Now Reading
รวม 10 ช่อง Youtube สอนปักผ้า แก้เบื่อ WFH

รวม 10 ช่อง Youtube สอนปักผ้า แก้เบื่อ WFH

คุณผู้หญิง หรือ สาวๆ ทั้งหลายคงเบื่อที่เวลา WFH แล้วนั่งอยู่กับหน้าจอคอมพิวเตอร์ หน้าจอโทรศัพท์กันทั้งวัน ทั้งปวดหลัง ปวดตา เสียสุขภาพ วันนี้อะเครุมีอีกหนึ่งวิธีแก้เบื่อและผ่อนคลายจากการ Work From Home มาฝาก! รวม 10 ช่อง Youtube งานปัก การสอนปักผ้า งานแฮนด์เมด DIY ด้วยตัวเองง่ายๆ ทั้งเริ่มต้นสำหรับคนไม่เคยปักผ้า และถึงขั้นทำลายต่างๆ แบบแอดวานซ์กันเลย ได้เวลาแก้เบื่อและเพิ่มความสร้างสรรค์กันแล้ว ไปเรียนปักผ้ากันค่ะ

ช่อง Youtube สอนปักผ้าตั้งแต่ลายพื้นฐาน

1. Wander Warehouse

ช่อง Wander Warehouse มีคลิปสอนตั้งแต่เริ่มต้น บอกอุปกรณ์ การสอนปักผ้า แนะนำการใช้ไหมแต่ละชนิด รับรองว่าสาวๆ ที่ยังไม่เคยปักผ้าดูตามแล้วไม่งงแน่นอนค่ะ

สอน 5 ลายปักพื้นฐาน ลายดอกไม้ ลายยอดนิยม สำหรับนักปักมือใหม่ ถ้าปัก 5 ลายดอกไม้นี้ได้รับรองปักงานได้หลายแบบหลายสไตล์เลยค่ะ แถมยังสอนเทคนิคให้เวลาปักแล้วง่ายขึ้น เรียนรู้ตามได้ง่ายมากๆ

2. Nisa Craft

ลายปักพื้นฐาน 10 แบบ การเนา การด้นถอยหลัง การเดินเส้น การปักปมฝรั่งเศส การปักทึบ การปักลูกโซ่ ปักเลซี่ เดซี่ การปักปีกนก การปักก้างปลา การปักริมผ้าห่ม การปักตัวหนอน มีลายแบบให้เลือกเรียนตามใจชอบมากๆ สอนละเอียดมากๆ เลยค่ะ

คลิปนี้จะมีการสอนปักลายดอกไม้ 10 ลาย สอนแบบเริ่มต้นเยอะมากๆ มีทั้งหมด 10 ดอก Lavender, Hydrangea, Carnation, Daisy, Heather, Sunflower, Rose, Tulip, Aster, Baby’s Breath แต่ละดอกน่ารัก สวย และสดใส เหมาะกับสาวๆ มากเลยค่ะ

3. Ratee teerak

ช่องนี้นอกจากยูทูปเบอร์จะสอนปักผ้าด้วยมือ ลายพื้นฐานต่างๆ แล้วยังมีสตูดิโอที่ชื่อว่า Daisy Poppy Rose Studio เล็กๆ อยู่ในจังหวัดลำพูนอีกด้วยค่ะ ส่วนคลิปนี้จะเป็นการสอน how to การเก็บริมผ้าด้วยมือ แบบง่ายๆ โดยไม่ต้องใช้จักรเย็บผ้า และดูน่ารักแฮนด์เมด ใช้ดัดแปลงทำริมผ้าเช็ดหน้า หรือตามต้องการ ในคลิปคือริมผ้าแขวนผนังลายปฏิทินค่ะ

สอนปักผ้า ลายต่างๆ แบบขั้นแอดวานซ์

1. SilverSnow 실버스노우

ช่อง Youtube ของยูทูปเบอร์สาวเกาหลี สอนปักผ้าแบบมีลวดลายต่างๆ มากขึ้น แบบแอดวานซ์ ในคลิปเป็นลายโดราเอมอน แบบปักมือ น่ารัก น่าลองปักตามมากค่ะ ดูนุ่มฟูมากเลย

