Now Reading
แนะนำ 8 ภาษาที่ควรเรียนรู้ไว้ เรียนภาษาเพิ่มความสวย!

แนะนำ 8 ภาษาที่ควรเรียนรู้ไว้ เรียนภาษาเพิ่มความสวย!

ในยุคโลกาภิวัฒน์ที่ทุกคนต้องติดต่อกับต่างประเทศเช่นนี้ จะเห็นได้ว่าภาษาเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ทั้งในการเข้าถึงข้อมูล, การท่องเที่ยว, การสมัครงาน, การศึกษาต่อ หรือการเปลี่ยนสัญชาติก็ล้วนแล้วต้องใช้ภาษาในการสื่อสารทั้งนั้น บางคนอาจใช้ภาษาเพื่อวัตถุประสงค์ส่วนตัว เช่น เพื่อตามข่าวดาราที่ชอบ หรือหาเพื่อน, แฟนต่างชาติก็ตาม ภาษาล้วนเป็นปัจจัยสำคัญที่เพิ่มโอกาสในการเข้าถึงสิ่งเหล่านี้ เราจึงภูมิใจนำเสนอ 8 ภาษาน่าเรียน รวมทั้งข้อมูลของแต่ละภาษา มาดูกันเลยดีกว่าว่าคุณจะหลงรักภาษาอะไร!

1. ภาษาอังกฤษ (English)

ภาษาอังกฤษเป็นภาษาพื้นฐานที่ทุกคนควรเรียนจนแน่นเป๊ะ เพราะนอกจากจะเป็นภาษากลางที่คนทั่วโลกใช้สื่อสารกันแล้ว ยังเป็นพื้นฐานในการเรียนภาษาอื่น ๆ อีกด้วย โดยการเรียนภาษาอังกฤษจะช่วยให้เราได้อ่านข้อมูลต่าง ๆ ที่ไม่ได้แปลเป็นภาษาไทย จึงทำให้มีความรู้กว้างขึ้น, เข้าถึงข่าวสารทั่วโลกได้ง่ายขึ้น, สื่อสารกับชาวต่างชาติได้สะดวกขึ้น ฯลฯ เมื่อเรียนแล้วแนะนำให้สอบวัดผลไว้ด้วย เช่น TOEIC, TOEFL และ IELTS เพราะสามารถนำไปใช้ประกอบการสมัครงานหรือการศึกษาต่อได้ทุกที่

instagram

pinterest

2. ภาษาญี่ปุ่น (๋Japanese)

บอกได้เลยว่าภาษาญี่ปุ่นเป็นภาษาที่ทำให้หางานได้ง่ายและได้เงินเดือนค่อนข้างสูงในประเทศไทย หรือสำหรับใครที่อยากใช้ชีวิตในประเทศญี่ปุ่น ปัจจุบันประเทศญี่ปุ่นก็เปิดกว้างโอกาสทางการงานให้กับชาวต่างชาติมากขึ้นแล้ว ภาษาญี่ปุ่นจึงเป็นอีกภาษาที่แนะนำให้ทุกคนเรียนเพิ่ม ถึงแม้ตัวอักษรจะมีเยอะสักหน่อย แต่รับรองว่าผลลัพธ์นั้นคุ้มค่ากับที่เรียนมาแน่นอน และขอแนะนำให้ทุกคนอย่าลืมสอบวัดระดับภาษาญี่ปุ่นกันด้วยนะคะ

pinterest

pinterest

3. ภาษาจีน (Chinese)

คงทราบกันดีว่าปัจจุบันภาษาจีนเป็นภาษาที่ใช้กันแพร่หลายมากเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก อีกทั้งงานที่ใช้ภาษาจีนในไทยก็มีมาก จึงภาษาจีนจึงเป็นอีกหนึ่งภาษาที่น่าสนใจ เพราะไม่ว่าจะในแวดวงธุรกิจ, การค้าขาย, วงการบันเทิงของจีนก็ล้วนเป็นตลาดที่น่าจับตามองทั้งนั้น แม้การเขียนภาษาจีนจะยากสักหน่อย แต่ไวยากรณ์จีนนั้นคล้ายกับภาษาไทยจึงทำให้ไม่ยากเกินความพยายามแน่นอน

pinterest

pinterest

4. ภาษาฝรั่งเศส (French)

ภาษาฝรั่งเศสเป็นภาษาทางการที่ใช้ในหลาย ๆ ประเทศ อาทิ ฝรั่งเศส, แคนาดา, สวิตเซอร์แลนด์ ฯลฯ แม้จะออกเสียงยากสักนิด แต่ตัวอักษรและไวยากรณ์ส่วนใหญ่ก็คล้ายกับภาษาอังกฤษมากจึงทำให้ไม่ลำบากในการเรียนรู้ โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบวัฒนธรรมและศิลปะของยุโรป แน่นอนว่าต้องเจอภาษาฝรั่งเศสแน่ ๆ สำหรับใครที่วางแผนเรียนต่อในยุโรปหรือวางแผนเรียนต่อด้านแฟชั่น ขอแนะนำให้เรียนภาษาฝรั่งเศสไว้ และอย่าลืมสอบวัดระดับกันด้วยนะคะ

pinterest
pinterest

5. ภาษาเยอรมัน (German)

