6 วิธีแสกผมให้เข้ากับรูปหน้าสไตล์เกาหลี แค่เปลี่ยนแสกหน้าก็เปลี่ยน! – AkeruFeed
CoolJii
Home / HAIRSTYLE / 6 วิธีแสกผมให้เข้ากับรูปหน้าสไตล์เกาหลี แค่เปลี่ยนแสกหน้าก็เปลี่ยน!

6 วิธีแสกผมให้เข้ากับรูปหน้าสไตล์เกาหลี แค่เปลี่ยนแสกหน้าก็เปลี่ยน!

รูปหน้าที่แตกต่างกันของสาวๆ เป็นสิ่งหนึ่งที่บ่งบอกถึงเอกลักษณ์เสน่ห์ที่มีในตัวเองแบบไม่ซ้ำใคร และหากเรียนรู้เทคนิคเมคอัพ เลือกทรงผมที่เข้ากับตัวเองเป็นก็จะยิ่งเสริมความสวยเพิ่มขึ้นไปใหญ่ แล้วสาวๆ รู้ไหมว่ายังมีอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยปรับรูปหน้าของเราให้ดูสวยขึ้นกว่าเดิมได้.. ด้วยการเปลี่ยนแสกผมเผยจุดเด่นปรับจุดด้อยของรูปหน้า ไปดูกันเลยว่ารูปหน้าแบบไหนเหมาะกับการแสกผมสไตล์ใด

roses_are_rosie

1. ใบหน้ารูปไข่

เหมาะสำหรับการแบ่งผม: แสกแบบไหนก็ดูสวย

รูปหน้าที่ใช่ใครๆ ก็ปรารถนา กับรูปหน้าทรงไข่เรียวเล็กที่ไม่ว่าจะแต่งหน้าหรือเลือกทรงผมแบบไหนก็เข้ากันดูดีไปหมด ไม่จำเป็นต้องกลบจุดด้อยใดๆ เพราะรูปหน้าแบบนี้คือจุดเด่น ดังนั้นสาวรูปหน้าแบบนี้จึงสามารถแสกผมได้ทุกแบบตามใจชอบเลย

2. ใบหน้ายาว

เหมาะสำหรับการแบ่งผม: แสกข้างเล็กน้อย

สาวใบหน้ายาวจะมีความคล้ายคลึงกับรูปหน้าไข่ เพียงแต่ช่วงหน้าผากและคางจะมีความยาวมากกว่า และหากเลือกทรงผมที่ไม่เข้ากับรูปหน้าก็อาจส่งผลทำให้รูปหน้าดูยาวคางยื่นได้ ซึ่งวิธีแสกข้างแบบเรียบๆ จะช่วยลดความยาวของใบหน้า ทำให้รูปหน้าของสาวๆ มีความพอดี แต่ทั้งนี้ก็ควรหลีกเลี่ยงการแสกผมแบบแสกข้างลึกๆ ด้วยนะคะ เพราะจะไปเน้นให้หน้าผากของคุณดูกว้าง ทำให้รูปหน้าดูยาวมากกว่าเดิม

3. ใบหน้ารูปหัวใจ

เหมาะสำหรับการแบ่งผม: แสกกลาง, แสกข้างปัดผมเยอะๆ

ใบหน้ารูปหัวใจและใบหน้ารูปไข่ไม่ได้แตกต่างกันมากนัก ออกจะคล้ายคลึงกันและเป็นอีกรูปหน้าที่สาวๆ อยากมี หน้ารูปหัวใจจะมีโหนกแก้มสูงกว่าและมีไรผมตรงหน้าผากนิดๆ คางแหลมเล็ก ดูเป็นทรงรูปหัวใจ  ซึ่งการแสกผมที่เหมาะกับรูปหน้าแบบนี้คือ แสกข้างเยอะๆ และปัดผมไปด้านข้าง หรือแสกกลาง เพราะจะทำให้หน้าดูสมดุลได้รูปมากยิ่งขึ้น

