Now Reading
13 เคล็บลับดีๆ ให้ใส่รองเท้าส้นสูงสบายและยาวนานมากขึ้น

13 เคล็บลับดีๆ ให้ใส่รองเท้าส้นสูงสบายและยาวนานมากขึ้น

ผู้หญิงส่วนใหญ่ค่อนข้างรักรองเท้าส้นสูง แน่นอนแม้ว่าพวกมันมักจะไม่ได้ให้ความรู้สึกสบายเท่ากับรองเท้าส้นเตี้ย แต่ถึงอย่างไรรองเท้าส้นสูงก็สามารถยกระดับเสื้อผ้าของคุณได้ภายในไม่กี่วินาที กางเกงยีนส์และเสื้อยืดกับรองเท้าส้นเตี้ยนะเหรอ? ก็ดูน่ารักนะแต่ไม่เป็นทางการ แล้วถ้าเป็นกางเกงยีนส์และเสื้อยืดกับรองเท้าส้นสูงล่ะ? ดูชิคสุดๆ นี้ยังไม่ได้นึกถึงความรู้สึกตอนที่ใส่รองเท้าส้นสูงด้วยซ้ำว่ารู้สึกอย่างไร มีความใจกับผิดๆว่าผู้หญิงใส่รองเท้าส้นสูงเพื่อจะทำให้ตัวเองน่าสนใจและมีความเป็นผู้หญิงมากขึ้นเพื่อดึงดูดผู้ชาย แต่ว่าเรามาพูดกันตรงๆเลยนะ ผู้หญิงใส่รองเท้าส้นสูงเพื่อตัวของพวกเธอเอง ส้นสูงเปลี่ยนท่าทางของคุณให้ดีขึ้นเล็กน้อย ทั้งนี้คุณจะมีการแกว่งไปมาเป็นพิเศษในการเดินวางท่าของคุณ ก้นของคุณจะถูกยกขึ้น หน้าท้องของคุณถูกทำให้ตึง ขาจะดูยาวขึ้น และโดยทั่วไปแล้วมันเพียงทำให้รู้สึกยอดเยี่ยม

อย่างไรก็ตามผู้หญิงที่เพลิดเพลินไปกับส้นสูงทุกคนก็จะรู้ว่าความเจ็บปวดที่เกิดจากรองเท้าส้นสูงอาจเกิดขึ้นได้ สำหรับคนที่ไม่กล้าหาญพอที่จะยิ้มกว้างๆผ่านความเจ็บไป เมื่อพบว่าตัวเองเพิ่งผ่านมาได้แค่ครึ่งทางของคืนที่ต้องอยู่บนส้นสูงที่เป็นตัวการของปัญหานี้ ดีเลย! เพราะบทความในวันนี้จะบอกคุณเกี่ยวกับสิ่งที่เคยยากจะไม่ยากอีกต่อไป ใช่แล้วมันคือ รองเท้าส้นสูงของคุณนั้นแหละ แม้มันจะไม่ได้ใส่แล้วสบายเหมือนกับที่คุณใส่รองเท้าเเตะ แต่ถึงอย่างไร ยังมีการปรับเปลี่ยนเล็กน้อยที่คุณสามารถทำให้การใส่รองเท้าส้นสูงสบายมากขึ้น เพื่อที่ความน่าดูของคุณจะไม่ได้มาพร้อมกับความเจ็บปวดอีก

มาเริ่มกันที่ข้อ 13. และไล่ไปจนถึงข้อ 1. กันเลยค่ะ แล้วการใส่ส้นสูงของคุณจะเป็นเรื่องที่สบายขึ้น

13. ติดแผ่นรองเท้าแบบเจลด้านในเพื่อลดการกระแทกเวลาเดิน

insole

 

