Now Reading
รวมทรงผมสำหรับสาวผมสั้น ลุคอินเตอร์ ที่สาวไทยต้องห้ามพลาด!!

รวมทรงผมสำหรับสาวผมสั้น ลุคอินเตอร์ ที่สาวไทยต้องห้ามพลาด!!

เทรนด์ผมสั้นนั้นเป็นเทรนด์ผมที่พักหลังๆ มานี้สาวๆ ให้ความนิยมกันมาก เนื่องจากทรงผมสั้นนั้นเหมาะกับอากาศร้อนๆ อย่างบ้านเรา ผมสั้นทำให้หัวเบาสบาย เมื่อสระผมก็แห้งได้อย่างรวดเร็ว นี่คือเหตุผลที่สาวๆ หลายคนหลงรักผมสั้นค่ะ

และเชื่อไหมคะว่าสาวๆ ญี่ปุ่นเนี่ยเค้าก็ชอบที่จะตัดผมสั้นเช่นเดีวกัน แล้วยิ่งเมื่อสภาพอากาศเข้าสู่ช่วงหน้าร้อนแล้วล่ะก็ สาวๆ ญี่ปุ่นจะพากันไปตัดผมสั้น และสไตล์ผมสั้นของสาวญี่ปุ่นจะมีความหลากหลายมากกว่าสาวไทย ที่จะฮิตเพียงแค่ผมสั้นตรง แต่สาวญี่ปุ่นเค้าจะเพิ่มลูกเล่นให้ผมสั้นๆ ของเค้าเนี่ยดูไม่น่าเบื่อ ทั้งการดัด การเซ็ต และการจัดแต่งทรงผมอื่นๆ ซึ่งทำให้ผมสั้นของสาวๆ ญี่ปุ่นดูน่าสนใจเอามากๆ เลยล่ะค่ะ

ดูอย่างสาวญี่ปุ่นคนนี้เมื่อตัดผมสั้นแล้ว เธอดูเก๋ชิคขึ้นกว่าเดิม ใบหน้าดูเด็ก อ่อนเยาว์กว่าเดิมมากเลยล่ะค่ะ

เอาล่ะค่ะ เรามาดูทรงผมสั้นของสาวญี่ปุ่นกันดีกว่า ว่าทรงที่ฮอตฮิตเนี่ย จะเป็นทรงไหน สาวญี่ปุ่นเค้าจัดแต่งทรงผมกันอย่างไรบ้าง…

ทรงที่ 1 : ผมบ็อบสั้น ความยาวเท่ากัน

ทรงผมนี้ถือเป็นทรงผมยอดฮิตทรงหนึ่งของสาวไทยเลยก็ว่าได้ และแน่นอนว่าสาวญี่ปุ่นเค้าก็ชอบทำทรงนี้เช่นเดียวกันค่ะ เพราะเป็นทรงเบสิคๆที่สามารถจัดแต่งได้หลากหลายทรง ไม่ว่าจะผมเรียบๆ ดูสวยเก๋ จะเซ็ตจะดัดก็ดูสวยไปเสียทุกทรง ทรงผมทรงนี้สาวๆ มักจะดัดช่วงปลายผมให้งุ้มเข้าด้านใน และผมก็จะดูหนาดูพอง และมีน้ำหนักอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ

ทรงที่ 2 : ผมเซ็ตฟูๆ ดูเป็นธรรมชาติ

ทรงผมทรงนี้สาวญี่ปุ่นฮิตทำกันมากๆ ในช่วงหน้าร้อนค่ะ สังเกตได้จากเว็บไซต์แฟชั่นในประเทศญี่ปุ่น หรือแม้แต่นิตยสารความงามประเทศญี่ปุ่น สาวๆจะให้ความสนใจทำผมทรงนี้กันอย่างมากและทรงผมทรงนี้ สาวๆ สามารถต่อยอดจากทรงแรก คือทรงผมบ็อบตัดตรงได้เลยค่ะ เพียงแค่สาวๆดัดผมให้ดูคลายๆ แล้วใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมเซ็ตผมให้ดูฟูๆ ดูเป็นธรรมชาติ เพียงเท่านี้เองค่ะก็ได้ทรงผมสุดฮิตนี้มาครอบครองแล้ว

See Also

ทรงที่ 3 : มัดผมครึ่งหัว

ทรงผมสั้นเหมาะกับการมัดผมครึ่งหัวเป็นที่สุดค่ะ สาวๆ จะดูเป็นสาวเก๋เท่ขึ้นมาทันทีที่มัดผมครึ่งหัว แถมยังทำได้ง่าย สะดวก และรวดเร็ว เหมาะกับวันไหนที่ไม่ได้สระผม หรือในวันเร่งรีบ เพียงแค่มัดผมครึ่งหัว เพียงเท่านี้ก็รอดแล้วล่ะค่ะ แถมสาวๆ ยังสามารถหายางมัดผมเก๋ๆ หรือกิ๊ฟติดผมสไตล์น่ารักๆ มาติดได้อีกด้วย

แต่ถึงแม้ว่าสาวๆ จะตัดผมสั้นแล้ว ก็ไม่ควรที่จะละเลยการดูแลผม และการทำความสะอาดผมนะคะ เพราะหลายๆ คนเมื่อตัดผมสั้นแล้ว ไม่ให้ความสำคัญกับการบำรุงผมมากเท่าที่ควรเพราะอาจจะคิดว่าผมสั้นนั้นอาจจะไม่มีปัญหาผมเสียหรือผมแตกปลาย แต่นั่นคือความคิดที่ผิดค่ะ เพราะผมของเราโดนทำร้ายจากมลภาวะ และความร้อนอยู่ทุกๆ วัน จึงควรใส่ใจผมสวยๆ ของเราให้อยู่คู่กับเราไปนานๆ ค่ะ

ง่ายๆ เพียงเท่านี้สาวๆ ก็สามารถมีผมสั้นๆ ที่สวยงามได้แล้วค่ะ

ที่มา : look-in 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top