ภาษาเยอรมันก็เป็นอีกหนึ่งภาษาที่น่าสนใจ เพราะใช้กันแพร่หลายในประเทศที่ขึ้นชื่อว่าสงบสุข เช่น สวิตเซอร์แลนด์, เยอรมัน และออสเตรีย ซึ่งเป็นประเทศที่สนับสนุนด้านทุนการศึกษาแก่ชาวต่างชาติในระดับหนึ่ง และตัวอักษรกับไวยากรณ์ก็คล้ายคลึงกับภาษาอังกฤษอีกด้วย เรียกได้ว่าหากพื้นฐานภาษาอังกฤษดี ก็จะทำให้เรียนภาษานี้ได้ไม่ลำบาก สำหรับในไทยก็มีบริษัทเยอรมันอยู่มากเช่นกัน แนะนำให้เรียนแล้วสอบวัดระดับภาษาหรือเก็บใบรับรองการศึกษาภาษาเยอรมันกันไว้นะคะ

pinterest

pinterest

6. ภาษาสเปน (Spanish)

สเปนเป็นภาษาที่ใช้กันเยอะมากโดยเฉพาะในทวีปอเมริกา โดยมี 410 ล้านคนทั่วโลกที่พูดภาษาสเปนเป็นภาษาแม่ และประมาณอีก 60 ล้านคนพูดภาษาสเปนเป็นภาษาที่สอง อีกทั้งยังเป็นภาษาที่มีสำเนียงไพเราะ และการออกเสียงบางเสียงต้องกระดกลิ้นให้ชัดเจนคล้ายการออกเสียง ‘ร’ ของภาษาไทย ปัจจุบันหลาย ๆ มหาวิทยาลัยในไทยจึงเปิดภาควิชาภาษาสเปนกันมากขึ้น และแน่นอนว่าภาษาสเปนก็มีการสอบวัดระดับภาษาเช่นกัน เพื่อใช้ในการทำงานหรือการศึกษาต่อนั่นเอง

See Also

pinterest

pinterest

7. ภาษาเกาหลี (Korean)

ภาษาเกาหลีอาจไม่ได้ใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วโลกเท่าภาษาอื่น ๆ แต่ก็ขอแนะนำรายละเอียดสำหรับผู้ที่สนใจ เพราะภาษาเกาหลีในปัจจุบันจำเป็นต่อการใช้ติดต่อทางการค้า, ธุรกิจ, และงานบันเทิงเป็นอย่างมาก โดยภาษานี้จะมีโครงสร้างไวยากรณ์คล้ายภาษาญี่ปุ่น ตัวอักษรและการออกเสียงค่อนข้างง่าย มีการสอบวัดระดับเพื่อใช้ในการทำงานหรือการศึกษาต่อ และหลาย ๆ บริษัทในไทยก็รับพนักงานที่สามารถใช้ภาษาเกาหลีได้คล่องแคล่ว เช่น LINE Corp. เป็นต้น

pinterest

pinterest

8. ภาษารัสเซีย (Russian)

ภาษารัสเซียเป็น 1 ใน 10 อันดับภาษาที่คนนิยมใช้ทั่วโลก โดยประเทศที่ใช้ภาษารัสเซีย ได้แก่ รัสเซีย, ฟินแลนด์, และโปแลนด์ ฯลฯ ประเทศรัสเซียเป็นประเทศที่สวยงามมาก แต่คนในประเทศนี้จะไม่ค่อยพูดภาษาอังกฤษเท่าไรนัก จึงทำให้งานล่ามและธุรกิจที่ติดต่อกับประเทศรัสเซียเป็นงานที่น่าจับตามอง เพราะปัจจุบันในประเทศไทยมีล่ามรัสเซียอยู่ไม่มาก และสำหรับผู้ที่หลงรักประเทศนี้ก็สามารถสอบวัดระดับภาษารัสเซียเพื่อนำไปศึกษาต่อหรือทำงานในต่างประเทศได้เช่นกัน

twitter

pinterest

ไม่ว่าจะใช้ภาษาด้วยวัตถุประสงค์อะไร ขอให้ทุกคนเรียนด้วยความรักและความใส่ใจ อาจจะมีบางจุดที่ยากสำหรับเรา แต่รับรองได้ว่าเมื่อผ่านจุด ๆ นั้นมาแล้วจะต้องคุ้มค่าอย่างแน่นอน เมื่อรู้เช่นนี้ก็ขอให้ทุกคนเลือกภาษาที่เหมาะสมกับตัวเองแล้วเริ่มเรียนกันเลยดีกว่า!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top