แม้ว่าจะอยู่ในรองเท้าที่ถูกทำขึ้นอย่างดีที่สุด แต่อีกไม่นาน เท้าของคุณก็จะเริ่มเจ็บ หมายถึงว่ามันเกิดขึ้นในรองเท้าส้นเตี้ยหลังจากใช้งานมานานพอ ดังนั้นแน่นอนว่ามันกำลังจะเกิดขึ้นกับรองเท้าส้นสูง หนึ่งในวิธีที่จะต่อสู้ความเจ็บที่มาจากเท้าของคุณเพียงเล็กน้อยในขณะหนึ่งคือ การซื้อแผ่นติดรองเท้าแบบเจลแทรกไว้ พวกมันมีขายตามร้านขายยาแทบจะทุกร้าน และแม้แต่ร้านขายของชำบางร้าน คุณก็แค่สอดพวกมันลงไปในด้านล่างส้นสูงของคุณ (แค่แน่ใจว่าส้นสูงไม่ได้แน่นเกินไปจนคุณไม่สามารถมีพื้นที่พิเศษ) พวกมันจะรักษานิ้วเท้าของคุณจากการบีบอัดที่เพิ่มขึ้นด้านหน้า พวกมันเพิ่มการกันกระแทกบางอย่างต่อฝ่าเท้าและส้นเท้าของคุณที่ซึ่งรับแรงกดดันมากไป และแผ่นรองนี้จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนกับเดินอยู่บนก้อนเมฆ

12. หารองเท้าน่ารักๆที่มากับสายรัดหรือเข็มขัด

mj

ทุกคนที่มีรองเท้าส้นสูงที่หลวมเกินไปสักหน่อย หรือรูปทรงของมันที่ทำให้เท้าของคุณลื่นออกมาเล็กน้อยทุกครั้งที่ก้าว แม้ว่าส้นสูงมันจะมีความสบายเวลาที่คุณกำลังยืน แต่ถ้าเท้าของคุณหล่นออกมาอย่างต่อเนื่องเพราะรองเท้าหลวมเกินไปนิดหน่อย คุณกำลังจะเริ่มทำให้เท้าของคุณแข็งและบี้แบนในความพยายามอย่างเอาเป็นเอาตายเพื่อให้ทรงตัวอยู่ได้ หรืออย่างแย่ เท้าของคุณจะลื่นออกมาเมื่ออคุณกำลังวิ่ง และคุณจะจบลงด้วยการข้อเท้าพลิกบนรองเท้าส้นเข็มที่ยอดเยี่ยมเหล่านั้น

หากคุณกำลังมองหารองเท้าส้นสูงที่สวมใส่สบายที่แท้จริงแล้ว พยายามมองรองเท้าที่มีสายรัด, เชือก, หัวเข็มขัด,สายรัดช่วงบน และอื่นๆ บางสิ่งบางอย่างเป็นพื้นฐานที่ป้องกันรองเท้าให้อยู่บนเท้าของคุณ ดังนั้นคุณสามารถเดินวางท่าได้อย่างไม่ต้องกังวล

11. เพิ่มหนังตัวตุ่นเข้าไป (ไม่, ไม่ใช่หนังตัวตุ่นของจริงนะ)

moleskin

โอเค หนังตัวตุ่นไม่ได้น่ารังเกียจเท่ากับเสียงของมัน คุณไม่ต้องไปยัดรองเท้าของคุณด้วยหนังสัตว์หรอกนะ หนังตัวตุ่นเป็นชื่อชนิดของผ้าจำพวกผ้าฝ้าย, ผ้าสักหลาดอ่อน ซึ่งขายในแผ่นติดกระดาษกาวด้านหลัง คุณสามารถตัดมันได้ทั่วไปให้เหมาะกับรองเท้าของคุณ ดังนั้นหากคุณพบว่ามีจุดอยู่ที่ด้านข้างเท้าของคุณ ที่รองเท้าส้นสูงครูดกับผิวของคุณหรือไม่? หนังตัวตุ่น ส้นสูงของคุณให้แผลพุพองที่น่ากลัวไว้ที่ข้อเท้าด้านหลังใช่หรือไม่? ติดแผ่นหนังตัวตุ่นบนแผลพวกนั้น เพื่อทำให้ผิวอ่อนนุ่มขึ้น พวกมันเป็นเหมือนเวอร์ชั่นที่ซับซ้อนของพลาสเตอร์ยา พวกมันจะติดอยู่กับที่, พวกมันจะหล่อแบบเพื่อเท้าของคุณได้ดีกว่าแม้แต่ผ้าพันแผล และคุณสามารถทำตามรูปแบบของพวกมัน สำหรับรองเท้าแต่ละคู่อย่างแท้จริง แม้แต่รองเท้าส้นสูงที่มีสายรัดซับซ้อนที่สุดของคุณก็ตาม

