6 สเต็ปแก้ปัญหาผมสั้นลีบแบนให้อยู่ทรงสวย – AkeruFeed
CoolJii
Home / HAIRSTYLE / 6 สเต็ปแก้ปัญหาผมสั้นลีบแบนให้อยู่ทรงสวย

6 สเต็ปแก้ปัญหาผมสั้นลีบแบนให้อยู่ทรงสวย

ช่วงนี้เทรนด์ผมสั้นมาแรงหันไปทางไหนก็มีแต่สาวน้อยผมบ็อบเต็มไปหมด แต่หนึ่งปัญหาในการตัดผมของสาวๆ หลังตื่นนอนตอนเช้าคือผมลีบแบนดูไม่เป็นทรงขาดน้ำหนัก ขาดวอลลุ่ม วันนี้เราจะมาบอกต่อเคล็ดลับวิธีในการเนรมิตผมบ็อบที่ดูลีบแบนให้กลับมาหนางอนเด้ง อยู่ทรงสวยได้ตลอดทั้งวัน ขั้นตอนที่ว่ามีอะไรบ้างตามเราไปล้วงความลับนี้กันเลยค่ะ

ขั้นตอนที่ 1 : แบ่งผมเก็บขึ้นด้านบน

ก่อนที่จะเริ่มเข้าสู่กระบวนการจัดแต่งทรงผมให้ดูมีวอลลุ่ม ให้สาวๆ ใช้หวีทำการแบ่งผมด้านข้างทั้งซ้ายและขวาทั้งสองด้านออกเป็นสองส่วน โดยเก็บรวมผมส่วนบนไว้ที่เหนือศีรษะโดยใช้กิ๊บรวบผมไว้แบบคลายๆ แล้วปล่อยผมส่วนล่างที่เหลือทิ้งตัวไว้

ขั้นตอนที่ 2 : ใช้สเปรย์ฉีดผมช่วยจัดเซ็ทวอลลุ่ม

ขั้นตอนที่สองนั้นง่ายมากเพียงแค่เตรียมลอนผมแกนพลาสติกเล็กๆ ถือตรงเป็นแนวตั้งแล้วฉีดสเปรย์จัดแต่งทรงผมให้อยู่ทรงลงไปที่แกนผมพลาสติกให้ทั่วแบบสม่ำเสมอ เพื่อเตรียมนำไปจัดแต่งทรงผมบ็อบให้เป็นทรงสวยในขั้นตอนต่อไป

ขั้นตอนที่ 3 : เริ่มม้วนลอนผม

ในขั้นตอนนี้เราจะเริ่มใช้แกนม้วนพลาสติกที่ฉีดสเปรย์จัดแต่งทรงเรียบร้อยค่อยๆ ม้วนผมส่วนล่างที่ปล่อยไว้ โดยแบ่งผมออกเป็นทีละช่อ  หมุนแกนวนจากปลายผมขึ้นไปถึงโคนแล้วพักแกนม้วนไว้ โดยไล่ระดับจากส่วนบนไล่ลงมาจนถึงส่วนล่างสุด ทำซ้ำขั้นตอนที่ 1-3 กับผมส่วนอื่นๆ โดยการแบ่งผมออกเป็นส่วน จนรอบศีรษะ วิธีการใช้แกนผมแบบนี้จะช่วยให้ผมดูมีวอลลุ่มแบบเป็นธรรมชาติเหมือนไม่ได้จัดเซ็ทเยอะ

ขั้นตอนที่ 4 : จัดแต่งทรงผมด้วยไดร์เป่าผม

หลังจากที่ม้วนผมด้วยแกนพลาสติกจนทั่วรอบศีรษะแล้วให้สาวๆทำการใช้ไดรท์เป่าผมค่อยๆไดรท์เป่าไปที่แกนม้วนทีละส่วน ประมาณ 5-10 วินาทีโดยวางระดับไดรท์เป่ากับศีรษะให้ห่างกันแบบพอดีไม่ใช้ไดรท์เป่าผมใกล้กับหนังศีรษะเกินไปที่สำคัญไม่ควรใช้อุณหภูมิสูง เพราะอาจเป็นการทำร้ายเส้นผมและหนังศีรษะโดยไม่รู้ตัว

ขั้นตอนที่ 5 : แกะแกนม้วนออก

หลังจากเป่าไดรท์ผมในแต่ละส่วนเรียบร้อยแล้ว ให้ใช้มือค่อยๆ แกะแกนม้วนพลาสติกบนศีรษะออกทีละส่วนเริ่มจากส่วนล่างไปจนถึงด้านบนศีรษะ จากนั้นค่อยๆ ใช้มือสางผมออกเบาเบา ทำการเซ็ทจัดทรงผมให้อยู่เป็นทรงเรียบร้อย

ขั้นตอนที่ 6 : จัดเซ็ททรงผมให้ดูมีวอลลุ่ม

ทำการจัดเซ็ททรงผมที่ได้ด้วยการใช้มือสางแบบเบาเบา ง่ายๆ เพียงเท่านี้ก็เปลี่ยนผมบ็อบสั้นลีบแบนที่ดูขาดน้ำหนักให้กลับมาเป็นผมบ็อบสั้นทรงสวยงอนเด้ง มีวอลลุ่มเหมือนครั้งแรกที่ตัดได้ไม่ยาก ผมอยู่ทรงสวยเป็นธรรมชาติคิวท์สุดๆ

วีดีโอสาธิตการแก้ปัญหาผมลีบเพิ่มวอลลุ่ม

https://www.instagram.com/p/B3enJZapPUf/

สาวผมสั้นทั้งหลายที่อยากให้ลุคในแต่ละวันดูน่ารักแบบนี้ ลองนำทริคนี้ไปลองจัดแต่งทรงผมสวยให้ผมสั้นของสาวๆ กันจ้า

ที่มา:beauty321
ที่มาภาพ:neuefrisureen,tumblr,i.pinimg.1,i.pinimg.2,i.pinimg.3,i.pinimg.4

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การจัดแต่งทรงผมสั้น ทรงผมสั้น ผมลีบแบน ผมสั้นลีบแบน วิธีแก้ผมลีบแบน
รีวิวทดสอบรองพื้นในตำนาน MTI คลินิกทำตา 2019 ทำตาสองชั้นที่ไหนดีทาลิปสังหาร Mistine OHH Lipstickฉีดโบท็อกซ์ที่ไหนดี คลินิกโบท็อกซ์ชื่อดัง ข้อห้ามการฉีดโบท็อกซ์แนะนำ 10 แชมพูสมุนไพรแก้ผมร่วง

Check Also

30 ไอเดียผมรวบต่ำสไตล์ออลจัง ลุคชิลๆ แต่ดูดี

สำหรับสาวๆคนไหน …

Previous 30 ไอเดียทาเล็บ Multi Color หลากหลายสี ไม่จำเจ
Next รวม 25 ไอเดียเขียนแพลนเนอร์ให้น่าอ่าน ไม่พลาดนัดสำคัญ
Don`t copy text!