Now Reading
อยากเก่งมาทางนี้! เปิดวาร์ป 12 ไอจีสอนภาษาอังกฤษ สอนดี ความรู้แน่น

อยากเก่งมาทางนี้! เปิดวาร์ป 12 ไอจีสอนภาษาอังกฤษ สอนดี ความรู้แน่น

พูดได้อย่างเต็มปากเลยว่าภาษาอังกฤษในปัจจุบันนี้เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญมากๆ เพราะถ้าหากเราสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ มันจะทำให้เรามีโอกาสในชีวิตที่มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเรียน การทำงาน หรือแม้แต่ในเรื่องท่องเที่ยว วันนี้พี่อะเครุก็เลยจะขอมาแนะนำ 12 ไอจีสอนภาษาอังกฤษ ติดตามไว้ไม่ให้พลาดบทเรียนดีๆ

12 ไอจีสอนภาษาอังกฤษ

จริงๆ แล้วในไอจีก็ถือเป็นอีกหนึ่งแหล่งเรียนรู้ที่ดีที่หนึ่งเลยนะคะ เพราะในไอจีได้มีคนที่ทำคอนเทนต์ดีๆ ไว้มากมาย อย่างคอนเทนต์สอนภาษาอังกฤษที่เราจะนำมาฝากกันในวันนี้ ที่แต่ละไอจีก็เป็นคุณครูที่มีชื่อเสียง เทคนิคการสอนและประสบการณ์ที่หลากหลายมากๆ เลย ไปดูกันว่ามีไอจีสอนภาษาอังกฤษไหน น่าติดตามบ้าง

1. turktk

คุณเติ๊กหรือพี่เติ๊กของใครหลายๆ คน ต้องบอกก่อนว่าพี่เติ๊กไม่ใช่คุณครูนะคะ แต่เป็นวิทยากรและที่ปรึกษาด้านการพัฒนาภาษาอังกฤษในระดับองค์กร บอกเลยว่าเค้าเป็นอีกคนที่มีการทำคลิปวิดีโอสอนภาษาอังกฤษออกมาได้อย่างสนุกสนานและน่าติดตามมากๆ ไม่ว่าจะเป็นการทดลองสั่งอาหารเป็นภาษาอังกฤษหรือสอบคำศัพท์ภาษาอังกฤษตามร้านสะดวกซื้ออีกด้วย นอกจาก IG แล้ว คุณเิต๊กยังมีช่อง TikTok ให้ไปติดตามกันด้วยนะคะ

Instagram: turktk

2. englishwithvivian

ครูวิเวียน คุณครูสุดแซ่บสายฝอ เป็นอีกคนที่ทำคลิปสอนภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันได้สนุกมากๆ แถมประสบการณ์ด้านภาษาอังกฤษของเธอก็ยังแน่นแบบสุดๆ และที่สำคัญคอนเทนต์เธอดีถึงขนาดที่ได้รับรางวัล Top 5 สาขา Education ของงาน Zocial Media Awards 2021 อีกด้วยจ้า

Instagram: englishwithvivian

3. loukgolflg

เรียกว่าก็คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักครูลูกกอล์ฟ หรือ พี่ลูก ครูสอนภาษาอังกฤษและนักแสดงชื่อดัง ซึ่งครูลูกกอล์ฟก็เป็นอีกคนที่มักจะออกมาทำคลิปสอนคำศัพท์ภาษาอังกฤษอยู่ในบ่อยๆ ทั้งในไอจี,ทวิตเตอร์ และ TikTok เลยค่ะ

Instagram: loukgolflg

4. krudewtoeic

เชื่อว่าใครหลายๆ คนก็คงจะเคยเห็นหรือรู้จักครูดิวกันมากบ้างนะคะ เพราะครูดิวเค้าขึ้นชื่อในเรื่องการติวเพื่อสอบวัดความรู้ทางภาษาอย่าง Toeic โดยก็เป็นอีกหนึ่งคุณครูที่มีวิธีการสอนที่สนุกสนานมากๆ เลยล่ะค่ะ ใครมีแพลนว่ากำลังจะสอบโทอิค ติดตามครูดิวไว้เลยจ้า