10.  ขยายพวกมัน จนกระทั่งพวกมันเป็นเหมือนผิวหนังที่สอง

stretch-1

พวกเราตั้งใจที่จะเดิมพันว่า ผู้หญิงทุกคนต้องเผชิญหน้ากับพนักงานขายในร้านขายรองเท้ากำลังบอกกับพวกเธอว่า “มันเป็นหนังแท้นะคะ ดังนั้นมันจะยืดออกได้ค่ะ” และแน่นอนว่า ส้นสูงในสิ่งทอธรรมชาติอย่างพวกหนังสัตว์ จะขยายเมื่อเวลาผ่านไป และกลายเป็นสบายมากขึ้น อย่างไรก็ตาม นั้นไม่ได้ช่วยเมื่อคุณโยกไปมาบนส้นสูงแบรนด์ใหม่ และพยายามไม่กรีดร้องความเจ็บปวดออกมา เพราะว่าพวกมันแน่นเกินไป มีจำนวนวิธีแก้ปัญหา เริ่มแรกเลย คุณสามารถลงทุนอุปกรณ์ขยายรองเท้าสำหรับรองเท้าส้นสูง และขยายพวกมันที่บ้าน ถ้าคุณไม่มีเงินทุน คุณก็สามารถแก้ปัญหาด้วยตัวเองโดยการใส่รองเท้าส้นสูงกับถุงเท้าหนาๆ และระเบิดเท้าของคุณด้วยเครื่องเป่าผมเพื่อคลายพวกเส้นใย หรือบางทีการมีประสิทธิภาพมากที่สุดคือ คุณสามารถนำรองเท้าไปให้ช่างซ่อมรองเท้าทำการยืดมันออกอย่างง่ายๆ

9. กระตุ้นการบ้าซื้อรองเท้าของคุณให้ตื่นในช่วงเวลาเย็น

shoes-2

คุณเพียงแค่ออกไปทานอาหารเช้ารวมกับกลางวันกับแก็งค์เพื่อนสาวของคุณ และคุณกำลังรู้สึกดีมาก เครื่องดื่ม mimosa เหล่านั้น ทำให้คุณต้องการใช้จ่ายอย่างสุขสบายไปกับรองเท้าส้นสูงเก๋ๆ สักคู่…ต้านมันไว้! แน่นอนว่าเวลาที่ดีที่สุดในการซื้อรองเท้าก็คือตอนเย็น นั้นก็เพราะการใช้เท้าของคุณมาทั้งวันจะทำให้พวกมันบวมขึ้นเล็กน้อย และพวกมันจะเจ็บปวดเล็กน้อยจากรองเท้าอะไรก็ตามที่คุณได้ใส่ตลอดทั้งวัน นั้นหมายความว่า คุณจะได้รับความคิดที่ถูกต้องมากขึ้น หากรองเท้าที่คุณลองสวมมีขนาดเหมาะสมดีอย่างแท้จริง หากพวกมันมีขนาดพอดีหลังจากทั้งวันผ่านไป พวกมันก็จะพอดีในตอนเช้าที่คุณตื่นมาสวมใส่มัน

