Now Reading
รวม 10 ช่อง Youtube เรียนภาษาเกาหลีเองที่บ้าน

รวม 10 ช่อง Youtube เรียนภาษาเกาหลีเองที่บ้าน

‘อันยองฮาเซโย 안녕하세요’ เห็นประโยคนี้เชื่อว่าทุกคนน่าจะคุ้นหูแน่นอนเพราะเป็นภาษาเกาหลีที่เรามักจะได้ยิน ไม่ว่าจะเป็นจากซีรีส์ หนัง หรือรายการเกาหลีต่างๆ เวลาดูรายการเกาหลี หรือฟังเพลง บางทีไม่มีซับเราก็อยากเข้าใจใช่ไหมคะว่า เพลงเขาหมายถึงอะไร ทำไมตรงนี้เขาขำกัน วันนี้พี่อะเครุก็มีช่องยูทูปสำหรับเรียนภาษาเกาหลีตั้งแต่เริ่มต้น และช่องสำหรับใครที่อยากฟังว่าคนเกาหลีเขาปกติคุยกันว่ายังไง เราสามารถฝึกได้ด้วยตนเองนะ

Talk To Me In Korean

สำหรับคนที่พอจะอ่านตัวอักษรฮันกึลออก และพอจะประโยคพื้นฐานต่างๆ ได้แล้ว ช่องนี้จะดีกับเรามากเลยค่ะ เพราะมีทั้งสอนการออกเสียง คำที่ใกล้เคียงกันแตกต่างกันอย่างไร – ใช้อย่างไร อยากพูดประโยคนี้ต้องพูดยังไง รวมถึงวัฒนธรรมต่างๆ ของประเทศเกาหลีด้วยนะ โดยจะสอนเป็นภาษาเกาหลี และอังกฤษ และยังมีหนังสือของทาง Talk To Me In Korean ด้วยนะ ใครไม่สะดวกก็มี Podcast ให้ฟังใน Spotify ด้วย

KHEM KOREA

ช่องนี้เป็นช่องของคนไทยค่ะ คุณเขมสอนทั้งภาษาเกาหลีตั้งแต่พื้นฐาน ทั้งการเขียน การออกเสียง PAT เกาหลี และสำหรับสอบ TOPIK เลยค่ะ และยังสอนวิธีการพูดประโยคต่างๆ คำต่างๆ อีกด้วย บางทีก็มีไลฟ์สดสอนด้วยนะ ใครที่สงสัยภาษาเกาหลีส่วนไหนก็สามารถโทรเข้าไปพูดคุยกับคุณเขมได้เลย และยังมีหนังสือเรียน เพื่อประกอบคลิปเรียนในยูทูปด้วย

  • ติดตามได้ที่ช่อง KHEM KOREA

Learn Korean with KoreanClass101.com

ช่องนี้เหมาะกับคนที่เพิ่งเริ่มต้น หรือจะอยู่เลเวลไนก็สามารถดูได้เลย มีตั้งแต่สอนการออกเสียง ทริคต่างๆ ในการเรียนภาษา ศัพท์ที่เราควรรู้ และยังมีแอนิเมชั่นช่วยสอนศัพท์ และประโยคสำหรับเหตุการณ์ต่างๆ สอนทั้งการเขียน การพูด และการฟัง ครบครันมากๆ แถมยังมีชีทเรียน แต่ต้องสมัครสมาชิกค่ะ

seemile 씨마일

ช่องนี้มีเพลย์ลิสต์สำหรับคนที่ต้องการเรียนภาษาเกาหลีทั้ง คำศัพท์ Conversation ประโยคต่างๆ การอ่าน การออกเสียง และเตรียมสอบ Topik มีทั้งแบบบรรยายภาษาอังกฤษ ภาษาเวียดนา ภาษาญี่ปุ่น และภาษาจีน หลากหลายมากๆ และตอนนี้ก็มีเป็นคลิปเกี่ยวกับชาวต่างชาติที่อาศัยในเกาหลี หรือรีแอคชั่นด้วยนะ

