Now Reading
ทำนายฝัน ‘ฝันว่ากลับไปเรียน’ มีความหมายว่าอย่างไร

ทำนายฝัน ‘ฝันว่ากลับไปเรียน’ มีความหมายว่าอย่างไร

สวัสดีจ้า! สาวๆ ทุกคน เคยไหมบางทีเราก็ชอบนึกถึงวันเก่าๆ ประสบการณ์ในวัยเรียน จนทำให้เก็บไปฝันอยู่บ่อยๆ เราอาจเผลอ “ฝันว่ากลับไปเรียน” ได้อยู่กับเพื่อนๆ ทานข้าวที่โรงอาหาร จนกระทั่งทำข้อสอบในห้องเลยก็มี ถ้าใครกำลังมีความฝันแบบนี้อยู่ วันนี้พี่อะเครุได้รวบรวมการทำนายฝันฉบับญี่ปุ่นมาไว้ตรงนี้แล้ว จะแม่นแค่ไหนต้องตามไปดูกัน

1. ฝันได้กลับไปเรียนในสมัยมัธยมปลาย

wattpad

สำหรับความฝันว่าได้กลับไปเรียนในสมัยมัธยมฯ นั้น ตามความเชื่อญี่ปุ่นหมายความว่า เรากำลังมีโอกาสได้ร่วมงานกับคนใกล้ตัว เพื่อนที่รู้จักในที่ทำงานหรือสังคมรอบข้าง จะมีเพื่อนเข้ามาช่วยเหลือในเรื่องหน้าที่การงาน ส่วนปัญหาชีวิตด้านอื่นๆ ที่แก้ยากก็จะผ่านไปได้ด้วยดี

2. ฝันได้กลับไปเรียนในสมัยประถม

seifuku.tumblr

ฝันว่าได้ไปเรียนในสมัยประถมฯ นั้น เป็นความฝันที่สาวๆ หลายคนในญี่ปุ่นฝันถึงบ่อยมากๆ แสดงให้เห็นว่าเรากำลังจะเจอกับเหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้เรารู้สึกเครียดและกดดันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นด้านหน้าที่การงานหรือสังคมรอบข้าง จะมีการแข่งขันกันสูง การทำงานเจอปัญหาและอุปสรรคมากขึ้น แนะนำว่าถ้าสาวๆ เคยฝันแนวนี้ละก็ ต้องใช้ชีวิตอย่างมีสติมากขึ้นนะ เพื่อพร้อมรับมือกับเหตุการณ์ต่างๆ นั่นเองจ้า

3. ฝันอยากกลับไปเรียนในสมัยมัธยมต้น

chihaya_koshiki

ฝันว่าอยากกลับไปเรียนในสมัยมัธยมฯ ต้น ใครเคยฝันแบบนี้กันบ้าง…นับเป็นฝันดีที่สาวๆ หลายคนอาจตั้งตารอคอย ในการทำนายฝันชาวญี่ปุ่นบอกว่า เรามีโอกาสเติบโตในหน้าที่การงานที่สูงขึ้น พร้อมรับมือกับปัญหาในทุกๆ สถานการณ์ของการทำงาน นอกจากนี้ความสัมพันธ์กับคนรอบข้างก็จะเติบโตขึ้นด้วยเช่นกัน

4. ฝันว่าได้กลับไปหอพักสมัยเรียน

coolchicstylefashion

หากฝันว่าได้กลับไปหอพักสมัยเรียน จากคำทำนายชาวญี่ปุ่น แสดงให้เห็นว่าสาวๆ หลายคนกำลังจะได้มีโอกาสกลับไปในบรรยากาศใกล้ชิดกับคนรอบข้างเหมือนเดิม หรือกลับไปทำงานที่มีคนรู้จักเราอยู่แล้ว และมีโอกาสเติบโตในหน้าที่การงานสูง สาวๆ ที่ฝันประมาณนี้ถือเป็นเรื่องที่โชคดีมากๆ เลยจ้า

5. ฝันถึงเพื่อนที่โรงเรียน

pound66.tumblr

สาวๆ คนไหนฝันถึงเพื่อนในโรงเรียนอยู่ คำทำนายจากญี่ปุ่นกล่าวไว้ว่า เรากำลังจะพบกับปัญหาหรืออุปสรรคต่างๆ ที่เข้ามาในระหว่างการทำงาน และความสัมพันธ์กับคนใกล้ตัวเริ่มไม่เข้าใจกันมากขึ้น ปัญหานี้เป็นเหมือนเครื่องทดสอบจิตใจเรา ใครที่ฝันถึงเรื่องนี้อยู่ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ขอให้เราอดทนผ่านไปให้ได้ แล้วสาวๆ จะพบกับปลายทางที่เรารอคอย fighting น้า