8. เดินอย่างมั่นใจให้เหมือนกับซุปเปอร์โมเดล

heels

โอเคร พวกเราไม่ได้บอกว่าคุณต้องเหยียบลงไปบนทางเดินด้วยการเดินวางท่าแบบโมเดลที่เกินจริง เหมือนกับคุณเป็นคนเปิดโชว์ในปารีสแฟชั่นวีค เอาตรงๆเลยนะ ผู้คนคงคิดว่าคุณบ้าแน่ๆ หากคุณทำมัน อย่างไรก็ตาม มีความแตกต่างของการเดินวางท่าที่คุณต้องดูเจ๋งเมื่ออยู่บนส้นสูง การเดินในส้นสูงจะต่างจากการเดินในรองเท้าส้นเตี้ย คุณต้องยืนหลังตรง คุณจำเป็นต้องใช้แกนหลักของคุณ และคุณก็ต้องวางเท้าของคุณอย่างแตกต่างเล็กน้อย นอกจากนี้ เรามาซื่อสัตย์กันเถอะนะ หากคุณเดินวิธีเดียวกันในส้นสูง ซึ่งคุณเดินในรองเท้าส้นเตี้ย ไม่เพียงแต่จะทำให้คุณเจ็บมากขึ้นเท่านั้น คุณจะดูเซ็กซี่น้อยลงและดูนุ่มนวลด้วย กลับไปฝึกฝนที่บ้านและไม่นานคุณจะเดินไปรอบๆได้เหมือนกับมือโปรเลยล่ะ

7. มองหาพื้นลาดต่ำลง

shoes2

ผ่อนคลายกันหน่อย พวกเราไม่ได้พูดว่าคุณต้องยอมทิ้งรองเท้าส้นสูงห้านิ้วพวกนั้น ที่ทำให้คุณรู้สึกดีเยี่ยมอย่างที่สุดในเวลาที่คุณสวมมัน แต่เมื่อคุณกำลังมองหาส้นสูงที่จะไม่ทำร้ายเท้าของคุณภายใน 5 นาที หนึ่งในสิ่งสำคัญที่สุดที่ต้องพิจารณาความจริงแล้วมันไม่ได้ขึ้นอยู่กับความสูงของส้น แต่มันคือพื้นที่ลาดเอียงต่างหาก รองเท้าที่มีแพลตฟอร์มเล็กน้อยถูกนำมารวมกันจะให้คุณเป็นรองเท้าส้นตึกสูงๆที่คุณต้องการโดยปราศจากการทำให้เท้าของคุณบิดเบี้ยวในมุมที่แปลกไป เมื่อคุณลองส้นสูงคู่หนึ่ง จำไว้ว่า ตำแหน่งการวางเท้าของคุณเป็นอย่างไร ความสมดุลโดยทั่วไปของฝ่าเท้าของคุณเพราะที่ลาดสูงชันมากใช่หรือไม่? หรือว่า คุณค่อนข้างสะดวกสบายเพราะน้ำหนักถูกกระจายไปทั่วเท้าของคุณใช่หรือไม่? ใครก็ตามที่คิดค้นแพลตฟอร์มสมควรได้รับเหรียญรางวัล

6. ลงทุนในคุณภาพ เพราะมันเป็นสิ่งที่คุ้มค่า

loubou

ก่อนที่คุณจะวิ่งออกไปซื้อรองเท้า Louboutinมาสัก 10 คู่ เพราะพวกเราพูดว่ารองเท้าที่ราคาแพงเท่านั้นที่จะใส่สบาย หยุดความคิดนี้ไว้ก่อน ยังมียี่ห้อที่มีราคาไม่แพงอีกหลายแบรนด์เลยที่มีรองเท้าฝีมือดี แต่เอาตรงๆ เลยนะ มันหาได้ค่อนข้างยาก โดยทั่วไปรองเท้าที่มีราคาเทียบเท่ากับกาแฟลาเต้ 2-3 แก้ว อาจจะไม่ได้รับความสบายมากนักหลังจากใส่ไปได้ไม่กี่นาที รองเท้าที่ถูกทำอย่างดีจะมักจะมีที่รองมาก, มันจะทำด้วยวัสดุที่มีคุณภาพสูง, มันจะให้การพยุงมากขึ้น, มันจะมีลักษณะเฉพาะต่อเท้าของคุณ และมันจะทำให้วิธีการใช้ชีวิตของคุณสะดวกขึ้น มีบางสถานที่ที่จะโอ้อวด และมีบางสถานที่ที่ต้องเก็บรักษาไว้ในตู้เสื้อผ้าของคุณ  หากคุณสามารถซื้อมันได้ รองเท้าของคุณคือที่แรกที่คุณควรโอ้อวด เท้าของคุณจะรู้สึกขอบคุณ

