Now Reading
พาส่อง 8 ลอนผมน่าทำ ลอนผมแบบนี้ เลือกแกนม้วนผมขนาดไหนดี

พาส่อง 8 ลอนผมน่าทำ ลอนผมแบบนี้ เลือกแกนม้วนผมขนาดไหนดี

จะม้วนผมให้สวยเป๊ะทั้งที ก็ต้องรู้ขนาดแกนผมที่เลือกใช้ด้วย เพื่อนๆ เคยเป็นกันไหมคะ ทำลอนผมตามรูปตัวอย่างเป๊ะๆ แต่ออกมาแล้วกลับไม่เหมือนต้นแบบ อาจเป็นเพราะเราเลือกขนาดของแกนม้วนผิดอยู่นั่นเอง วันนี้พี่อะเครุจึงขอพาไปดูกันว่า ลอนผมแบบนี้ เลือกแกนม้วนขนาดไหนดี ให้ได้ลอนสวยตรงใจ ใครที่กำลังอยากเปลี่ยนลุคมาทำผมลอนห้ามพลาดเลยน้า

ลอนผมแบบนี้ ใช้แกนม้วนผมขนาดเท่าไหร่

  • ลอนผมขนาด 50 มิลลิเมตร ลอนผมคลายๆ เป็นธรรมชาติขั้นสุด เหมาะกับคนที่อยากได้ลอนสวยเป็นธรรมชาติ ตื่นเช้ามาผมเป็นแบบนี้เลย
  • ลอนผมขนาด 45 มิลลิเมตร ลอนผมคลาย เน้นเกลียวอ่อนๆ เหมาะกับคนที่ชอบลอนผมธรรมชาติแต่ยังอยากได้ลอนอ่อนๆ อยู่ทรงบริเวณปลายผม
  • ลอนผมขนาด 38 มิลลิเมตร ลอนผมใหญ่ คลื่นลอนสวยชัด เหมาะสำหรับผมยาวอยากได้ลอนใหญ่แบบสาวเกาหลี
  • ลอนผมขนาด 32 มิลลิเมตร ลอนผมขนาดกลาง สไตล์เกาหลี เหมาะกับคนที่มีผมประบ่าขึ้นไป
  • ลอนผมขนาด 25 มิลลิเมตร ลอนผมวอลลุ่มแน่นๆ ขนาดกำลังดี ทำแล้วสวยอยู่ทรงได้นานมาก
  • ลอนผมขนาด 19 มิลลิเมตร ลอนผมขนาดเล็กมาตรฐาน เหมาะกับคนที่ชอบผมลอนเล็กแบบพอดีๆ ทำได้ทั้งผมยาวและผมสั้น
  • ลอนผมขนาด 16 มิลลิเมตร ลอนผมเล็กสุดคลาสสิก เหมาะกับคนที่อยากได้ผมลอนเล็กคลายๆ ทำได้ทุกสภาพผม
  • ลอนผมขนาด 10 มิลลิเมตร ลอนผมเกลียวเล็ก เหมาะกับคนที่ชอบผมลอนเล็ก เกลียวแน่น สามารถทำได้ทั้งผมสั้นและผมยาว

1. ลอนผมขนาด 50 mm

มาเริ่มกันที่ลอนผมขนาดใหญ่สุดอย่าง 50 มิลลิเมตร ขนาดนี้เหมาะสำหรับคนที่อยากได้ลอนธรรมชาติขั้นสุด ลอนแบบไม่ให้รู้ว่าทำผมมา ลักษณะเป็นผมลอนธรรมชาติ มีความคลายตัวสูง ไม่ค่อยอยู่ตัวเป็นเกลียวนัก เมื่อเทียบกับลอนขนาดใหญ่เบอร์อื่น ใครอยากได้ลุคลอนผมพลิ้วๆ ดูคลายๆ แบบไม่ได้ตั้งใจทำ แนะนำเป็นลอนนี้เลย

2. ลอนผมขนาด 45 mm

อยากได้ผมลอนธรรมชาติขึ้นไปอีก เหมือนตื่นมาเป็นลอนแบบนี้เลย ต้องเลือกแกนเบอร์ 45 มิลลิเมตร ขนาดเหมาะกับลอนผมคลายๆ แต่ยังคงมีความเส้นเกลียวเล็กในช่วงปลายผม เหมาะกับสาวผมยาวที่อยากได้ลุคสาวหวาน มีความอ่อนโยนละมุนสุดๆ แต่งหน้าเบาๆ ก็สวยพร้อมออกจากบ้านได้ทันที อยากได้ผมลอนอ่อนๆ แต่ยังมีความลอนเกลียวชัดช่วงปลายผมอยู่ ต้องห้ามพลาดเลยน้า

3. ลอนผมขนาด 38 mm

อยากได้ลุคออนนี่ ลอนคลายๆ สไตล์เกาหลี แนะนำเป็นลอนผมขนาด 38 มิลลิเมตร ด้วยขนาดของแกนม้วนผมที่มีความใหญ่ขึ้นมาอีกระดับ จึงช่วยทำให้ม้วนผมลอนได้ทั้งหัว ช่วยให้ลอนผมดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น แต่ก็ยังได้คลื่นลอนสวยชัดอยู่ เป็นที่นิยมมากๆ ในหมู่สาวเกาหลี เหมาะมากกับสาวผมสั้นประบ่าไปจนถึงสาวผมยาว อยากได้ลุคผมลอนคลายสวยๆ ต้องไปลองกันแล้ว

