Now Reading
6 นิสัยผู้หญิงที่คล้ายกับแมว ทำเอาหนุ่มๆ เทใจให้

6 นิสัยผู้หญิงที่คล้ายกับแมว ทำเอาหนุ่มๆ เทใจให้

แมวเหมียว สัตว์เลี้ยงน่ารักที่ทำเอาใครหลายคนตกหลุมรักตกเป็นทาสรับใช้จนเป็นเพื่อนรู้ใจ ผ่อนคลายความเหงา แต่อารมณ์ของคุณเหมียวบางทีก็ขึ้นๆลงๆ บ้างก็ขี้อ้อนเกรี้ยวกราด คล้ายคลึงกับนิสัยของผู้หญิง วันนี้เราพาสาวๆมาเช็คดูนิสัยของตัวเองว่าคล้ายกันกับนิสัยของเจ้าเหมียวหรือไม่ ว่าแต่มีอะไรบ้างนั้นเราตามไปดูกัน

1. ขี้อ้อนเรียกร้องความสงสาร

ทำเอาทาสทั้งหลายใจอ่อนระทวยเมื่ออยู่ดีดีเจ้าแมวเหมียวอารมณ์ดีทำแววตาซื่อใสไร้เดียงสามาคลอเคลียเจ้าของแบบไม่มีบอกล่วงหน้า ทำเอาเหล่าทาสหลงรักมากขึ้นไปอีก นิสัยนี้คล้ายคลึงกับคุณสาวๆที่ชอบทำตัวน่ารักเรียกร้องความน่าสงสารจากคุณแฟนด้วยแววตาอันใสซื่อ ไม่ว่าจะทำอะไรผิดมา คุณแฟนก็ย่อมแพ้ใจ อยากได้สิ่งไหนก็ต้องหามาให้ ใจอ่อนมันทุกที

2. รักสวยรักงามแอบมีความขี้อิจฉา

หนึ่งในกิจวัตรประจำวันของแมวเหมียว นอกจากการนอนคือการจัดเซ็ทเลียขนล้างหน้า ซึ่งคล้ายกับนิสัยผู้หญิงที่ชอบบำรุงผิวหน้า แต่งตัว ทำผมดูแลตัวเองตลอดเวลา หากมีแมวตัวอื่นเข้ามาในบ้านอยู่ใกล้เจ้าของ คุณเธอก็ทำตัวหวงก้างขู่ฟ่อๆ แอบอิจฉากลัวเจ้าของปันใจแบ่งความรักที่มีให้ เหมือนกับนิสัยของสาวๆที่ไม่ชอบให้คุณผู้ชายแอบมองหญิงสาวคนอื่นเพราะแอบหวงอยู่ลึกๆในใจนั่นเอง

3. ทำตัวโศกเศร้าทุกครั้งที่หิว

อีกหนึ่งนิสัยที่ทาสแมวทั้งหลายต้องประสบพบเจออยู่ทุกวัน คือการทำตัวน่าสงสาร มาพร้อมดวงตาโศกเศร้า ส่งเสียงเรียกร้องมาอ้อนเจ้าของว่าฉันหิว ทำเอาเหล่าทาสต้องหาข้าวหาน้ำมาประเคนให้ทานแทบไม่ทัน เหมือนกับคุณสาวๆที่เมื่อไรเกิดอาการหิวก็มักทำหน้าตาโศกเศร้าสะกิดคุณแฟนให้พาไปหาซื้อของอร่อย คุณแฟนต้องคอยตามใจ อยากกินอะไรต้องหามาให้ ดั่งเป็นทาสในเรือนเบี้ยซะงั้น

4. เจ้าอารมณ์ ขี้หงุดหงิด เอาแต่ใจ

เชื่อว่าหลายคนที่เลี้ยงแมวคงเคยได้แผลเลือดออก มีรอยขีดข่วนจากเจ้าแมวตัวดี ผู้ที่เราให้ข้าวให้น้ำแต่ไม่เคยจะเห็นใจในบุญคุณ เพราะวันไหนคุณเธออารมณ์ไม่ดี หงุดหงิด ก็จะแสดงอาการเอาแต่ใจ ไม่อยากเล่นด้วยก็เกรี้ยวกราดใช้เล็บขีดข่วนขู่เรา ซึ่งนิสัยนี้คล้ายคลึงกับนิสัยของคุณสาวๆเป็นอย่างมาก เพราะวันดีคืนดีอยู่ๆก็อารมณ์เสีย วีนแบบไม่รู้สาเหตุใส่คนรอบข้าง ยิ่งเป็นวันนั้นของเดือนยิ่งนัก  หากไม่เชื่อลองไปสะกิดถามคนข้างๆกันดู

5. ทำตัวเข้าใจยาก

หนึ่งสิ่งที่เหล่าทาสแมวทั้งหลายรู้ดี คือ การเดาใจไม่เคยถูกกับอารมณ์และความคิดในแต่ละวันของเจ้าเหมียว บางวันตื่นเช้ามาก็อ้อน บางวันอยู่ดีๆก็กระโดดมาเกาะหลังบางทีก็นอนเฉย เบลอใส่เรา เรียกได้ว่าอาร์ตตัวแม่แบบสุดๆ ซึ่งเปรียบเสมือนนิสัยของคุณสาวๆที่มักจะทำตัวแปลกๆใส่คุณแฟน บางวันก็อารมณ์ดี บางวันก็เงียบขรึมไม่อยากคุยกับใคร เรียกได้ว่าอาร์ตตัวแม่เอาใจยากพอๆกันเลย

See Also

6.ทำตัวนิ่งแบ๊วแต่แฝงไปด้วยพลังลึกลับ

ถึงแม้จะเป็นสัตว์เลี้ยงเจ้าอารมณ์ที่มักทำตัวมีปัญหาให้เจ้าของคอยเอาใจเสมอแต่นั่นก็ไม่ใช่สิ่งที่จะทำให้เหล่าทาสรักเจ้าเหมียวลดน้อยลงแต่อย่างใด ไม่ว่าจะถูกเจ้าแมวหงุดหงิด ทำร้ายแค่ไหน เพียงแค่มองหน้าพบกับหน้าตาใสซื่อสุดแบ๊วของเจ้าเหมียว เหล่าทาสทั้งหลายก็เป็นอันต้องยอมจำนนต่อพลังงานลึกลับที่แฝงอยู่ในตัวคุณเธอ ดั่งเช่นคุณสาวๆถึงแม้จะทำตัวไม่น่ารักเพียงใด คุณผู้ชายเค้าก็ใจอ่อนย่อมแพ้จำนนต่อพลังงานแฝงลึกลับที่มีอยู่ในตัวคุณ เพียงแค่จ้องตามองหน้า ก็รู้สึกรักและเอ็นดูมากขึ้นกว่าเดิม

 

คล้ายกันมากเว่อร์ อยากเห็นนิสัยลึกๆของตัวเองลองเช็คดูพฤติกรรมเจ้าเหมียวกันดูนะคะ ว่าแต่ถึงแม้จะอารมณ์ขึ้นลง แต่ยังไงทาสเหมียวและคนข้างๆก็แพ้ใจอยากกอดคอยตามใจอยู่ตลอดเวลา ก็คนมันรักให้ทำไงได้

 

ที่มา: tagsis,
ที่มาภาพ: weheartit.1,weheartit.2,weheartit.3,i.pinimg.1,i.pinimg.2,i.pinimg.3,
i.pinimg.4,i.pinimg.5,i.pinimg.6,i.pinimg.7,i.pinimg.8,i.pinimg.9,i.pinimg.10

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top