Now Reading
พาเช็กรูปทรงคิ้ว 4 แบบ เลือกทรงที่ใช่ รับรองไม่มีโป๊ะ

พาเช็กรูปทรงคิ้ว 4 แบบ เลือกทรงที่ใช่ รับรองไม่มีโป๊ะ

“คิ้วคือมงกุฎของใบหน้า” ประโยคนี้ไม่เกินจริงเลยนะสาวๆ ว่าไหม…บางครั้งเรารู้สึกว่าแต่งหน้าดีมากแล้ว ทั้งงานผิว งานตา หรืองานขนตา แต่พอมาถึงคิ้วกลับดูแป้ก ทำให้เมคอัพดูไม่ใช่ตัวของตัวเองเลย วันนี้จึงอยากพาสาวๆ ไปทำความรู้จักกับ รูปทรงคิ้วทั้ง 4 แบบ ซึ่งถ้าเลือกทรงที่เหมาะกับตัวเองแล้ว จะทำให้การแต่งหน้าของเราดูคอมพลีทไปอีกขั้น แต่งหน้าสนุกขึ้น หมดปัญหาหน้าไม่เป๊ะ

รูปทรงคิ้ว 4 รูปแบบที่ทำให้ใบหน้าเป๊ะเมคอัพปัง

ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ว่า ‘คิ้ว’ นั้นสำคัญต่อใบหน้าเราขนาดไหน เพราะเป็นสิ่งที่บ่งบอกอารมณ์และมู้ดของใบหน้าเราได้ เช่น ในบางครั้งเราแต่งหน้าแบบลุคสาวหวาน ทาอายแชโดว์สีชมพูมีกลิตเตอร์ ปัดแก้มหวานฉ่ำ แต่เหมือนคนหน้าดุเพราะมีรูปทรงคิ้วที่ไม่เหมาะกับการแต่งหน้า ซึ่งถ้าอยากให้การแต่งหน้าดูเข้ากัน ก็ต้องเริ่มจากพื้นฐานการมีทรงคิ้วที่ใช่สำหรับตัวเองก่อน วันนี้มาดูทรงคิ้วต่างๆ เพื่อเป็นไอเดียในการแต่งหน้ากันดีกว่า

1. คิ้วทรงคลาสสิก (Classic Brow Shape)

มาเริ่มกันที่คิ้วรูปทรงแรกกันเลย คิ้วทรงคลาสสิก มีขนาดไม่ใหญ่มาก หัวคิ้วจะอยู่ตรงบริเวณหัวตาไม่เทลงมาตรงบริเวณจมูกมากเกินไป ช่วงใต้ท้องคิ้วจะโก่งเล็กน้อย ส่วนหางจะโค้งลงมาไม่มากและไม่ขนานเป็นเส้นตรง ทำให้เราเห็นความโก่งที่กำลังพอดีและไม่ใหญ่เทอะทะ เหมาะกับสาวๆ ที่มีใบหน้ารูปไข่ ใบหน้าเรียว หรือ คนที่มีโครงหน้าค่อนข้างเล็ก ใครที่อยากแต่งหน้าให้เข้ากับคิ้วทรงนี้ แนะนำการแต่งหน้าลุคธรรมชาติ รับรองว่าเข้ากันได้ดี หรือจะหน้าสดและเขียนคิ้วบางๆ ก็ดูเป็นธรรมชาติมากๆ

2. คิ้วทรงตรง (Straight Brow Shape)

