Now Reading
6+ ไอเดีย โพสต์ท่าถ่ายรูป ให้สวยเหมือนมือโปร

6+ ไอเดีย โพสต์ท่าถ่ายรูป ให้สวยเหมือนมือโปร

สาวๆ เคยสังเกตไหมคะ ว่าทำไมผู้หญิงบางคน หรือเหล่านางแบบ ต่างๆ ก็ดูดีเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็นการจัดท่าโพสต์ ความมั่นใจ หรืออะไรต่างๆ นานา ต่างก็ทำให้ท่าโพสต์ถ่ายรูปของเธอดูสวยเป็นธรรมชาติมากๆ ในขณะที่เราบางคน เมื่อโดนกล้องสาดมาทางเรา ก็ได้แต่รู้สึกเคอะๆ เขินๆ ไม่รู้จะวางไม้วางมือไว้ตรงไหนดี ลองไปดูไอเดียที่พี่อะเครุแนะนำเลย!

โพสต์ท่าถ่ายรูปยังไง ให้ดูสวยเป๊ะ

ใครที่มีปัญหานี้อยู่…ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะเราเชื่อว่าหลายๆ คน ต่างก็ผ่านจุดนั้นมากันแล้ว และการถ่ายรูปให้สวย ดูมั่นใจ และดูเป็นธรรมชาตินั้น สามารถทำได้ไม่ยาก และเราก็เชื่อว่าสาวๆ ทุกคนทำได้อยู่แล้ว เพียงแต่ต้องอาศัยเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ในการโพสต์ท่าเท่านั้นเองค่ะ

เมื่อเราไม่อยากดูเคอะๆ เขินๆ ขณะถ่ายรูป เราก็ต้องมาเรียนรู้การโพสต์ท่าให้ดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติเสียหน่อย อย่างแรกเลย เราต้องทำตัวให้สบายๆ ไม่อาย ไม่เขินกล้อง และเป็นตัวของตัวเองให้ได้มากที่สุด เมื่อเราเริ่มรู้สึกผ่อนคลายเมื่ออยู่หน้ากล้องแล้ว ก็มาเริ่มเรียนรู้การโพสต์ท่ากันเลยดีกว่าค่ะ

1. ถือบางอย่างไว้ในมือ

สาวๆ หลายคน อาจจะยังไม่รู้ว่าเมื่อต้องถ่ายรูป เราจะต้องวางไม้วางมือไว้ตรงไหน เมื่อถึงจุดๆ นี้ อาจจะทำให้รู้สึกว่ามือของเรานั้น ช่างเกะกะเสียเหลือเกิน ไม่รู้จะวางไว้ตรงไหน เพื่อให้รูปถ่ายออกมาดูดีและดูเป็นธรรมชาติ

วิธีแก้ง่ายๆ คือการถือสิ่งของไว้ในมือค่ะ ไม่ว่าจะเป็นแก้วกาแฟ หนังสือ สมุด หรือหากหาอะไรไม่ได้ ก็ลองถือสมาร์ทโฟนของเราไว้ในมือไปเลย! วิธีนี้ จะช่วยให้รูปถ่ายนั้นออกมาน่ารัก และดูเป็นธรรมชาติมากๆ ค่ะ

2. ยืนพิงกำแพง

ท่ายืนก็สำคัญไม่แพ้กัน สำหรับสาวๆ มือใหม่หัดโพสต์นั้น อาจจะดูเก้ๆ กังๆ ดูไม่เป็นธรรมชาติ อาจทำให้รูปถ่ายออกมาดูแข็งๆ 

หากสาวๆ โพสต์ท่าไม่เก่ง พี่อะเครุแนะนำให้ลองยืนพิงกำแพงดูนะคะ วิธีนี้จะช่วยให้สาวๆ รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น หากต้องยืนถ่ายรูป และที่สำคัญ การยืนพิงกำแพง จะช่วยเน้นให้เห็นส่วนโค้งเว้าของสาวๆ ได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้นอีกด้วยนะ ลองเอาไปทำดู รับรองว่าท่าโพสต์ถ่ายรูปของสาวๆ จะน่าสนใจ และดูสวยมากข้ึนอย่างเห็นได้ชัดเลยล่ะค่ะ

