แนะนำ 8 ภาษาที่ควรเรียนรู้ไว้ เรียนภาษาเพิ่มความสวย! – AkeruFeed
Karen P.
Home / LIFESTYLE / แนะนำ 8 ภาษาที่ควรเรียนรู้ไว้ เรียนภาษาเพิ่มความสวย!

แนะนำ 8 ภาษาที่ควรเรียนรู้ไว้ เรียนภาษาเพิ่มความสวย!

ในยุคโลกาภิวัฒน์ที่ทุกคนต้องติดต่อกับต่างประเทศเช่นนี้ จะเห็นได้ว่าภาษาเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ทั้งในการเข้าถึงข้อมูล, การท่องเที่ยว, การสมัครงาน, การศึกษาต่อ หรือการเปลี่ยนสัญชาติก็ล้วนแล้วต้องใช้ภาษาในการสื่อสารทั้งนั้น บางคนอาจใช้ภาษาเพื่อวัตถุประสงค์ส่วนตัว เช่น เพื่อตามข่าวดาราที่ชอบ หรือหาเพื่อน, แฟนต่างชาติก็ตาม ภาษาล้วนเป็นปัจจัยสำคัญที่เพิ่มโอกาสในการเข้าถึงสิ่งเหล่านี้ เราจึงภูมิใจนำเสนอ 8 ภาษาน่าเรียน รวมทั้งข้อมูลของแต่ละภาษา มาดูกันเลยดีกว่าว่าคุณจะหลงรักภาษาอะไร!

1. ภาษาอังกฤษ (English)

ภาษาอังกฤษเป็นภาษาพื้นฐานที่ทุกคนควรเรียนจนแน่นเป๊ะ เพราะนอกจากจะเป็นภาษากลางที่คนทั่วโลกใช้สื่อสารกันแล้ว ยังเป็นพื้นฐานในการเรียนภาษาอื่น ๆ อีกด้วย โดยการเรียนภาษาอังกฤษจะช่วยให้เราได้อ่านข้อมูลต่าง ๆ ที่ไม่ได้แปลเป็นภาษาไทย จึงทำให้มีความรู้กว้างขึ้น, เข้าถึงข่าวสารทั่วโลกได้ง่ายขึ้น, สื่อสารกับชาวต่างชาติได้สะดวกขึ้น ฯลฯ เมื่อเรียนแล้วแนะนำให้สอบวัดผลไว้ด้วย เช่น TOEIC, TOEFL และ IELTS เพราะสามารถนำไปใช้ประกอบการสมัครงานหรือการศึกษาต่อได้ทุกที่

instagram
pinterest

2. ภาษาญี่ปุ่น (๋Japanese)

บอกได้เลยว่าภาษาญี่ปุ่นเป็นภาษาที่ทำให้หางานได้ง่ายและได้เงินเดือนค่อนข้างสูงในประเทศไทย หรือสำหรับใครที่อยากใช้ชีวิตในประเทศญี่ปุ่น ปัจจุบันประเทศญี่ปุ่นก็เปิดกว้างโอกาสทางการงานให้กับชาวต่างชาติมากขึ้นแล้ว ภาษาญี่ปุ่นจึงเป็นอีกภาษาที่แนะนำให้ทุกคนเรียนเพิ่ม ถึงแม้ตัวอักษรจะมีเยอะสักหน่อย แต่รับรองว่าผลลัพธ์นั้นคุ้มค่ากับที่เรียนมาแน่นอน และขอแนะนำให้ทุกคนอย่าลืมสอบวัดระดับภาษาญี่ปุ่นกันด้วยนะคะ

pinterest
pinterest

3. ภาษาจีน (Chinese)

คงทราบกันดีว่าปัจจุบันภาษาจีนเป็นภาษาที่ใช้กันแพร่หลายมากเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก อีกทั้งงานที่ใช้ภาษาจีนในไทยก็มีมาก จึงภาษาจีนจึงเป็นอีกหนึ่งภาษาที่น่าสนใจ เพราะไม่ว่าจะในแวดวงธุรกิจ, การค้าขาย, วงการบันเทิงของจีนก็ล้วนเป็นตลาดที่น่าจับตามองทั้งนั้น แม้การเขียนภาษาจีนจะยากสักหน่อย แต่ไวยากรณ์จีนนั้นคล้ายกับภาษาไทยจึงทำให้ไม่ยากเกินความพยายามแน่นอน

pinterest
pinterest

4. ภาษาฝรั่งเศส (French)

ภาษาฝรั่งเศสเป็นภาษาทางการที่ใช้ในหลาย ๆ ประเทศ อาทิ ฝรั่งเศส, แคนาดา, สวิตเซอร์แลนด์ ฯลฯ แม้จะออกเสียงยากสักนิด แต่ตัวอักษรและไวยากรณ์ส่วนใหญ่ก็คล้ายกับภาษาอังกฤษมากจึงทำให้ไม่ลำบากในการเรียนรู้ โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบวัฒนธรรมและศิลปะของยุโรป แน่นอนว่าต้องเจอภาษาฝรั่งเศสแน่ ๆ สำหรับใครที่วางแผนเรียนต่อในยุโรปหรือวางแผนเรียนต่อด้านแฟชั่น ขอแนะนำให้เรียนภาษาฝรั่งเศสไว้ และอย่าลืมสอบวัดระดับกันด้วยนะคะ

pinterest
pinterest

5. ภาษาเยอรมัน (German)

