Now Reading
เช็คกัน!!! ขนาดตรงส่วนนั้นของคุณ ใหญ่หรือเล็กกันแน่?!

เช็คกัน!!! ขนาดตรงส่วนนั้นของคุณ ใหญ่หรือเล็กกันแน่?!

มีข้อมูลมากมายสามารถช่วยให้หน้าอกของคุณมีขนาดปกติ, ช่องคลอดก็มีความสวยงามและลึกขึ้นได้ แต่ในขณะเดียวกันมันยากที่จะได้รับข้อมูลที่เป็นจริงเกี่ยวกับขนาดตรงส่วนนั้นของเรา ดังนั้นเราจึงต้องขอคำปรึกษาจากผู้ช่วยศาสตราจารย์ในกองการแพทย์เกี่ยวกับกระดูกเชิงกรานสตรีและการผ่าตัดนามว่า Brook McFadden จากมหาวิทยาลัยรัฐโอไฮโอ ให้พูดถึงหัวข้อนี้ขึ้น

 

สิ่งหนึ่งที่ทำให้มันกลายเป็นเรื่องยากก็คือ การไม่รู้สาเหตุของวิธีการเปรียบเทียบ: แทบจะทุกคนได้ศึกษาเรื่องขนาดของช่องคลอด และ McFadden ก็ได้มุ่งเน้นไปที่วิธีการวัดช่องคลอดที่มีรูปร่างที่แตกต่างกัน ในการวิจัยล่าสุดเธอได้คัดลอกบทความทางการศึกษาของนักวิทยาศาสตร์ Jillian Lloyd ที่ว่า “ลักษณะอวัยเพศของผู้หญิง: แผ่ออกเป็นปกติ” จากวารสาร British Journal of Obstetrics & Gynecology เดือนพฤษภาคมปี 2005  จากการประเมินแบบส่วนตัวในผู้หญิง 50 คนที่เคยไปพบสูตินรีแพทย์ด้วยเหตุผลอื่นที่นอกเหนือจากกระดูกเชิงกรานผิดปกติในร่างกาย

ในการสร้างงานวิจัย McFadden ได้ทำการศึกษาในผู้หญิง 168 คนที่มีอายุเฉลี่ย 57 ปี โดยใช้เทคนิคเดียวกับ Lloyd — ตามหลักวิทยาศาสตร์สามารถเริ่มต้นการข้อมูลที่สำคัญเกี่ยวกับร่างกายของผู้หญิงได้ สิ่งนี้ก็คือความคิดทางทฤษฎีในการศึกษาที่ปรากฏขึ้นก่อนหน้านี้ในวารสาร Journal of Minimally Invasive Gynecology ได้กล่าวเกี่ยวกับสิ่งนั้นที่เกิดขึ้นว่าเป็นอย่างไร (ซึ่งข้อความเต็มยังไม่สามารถใช้ได้เพราะยังไม่ได้รับการตีพิมพ์)

แคมเล็ก (Labia Minora)

carrot-size_0

สิ่งเล็กๆ ที่เห็นนี้คือ ขนาดขอบด้านในที่ล้อมรอบด้วยช่องคลอดของคุณที่เปิดอยู่ เมื่อมันกว้างขึ้น McFadden ก็พบว่าแคมเล็กด้านซ้ายเฉลี่ยแล้วกว้าง 2.1 เซนติเมตร จากความกว้างตั้งแต่ 0.3 – 7.0 เซนติเมตร ส่วนด้านขวาเฉลี่ยแล้วกว้าง 1.9 เซนติเมตร จากความกว้างตั้งแต่ 0.3 – 7.0 เซนติเมตร แล้วมันควรมีขนาดเท่าไหร่ล่ะ? แคมเล็กด้านซ้ายโดยเฉลี่ยแล้วจะมีความยาว 4.0 เซนติเมตร ในขณะที่แคมเล็กจะมีความยาวตั้งแต่ 1.2 – 7.5 เซนติเมตร โดยแคมเล็กที่เหมาะสมจะมีความยาวเฉลี่ยอยู่ที่ 3.8 เซนติเมตรและมีความยาวที่เหมาะสมตั้งแต่ 0.8 – 8.0 เซนติเมตร

ประการแรกที่อยากจะบอกคือ แคมเล็กจะมีขนาดที่แตกต่างกันออกไปอย่างเห็นได้ชัดระหว่างผู้หญิงแต่ละคน ประการที่สองแคมเล็กทั้งสองข้างจะมีขนาดไม่เท่ากัน! “มีความแตกต่างกันทางสถิติระหว่างแคมเล็กด้านซ้ายและขวา ซึ่งนั่นก็แสดงให้เห็นว่ามันเป็นเรื่องปกติถ้าแคมของคุณมีขนาดที่แตกต่างกัน”