5. แน่ใจว่าขนาดของมันพอดี (ดูเหมือนจะสังเกตได้ แต่คุณจะประหลาดใจ)

See Also

kimk

โอเครรร! ทุกคนต่างรู้ว่าความแตกต่างของแบรนด์, ขนาด สิ่งที่แตกต่างกันในเสื้อผ้า ผู้หญิงมากมายจะมียีนส์ในขนาดที่ต่างกัน เพราะว่าข้อแตกต่างระหว่างแบรนด์ อย่างไรก็ตามรองเท้าต้องการเหมือนกัน สิ่งนี้ฟังดูสุดๆ แต่คุณไปได้ดีกับเบอร์ 7 ½ ของเเบรนด์หนึ่ง และเบอร์ 9 ½ ของอีกแบรนด์หนึ่ง ลองมาสมมุติดูว่าขนาดของคุณคือ 8 ½  เมื่อคุณไปซื้อรองเท้า โดยเริ่มด้วยขนาดมาตรฐาน แต่ถ้ามันรู้สึกคับหรือหลวมเกินไป แน่นอนว่าต้องไปเพิ่มหรือลดขนาด มันก็อาจจะมีแบรนด์ที่เหมาะสมอย่างแตกต่าง หารรองเท้าของคุณทั้งใหญ่เกินไปหรือหลวมเกินไป มันจะหนีบเท้าของคุณ พวกมันจะย้ายไปรอบๆและก่อให้เกิดแผลพุพอง และคุณก็จะเจ็บภายในไม่กี่นาที ฉันรู้ว่ามันเป็นเรื่องยากที่จะเดินผ่านรองเท้าลดราคา แต่ถ้ามันใส่ได้พอดีเป๊ะละก็ ลุยได้เลย

4. ดูแลรองเท้าของคุณ

shoes3

รองเท้าของคุณใช้จนเก่าเร็วแค่ไหน ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ของคุณมากแค่ไหน และคุณเดินมากแค่ไหนและคุณหมุนบ่อยแค่ไหนระหว่างรองเท้าที่ต่างกัน หากคุณมักจะอยู่ยืนด้วยตัวเอง และคุณใส่รองเท้าคู่เดิม 5 วันในหนึ่งสัปดาห์ และมันก็กำลังสึกกร่อนอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตามครั้งหนึ่งคุณสามารถเห็นบางสิ่งสวมใส่บนส้นสูงของคุณ ไม่ว่าจะเป็นพื้นรองเท้า หรือที่รองส้น เอามันไปซ่อม ช่างซ่อมรองเท้าของคุณจะทำให้คุณรู้หากมันซ่อมง่ายหรือไม่ และในกรณีส่วนใหญ่ แน่นอนว่ามันเป็น การแทนที่บางสิ่งอย่างเช่น ที่รองส้นจะไม่เสียค่าใช้จ่ายมากนัก และมันจะทำให้แน่ใจว่าคุณสามารถใส่รองเท้าคู่โปรดของคุณต่อได้เลย