4. ใบหน้าเหลี่ยม

เหมาะสำหรับการแบ่งผม: แสกผมไปด้านข้างเยอะๆ

สาวใบหน้าเหลี่ยมจะมีรูปหน้าที่ค่อนข้างกว้าง เห็นโหนกแก้มและกรามเป็นทรงชัด การปรับรูปหน้าให้ดูละมุนลดเหลี่ยมมุมคือ ควรแสกผมไปด้านข้างเยอะๆ เพื่อพรางกรามด้านข้างให้ดูซอฟต์ลง และตัดหน้าม้าบางๆ หรือไว้ผมหน้าม้าปัด หลีกเลี่ยงการแสกข้างแบบเรียบๆ ตึงๆ เพียงเท่านี้ก็ช่วยลดเหลี่ยมของใบหน้า ทำให้หน้าดูหวานละมุนได้บ้างแล้ว

5. ใบหน้ากลม

เหมาะสำหรับการแบ่งผม: แสกกลาง, แสกข้างปัดผมเยอะๆ

สำหรับคนหน้ากลม สัดส่วนของใบหน้าจะเป็นทรงกลมไปซะหมด ดังนั้นต้องเลือกทรงผมที่ช่วยปรับรูปหน้าให้ดูยาวขึ้น จึงเหมาะแก่การแสกข้างเยอะๆ และแสกกลาง เพื่อให้ผมช่วยพรางสัดส่วนของใบหน้า ให้หน้าดูยาวและเล็กลง แถมยังทำให้หน้าดูเด็กลงด้วยล่ะ

6. ใบหน้ารูปเพชร

เหมาะสำหรับการแบ่งผม: แสกข้างฝั่งใดฝั่งหนึ่ง

สาวๆ รูปหน้าเพชรจะมีรูปหน้าส่วนคางแหลม แก้มกลม หน้าผากแคบ คล้ายรูปเพชร รูปหน้าแบบนี้จึงเหมาะกับทรงผมแสกข้างทั้งซ้ายและขวาด้านใดด้านหนึ่ง เพื่อเป็นการกระจายความสวยให้กับรูปหน้า และไม่ว่าจะทำทรงผมแบบไหน สาวๆ รูปหน้าเพชรก็เอาอยู่ สวยเป๊ะในทุกทรง

เพียงแค่รู้เทคนิคแสกผมก็ทำให้ลุคเปลี่ยนไปได้เลยนะเนี่ย แถมยังทำให้รูปหน้าดูได้สัดส่วนขึ้นอีกด้วย ลองสังเกตรูปหน้าตัวเองแล้วเปลี่ยนแสกผมกันดูนะคะ รับรองว่าหน้าจะดูเปลี่ยนไปเลยล่ะ

 

ที่มา: tagsis
ที่มาภาพ: imdb, gigcasa, kknews, pixelweekly, wattpad, ojin.ao, yekooooong, i.pinimg, kknews, weiwenku, kknews, wikipedia, thefamouspeople

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

จัดทรงผม ทรงผมกับรูปหน้า ปรับรูปหน้า เคล็ดลับปรับรูปหน้า แสกผมให้เข้ากับรูปหน้า
รีวิวเฟิร์สเซรั่มชิ้นเด็ด Shiseido Ultimune เซรั่มสามัญประจำผิว รองพื้นเจ้าหญิง ศรีจันทร์ตัวใหม่รีวิวร้าน Marie คาเฟ่ขนมหวานไทยแท้ อายไลเนอร์ถูกและดี กันน้ำ ไม่แพนด้าKyren Moisture Nature Shampoo แชมพูเกาหลี ผมเสียแตกปลายแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinic

Check Also

30 ไอเดียสีผมแบบ Dip dye Hair เทรนด์ย้อมสีช่วงปลายผมเท่ๆ

หากใครเบื่อการย …

About CoolJii

Previous ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่! CMG Fashion Watch ดึงแบรนด์ 3 ใหม่แกะกล่องร่วมงาน
Next รวม 20 วิธีพับเปรียญโปรยทานเก๋ๆ แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร!
Don`t copy text!