ภาษาเยอรมันก็เป็นอีกหนึ่งภาษาที่น่าสนใจ เพราะใช้กันแพร่หลายในประเทศที่ขึ้นชื่อว่าสงบสุข เช่น สวิตเซอร์แลนด์, เยอรมัน และออสเตรีย ซึ่งเป็นประเทศที่สนับสนุนด้านทุนการศึกษาแก่ชาวต่างชาติในระดับหนึ่ง และตัวอักษรกับไวยากรณ์ก็คล้ายคลึงกับภาษาอังกฤษอีกด้วย เรียกได้ว่าหากพื้นฐานภาษาอังกฤษดี ก็จะทำให้เรียนภาษานี้ได้ไม่ลำบาก สำหรับในไทยก็มีบริษัทเยอรมันอยู่มากเช่นกัน แนะนำให้เรียนแล้วสอบวัดระดับภาษาหรือเก็บใบรับรองการศึกษาภาษาเยอรมันกันไว้นะคะ

pinterest
pinterest

6. ภาษาสเปน (Spanish)

สเปนเป็นภาษาที่ใช้กันเยอะมากโดยเฉพาะในทวีปอเมริกา โดยมี 410 ล้านคนทั่วโลกที่พูดภาษาสเปนเป็นภาษาแม่ และประมาณอีก 60 ล้านคนพูดภาษาสเปนเป็นภาษาที่สอง อีกทั้งยังเป็นภาษาที่มีสำเนียงไพเราะ และการออกเสียงบางเสียงต้องกระดกลิ้นให้ชัดเจนคล้ายการออกเสียง ‘ร’ ของภาษาไทย ปัจจุบันหลาย ๆ มหาวิทยาลัยในไทยจึงเปิดภาควิชาภาษาสเปนกันมากขึ้น และแน่นอนว่าภาษาสเปนก็มีการสอบวัดระดับภาษาเช่นกัน เพื่อใช้ในการทำงานหรือการศึกษาต่อนั่นเอง

pinterest
pinterest

7. ภาษาเกาหลี (Korean)

ภาษาเกาหลีอาจไม่ได้ใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วโลกเท่าภาษาอื่น ๆ แต่ก็ขอแนะนำรายละเอียดสำหรับผู้ที่สนใจ เพราะภาษาเกาหลีในปัจจุบันจำเป็นต่อการใช้ติดต่อทางการค้า, ธุรกิจ, และงานบันเทิงเป็นอย่างมาก โดยภาษานี้จะมีโครงสร้างไวยากรณ์คล้ายภาษาญี่ปุ่น ตัวอักษรและการออกเสียงค่อนข้างง่าย มีการสอบวัดระดับเพื่อใช้ในการทำงานหรือการศึกษาต่อ และหลาย ๆ บริษัทในไทยก็รับพนักงานที่สามารถใช้ภาษาเกาหลีได้คล่องแคล่ว เช่น LINE Corp. เป็นต้น

pinterest
pinterest

8. ภาษารัสเซีย (Russian)

ภาษารัสเซียเป็น 1 ใน 10 อันดับภาษาที่คนนิยมใช้ทั่วโลก โดยประเทศที่ใช้ภาษารัสเซีย ได้แก่ รัสเซีย, ฟินแลนด์, และโปแลนด์ ฯลฯ ประเทศรัสเซียเป็นประเทศที่สวยงามมาก แต่คนในประเทศนี้จะไม่ค่อยพูดภาษาอังกฤษเท่าไรนัก จึงทำให้งานล่ามและธุรกิจที่ติดต่อกับประเทศรัสเซียเป็นงานที่น่าจับตามอง เพราะปัจจุบันในประเทศไทยมีล่ามรัสเซียอยู่ไม่มาก และสำหรับผู้ที่หลงรักประเทศนี้ก็สามารถสอบวัดระดับภาษารัสเซียเพื่อนำไปศึกษาต่อหรือทำงานในต่างประเทศได้เช่นกัน

twitter
pinterest

ไม่ว่าจะใช้ภาษาด้วยวัตถุประสงค์อะไร ขอให้ทุกคนเรียนด้วยความรักและความใส่ใจ อาจจะมีบางจุดที่ยากสำหรับเรา แต่รับรองได้ว่าเมื่อผ่านจุด ๆ นั้นมาแล้วจะต้องคุ้มค่าอย่างแน่นอน เมื่อรู้เช่นนี้ก็ขอให้ทุกคนเลือกภาษาที่เหมาะสมกับตัวเองแล้วเริ่มเรียนกันเลยดีกว่า!

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

ภาษาจีน ภาษาญี่ปุ่น ภาษาฝรั่งเศส ภาษารัสเซีย ภาษาสเปน ภาษาอังกฤษ ภาษาเกาหลี ภาษาเยอรมัน เรียน
รีวิวแชมพูลดรังแคและผมร่วง Smooth Eรีวิวลิปบาล์ม Blistex แก้ปากดำรีวิวทดสอบรองพื้นในตำนาน MTI คลินิกทำตา 2019 ทำตาสองชั้นที่ไหนดีทาลิปสังหาร Mistine OHH Lipstickฉีดโบท็อกซ์ที่ไหนดี คลินิกโบท็อกซ์ชื่อดัง ข้อห้ามการฉีดโบท็อกซ์

Check Also

11 โทนสีเสื้อผ้าที่ชอบ บ่งบอกนิสัยได้!?

โทนสีสื่อถึงตัว …

Previous 35 ไอเดียถ่ายรูปในซูเปอร์มาเก็ต อยากเทรนด์ดี้ต้องทำตาม
Next 35 ไอเดียทรงผมถ่ายพรีเวดดิ้งสไตล์เกาหลี ทำเองได้
Don`t copy text!