Now Reading
สัดส่วนระหว่างคิ้วและดวงตาแบบไหน ที่ทำให้สาวๆสวยเป๊ะสุดๆ

สัดส่วนระหว่างคิ้วและดวงตาแบบไหน ที่ทำให้สาวๆสวยเป๊ะสุดๆ

คิ้วและดวงตาเป็นอวัยวะที่อยู่คู่กัน และเป็นอวัยวะที่ดึงดูดได้มากที่สุดบนใบหน้าของเรา การมีตาสวยหวานนั้นถือเป็นความโชคดีของสาวๆ แต่ถ้าหากระยะห่างระหว่างคิ้วและดวงตาไม่สัมพันธ์กัน ห่างกันเกินไป หรือชิดกันเกินไป ก็อาจจะทำให้ดูไม่สวยได้ค่ะ วันนี้ AkeruFeed มีเคล็ดคลับอัตราส่วนคิ้วเป๊ะที่จะทำให้สาวๆมีดวงตาและคิ้วที่สวยสุดๆค่ะ

ตามเทรนด์ความงามของสาวเอเชียนั้น เรามักจะนึกถึงสาวญี่ปุ่นและสาวเกาหลีเป็นอย่างแรกค่ะ หากใครที่ตามเทรนด์ความสวยความงามอยู่จะรู้ว่าสาวๆเกาหลีจะเน้นคิ้วที่ค่อนข้างตรง และสาวญี่ปุ่นจะเน้นคิ้วสีอ่อนๆที่ดูเป็นธรรมชาติโดยเน้นการเขียนคิ้วตามรูปคิ้วของแต่ละคน แต่สิ่งหนึ่งที่สาวๆทั้งสองชาติให้ความสำคัญเหมือนๆกัน นั้นคือการมีอัตราส่วนคิ้วที่สมดุล คิ้วที่มีอัตราส่วนเป๊ะนั้นเป็นอย่างไร ต้องตามมาดูค่ะ…

หัวใจสำคัญของการมีอัตราส่วนคิ้วเป๊ะ 1 : ระยะห่างระหว่างดวงตาและคิ้วต้องสมดุลกัน

ข้อนี้เป็นปัจจัยสำคัญของสาวๆทุกชาติค่ะ คิ้วและดวงตาที่สวยงามจะต้องมีความสมดุล ไม่ห่าง หรือชิดติดกันเกินไป หากสาวๆยังนึกภาพไม่ออก ให้ดูที่ภาพข้างล่างค่ะ ว่าหากอัตราส่วนคิ้วกับดวงตาอยู่ห่างกันมากเกินไป จะเป็นอย่างไร

สาวๆหลายคนอาจจะขำอยู่เมื่อเห็นคิ้วที่ไม่สมดุลนี้ค่ะ ซึ่งสาวๆบางคนอาจจะมีเนื้อที่บริเวณดวงตาที่มากเกินไป ดังนั้นวิธีแก้ไข อาจจะต้องพึ่งการใช้เครื่องสำอาง ฝีมือการเขียนคิ้วเสียหน่อยค่ะ

หัวใจสำคัญของการมีอัตราส่วนคิ้วเป๊ะ 2 : อัตราส่วนระหว่างหัวคิ้วและหางคิ้ว

สาวเอเชียมักจะไม่นิยมเขียนคิ้วที่โก่งเป็นคันศรเป็นสาวยุโรป ชนิดที่ว่าหางคิ้วต้องอยู่ต่ำหว่าหัวคิ้ว แต่สาวเอเชียเขาจะนิยมให้ทั้งหัวคิ้วและหางคิ้วตรงเป๊ะอยู่ในระนาบเดียวกัน ถึงแม้จะมีความโก่งของคิ้วอยู่บ้าง แต่ยังไงก็ขอให้ทั้งหัวคิ้วและหางคิ้วเท่ากัน อยู่ในระนาบเดียวกันเสียหน่อยค่ะ

หัวใจสำคัญของการมีอัตราส่วนคิ้วเป๊ะ 3 : ขอบคิ้วด้านล่างและช่องว่างระหว่างคิ้ว

คิ้วที่สมบูรณ์แบบสไตล์สาวเอเชียนั้นจะต้องเป็นคิ้วที่เส้นไม่ขาดตอน และไม่มีช่องว่างระหว่างคิ้วค่ะ หากสาวๆคนใดมีช่องว่างระหว่างคิ้ว ก็สามารถใช้เครื่องสำอางในการเติมช่องว่างนั้นได้ โดยการระบายถมลงไป และเกลี่ยให้เนียนดูเป็นธรรมชาติ และนอกจากนี้ควรวาดท้องคิ้วเป็นเส้นชัดเจน และเกลี่ยให้ดูเป็นธรรมชาติด้วยนะคะ

See Also

หัวใจสำคัญของการมีอัตราส่วนคิ้วเป๊ะ 4 : การปัดมาสคาร่าช่วยลดช่องว่างระหว่างดวงตาและคิ้ว

หากสาวๆคนไหนที่มีพื้นที่ว่างระหว่างดวงตาและคิ้วค่อนข้างเยอะนั้น เราขอแนะนำให้สาวๆปัดมาสคาร่าที่ขนตาให้ยาวงอนสุดๆไปเลยค่ะ เพื่อพรางให้ดวงตากลมโต และขนตายาวๆนี้ยังช่วยให้เนื้อที่ว่างระหว่างดวงตาและคิ้วดูแคบลงได้ค่ะ

และหากสาวๆคนไหนอยากมีคิ้วที่สวยเป๊ะปังเวอร์อย่าลืมเข้าไปดูวิธีเขียนคิ้วให้สวยปังเวอร์ตามลิงก์ด้านล่างได้เลยนะคะ

4 เทคนิคการแต่ง “คิ้ว” ง่ายๆ แบบสาวญี่ปุ่น ที่จะทำให้สาวๆคิ้วท์!!

ไม่ยากจนเกินไปใช่ไหมคะกับการมีดวงตาคู่สวยที่มาพร้อมกับคิ้วเป๊ะที่ช่วยเพิ่มสเน่ห์ให้กับใบหน้า หวังว่าสาวไทยทุกคนจะนำเคล็ดลับเล็กๆน้อยๆของเราไปใช้นะคะ

ที่มา : look-in

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top