3. เล่นผมตัวเอง

หากสาวๆ คนไหน ที่ประสบปัญหาเขินกล้อง ดูเกร็งๆ ขณะถ่ายรูป จนทำให้ไม่สามารถโพสต์ท่าที่ดูออกมาเป็นธรรมชาติได้

เราแนะนำให้ลองเล่นผมของตัวเองดูค่ะ เพราะท่าเล่นผมถ่ายรูปนี้จะช่วยลดอาการเขินกล้อง และช่วยให้มีอะไรทำอยู่ในมือขณะถ่ายรูป ช่วยให้ดูไม่เขิน ไม่เกร็งจนเกินไป รับรอง จะได้รูปถ่ายที่ดูน่ารัก และดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น

4. ถ่ายรูปกับกระจก

สาวๆ คนไหนชอบถ่ายรูปเซลฟี่ แต่อยากได้ความแปลกใหม่ โดยไม่ใช้กล้องหน้าถ่าย จ้องลองถ่ายรูปกับกระจกดูนะคะ

การถ่ายรูปเซลฟี่ผ่านกระจก เราแนะนำให้ถ่ายจากไกลๆ มากกว่าเดิมนิดหน่อย เพราะจะช่วยให้รูปถ่ายที่ได้ดูมีความน่าสนใจ แถมยังถ่ายได้ง่ายกว่าการถ่ายแบบใกล้ๆ นอกจากนี้ ยังช่วยเก็บรายละเอียดพื้นหลังของเรา ช่วยให้รูปถ่ายมีอะไร และดูน่าสนใจมากขึ้นกว่าเดิม

See Also

5. ถ่ายรูปในรถ

หากสาวๆ เบื่อการถ่ายรูปแบบเดิมๆ ตามสถานที่ต่างๆ ที่อาจจะซ้ำกับคนอื่น เราแนะนำให้ลองถ่ายรูปในรถดู

การถ่ายรูปในรถ จะทำให้สาวๆ ได้รูปถ่ายที่ดูน่ารัก เพราะการนั่งในรถจะช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายขณะถ่ายรูป โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากมีคนอื่นถ่ายให้ด้วยแล้ว จะได้รูปที่ดูน่าสนใจ ไม่ซ้ำใครอย่างแน่นอน

6. ก็อปท่าจากเหล่านางแบบ

หากหมดไอเดียในการโพสต์ท่าถ่ายรูป จนไม่รู้ว่าจะโพสต์ท่าอย่างไรให้รูปถ่ายออกมาดูดี เราขอแนะนำให้ก็อปท่าโพสต์จากเหล่านางแบบในไอจีหรือใน Facebook เลยค่ะ

เชื่อว่าสาวๆ หลายคน คงชอบดูเหล่าเซเลบหรือเหล่านางแบบบนโซเชียลมีเดียกันอยู่แล้ว ลองเซฟท่าโพสต์ถ่ายรูปสวยๆ เก็บไว้เป็นไอเดียในการโพสต์ท่าถ่ายรูป รับรองว่าในการถ่ายรูปครั้งถัดไป สาวๆ จะมีไอเดียโพสต์ท่าเยอะแยะเลยล่ะค่ะ

ไอเดียอื่นๆ

7. ถ่ายรูปบนถนน
8. ถ่ายรูปตอนเล่นกับสัตว์เลี้ยง
9. ถ่ายรูปหน้าร้านค้าร้านโปรด
10. ถ่ายรูปตอนกำลังปั่นจักรยาน
11. ถ่ายรูปกับผนังที่มีรูปวาดศิลปะ
12. ถ่ายรูปในธีมวินเทจ พร้อมพร็อบมือถือรุ่นเก่า และเสื้อผ้าสไตล์วินเทจ

การโพสต์ท่าถ่ายรูปนั้น ไม่ยากอย่างที่คิดเลยใช่ไหมล่ะคะ หากสาวๆ คนไหนที่ยังโพสต์ท่าถ่ายรูปไม่เก่ง ก็ลองฝึกฝนกันไปเรื่อยๆ ที่สำคัญคือความมั่นใจในตัวเอง ที่จะช่วยให้รูปถ่ายออกมาดูสวยและน่าสนใจ ลองนำไอเดียถ่ายรูปเหล่านี้ไปลองใช้ดู รับรองว่าจะได้รูปสวยๆ เอามาโพสต์อวดเพื่อนๆ ได้เยอะเลยค่ะ

ที่มารูปภาพ: weheartit, outfit
 
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top