Now Reading
รีวิว MUJI (มูจิ) สาขาสามย่านมิตรทาวน์ ใหญ่สุด มีคาเฟ่ให้นั่งเล่น

รีวิว MUJI (มูจิ) สาขาสามย่านมิตรทาวน์ ใหญ่สุด มีคาเฟ่ให้นั่งเล่น

ดินแดนของคนสไตล์มินิมอลก็ต้องนึกถึงร้าน MUJI “มูจิ” แหล่งรวมสินค้า Lifestyle & Beauty ส่งตรงจากญี่ปุ่น และตอนนี้มูจิเองก็ได้เปิดสาขาใหม่ใหญ่ที่สุดที่สามย่านมิตรทาวน์ SamyanMirtown ตั้งอยู่บนชั้น G เห็นเด่นเป็นสง่า และเพิ่งเปิดใหม่สดๆ ร้อนๆ พี่อะเครุก็ไม่พลาดที่จะพาไปรีวิวชมทุกมุม มาดูว่ามีอะไรใหม่บ้างใน Muji สาขานี้

MUJI สาขาสามย่านมิตรทาวน์มีอะไรใหม่??

ความพิเศษของสาขานี้คือมีโซนใหม่ๆ ให้เราเดินเล่นเยอะมาก ทั้งโซนคาเฟ่ โซนร้านขายหนังสือ หรือแม้แต่โซนขายต้นไม้ ข้างในแบ่งโซนชัดเจน มีทางเดินกว้างขวาง บางจุดก็มีมุมถ่ายรูปน่ารักๆ ด้วยนะ ต่อไปเราจะมาแนะนำโซนที่น่าสนใจกัน

MUJI COFFEE CORNER คาเฟ่มูจิสไตล์มินิมอล

โซนแรกเป็นคาเฟ่แห่งแรกในมูจิประเทศไทย คอนเซปต์มินิมอลสไตล์เลย อีกทั้งเมนูกาแฟ หรือเครื่องดื่มล้วนใช้เมล็ดกาแฟและถั่วแมคคาเดเมียจากดอยตุง ถือเป็นการสนับสนุนของไทยพื้นเมืองบ้านเรา และยังมีขนมเค้กและขนมอื่นๆ น่าซื้อทานมากๆ หลังจากที่ลองสั่งช็อกโกแลตเย็นกับเค้กชาเขียวมัจฉะมาลอง รสชาติคือเข้มข้นมาก ใครไม่กินหวานต้องเลิฟอ่ะ หรือถ้าอยากเพิ่มความหวานที่ร้านก็จะมีน้ำเชื่อมให้เติม ราคาแต่ละเมนูเริ่มต้นตั้งแต่ 60 – 150 บาท

ทั้งนี้ยังมีมุมเล็กๆ ไว้ให้ถ่ายรูปกับเครื่องดื่มหรือขนม สามารถนั่งทานที่คาเฟ่ได้เลย เอาเป็นว่าใครแวะมาที่มูจิสาขานี้ ก็อย่าลืมแวะคาเฟ่ด้วยนะ

MUJI EMBROIDERED SHIRT บริการปักเสื้อ กระเป๋าลายที่ชื่นชอบ

โซนเปิดใหม่ที่มีเฉพาะสาขานี้อีกเช่นกัน มีรับบริการปักเสื้อหรือตัวอักษร มีให้เลือกมากกว่าร้อยลาย แค่เราซื้อเสื้อหรือกระเป๋าของทางร้านก็สามารถใช้บริการปักของที่นี่ได้เลย

MUJI CACTUS คนรักต้นไม้ต้องชอบ

มาพบกับโซนที่ขายต้นไม้ ต้นกระบองเพชรเยอะมาก ความพิเศษคือตัวกระถางจะไม่เหมือนใคร คนที่แวะมาที่สาขานี้ก็อย่าลืมรับน้องไปเลี้ยงไว้สักต้นนะ