3. เด้งไปรอบๆ ด้วยที่กันกระแทกใต้ฝ่าเท้าของคุณ

fab

เมื่อคุณสวมใส่ส้นสูง โดยทั่วไปแล้ว ฝ่าเท้าของคุณจะเริ่มเจ็บเป็นที่แรก เพราะน้ำหนักที่มากของคุณถูกกระจายลงบนฝ่าเท้าในรองเท้าส้นสูง เปรียบเทียบกับการวางเท้าของคุณทั้งหมดในรองเท้าส้นเตี้ย นั้นหมายความว่าคุณไม่ควรใส่ส้นสูงใช่ไหม? พวกเราไม่กล้าแนะนำหรอก แต่ถ้าหากคุณพบว่าความเจ็บปวดของคุณเป็นแค่ที่เดียวบริเวณเดียวบนเท้าของคุณไม่เปลี่ยนแปลง การแก้ไขทำได้โดยการซื้อแผ่นแทรก หลายบริษัททำแผ่นแทรก และที่รองรองเท้าที่ออกแบบโดยเฉพาะเพื่อไปไว้ที่ฝ่าเท้าของคุณ พวกมันมีขนาดค่อนข้างเล็ก คุณสามารถใช้งานได้ง่ายโดยการเลื่อนเข้าไปข้างใน และพวกมันจะสามารถนำไปวางไว้ในรองเท้าของคุณได้ทุกจุดที่คุณต้องการ ไม่เหมือนกับพื้นในของรองเท้าแบบเต็มแม้ว่าจะสวมใส่อย่างสะดวกสบาย แต่รองเท้าส้นสูงที่ใส่สบายที่สุดกลับคับไปนิดหนึ่ง จึงควรเลือกรองเท้าที่พอดีเท้าของคุณให้ดีที่สุด

2. ผสมรวมกัน

shoes4

 

พวกเรามาซื่อสัตย์กันดีกว่า หากคุณใส่รองเท้าส้นสูงหัวเเหลมกับพื้นลาดสูง บางทีคุณอาจจะกำลังได้รับบาดเจ็บ คุณสามารถใช้การซ่อมแซมเล็กๆเพื่อบรรเทาความไม่สะดวกสบายของคุณลงเล็กน้อย แต่ประเภทของรองเท้าเหล่านั้นอาจจะรุนแรงที่สุดต่อเท้าของคุณ คุณไม่ต้องเลิกใช้พวกมันหากคุณรักมัน แต่…เพียงแค่ลองสลับเอาสไตล์ที่ต่างกันเล็กน้อย ไม่ว่าจะตอนไหน บางทีรองเท้าแบบที่เปิดปลายด้านหน้า หรือแบบหัวกลม จะสบายกว่าแบบหัวแหลม เพราะนิ้วทั้งหมดของคุณจะไม่ถูกบีบและถูกทับ

1. อยู่กับความเป็นจริง

ดูสิ, ไม่ใครต้องการให้คุณเป็นแฟชั่นฮีโร่หรอกนะ หากคุณกำลังออกไปข้างนอกเพื่อดินเนอร์ หรือสาวกลางคืน โดยทั้งหมดหมายความว่า ใส่รองเท้าส้นสูงที่เซ็กซี่ที่สุด วึ่งคุณสามารถเต้นได้ไม่กี่ชั่วโมง อย่างไรก็ตามหากคุณกำลังไปงานที่คุณรู้ว่า คุณจะต้องยืน 12 ชั่วโมงขึ้นไป บางทีอย่ารัดรองเท้าส้นเข็มของคุณด้วยแถบผ้าหรือสายหนัง รองเท้าทุกข้างจะไม่ค่อยสบายหลังจากหนึ่งชั่วโมงและอีกหนึ่งชั่วโมงบนเท้าของคุณ ดังนั้นอย่าทำให้ชีวิตยากขึ้นเลย ถ้าคุณได้เที่ยวชมในวันหยุด และรู้ว่าคุณจะต้องเดินเป็นเวลาหนึ่งชั่วโมง บางทีทิ้งรองเท้าส้นเข็มสำหรับแผนการดินเนอร์ของคุณไว้ทีหลัง และเลือกความสะดวกสบายอย่างพวกรองเท้าส้นเตารีด(wedges) หากคุณต้องการความสูงบ้างเล็กน้อย อย่าเป็นเด็กหญิงเดินลงทางเดินด้วยเท้าเปล่า เพราะว่าคุณไม่สามารถยืนด้วยความเจ็บหลังจาก12ชั่วโมงผ่านไป อย่าเป็นแบบนั้นนะสาวๆ

ที่มา: thetalko 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top