6. ฝันถึงคู่รักสมัยเรียน

weheartit

การฝันถึงคู่รักสมัยเรียน จากคำทำนายญี่ปุ่นบอกว่า เรากำลังจะเจอปัญหาหรือสถานการณ์ที่กดดัน! เครียด! ท้าทาย! ที่ต้องใช้เวลาในการตัดสินใจเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นปัญหาคนรอบข้างไม่เห็นด้วยกับเรา ในความฝันลักษณะนี้อาจมาในรูปแบบของงานหรือคนใกล้ตัวก็เป็นได้ แนะนำให้สาวๆ ทุกคนตั้งสติไว้ให้มั่น ค่อยๆ แก้ปัญหานะ

7. ฝันถึงคนที่ชอบในโรงเรียน

HarumiThailand

ฝันถึงคนที่ชอบในโรงเรียนถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมากๆ แสดงให้เห็นถึงว่าเรากำลังจะเจอคนใกล้ตัวไม่ว่าจะเป็นจากที่ทำงานหรือเพื่อนของเพื่อน กำลังมาช่วยเหลือเราในการแก้ปัญหาบางอย่าง และอาจพัฒนาความสัมพันธ์ไปเป็นความรัก ใครที่กำลังโสดอยู่อาจจะมีคนคุยในช่วงนี้ หรือใครที่มีแฟนมีครอบครัวแล้วช่วงนี้แฟนจะรักเราเป็นพิเศษเลยก็ว่าได้

8. ฝันถึงคุณครูสมัยเรียน

teachertoolkit.me

ฝันถึงคุณครูสมัยเรียน สาวๆ คนไหนฝันถึงเรื่องนี้กันอยู่ บอกเลยว่าเตรียมดีใจได้เลยจ้า เพราะเรากำลังจะมีคนมาช่วยแนะนำหรือแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่ติดขัดอยู่ในช่วงนี้ ไม่ว่าจะเป็นหน้าที่การงานหรือปัญหาส่วนตัว การฝันถึงครูนั้นแสดงให้เห็นถึงว่าเรากำลังจะมีที่ปรึกษาที่คอยช่วยเหลือในยามลำบาก เป็นคนที่คอยให้กำลังใจกับเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นให้ผ่านไปได้ด้วยดี

9. ฝันถึงกิจกรรม-ชมรมในสมัยเรียน

Bao My Tran

ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมอะไรที่ถนัดหรือไม่ถนัด สาวๆ คนไหนที่ฝันถึงเรื่องนี้จากคำทำนายของญี่ปุ่น กล่าวไว้สาวๆ กำลังจะเจอกับเรื่องไม่คาดฝันเป็นเรื่องเกี่ยวกับการทำงานหรือคนรอบข้าง ใครมีแฟนแล้วอาจจะมีเซอร์ไพรส์พิเศษก็เป็นได้

10. ฝันว่าไปโรงเรียนสาย

wattpad

ใครที่ฝันว่าไปโรงเรียนสายนั้นมีแนวโน้มจะเจอเรื่องที่คอยก่อกวนจิตใจตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานหรือเพื่อนร่วมงาน สาวๆ คนไหนที่ฝันถึงเรื่องการไปโรงเรียนสาย พี่อะเครุอยากแนะนำให้เตรียมพร้อมและตั้งสติให้มั่น ค่อยๆ หาทางออกหรือปรึกษาคนใกล้ตัวที่ไว้ใจได้ในการแก้ปัญหาเหล่านี้ ส่วนในเรื่องคนใกล้ตัวอาจจะพูดยากนิดนึง แนะนำว่าให้พยายามคุยกันอธิบายให้เข้าใจมากที่สุด อย่าใช้อารมณ์เพราะปัญหาเล็กๆ เหล่านี้สามารถกลายเป็นปัญหาที่ลำบากใจตามมาให้สาวๆ ปวดหัวอีกได้

เป็นยังไงกันบ้างทุกคนกับ 10 ความฝันจากคำทำนายชาวญี่ปุ่น ต้องบอกเลยว่าทุกข้อที่พี่อะเครุคัดมาถือว่าแม่นมากๆ ใครมีความฝันลักษณะคล้ายๆ แบบนี้ลองนำไปปรับได้เลยนะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top