Now Reading
แจกทริค เลือกผมสีน้ำตาลเข้มตามสีผิว ทำแล้วหน้าสว่าง ไม่มีหมอง

แจกทริค เลือกผมสีน้ำตาลเข้มตามสีผิว ทำแล้วหน้าสว่าง ไม่มีหมอง

เพื่อนๆ รู้ไหมคะว่าแม้แต่ผมสีน้ำตาลเข้ม ก็มีหลายเฉดสีเช่นกัน สำหรับใครที่อยากเปลี่ยนลุคทำผมสีน้ำตาลเข้มให้ดูหน้าสว่าง ขับผิวก็ต้องเลือกเฉดสีผมให้เข้ากับสีผิวด้วย วันนี้พี่อะเครุมีทริคการเลือกผมสีน้ำตาลเข้ม ตามสีผิว ที่ทำแล้วหน้าไม่หมองมาฝากกัน ใครหาไอเดียเปลี่ยนสีผมแบบธรรมชาติ แต่สวยเป๊ะไม่แพ้ผมสีต้องห้ามพลาดเลยน้า

ทำความรู้จักกับผมสีน้ำตาลเข้ม

ผมสีน้ำตาลเข้ม เป็นสีผมที่เกิดจากการผสมระหว่างสีแดงและสีเหลือง โดยใช้สีแดงผสมเข้าไปในสัดส่วนที่เยอะกว่าสีเหลืองเพื่อให้ได้เป็นสีส้มแก่ที่มีความเข้มและเป็นสีน้ำตาลในปัจจุบัน ซึ่งโทนสีน้ำตาลเข้ม ก็มีหลายเฉดสีให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นน้ำตาลเข้มทั่วไปที่มีระดับความเข้มน้อยกว่าสีดำ มีความประกายเป็นสีสว่างเล็กน้อยเมื่อออกแดด ไม่ดำขับจนเกินไป สีดาร์กช็อกโกแลตที่มีความอ่อนลงมาหนึ่งระดับ นอกจากนี้ยังมีการใช้สีน้ำตาลเข้มไปผสมเข้ากับสีอื่นๆ เช่น น้ำตาลเข้มประกายทอง, น้ำตาลเข้มประกายแดง, น้ำตาลเข้มประกายม่วง หรือน้ำตาลเข้มประกายเทา ให้เลือกทำกันได้ตามความชอบและเหมาะกับสีผิว ซึ่งเมื่อทำแล้วนอกจากจะได้สีสวยแล้ว สีเหล่านี้ยังเข้าได้กับทุกสีผิว โดยมีความโดดเด่นต่างกันไปอีกด้วย

วิธีเลือกผมสีน้ำตาลเข้ม ตามสีผิว

1. ผิวขาวอมชมพู

ใครที่มีผิวขาวอมชมพู อยากทำผมสีน้ำตาลเข้ม ต้องเลือกโทนสีเข้มๆ แบบสีดาร์กช็อกโกแลต หรือสีน้ำตาลเข้มเกือบดำไปเลย เพราะจะช่วยขับผิวให้ดูผ่อง มีออร่ามากๆ นอกจากนี้ยังช่วยเสริมลุคให้ดูเรียบหรู มีความเซ็กซี่ และดูเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นอีกด้วย ใครเบื่อผมสีอ่อนอยากขับผิวให้ดูเด่นขึ้นไปอีกบอกเลยว่าห้ามพลาด แต่คนผิวสีนี้ไม่ควรทำผมสีน้ำตาลเข้มประกายแดง เพราะจะทำให้หน้าดูซีดและดูหมองจนเกินไปเพราะเป็นสีที่กลืนกับอันเดอร์โทนผิวจนเกินไป

  • สีที่ควรทำ: สีน้ำตาลเข้ม, สีดาร์กช็อกโกแลต

  • สีที่ไม่ควรทำ: สีน้ำตาลเข้มประกายแดง

2. ผิวขาวเหลือง

ผิวขาวเหลืองกับสีน้ำตาลเข้มเป็นอะไรที่เข้ากันสุดๆ โดยเฉพาะสีดาร์กช็อกโกแลต หรือน้ำตาลเข้มประกายแดง หรือน้ำตาลเข้มอมม่วงนิดๆ ก็เป็นอะไรที่ช่วยขับผิวได้ดีสุดๆ เพราะเป็นเฉดสีที่ตรงข้ามกับสีผิว ช่วยทำให้ผิวดูอมชมพู มีออร่า ดูหน้าสว่าง แถมยังเป็นเฉดสีน้ำตาลเข้มที่ดูมีสีสัน ไม่น่าเบื่ออีกด้วย แต่คนผิวสีนี้ไม่แนะนำให้เลือกผมสีน้ำตาลเข้มประกายทอง เพราะจะทำให้ผิวดูเหลือง ซีดและดูหมองเข้าไปอีก