MUJI BOOKSTORE

หนอนหนังสือตัวยงคงถูกใจโซนนี้เป็นพิเศษ มีหนังสือให้เลือกซื้อหรือลองอ่านหลากหลายแนว หลายหมวด ส่วนใหญ่เป็นหนังสือภาษาญี่ปุ่น ลองแวะอ่านกันดู เผื่อได้หนังสือถูกใจกลับบ้านสักเล่ม

MUJI HOME DECORATE

โซนนี้ดีมากล้านบวก เอาใจคนชอบแต่งบ้าน กับโซนห้องตัวอย่างที่มูจิรังสรรค์ขึ้นมา ประกอบไปด้วยห้องนั่งเล่น ห้องทานข้าว และห้องนอน มีการตกแต่งครบ ใครที่กำลังแต่งบ้านแล้วหาตัวอย่างก็มาที่นี่ได้ พร้อมมีเจ้าหน้าที่ให้คำปรึกษา  และเราสามารถเลือกเนื้อผ้า เลือกสีให้กับเฟอร์นิเจอร์ได้ตามใจชอบเลย

พาเดินช้อปสินค้าที่น่าสนใจ

นอกจากโซนใหม่ๆ ที่เราแนะนำไปแล้ว ยังมีสินค้าอีกหลายประเภทน่าซื้อทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นหมวดของสกินแคร์, เครื่องหอม, เฟอร์นิเจอร์แต่งห้อง และหมวดเครื่องเขียน โซนกว้างแบบจุใจเลย

หมวดบิวตี้และสกินแคร์

มาต่อกันที่ผลิตภัณฑ์สกินแคร์ของมูจิซึ่งมีให้เลือกหลากหลาย น่าเสียดายที่หมวดเมกอัพไม่มีแล้ว แต่ไม่เป็นไรค่ะ พวกครีมไรงี้ก็น่าซื้อนะ อย่างโทนนิ่งตัวดังก็มี และเขายังมีกระบะขายขนาดเทสเตอร์ในราคาย่อมเยาให้เลือกด้วย

หมวดเครื่องหอม

ก้านหอม เทียนหอม ก็มีครบ อย่างเจ้าตัวเครื่องพ่น aroma deffuser ก็มีเช่นกัน กลิ่นหลากหลาย ส่วนใหญ่จะแนวธรรมชาติหอมอ่อนๆ และยังมีพวกข้าวของเครื่องใช้ในห้องน้ำด้วย

See Also

หมวดเครื่องเขียน

โซนนี้คนให้ความสนใจกันเยอะอยู่แล้ว แหม่ก็มูจิเขาขึ้นชื่อเรื่องเครื่องเขียนคุณภาพดี ดีไซน์น่าใช้งาน มีทั้งปากกาทุกแบบ ทุกสี และบางแบบก็มีการปรับราคาให้ถูกลงด้วย

หมวดของแต่งบ้าน

อัดแน่นไปด้วยสินค้าแต่งบ้าน เดี๋ยวนี้ทางมูจิจะเน้นไปที่พวกเฟอร์นิเจอร์จักสานมินิมอลหน่อยๆ ตะกร้า ตู้ และกล่องอะคริลิคสวยๆ ต้องล้มละลายที่โซนนี้แน่ๆ

หมวดเสื้อผ้า

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดกับหมวดเสื้อผ้า หลังจากที่เดินมาก็เริ่มรู้สึกสนใจเสื้อชั้นในกับยกทรงมูจินะ สาขานี้มีเยอะมาก และผ้าดีด้วยนุ่มใส่สบายชัวร์ และก็ยังมีพวกชุดนอนสีเอิร์ธโทนเรียบๆ รวมไปถึงรองเท้าหลากทรงน่าซื้อไปหมด

จบกันไปแล้วสำหรับการพาเดินทัวร์มูจิสาขาใหม่ วันหยุดสุดสัปดาห์ก็อย่าลืมชวนคนรู้ใจไปเดินเล่น ไปเดินช้อปกันน้า มีของน่าซื้อเยอะมาก รับรองได้สินค้าติดไม้ติดมือกลับไปแน่นอนค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top