูกันเลยว่ารูปหน้าแบบไหนเหมาะกับการแสกผมสไตล์ใด

roses_are_rosie

1. ใบหน้ารูปไข่

เหมาะสำหรับการแบ่งผม: แสกแบบไหนก็ดูสวย

รูปหน้าที่ใช่ใครๆ ก็ปรารถนา กับรูปหน้าทรงไข่เรียวเล็กที่ไม่ว่าจะแต่งหน้าหรือเลือกทรงผมแบบไหนก็เข้ากันดูดีไปหมด ไม่จำเป็นต้องกลบจุดด้อยใดๆ เพราะรูปหน้าแบบนี้คือจุดเด่น ดังนั้นสาวรูปหน้าแบบนี้จึงสามารถแสกผมได้ทุกแบบตามใจชอบเลย

2. ใบหน้ายาว

เหมาะสำหรับการแบ่งผม: แสกข้างเล็กน้อย

สาวใบหน้ายาวจะมีความคล้ายคลึงกับรูปหน้าไข่ เพียงแต่ช่วงหน้าผากและคางจะมีความยาวมากกว่า และหากเลือกทรงผมที่ไม่เข้ากับรูปหน้าก็อาจส่งผลทำให้รูปหน้าดูยาวคางยื่นได้ ซึ่งวิธีแสกข้างแบบเรียบๆ จะช่วยลดความยาวของใบหน้า ทำให้รูปหน้าของสาวๆ มีความพอดี แต่ทั้งนี้ก็ควรหลีกเลี่ยงการแสกผมแบบแสกข้างลึกๆ ด้วยนะคะ เพราะจะไปเน้นให้หน้าผากของคุณดูกว้าง ทำให้รูปหน้าดูยาวมากกว่าเดิม

3. ใบหน้ารูปหัวใจ

เหมาะสำหรับการแบ่งผม: แสกกลาง, แสกข้างปัดผมเยอะๆ

ใบหน้ารูปหัวใจและใบหน้ารูปไข่ไม่ได้แตกต่างกันมากนัก ออกจะคล้ายคลึงกันและเป็นอีกรูปหน้าที่สาวๆ อยากมี หน้ารูปหัวใจจะมีโหนกแก้มสูงกว่าและมีไรผมตรงหน้าผากนิดๆ คางแหลมเล็ก ดูเป็นทรงรูปหัวใจ  ซึ่งการแสกผมที่เหมาะกับรูปหน้าแบบนี้คือ แสกข้างเยอะๆ และปัดผมไปด้านข้าง หรือแสกกลาง เพราะจะทำให้หน้าดูสมดุลได้รูปมากยิ่งขึ้น

4. ใบหน้าเหลี่ยม

เหมาะสำหรับการแบ่งผม: แสกผมไปด้านข้างเยอะๆ

สาวใบหน้าเหลี่ยมจะมีรูปหน้าที่ค่อนข้างกว้าง เห็นโหนกแก้มและกรามเป็นทรงชัด การปรับรูปหน้าให้ดูละมุนลดเหลี่ยมมุมคือ ควรแสกผมไปด้านข้างเยอะๆ เพื่อพรางกรามด้านข้างให้ดูซอฟต์ลง และตัดหน้าม้าบางๆ หรือไว้ผมหน้าม้าปัด หลีกเลี่ยงการแสกข้างแบบเรียบๆ ตึงๆ เพียงเท่านี้ก็ช่วยลดเหลี่ยมของใบหน้า ทำให้หน้าดูหวานละมุนได้บ้างแล้ว

See Also

5. ใบหน้ากลม

เหมาะสำหรับการแบ่งผม: แสกกลาง, แสกข้างปัดผมเยอะๆ

สำหรับคนหน้ากลม สัดส่วนของใบหน้าจะเป็นทรงกลมไปซะหมด ดังนั้นต้องเลือกทรงผมที่ช่วยปรับรูปหน้าให้ดูยาวขึ้น จึงเหมาะแก่การแสกข้างเยอะๆ และแสกกลาง เพื่อให้ผมช่วยพรางสัดส่วนของใบหน้า ให้หน้าดูยาวและเล็กลง แถมยังทำให้หน้าดูเด็กลงด้วยล่ะ

6. ใบหน้ารูปเพชร

เหมาะสำหรับการแบ่งผม: แสกข้างฝั่งใดฝั่งหนึ่ง

สาวๆ รูปหน้าเพชรจะมีรูปหน้าส่วนคางแหลม แก้มกลม หน้าผากแคบ คล้ายรูปเพชร รูปหน้าแบบนี้จึงเหมาะกับทรงผมแสกข้างทั้งซ้ายและขวาด้านใดด้านหนึ่ง เพื่อเป็นการกระจายความสวยให้กับรูปหน้า และไม่ว่าจะทำทรงผมแบบไหน สาวๆ รูปหน้าเพชรก็เอาอยู่ สวยเป๊ะในทุกทรง

เพียงแค่รู้เทคนิคแสกผมก็ทำให้ลุคเปลี่ยนไปได้เลยนะเนี่ย แถมยังทำให้รูปหน้าดูได้สัดส่วนขึ้นอีกด้วย ลองสังเกตรูปหน้าตัวเองแล้วเปลี่ยนแสกผมกันดูนะคะ รับรองว่าหน้าจะดูเปลี่ยนไปเลยล่ะ

 

ที่มา: tagsis
ที่มาภาพ: imdb, gigcasa, kknews, pixelweekly, wattpad, ojin.ao, yekooooong, i.pinimg, kknews, weiwenku, kknews, wikipedia, thefamouspeople
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top