Now Reading
6 รูปทรงเล็บสุดคลาสสิก เลือกให้เหมาะกับรูปทรงของนิ้วเรา

6 รูปทรงเล็บสุดคลาสสิก เลือกให้เหมาะกับรูปทรงของนิ้วเรา

เพื่อนๆ เคยไหม เวลาหาภาพเรฟเพื่อเซฟไปร้านทำเล็บ แล้วรู้สึกว่าทำไมมือเขาสวยจัง ทั้งมือ ทั้งนิ้ว หรือแม้กระทั่งเล็บ ทุกอย่างดูอ่อนช้อยละมุนเข้ากันไปหมด ซึ่งนอกจากมือและนิ้วแล้ว เล็บก็ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ภาพรวมมือของเรานั้นดูดีได้เหมือนกัน วันนี้พาไปดูรูปทรงเล็บสุดคลาสสิกที่แมตช์กับรูปทรงนิ้วแต่ละแบบกัน!

รูปทรงเล็บ 6 แบบ สุดคลาสสิกสำหรับสาวๆ

เมื่อเราพูดถึงเรื่องความสวยงามของมือ ‘เล็บ’ ถือเป็นส่วนสำคัญอย่างหนึ่ง ถ้าหากสาวๆ อยากมีเล็บที่สวย คงจะไม่ใช่แค่การเพนท์เล็บหรือทาเล็บในแบบที่ใจตัวเองต้องการแน่ๆ แต่ยังรวมไปถึงการดูแลเล็บในเรื่องความสะอาด จนถึงสุขภาพภายใน และที่ขาดไม่ได้คือรูปทรงของเล็บเรานั่นเอง ที่ทำให้เล็บและรวมไปถึงมือกับนิ้วมีความสวยงาม แต่ว่ารูปทรงของเล็บจะมีรูปทรงไหนที่เหมาะกับลักษณะนิ้วของเราบ้าง ไปดูกันเลยดีกว่า

1. เล็บทรงกลมมน

เล็บรูปทรงนี้คือเล็บทรงคลาสสิกของสาวๆ เลยก็ว่าได้ เนื่องจากไม่มีดีเทลอะไรเยอะแยะมากมาย มีความสั้นพอดีกับเล็บ หน้าเล็บมีความโค้งมนเข้ากับรูปทรงของนิ้ว เหมาะกับสาวๆ ที่มีกิจกรรมและต้องทำนั่นนี่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นงานบ้าน พิมพ์งาน หรืองานที่ต้องใช้มือบ่อยครั้ง เช่น งานทางการแพทย์ เพราะว่าเล็บสั้นจะทำงานได้สะดวกขึ้น รวมถึงฉีกขาดค่อนข้างยาก สาวๆ คนไหนที่ชอบความสะดวกสบายหรือรักความสะอาด เล็บทรงกลมมนก็ถือว่าเหมาะมากๆ เลย

2. เล็บทรงเหลี่ยมขอบมน

ถ้าอยากให้มือของเรามีความหรูหรา สวยแพง เล็บทรงนี้เป็นอีกหนึ่งทรงคลาสสิกที่ตอบโจทย์กับสาวๆ ทุกคนและทุกวัยเลยค่ะ เล็บทรงเหลี่ยมขอบมนมีลักษณะคือ จะมีความยาวเกินนิ้วออกมาอีกหน่อย ไม่เหมือนกับเล็บทรงกลมมนที่มีความยาวพอดีกับนิ้ว เมื่อเล็บมีความยาวขึ้นขอบเล็บก็จะเลยนิ้วออกมาด้วย แต่จะมีความมนและไม่เหลี่ยม ส่วนหน้าเล็บจะมีปลายตัดตรงไม่โค้งเหมือนทรงกลม เล็บทรงนี้เหมาะกับนิ้วทุกรูปทรง เพราะจะทำให้นิ้วดูเรียวยาวขึ้น แถมยังหักและฉีกยากอีกด้วย แอบบอกว่าทรงนี้เป็นทรงที่พี่อะเครุบอกช่างทำเล็บให้ทำเป็นประจำเลยแหละ

