Now Reading
6 ข้อดีของฤดูหนาว ช่วยเปลี่ยนชีวิตให้ง่ายขึ้นเยอะ!

6 ข้อดีของฤดูหนาว ช่วยเปลี่ยนชีวิตให้ง่ายขึ้นเยอะ!

อากาศหนาวเย็นใครๆ ก็ใฝ่ถามหา เพราะเป็นช่วงเวลาดีดีที่ถึงแม้ลมจะเย็นแค่ไหนก็แฝงความโรแมนติกสร้างความฟินได้ แต่บางครั้งหน้าหนาวก็ทรมานใจและกายของบางคนที่ไม่ปลื้มกับอากาศหนาวๆ สักเท่าไหร่ อย่าเพิ่งรำคาญใจไปค่ะ เพราะความหนาวก็มีข้อดีหลายอย่างเช่นกัน ไปดูกันว่า 6 ข้อดีของหน้าหนาวที่ทำให้การใช้ชีวิตง่ายขึ้นจะมีอะไรบ้าง

1. ประหยัดเวลาแต่งตัว

ในช่วงหน้าหนาวแค่หยิบเสื้อโค้ทตัวใหญ่ๆ ใส่ทับเสื้อยืดกับกางเกงยีนส์ธรรมดาก็กลายเป็นแฟชั่นสุดเก๋ได้ ไม่ต้องมานั่งพะวงกับการแต่งตัวในแต่ละวัน เพราะยังไงเสื้อคลุมตัวหนาก็แย่งซีนโดดเด่นอยู่แล้ว ถ้าใส่ทับชุดวอร์มชุดนอนก็ไม่มีใครจับได้ เห็นไหมล่ะว่าหน้าหนาวแต่งตัวง่ายกว่าฤดูกาลอื่นเป็นไหนๆ

2. ไม่ต้องกำจัดขน

ข้อนี้หญิงสาวทั้งหลายคงแอบยิ้มอยู่ในใจ เพราะการถอนหรือกำจัดขนส่วนต่างๆ ทั้งแขน ขา และใต้วงแขน เป็นภาระของสาวๆ เอาการอยู่นะ เมื่อเข้าสู่หน้าหนาวเราก็ต้องแต่งกายมิดชิดปกปิดมากยิ่งขึ้น ทำให้ไม่ต้องโชว์ผิวหรือกำจัดขนให้ยุ่งยาก ปล่อยไปตามธรรมชาติ เอาเป็นว่าพอฤดูเปลี่ยนหรือวันไหนต้องกายโชว์ผิวก็ค่อยหาเวลากำจัดขนอีกทีล่ะกัน

3. ไม่จำเป็นต้องควบคุมอาหาร

ข้อนี้ถูกใจทุกคนแน่นอนที่สามารถทานอาหารแบบไม่แคร์น้ำหนักได้ หนาวนี้แหละเป็นโอกาสดี เพราะไม่ต้องใส่เสื้อผ้าโชว์หุ่น เอวเอส วันๆ ร่างกายก็ต้องถูกห่อหุ้มด้วยเสื้อกันหนาวตัวหนาอยู่แล้ว งั้นก็ขอใช้เวลานี้ทานของอร่อยๆ อย่างเต็มที่เลยละกัน แต่ว่าอย่าทานเยอะจนเกินไปนะคะสาวๆ พอฤดูหนาวโบกมือลา ถึงเวลาต้องโชว์หุ่นขึ้นมาแล้วลดไม่ทันแล้วจะหาว่าไม่เตือนนะ เอาแบบพอดีๆ จะดีกว่า

4. เหงื่อไม่ออก

หลายคนรักอากาศหนาวๆ เพราะแบบนี้แหละ พอไม่มีเหงื่อก็ไม่มีกลิ่นกาย เหงื่อไม่ไหลให้รำคาญใจ รู้สึกเหมือนอยู่ในห้องแอร์ตลอดเวลาแบบนี้ใครล่ะจะไม่ปลื้ม

See Also

5. นอนหลับสบาย

คงไม่มีอะไรฟินไปกว่าการได้นอนซุกผ้าห่มอุ่นๆ ในช่วงอากาศหนาว ถือเป็นความสุขของการพักผ่อนที่สุดแสนสบายจนไม่อยากลุกจากเตียง เห็นไหมว่าอากาศหนาวเย็นก็เป็นประโยชน์ต่อการพักผ่อนเหมือนกัน

6. ไม่มียุง

ช่วงเวลาของการงดทำบาป เพราะอากาศหนาวๆ จะไม่ค่อยมียุงให้รำคาญใจ และถึงแม้จะมีบ้างแต่ก็ไม่สามารถเข้าถึงเราได้ แหม..ก็แต่งตัวหนากันซะขนาดนี้ ยุงจ๋าโบกมือลากันสักแป๊บนะ

ไม่ว่าจะฤดูไหนเราก็สามารถมีความสุขได้ในทุกฤดู ใครอยากสัมผัสข้อดีของอากาศหนาวๆ ต้องลองไปต่างประเทศช่วงหน้าหนาวสักครั้งน้า จะได้รู้จริงว่ามันดียังไง..

ที่มา: tagsis, jieunology, koreaportal, i.pinimg.1, akamai, weheartit, cherries
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top