2. Diana Vingert

ช่อง Youtube ของ Diana Vingert มียอด Subscribers ถึง 500,000 กว่าคนเลยทีเดียว เพราะว่าเขาสอนลายดอกไม้สวยๆ แบบแอดวานซ์ หลายดอก หลายลายมากๆ ดูเพลินสวยน่าไปเรียกปักตามสุดๆ เลยค่ะ ดูเป็นดอกไม้ที่มีชีวิต เพราะความนุ่มฟูของเส้นไหม และความนูนของการปัก ทำให้ลายปักดอกไม้ดูมีมิติ สวยมากขึ้น

3. Slowly-embroidery 슬로리자수

https://youtu.be/ppzIhD8w8zA

ช่อง Youtube ของสาวเกาหลีอีกแล้วค่ะ น่ารักละมุนมากๆ ตามชื่อช่องเลยค่ะ สอนปักผ้าแบบค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไปมาก ทำให้ดูเข้าใจมากขึ้น นอกจากจะทำให้อยากปักตามแล้ว ยังรู้สึกผ่อนคลายเวลาดูมากเลยค่ะ นอกจากสอนปักผ้าธรรมดาแล้ว ช่องนี้ยังสอนปักลงของใช้ต่างๆ ทำให้ของใช้น่าใช้ และดูน่ารักขึ้นไปมากเลยค่ะ

4. The Stitchery

ช่อง Youtube ของ The Stitchery เป็นการสอนปักผ้าแบบเอาลายและสีต่างๆ มารวมกัน มีการสอนแยกแบบหลายๆ คลิปมีเทคนิคต่างๆ ที่น่าสนใจมาก หลายขั้นตอนทำเป็นคลิปแยกให้ ทำให้เข้าใจมากขึ้น น่าติดตาม และลองปักผ้าตามมากเลยค่ะ

See Also

5. River Birch Threads

ช่อง Youtube ของ River Birch Threads น่าสนใจมากๆ มีการสอนปักผ้าลายดอกไม้ลงกางเกงยีนส์ตัวโปรดอีกด้วย ทำให้กางเกงมีลายดอกไม้น่ารัก มีสีสันมากขึ้น ไม่น่าเบื่อ อยากใส่กางเกงยีนส์ลายที่ปักเองทุกตัวไปเลยค่ะ

6. Handiworks

ช่อง Youtube ของ Handiworks มีคนติดตามมากกว่า 1 ล้านคน! เยอะมากค่ะ แน่นอนว่าคนติดตามเยอะแบบนี้ในช่องต้องสอนปักผ้าดีมากแน่ๆ วันนี้เราเลยนำคลิปการปักชุดเองด้วยมือมาฝาก ทั้งได้ปักผ้า ทั้งได้ชุดใหม่ที่ใส่เอง น่ารัก สวย ใส่ออกงานไม่อายใครเลยค่ะ

7. Yuliya Antanenko

ช่องของยูทูปเบอร์ Yuliya Antanenko นี้จะมีการสอนปักผ้า ทั้งลายดอกไม้ ลายตัวการ์ตูนน่ารัก และสอนปักตัวอักษร เรียกได้ว่าครบทุกอย่างของการปักผ้าเลยค่ะ คลิปมีความยาว สอนละเอียด เข้าใจได้ง่ายค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ 10 ช่อง Youtube สอนปักผ้า ตั้งแต่เบื้องต้นยันการปักผ้าแบบแอดวานซ์ น่าเรียน น่าปักผ้าตามสุดไปเลยค่ะ ช่วงนี้ใครทำงานหน้าคอมพิวเตอร์แล้วปวดตาอยากพักจากหน้าจอ ก็ลองมาผ่อนคลายด้วยการเรียนปักผ้าดูกันค่ะ รับรองว่าสนุกและแก้เบื่อได้แน่นอน!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top