  • สีที่ควรทำ: สีน้ำตาลเข้มประกายแดง

  • สีที่ไม่ควรทำ: สีน้ำตาลเข้มประกายทอง

3. ผิวสีน้ำผึ้ง/ผิวสองสี

มาต่อกันที่สาวผิวสีน้ำผึ้งหรือผิวสองสีกันบ้าง สีน้ำตาลเข้มที่เหมาะกับผิวสีนี้แนะนำให้เลือกผมสีน้ำตาลเข้มประกายทอง เพื่อช่วยขับผิวให้ดูสว่าง แถมยังทำให้ผิวดูเนียนสวย โดดเด่นเข้ากับสีผิวสุดๆ ไปอีก หรือจะเลือกเป็นสีน้ำตาลประกายส้มก็ช่วยขับผิวให้มีออร่าได้เช่นกัน นอกจากนี้สาวๆ คนไหนที่อยากทำผมสีน้ำตาลเข้มเพรียวๆ แต่ทำไฮไลต์สีทอง ที่ปลายผมก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่อยากให้ลองเช่นกัน แต่ผมสีนี้ไม่แนะนำให้ทำผมสีน้ำตาลเข้มประกายม่วง แดง หรือสีน้ำเงินปนอยู่เพราะจะทำให้หน้าดูหมองและดูคล้ำจนเกินไป

See Also

  • สีที่ควรทำ: สีน้ำตาลเข้มประกายทอง

  • สีที่ไม่ควรทำ: สีน้ำตาลเข้มประกายม่วง

4. ผิวสีแทน

ปิดท้ายกันด้วยคนที่มีผิวสีแทนหรือผิวโทนเข้ม ใครว่าทำผมสีน้ำตาลเข้มไม่ได้ ผิวสีนี้ต้องเลือกผมสีน้ำตาลเข้มประกายทองเช่นเดียวกับคนผิวสีน้ำผึ้ง หรือจะทำสีน้ำตาลเข้มและทำไฮไลต์สีทอง หรือสีเทาแซมๆ ก็ดูดีไม่แพ้กัน นอกจากนี้ผมสีน้ำตาลเข้มประกายเทาก็เป็นอีกสีที่ช่วยขับให้หน้าดูสว่างมีมิติมากขึ้น แถมยังเพิ่มความละมุนให้คนผิวสีนี้ได้อีกด้วย แต่ควรเลี่ยงการทำสีน้ำตาลเข้มอมแดงเพราะจะทำให้หน้าดูหมองคล้ำเกินไป

  • สีที่ควรทำ: สีน้ำตาลเข้มประกายทอง, สีน้ำตาลเข้มประกายเทา
  • สีที่ไม่ควรทำ: สีน้ำตาลเข้มอมแดง

เป็นอย่างไรกับบ้างคะสำหรับ ทริคการเลือกผมสีน้ำตาลเข้ม ตามสีผิว ที่นำมาฝากกันในวันนี้ แม้จะเป็นผมสีน้ำตาลเข้มธรรมดา แต่เมื่อผสมเข้ากับสีอื่นอย่างประกายทอง สีเทา หรือน้ำตาลเข้มอมแดง หรือจะทำเป็นไฮไลต์ชิคๆ ก็เรียกว่าช่วยเปลี่ยนลุคให้ดูสวย ไม่น่าเบื่อกันได้อยู่ใช่ไหมคะ แต่ไม่ว่าจะเป็นผมเฉดไหน ก็ต้องเลือกให้เข้ากับสีผิวเพราะจะช่วยขับผิวให้ดูดีขึ้นไปอีก และอย่าลืมข้ามสีที่ควรเลี่ยงไปด้วยเพื่อไม่ให้หน้าดูดรอป ซีด หรือหมองคล้ำเกินไปกันด้วยน้า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top