Now Reading
10 ลักษณะของเพื่อนร่วมงานที่ดี เชื่อใจได้คบแล้วสบายใจ

10 ลักษณะของเพื่อนร่วมงานที่ดี เชื่อใจได้คบแล้วสบายใจ

บรรยากาศในที่ทำงานจะน่าอยู่มากน้อยเพียงใดไม่ได้ขึ้นอยู่สถานที่สวยๆอย่างเดียวเสมอไป เพื่อนร่วมงานก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ที่ทำงานกลายเป็นสถานที่น่าอยู่ ช่วยให้เราปรับตัวอยู่ทำงานได้อย่างราบรื่น เพื่อนร่วมงานที่ดียังส่งผลช่วยให้เราทำผลงานออกมาดีมากยิ่งขึ้น การติดต่อประสานงานก็ราบรื่นปราศจากปัญหากวนใจ ว่าแต่แล้วเราจะรู้ได้ไงว่าในที่ทำงานของเรามีเพื่อนร่วมงานที่ดีที่น่าคบหาไหม งั้นตามไปดู

“10 ลักษณะนิสัยของเพื่อนร่วมงานที่ดี”  ที่คบแล้วไม่ชี้ช้ำใจแถมยังช่วยให้งานก้าวหน้าเติบโตได้ดีด้วย

1.บอกข่าวในออฟฟิศที่เป็นประโยชน์กับเราให้รู้ตลอด

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน เรื่องข่าวซุบซิบ ประชุม นัดหมายต่างๆที่เกิดขึ้นในบริษัทที่คุณยังไม่ทราบข่าว หรือวันนั้นต้องหยุดงานตามเรื่องไม่ทัน เพื่อนคนนี้มักจะคอยโทรรายงานส่งข่าวให้สาวๆได้ติดตามข่าวสารได้อย่างใกล้ชิด ไม่มีหลุดสักหัวข้อรู้เพื่อให้สาวๆได้รู้ความเคลื่อนไหวเตรียมพร้อมรับมือกับงานได้อยู่ตลอดเวลา แบบนี้แสดงว่าแอบเป็นห่วงหวังดีกับสาวๆมากเลยนะคะ

2.คุยเรื่องส่วนตัวกันได้

คำว่าเพื่อนร่วมงานอาจจะถูกจำกัดให้โฟกัสว่า เรื่องต้องคุยก็จะมีเพียงแต่งานเท่านั้น แต่ทว่าหากสาวๆมีเพื่อนร่วมงานหนึ่งคนที่รู้สึกสนิทไว้ใจ และสามารถแชร์เรื่องราวส่วนตัวต่างๆให้กันฟังอยู่ตลอดเวลา และเป็นกาวใจให้คำปรึกษาตอนทุกข์เสมอนี่อาจจะเป็นสัญญาณว่าๆสาวกำลังได้เพื่อนแท้ที่รู้ใจเพิ่มจากที่ทำงานอยู่ก็เป็นได้นะคะ

3.เป็นเพื่อนทานข้าวกลางวันตลอด

มื้อกลางวันของฉันจะไม่โดดเดี่ยวอีกต่อไป เพราะเพื่อนร่วมงานคนนี้มักจะคอยห่อข้าวแบ่งปันอาหารมาร่วมแชร์ทานร่วมกันทุกวันอยู่ตลอด หรือมักจะชวนสาวๆออกไปทานข้าวด้วยตลอดทุกวัน จนกลายเป็นเพื่อนซี่้มื้อนี้ไม่มีเธอไม่ได้อีกต่อไป

4.อยู่ทำงานดึกเป็นเพื่อนบ่อยๆ

หลายครั้งที่งานอาจไม่เสร็จตรงตามเวลาจนทำให้เราต้องทำงานเกินเวลากลับบ้านดึก แต่ทุกครั้งมักจะมีเพื่อนร่วมงานหนึ่งคนที่คอยอยู่เป็นเพื่อนช่วยเหลืองานให้เสร็จลุล่วงด้วยตลอด แถมยังไม่บ่นและออกอาการเป็นห่วงกลัวว่าเราจะกลับบ้านดึก ดีขนาดนี้ถือว่าสาวๆโชคดีที่ได้รู้จักคนน่ารักนิสัยดีอย่าปล่อยให้หลุดมือรีบคว้าไว้เป็นเพื่อนซี้ที่ดีในที่ทำงานไว้เลยค่ะ

5.รู้สึกเหงาเมื่อเพื่อนคนนี้ลางาน

หากเมื่อไหร่ที่สาวๆมีความรู้สึกห่วงหาอาทร คิดถึงทุกครั้งเมื่อเพื่อนร่วมงานคนนี้ขอลางาน ลากิจ จนไม่อยากทำงานแสดงว่าสาวๆได้รู้สึกดีกับเพื่อนร่วมงานคนนี้ไปแล้วจนทำให้วันไหนที่เธอไม่มาทำงาน ทำให้เรารู้สึกแปลกเหงาคิดถึงตลอดเวลา อาการแบบนี้ส่อแววว่าเพื่อนร่วมงานคนนี้กลายเป็นคนสำคัญส่งผลต่อสภาพจิตใจที่ดีในการทำงานแต่ละวันกันไปแล้วแบบไม่รู้ตัว

