Now Reading
7 ทริคเซลฟี่พรางแก้ม หน้าเรียวเล็กอย่างมั่นใจ

7 ทริคเซลฟี่พรางแก้ม หน้าเรียวเล็กอย่างมั่นใจ

รูปเซลฟี่ยังคงเป็นที่นิยมในหมู่สาวๆ เพราะเราสามารถจัดวางหามุมสวยให้กับตัวเองได้ แต่สำหรับบางคนอาจกังวลใจ ถ่ายมุมไหนหน้าก็ไม่ดูเล็กลงสักที วันนี้เราจึงขอนำทริคโพสท่าถ่ายรูปเซลฟี่ที่สาวเกาหลีนิยมทำกันเพื่อพรางแก้มกลมๆ หน้าดูเรียวเล็ก แถมยังได้ลุคน่ารักสดใสมาฝากกัน

1.ใช้มือดึงความสนใจ

หนึ่งท่าโพสน่ารักๆ กับการใช้มือทำเป็นสัญลักษณ์ยกขึ้นมาบังหรือถ่ายคู่กับใบหน้า เป็นอีกหนึงวิธีที่ช่วยทำให้เราได้รูปเซลฟี่ที่ดูดี เพราะการใช้มือดึงความสนใจแย่งซีนใบหน้าจะทำให้คนอื่นมองข้ามหน้ากลมๆ ของเรา แล้วหันไปโฟกัสที่มือแบบต่างๆ แทน รูปที่ได้จึงดูเป็นธรรมชาติมากๆ

2.ใช้มือเท้าคาง

ท่าประจำแบบเผลอๆ ที่สาวๆ นิยมทำกันอย่างท่าเท้าคางเซลฟี่ก็เป็นอีกหนึ่งท่าโพสแบ๊วๆ ที่ทำให้รูปเซลฟี่ของเราดูน่ารักสดใส ซึ่งการเท้าคางแบบนี้จะช่วยเก็บกรอบหน้าที่ดูใหญ่ให้เล็กลง พรางจุดด้อยหรือเหนียงใต้คอได้

3.ใช้มือดันแก้ม

ใช้ประโยชน์จากกำปั้นหรือมือดันไปที่แก้มด้านที่ไม่มั่นใจ จากนั้นถ่ายรูปเอียงข้างหามุมสวยๆ การดันแก้มขึ้นไปแบบนี้จะช่วยยกกระชับใบหน้าให้ดูเล็ก พรางหน้ากลมได้เป็นอย่างดี ใครที่มีแก้มเยอะก็ไม่ต้องห่วง เพราะยิ่งทำยิ่งดูแบ๊ว ลดอายุได้เป็นกอง

4.ปิดตาหนึ่งข้าง

การใช้มือยกขึ้นมาทำท่าปิดตาสักหนึ่งข้างก็เป็นอีกหนึ่งท่าโพสที่ช่วยทำให้สาวๆ มีใบหน้าที่ดูเล็กลงได้ และยังทำให้รูปภาพของเราดูมีมิติไม่น่าเบื่อ รู้สึกมีชีวิตชีวา ฉีกยิ้มเพิ่มสักนิดก็ได้รูปสดใสๆ พร้อมอวดแล้วจ้า

5. บีบใบหน้าเป็นรูปตัววีด้วยมือ

เปลี่ยนใบหน้าให้ดู V Shape โดยอัตโนมัติและเพิ่มความน่ารักสดใสได้ในทันที  เพียงแค่ใช้สองนิ้วทำเป็นรูปตัววี แล้วยกมาวางที่ใต้คางพรางแก้มกลมๆ จะหลับตาหรือยิ้มก็เป๊ะปัง

See Also

6. ใช้มือทั้งสองข้างเท้าคาง

อีกหนึ่งท่าโพสง่ายๆ ไม่ต้องคิดเยอะ เพียงแค่ใช้มือสองข้างยกขึ้นมาเท้าคาง แล้วหามุมสวยของเราเอง จะเอียงข้าง หน้าตรง หรือมุมเผลอๆ ก็ดูดี ท่านี้จะช่วยพรางแก้มของเราได้เป็นอย่างดี

7. ถือของแนบใบหน้าแก้เขิน

เคล็ดลับนี้มีประโยชน์มาก เพราะการหาวัตถุสิ่งของมาทำท่าโพสประกอบการเซลฟี่นั้นนอกจากจะได้รูปสวยๆ แบบธรรมชาติแล้ว วัตถุเหล่านี้ยังช่วยทำให้ใบหน้าของสาวๆ ดูเล็กลงได้ด้วย ไม่ว่าจะหยิบของมาถือแนบแก้มหรือทำท่ากำลังดื่มน้ำกวนๆ ก็ได้เหมือนกัน

ใครที่ชอบเซลฟี่และอยากได้ภาพมุมสวย แถมยังทำให้ใบหน้าดูเล็กลงแบบนี้ ลองนำทริคการโพสท่าจากสาวเกาหลีไปฝึกกันดูน้า

ที่มา: tagsis
ที่มาภาพ: yerinxk,wp,img.yes,gxbbs,wp.1,tumblr,cdn1-t17,i.pinimg.1,i.pinimg.2,i.pinimg.3,i.pinimg.4,i.pinimg.5,i.pinimg.6,i.pinimg.7
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top