McFadden กล่าวว่า “สิ่งที่คุณควรกังวลจริงๆ เกี่ยวกับมันก็คือ การที่คุณถูมันจนถลอกทำให้รู้สึกไม่สะดวกสบายนั่นคือสิ่งที่คุณควรใส่ใจ” McFadden ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า “ถ้าคุณกำลังพิจารณาผ่าตัดปรับเปลี่ยนแคมเล็กของคุณเพื่อความสวยงาม คงไม่มีนักวิจัยคนไหนเห็นด้วยว่ามันจะเพิ่มภาพลักษณ์ที่ดูดีให้กับคุณ เรื่องนี้ยังไม่มีข้อมูลที่แน่ชัดดังนั้นจึงเป็นหัวข้อที่ถกเถียงกันมาก”

แคมใหญ่ (Labia Majora)

nail-polish-size_0

แคมใหญ่เปรียบเสมือนกับเครื่องหมายวงเล็บที่อยู่รอบนอกแคมเล็กของคุณ การที่มันตั้งตรงได้เป็นเรื่องที่น่าเหลือเชื่อของลักษณะทางกายวิภาค ความยาวของทั้งสองข้างเฉลี่ย 8.1 (ประมาณขนาดของขวดน้ำยาทาเล็บ) โดยมีความยาวตั้งแต่ 4.0 – 11.5 เซนติเมตร ซึ่งแคมเล็กทั้งสองข้างมีขนาดเล็กกว่ามาก เป็นเรื่องที่น่าสนใจใช่ไหมล่ะ?

คลิทอริส (Clitoris)

button-size_0

และเมื่อมาถึงจุดคลิทอริสหรือที่เรียกว่า “ปุ่มแห่งความสุข” ในการศึกษาของ McFadden คลิทอริสมีความกว้างอยู่ที่ 0.2 – 2.5 เซนติเมตร และมีค่าเฉลี่ยของความกว้างอยู่ที่ 0.8 เซนติเมตร จากผู้เข้าประเมิน 50 คนมีคลิทอริสความยาวอยู่ที่ 0.4 – 4.0 เซนติเมตร และมีค่าเฉลี่ยเท่ากับ 1.6 เซนติเมตร (ซึ่งมีขนาดเล็กกว่าปุ่มกางเกงยีนส์ของคุณ) หนึ่งในการค้นพบที่น่าสนใจคือ ความกว้างของคลิทอริสมีส่วนเกี่ยวข้องกับโอกาสในการสำเร็จความใคร่ในระหว่างการมีเพศสัมพันธ์ ดังนั้นผู้หญิงที่มีคลิทอริสกว้างกว่าก็จะสำเร็จความใคร่ได้ไวกว่านั่นเอง

ช่องคลอด (Vaginal Canal)

lip-gloss-size_0

See Also

McFadden ได้ค้นพบช่องคลอดที่ยังไม่เคยถูกนำเสนอ แต่ในขณะเดียวกันเธอก็สามารถเข้าใจได้ว่าจากผลการวิจัยในปี 2005 พวกเขาพบว่าค่าเฉลี่ยความยาวของช่องคลอดอยู่ที่ 9.6 เซนติเมตร (ซึ่งมีความยาวเท่ากับแท่งลิปกลอส)  โดยมีความยาวตั้งแต่ 6.5 – 12.5 เซนติเมตร สำหรับความกว้างจากการวิจัยล่าสุดในปี 1995 (ใช่! เป็นปีนี้จริงๆ ค่ะ) จากข้อมูลที่อยู่ในสูตินรีเวชวิทยาเรียกว่า “ลักษณะทางกายวิภาคของช่องคลอดและการทำงานทางเพศ” ถึงแม้ว่ามันจะไม่ใช่การวิจัยที่เกิดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ แต่ McFadden ก็ต้องการยืนยันว่า เส้นผ่าศูนย์กลางของช่องคลอดมีขนาด 2.1 – 3.5 เซนติเมตร “สิ่งหนึ่งที่ควรทราบก็คือ มีผู้หญิงเพียง 2 คนที่มีเส้นผ่าศูนย์กลาง 2.1 ได้เคยมีเพศสัมพันธ์และทั้งคู่ก็มีอาการปวดเวลาที่มีเพศสัมพันธ์”

McFadden กล่าวว่า ถ้าคุณกำลังประสบกับความเจ็บปวดขณะที่มีเพศสัมพันธ์ หรือไม่สามารถใช้ผ้าอนามัยแบบสอดได้ทั้งๆ ที่มีความกว้างและความยาวปกติ  แน่นอนว่าความกว้างและความยาวของช่องคลอดจะมีช่วงระยะเวลาปรับเปลี่ยนในระหว่างการมีเพศสัมพันธ์ และเกิดการรองรับที่ดีกับสิ่งที่ถูกส่งเข้ามาภายในร่างกายของคุณ

สุดท้ายนี้แม้ว่าปัญหาเหล่านี้จะเป็นเรื่องของผู้หญิงก็อย่าอายที่จะปรึกษาแพทย์หากพบความผิดปกติตรงส่วนนั้นของคุณค่ะ

www.akerufeed.com

ที่มา: womenshealthmag 

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top