Conversational Korean

ช่องนี้จะค่อนข้างเรียบง่าย มีทั้งแบบแอนิเมชั่น และคลิปไลฟ์สอนภาษาเกาหลี โดยคุณซอนแท จะเริ่มสอนตั้งแต่คำศัพท์ง่ายๆ ในหมวดต่างๆ เช่น ผัก ผลไม้ สัตว์ และสอน Conversation ผ่านแอนิเมชั่นที่เขาวาดเองด้วย ช่วงนี้จะมีไลฟ์สอนค่อนข้างบ่อยเลย ใครที่มีข้อสงสัยเกี่ยวกับหัวข้อในแต่ละวันก็เข้าไปสอบถามได้เลยนะ เสียงนุ่มมากๆ ฟังง่าย

PASAKAOLEENARU ภาษาเกาหลีน่ารู้

อีกช่องที่เป็นช่องสอนภาษาเกาหลีโดยคนไทย ช่องนี้จะสอนเป็นประโยคต่างๆ พูดอย่างไร เช่น ไม่อยาก …., ประโยคที่พูดในวันที่ฝนตก หรือคำศัพท์ต่างๆ ด้วย  และยังมีการเรียนจากประโยคต่างๆ ในเพลง ใครที่ต้องการฝึกคัดอักษร ฝึกแปลก็แนะนำช่องนี้เลย อธิบายเข้าใจง่าย

영국남자 Korean Englishman

ช่องหนุ่มอังกฤษ จอช และโอลี่ ที่จะพาเราไปเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมเกาหลี และวัฒนธรรมอังกฤษ ใครที่อยากฟังสำเนียงต่างๆ ช่องนี้ดีมากๆ  แถมยังพาไปทำกิจกรรมกับดาราเช่น  NCT, HAHA หรือเจอกับดาราต่างชาติ เช่น ทีมอเวนเจอร์ด้วยนะ หลายเรื่องในเกาหลีที่เรายังไม่เคยรู้ โดยช่องจะมีซับอังกฤษและเกาหลีควบคู่กันไป

See Also

Korean Culture Series & Quick Korean

ช่อง Korean Culture Series & Quick Korean เป็นของมหาวิทยาลัย โคเรียไซเบอร์ค่ะ สอนทั้งเรื่องของภาษาและวัฒนธรรมต่างๆ โดยจะแบ่งสอนเป็นแต่ละเลเวล ตั้งแต่ 1 – 4 โดยจะสอนเป็นภาษาอังกฤษและเกาหลี และยังมีระดับ 1 สอนด้วยภาษาสเปนและจีน สอนแบบปูพื้นฐานไปด้วยกัน มีแอนิเมชั่นและแบบฝึกหัดด้วยค่ะ

Korean Unnie 한국언니

ช่องนี้สอนทั้งภาษาและพาไปใช้ชีวิตในเกาหลี ตอนนี้จะมีเป็นเพลย์ลิสต์ #DAY ที่จะสอนภาษาเกาหลีให้เราเก่งเรื่องของการออกเสียง ภายใน 1 เดือน โดยจะสอนเป็นภาษาอังกฤษ และภาษาเกาหลี และยังแทรกเกี่ยวกับวัฒนธรรมต่างๆ เรื่องน่ารู้ในร้านเครื่องเขียน ร้านอาหารด้วยนะ บางทีก็มีไอดอลเกาหลีมาทำคลิปด้วย เก๋มาก

FnE Korean

ช่องสุดท้ายที่เอามาฝากกัน เป็นช่องที่ครีเอทีฟมากค่ะ โดยสอนภาษาเกาหลีผ่านซีรีส์เกาหลี เขาจะตัดเอาตอนต่างๆ ในแต่ละซีรีส์มาแบบไม่มีซับ ให้เราลองทายว่าเราเข้าใจไหม  และค่อยๆ สอดแทรกคำศัพท์ ในแต่ละประโยคเข้าไป และยังมีแปลเพลงอีกด้วยนะ อาจจะอัปเดตไม่ค่อยบ่อย แต่ก็ได้รู้รูปประโยคที่คนทั่วไปใช้กัน

  • ติดตามได้ที่ช่อง FnE Korean

เท่านี้เราก็ได้ลองเรียนภาษาเกาหลีแบบไม่ต้องเสียเงินกันแล้ว ถ้าใครตั้งใจมีวินัยเรียน รับรองว่าไม่นานมากก็เริ่มฟังออก เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีเลย นอกจากคลิปในยูทูปเดี๋ยวนี้ก็มี  podcast สอนภาษาเกาหลีเยอะอยู่นะ ลองหากันได้เลยย งั้นพี่อะเครุขอตัวไปเรียนต่อก่อนนะ 안녕히 계세요

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top