คิ้วทรงตรง เคยเป็นกระแสมากในช่วงหนึ่ง เข้ากับโครงหน้าของสาวเอเชียสุดๆ ไม่ว่าคนเกาหลี ญี่ปุ่น จีน หรือว่าคนไทยเองก็ตาม มีลักษณะเด่นคือสั้นและตรง เมื่อเทียบกับทรงอื่นๆ ส่วนของหางคิ้วจะพอดีกับหางตาโดยที่ไม่โค้งลงมาเหมือนกับคิ้วทรงคลาสสิก บริเวณใต้ท้องคิ้วจะไม่ยกสูง เมื่อมองดูแล้วเราจะเห็นว่าคิ้วทรงนี้มีลักษณะเป็นเส้นตรงขนาน ไม่มีความโก่งหรือโค้ง สำหรับสาวๆ ที่มีคิ้วที่โก่งหรือเส้นเล็กแล้วทำให้หน้าดูมีอายุ ทรงนี้สามารถช่วยให้เราดูเด็กลงได้ เขียนได้ง่ายด้วยการเอาดินสอเขียนคิ้ววาดบริเวณหัวคิ้วตามปกติ หลังจากนั้นเติมให้ท้องคิ้วและส่วนที่โก่งให้เต็มแค่นี้ก็จะได้คิ้วทรงตรงแล้ววว

3. คิ้วทรงหักมุมเล็กน้อย (Soft Angled Brow Shape)

ใครที่ไม่ชอบคิ้วที่มีความเล็ก โก่ง หรือตรงเกินไป ต้องปลื้มทรงนี้ เพราะเหมาะกับสาวๆ ที่มีโครงหน้าทุกแบบ คิ้วทรงหักมุมเล็กน้อย เป็นรูปทรงที่มีความผสมระหว่างคิ้วทรงคลาสสิกและทรงตรง แต่จะเพิ่มขนาดขึ้นมาอีกนิด โดยตรงหัวคิ้วจะใหญ่กว่าหางหรือส่วนท้าย ส่วนใต้ท้องคิ้วยังมีความตรงอยู่แต่ไล่ระดับความโก่งขึ้นตรงหางคิ้ว ด้านบนจะมีการหักมุมลงมาเล็กน้อย จึงทำให้หน้าเราดูเด็กลงแต่ยังดูมีความเป็นผู้ใหญ่อยู่ ส่วนการแต่งหน้า ขอแค่มาสคาร่าปัดให้ขนคิ้วตั้งขึ้นและหางคิ้วให้เข้มขึ้นนิดนึง พร้อมแต่งตาเบาๆ และทาปาก ก็สามารถสวยแบบสบายๆ พร้อมออกจากบ้านได้เลย

See Also

4. คิ้วทรงหักมุมแบบโก่ง (Hard Angled Brow Shape)

คิ้วทรงหักมุมแบบโก่ง ลักษณะคล้ายกับคิ้วทรงหักมุมเล็กน้อย แตกต่างกันตรงที่มุมของคิ้วจะคมและชัดเจนยิ่งขึ้น หัวคิ้วมีความใหญ่กว่าหางคิ้ว หางคิ้วมีความเล็กและหักโค้งลงมาค่อนข้างเยอะ ใต้ท้องคิ้วมีความโก่งแต่ไม่มาก ส่วนมุมของคิ้วมีการหักลงมา คิ้วทรงนี้จึงเหมาะกับสาวๆ ที่ไม่ค่อยมีโครงหน้าชัดเจนหรือสาวหน้ากลม เพราะมุมของคิ้วจะช่วยทำให้โครงหน้ามีสัดส่วนยิ่งขึ้น ไม่เหมาะกับสาวหน้าดุเนื่องจากจะทำให้หน้าดุยิ่งขึ้น ส่วนการแต่งหน้าต้องหลีกเลี่ยงการเขียนคิ้วสีเข้มเพราะจะทำให้คิ้วหนาเทอะทะ

ถ้าหากว่าเรามีรูปทรงคิ้วที่ใช่กับรูปหน้าของตัวเอง นอกจากจะทำให้ลุคดูปังขึ้นแล้ว ยังทำให้การแต่งหน้าสนุกขึ้นอีกเป็นเท่าตัวเลยนะ ใครที่อยากลองเปลี่ยนสไตล์หรือรูปทรงคิ้วให้สวยและเข้ากับตัวเองมากขึ้น 4 ทรงนี้ถือว่าเป็นทรงยอดฮิตตลอดกาลเลยก็ว่าได้ อย่าลืมลองหาทรงที่ใช่และเหมาะกับตัวเองกันน้าาา

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top