Instagram: krudewtoeic

5. krupann.english

อีกหนึ่งคุณครูสุดสวยอย่าง ครูพี่แอน ที่แนวทางการสอนของครูพี่แอนนั้นนอกจากจะเน้นเรื่องภาษาอังกฤษในชีวิตประวันแล้ว ครูพี่แอนยังเน้นการสอนการใช้ภาษาอังกฤษแบบทางการที่สุภาพอีกด้วยค่ะ

Instagram: krupann.english

6. english_natvaravik

มาต่อกันอีกครูสาวสวยอย่าง ครูพี่วิก ที่มีดีกรีนักศึกษาปริญญาโทจากประเทศออสเตรเรีย ซึ่งก็เป็นอีกคนที่ชอบทำคลิปสอนและอธิบายความหมายของคำศัพท์ต่างๆ ที่เราสามารถนำมาประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างดีเลยล่ะค่ะ

Instagram: english_natvaravik

7. krusoi.easyeng

ครูสร้อย อาจารย์พิเศษของ ม.ธรรมศาสตร์ โดยในไอจีของครูสร้อยจะเน้นสอนเรื่องหลักการโครงสร้างประโยคในภาษาอังกฤษ และเน้นพวกข้อสอบเข้ามหาลัยค่ะ เหมาะกับน้องๆ วัยมัธยมเป็นอย่างมากเลยนะคะ

Instagram: krusoi.easyeng

8. eng_afternoonz

ช่องนี้เป็นของครูนุ่น พิธีกร และอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง โดยทางครูนุ่นเองก็จะเน้นทำคลิปสอนภาษาอังกฤษที่สามารถใช้ในชีวิตประจำวัน และสอนคำศัพธ์ภาษาอังกฤษตามประเด็นกระแสต่างๆ ในโลกออนไลน์อีกด้วยค่ะ

Instagram: eng_afternoonz

See Also

9. gimme_eng

มาต่อกันที่อีกหนึ่งไอจี จะเน้นเรื่องการสอนภาษาอังกฤษจากหนังนั่นเองค่ะ สำหรับใครที่เป็นสายชื่นชอบดูหนังละก็ต้องห้ามพลาดที่จะกดติดตามเลยล่ะค่ะ

Instagram: gimme_eng

10. teachersatamp

มาต่อกันที่ครูแสตมป์ ที่จะเน้นการทำคอนเท้นท์สอนภาษาอังกฤษพวก Grammar, Tense และพวกโครงสร้างประโยคต่างๆ รวมไปถึงแนวข้อสอบ IELTS อีกด้วยค่ะ

Instagram: teachersatamp

11. english_travel

ครูเอมี่และครูอัลเบิร์ต ที่จะเน้นการสอนคำศัพท์ที่เราสามารถพบได้ในชีวิตประจำวัน และพวกคำศัพท์ที่มาแรงในโลกออนไลน์อีกด้วย อย่างคำว่า เที่ยวทิพย์, แพ้ทาง เรียกว่าถ้าไม่อยากตกเทรนด์ต้องห้ามพลาด

Instagram: english_travel

12. iampeachii

มาปิดท้ายกันด้วย พี่พีชชี่ สตีเฟ่นโอปป้า ยูทูปเบอร์ชื่อดัง ที่ขอบอกก่อนว่าพี่พีชชี่เค้าจะเน้นสอนคำศัพท์ภาษาอังกฤษคำต่างๆ ในช่องยูทูปของเธอเลยนะคะ เรียกว่าสำหรับที่ชอบดู Vlog และอยากได้รับความรู้ได้ด้วย ต้องกดติดตามพี่พีชชี่เลยล่ะค่ะ

Instagram: iampeachii

จบกันไปแล้วกับทั้ง 12 ไอจีสอนภาษาอังกฤษที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เรียกว่าแต่ไอจีนั้นอัดแน่นได้ด้วยความรู้ต่างๆ มากมายเลยล่ะค่ะ ที่สำคัญคอนเทนต์ของครูแต่ละคนก็น่าสนใจกันมากๆ อีกด้วย พี่อะเครุมาแนะนำแบบนี้แล้วก็อย่าลืมไปกดติดตามและมาเก่งภาษาอังกฤษไปด้วยกันนะคะ

ที่มาภาพ: turktk, englishwithvivian, loukgolflg, krudewtoeic, krupann.english, emaiiwork, krusoi.easyeng, eng_afternoonz, gimme_eng, teachersatamp, english_travel, iampeachii, freepik
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top