Now Reading
มารู้จัก “อาชีพนางเงือก” อาชีพสุดแปลก ที่ใครๆก็คิดว่าไม่มีอยู่จริง!!

มารู้จัก “อาชีพนางเงือก” อาชีพสุดแปลก ที่ใครๆก็คิดว่าไม่มีอยู่จริง!!

ตอนเป็นเด็ก สาวๆคงเคยดูการ์ตูนเรื่อง Little Mermaid  ได้เห็นนางเงือกน้อย ที่มีหางเป็นปลา ร้องเพลงว่ายน้ำกับผองเพื่อน กุ้ง หอย ปู ปลา ก็ทำให้อดคิดไม่ได้ว่า ถ้าเราได้เป็นนางเงือกแหวกว่ายอยู่ในโลกใต้น้ำแสนสวยแบบนั้น จะเป็นยังไงบ้าง  และอาจจะมีเด็กหลายคนเลย ที่ใฝ่ฝันอยากจะเป็นนางเงือกแบบในการ์ตูน  ซึ่งในปัจจุบัน ความฝันนั้นได้กลายเป็นจริงขึ้นมาแล้วค่ะ!!  เพราะมี “อาชีพนางเงือก” เกิดขึ้นมาบนโลกแล้ว!!

hkepci

อาชีพนางเงือกคืออะไร?  ต้องทำอะไรบ้าง?

ก็แน่นอนว่าเป็นนางเงือก พวกเธอก็ต้องว่ายน้ำ ใส่หางปลา  และออกโชว์ตัวในงานอีเว้นท์  อยู่ในสวนน้ำ อควาเรียม สวนสนุกธีมทะเล หรือแสดงในหนัง ละคร ที่เกี่ยวข้องกับนางเงือก  ซึ่งรายได้ของเหล่านางเงือกก็ไม่น้อยเลยนะคะ  คิดเป็นเงินราวๆ 26,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 900,000 บาทไทย ต่อปีเลยที่เดียว!!

ameblo
playbuzz
pinterest

ถ้าอยากทำงานเป็นนางเงือกมืออาชีพ ต้องยังไง?

pinterest
pinterestpinterest

อย่างแรกเลย ก็ต้องมีใจรักการว่ายน้ำ และสิ่งสำคัญอย่างที่สองก็คือ ต้องมีร่างกายที่แข็งแรงมากๆ เพราะต้องดำน้ำ ว่ายน้ำได้นานๆ  ในต่างประเทศทั้ง สหรัฐอเมริกา และประเทศจีน มีการเปิดหลักสูตรสอนว่ายน้ำแบบนางเงือกให้คนทั่วไปได้เข้าไปเรียนกันด้วยค่ะ  เป็นการว่ายน้ำแบบใช้ทั้งลำตัวเพื่อสบัดขาให้หางปลาที่ใส่ ซึ่งมักจะทำมาจากผ้า ยาง หรือซิลิโคลน เพื่อเคลื่อนที่ไปในน้ำได้

https://www.instagram.com/p/BfPyWQrHmMT/?taken-by=themermaidmelissa

oceanpines
ginaweibel

ส่วนในบ้านเราก็เริ่มมีผู้คนให้ความสนใจ กับการว่ายน้ำแบบนางเงือกแล้วค่ะ มีการเปิดสอนคอร์สเรียนว่ายน้ำแบบนางงือก สำหรับเด็กๆด้วย ลิงก์เข้าไปดูข้อมูลได้ตามพิกัดนี้เลย mermoriesclub

สวนสาวๆคนไหน ที่อยากเรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับอาชีพนางเงือกให้มากขึ้น ก็เข้าไปติดตามเหล่านางเงือกมืออาชีพ ได้ในอินสตราแกรมของพวกเธอเลยค่ะ มีนางเงือกหลายคน ที่ทำอาชีพนี้ ตามความฝันในวัยเด็กของพวกเธออย่างจริงจัง

themermaidmelissa

mermaidkariel

See Also

  justunderwater  : เธอคนนี้คือ mermaid สาวหมวยชาวเอเชียจากฮ่องกงค่ะ

พี่อะเครุขอชื่นชมเหล่านางเงือกจากใจเลยค่ะ การได้ทำในสิ่งตัวเองรัก และทำให้ความฝันในวัยเด็กที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ กลายมาเป็นอาชีพที่จริงจังได้แบบนี้ ถือว่าสุดยอดมากๆ  สำหรับสาวๆที่กำลังค้นหาตัวเองอยู่ ว่าอยากจะทำอะไรในชีวิต ลองมองย้อนกลับไปในวัยเด็กนะคะ  ว่าความฝันของเราคืออะไร?  ไม่แน่ว่าเราอาจจะเจอสิ่งที่เราทำแล้วมีความสุขที่สุดเลยก็ได้นะ

pinterest
ที่มา :  mermaidmelissa / uk.businessinsider.com /   justunderwater  / mermaidkariel
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top