6.วันหยุดแต่ยังช่วยทำงานอยู่ตลอด

ถึงแม้ว่าวันนี้จะเป็นสุดสัปดาห์แสนสบายๆ แต่เพื่อนร่วมงานคนนี้กับเสนอตัวนำเวลาวันหยุดที่แสนมีค่าสละเวลามาช่วยงานของเราที่ยุ่งยากวุ่นวายให้เสร็จสิ้น โปรดรู้ไว้ว่าคนดีๆแบบนี้ควรค่าแก่การรักษาเป็นเพื่อนมาก เพราะเพื่อนร่วมงานคนนี้ดูเป็นคนจริงใจ เสียสละ และพร้อมจะช่วยเหลือเราได้ทุกเมื่อตลอดเวลา

See Also

7.ออกไปเที่ยววันหยุดด้วยกันบ่อยครั้ง

ทำงานหนักก็ควรจะพักผ่อน หากเขาคนนี้เป็นคนที่ชอบเอนเตอร์เทนพาเราออกไปแฮงค์เอ้าท์ เที่ยวธรรมชาติในวันหยุดทุกครั้งที่มีโอกาส เพื่อให้เราได้ผ่อนคลายความเครียดและเราก็รู้สึกสนุกสบายใจทุกครั้งนี่เป็นสัญญาณเตือนว่าเพื่อนคนนี้มีดีมากกว่าเป็นเพื่อนร่วมงานธรรมดาทั่วไปแล้วนะ เก็บรักษาเขาไว้ให้ดี

8.ทำให้เราเป็นคนคิดบวก

การมีทัศนคติที่ดี จะช่วยทำให้เรากลายเป็นบุคคลที่น่าคบหา และเช่นกันเพื่อนร่วมงานคนนี้มักจะคอยปลอบใจพูดถึงสิ่งดีดีในแง่บวกที่ทำให้เรามีกำลังใจในการทำงานอยู่ตลอดเวลา การส่งต่อทัศนคติที่ดีจากเพื่อนร่วมงาน มองทุกเหตุการณ์ที่ผ่านเข้ามาว่าเป็นเพียงเรื่องปกติ คิดและมองโลกในแง่บวกง่ายๆแบบนี้ จึงกลายเป็นพลังดีดีจากเพื่อนร่วมงานที่ส่งต่อทำให้เรากลายเป็นคนที่มีอัธยาศัยดี น่าคบหา สุขภาพจิตดี ตามมาโดยไม่รู้ตัว

9.ไม่ชอบอยู่ในวงนินทาว่าร้าย

อีกหนึ่งเพื่อนร่วมงานที่ดีที่หาได้ยากในยุคนี้คือเพื่อนร่วมงานที่ไม่มีนิสัยขี้นินทาว่าร้าย การได้เจอกับคนที่ไม่สุงสิงกับเรื่องซุบซิบแสดงตัวนิ่งๆวางเฉยไม่เห็นชอบไปกับเรื่องพวกนี้จึงถือว่าคนประเภทนี้เป็นอีกหนึ่งเพื่อนร่วมงานแสนดีที่เราควรคบหาไว้

10.ช่วยอธิบายแก้ไขความผิดพลาดกับเจ้านาย

การทำงานอาจมีปัญหาผิดพลาด เข้าใจผิดอยู่ตลอดเวลา แต่เพื่อนร่วมงานคนนี้มักจะช่วยออกตัวแก้ต่างให้เราอยู่เสมอ และพร้อมจะโดนดุว่ากล่าวตักเตือนไปด้วยโดยสนเฉพาะความถูกต้อง ใครเจอเพื่อนร่วมงานแบบนี้ให้รักษาดูแลไว้ให้ดี เพราะนี่ถือเป็นโบนัสในการทำงานที่คุ้มค่ากว่าการได้เงินเป็นหลายเท่าตัวเลยค่ะ

เป็นยังไงบ้างคะ เพื่อนร่วมงานที่เราเจอมีนิสัยแบบนี้กันบ้างไหมเอ่ย เอาเป็นว่าไม่ต้องดีเลิศไปหมดทุกข้อหรอก แค่เจอเกินครึ่งก็ถือว่าเราโชคดีมากแล้ว อยากทำงานให้แฮปปี้การมีเพื่อนร่วมงานที่ดีก็เป็นสิ่งสำคัญมากเลยทีเดียวนะคะ

ที่มา:presslogic
ที่มาภาพ:naver,codipop,codipop.1,koalasplayground,hancinema,withmbc,codipop.2,vampiretwice,kpopping

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top