3. เล็บทรงสี่เหลี่ยม

สำหรับเล็บทรงนี้จะค่อนข้างคล้ายกับทรงก่อนหน้า มีความต่างกันตรงที่บริเวณขอบเล็บ โดยจะมีความยาวเลยนิ้วออกมา หน้าตาเล็บมีลักษณะปลายตัดตรง ตรงบริเวณขอบหรือมุมเล็บจะไม่มีความโค้งหรือมนเหมือนกับเล็บทรงเหลี่ยมขอบมน เหมาะสำหรับคนที่มีนิ้วมือหลายแหลม ทำแล้วได้ลุคเปรี้ยวและเพิ่มความเซ็กซี่ให้กับมือและนิ้วของเรา เล็บทรงนี้อาจจะต้องระวังตรงขอบเล็บเนื่องจากมีความไม่มีความมนจึงทำให้เล็บหักได้ง่ายพอสมควร รวมถึงมุมเล็บจะมีความแหลม สาวๆ ที่มีการใช้งานบริเวณมือ หรือ ทาสกินแคร์บ่อยๆ ต้องระวังมุมเล็บข่วนผิวได้น้าา

4. เล็บทรงอัลมอนด์

เห็นชื่อเล็บแล้วอย่าเพิ่งคิดว่าเป็นเล็บสายเฮลท์ตี้ เล็บทรงนี้จะมีรูปทรงคล้ายลักษณะของเมล็ดอัลมอนด์เลย มีความยาวกว่าเล็บรูปทรงเหลี่ยม ปลายเล็บมีลักษณะแหลมแต่ไม่แหลมมาก ยังคงความมนอยู่ เหมาะสำหรับสาวๆ ที่อยากเพิ่มลูกเล่นให้กับเล็บหรือเบื่อทรงเหลี่ยม ทำแล้วนิ้วของเราจะมีความเรียวยาวเพิ่มขึ้นเพราะว่าด้วยทรงของเล็บที่ไม่มีปลายตัด เหมาะสำหรับคนที่มีนิ้วสั้นหรือนิ้วเป็นข้อใหญ่ๆ ทำแล้วสามารถเพนท์ลายได้เยอะเลยเพราะเล็บมีพื้นที่พอสมควร แต่ระวังเรื่องเล็บหักง่ายเพราะว่าเล็บมีความยาวและปลายแหลม

See Also

5. เล็บทรงแหลม

เล็บทรงนี้เป็นทรงเล็บที่อินเทรนด์สุดๆ แบบฉุดไม่อยู่ไม่ว่าจะผ่านมากี่ปีแล้วก็ตาม ในช่วงแรกเริ่มฮิตกันในสาวๆ สายฝ. แต่หลังจากนั้นทางฝั่งสายเกาก็เริ่มฮิตกันตาม เล็บทรงแหลมนี้จะคล้ายกับเล็บทรงอัลมอนด์มากๆ แต่จะต่างกันตรงที่ปลายเล็บโดยจะมีความแหลม ไม่มน ทำให้เล็บทรงนี้เสี่ยงที่จะหักง่ายอยู่พอสมควร ไม่เหมาะกับสาวๆ ที่ต้องใช้งานมือค่อนข้างบ่อย หรือสาวๆ ที่ต้องใส่คอนแทคเลนส์เป็นประจำ ส่วนเรื่องความยาวเล็บทรงนี้มีความยาวมาก จึงเหมาะกับการเพนท์หรือทาสีได้อย่างเต็มที่ไปเลย

6. เล็บทรงรองเท้าบัลเลต์

ปิดท้ายด้วยเล็บทรงรองเท้าบัลเล่ต์หรือทรงคอฟฟิน (Coffin) สุดฮอตไม่แพ้ทรงอื่น เต็มไปด้วยความแปลกใหม่และไม่จำเจ มีลักษณะคล้ายกับทรงแหลมมากทั้งความยาวและรูปทรง แต่ตรงปลายจะมีลักษณะปลายตัด จึงเป็นเล็บที่ยาวแต่หักค่อนข้างยาก สาวๆ สามารถเพนท์ลายหรือติดเพชรต่างๆ ได้อย่างเต็มที่ เหมาะสำหรับคนที่มีนิ้วสั้นหรือนิ้วเล็กเพราะเล็บทรงนี้จะทำให้นิ้วเรามีความใหญ่ขึ้นอีกนิดและดูเรียวยาว

นอกจากจะมีรูปทรงเล็บถูกใจแล้วเรื่องการดูแลรักษาความสะอาดก็เป็นเรื่องสำคัญเช่นเดียวกัน โดยปกติเล็บที่ยาวมักจะดูแลรักษาได้ค่อนข้างยากและอาจเป็นแหล่งรวมเชื้อโรคได้ ถ้าหากสาวๆ คนไหนที่อยากไปเวย์เล็บสาวเพื่อเพิ่มความแซ่บก็จัดเลย แต่อย่าลืมดูแลสุขภาพเล็บกันด้วยน้าาา

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top