4. ลอนผมขนาด 32 mm

ผมลอนไซซ์นี้จะมีความลอนกลางๆ เป็นธรรมชาติ เหมาะกับคนผมยาวประบ่าขึ้นไป ซึ่งจะนิยมม้วนลอนตั้งแต่ช่วงกลางลงไปจนถึงช่วงปลายผม ใครที่อยากได้ลุคสาวหวาน เป็นธรรมชาติ แต่ยังคงกลิ่นอายของความเซ็กซี่เล็กๆ ทรงนี้ถือว่าเหมาะมากๆ แถมขนาดลอนยังกำลังดี มีความแน่นของลอนที่ไม่คลายหรืออ่อนจนเกินไป อยู่ทรงนานไม่แพ้ลอนเล็กเลย

5. ลอนผมขนาด 25 mm

ใครเบื่อผมลอนเล็ก อยากได้ผมลอนวอลลุ่มแน่นๆ แต่ยังเห็นเป็นลอนสวยชัดเจน แถมยังอยู่ทรงได้นานขึ้น ต้องเลือกแกนม้วนผมขนาด 25 มิลลิเมตร ลอนผมขนาดนี้สามารถใช้ทำลอนได้หลายแบบมาก ไม่ว่าจะเป็นลอนเกลียวแบบธรรมดา ที่จะได้เกลียวขนาดกลางวอลลุ่มชัด แต่ถ้าอยากได้ความโมเดิร์นขึ้นมาหน่อย ก็เพิ่มความชิคด้วยม้วนผมลอนออก ก็ได้ลุคสวยชิคพร้อมออกจากบ้าน

6. ลอนผมขนาด 19 mm

ต่อกันที่แกนลอนผมเกลียวเล็กๆ แต่ยังมีความคลายเบาๆ และใหญ่ขึ้นมาอีกนิด ต้องเลือกขนาดมาตรฐาน 19 มิลลิเมตร ถือว่ากำลังดี ลุคนี้ทำได้ทั้งผมสั้นและผมยาว ใครอยากได้ผมลอนแบบคลื่นมาม่า ที่มีการเว้นช่องไฟของลอนในขนาดที่พอดี ไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป ได้ลุคหวานซ่อนเปรี้ยว ดูน่าเอ็นดูสุดๆ ต้องไม่พลาดกับแกนม้วนผมไซซ์นี้

See Also

7. ลอนม้วนผมขนาด 16 mm

สำหรับใครที่ไม่อยากได้ผมลอนเล็กเกินไป แต่ยังได้ลอนเกลียวแน่นๆ แนะนำให้เลือกลอนขนาด 16 มิลลิเมตร ได้ทั้งลุคเปรี้ยวซ่าแบบเนี้ยบๆ หรือจะเป็นลุคดัดลอนเล็กคลาสสิกก็ได้เช่นกัน นอกจากจะเหมาะกับคนที่ชอบผมดัดลอนเล็กแล้ว ยังเข้ากับคนผมสั้นหรือผมประบ่า เพราะเป็นลอนที่มีขนาดแกนเล็ก ม้วนง่าย ทำออกมาแล้วสวยปังไม่แพ้ลอนใหญ่เลย

8. ลอนผมขนาด 10 mm

ปิดท้ายกันด้วยลอนเล็กแบบเส้นมาม่า สำหรับสาวๆ ที่อยากได้ผมลอนเล็ก เกลียวแน่น ต้องใช้ที่ม้วนผมขนาด 10 มิลลิเมตร ใครอยากได้ลอนหยิก จัดเต็มอยู่ทรงตลอดทั้งวัน แนะนำให้ใช้แกนม้วนขนาดนี้ได้เลย สำหรับทรงนี้นิยมใช้ม้วนแบบทั้งหัว ให้สไตล์ม้วนผมเหมือนดัดลอนเล็กดิจิตอล เหมาะกับคนที่มีผมยาวประมาณกลางหลังขึ้นไป ทำแล้วรับรองว่าสวยชิค ไม่ซ้ำใครแน่นอน

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับ ทริคการทำลอนผมขนาดต่างๆ ที่นำมาฝากกันในวันนี้ เพื่อนๆ คนไหนที่ชอบการม้วนผมอยู่แล้วหรือกำลังมองหาเทคนิคการม้วนผมให้ได้ลอนแบบต่างๆ ที่ตรงใจ ก็อย่าลืมเลือกขนาดของแกนให้ถูกต้อง แค่นี้ก็จะได้ลอนผมสวย ไม่มีโป๊ะ ให้ต้องเสียเงินซื้อเครื่องม้วนผมมาใหม่ รับรองว่าใช้คุ้มค่าเกินเรื่องอย่างแน่นอน ใครชอบก็อย่าลืมไปลองทำตามกันดูน้า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top