Now Reading
5 วิธีกันคิ้วด้วยตัวเองแบบง่ายๆ เสริมมงกุฏของหน้าให้สวยเป๊ะ

5 วิธีกันคิ้วด้วยตัวเองแบบง่ายๆ เสริมมงกุฏของหน้าให้สวยเป๊ะ

eyebrow tricks

สำหรับสาวๆ ที่อยากจะมีคิ้วสวยเป๊ะปังไม่รกเป็นปลิง แต่ไม่อยากเข้าร้านให้เสียเงิน จะกันคิ้วด้วยตนเองอย่างไรดี ให้คิ้วดูสวยเป็นธรรมชาติ เข้ากับรูปหน้าสาวเอเชียอย่างเราๆ ที่เผยหน้าสดก็ยังรอด หรือจะลงเมคอัพก็ยิ่งดูดี วันนี้พี่อะเครุมี 5 วิธีกันคิ้วเองได้ง่ายๆ ไม่ต้องกลัวแหว่ง ที่สาวๆ ไม่ควรพลาด เพียงแค่ร่างโครงคิ้วสไตล์ที่ใช่ แล้วเก็บขอบคิ้วให้เนียนกริบ เพียงแค่นี้ก็จะได้คิ้วสวยเป๊ะปังไม่ต้องง้อช่างแล้ว

เทคนิคเลือกทรงคิ้วที่ใช่สไตล์เกาหลี

เพราะคิ้วนอกจากจะบอกความเป็นตัวตนแล้ว “คิ้วยังเป็นมงกุฎของใบหน้า” คำพูดนี้ยังคงใช้ได้ในปัจจุบัน ซึ่งสไตล์คิ้วสาวเกาหลีนั้นจะไม่หนามากเกินไป การกันคิ้วให้บางตรง หางคิ้วเรียวสวยเป็นธรรมชาติ จะช่วยให้คิ้วไม่รกและดูซอฟท์มากขึ้น และการกันคิ้วให้เหมาะกับรูปหน้าของตนเองก็เป็นสิ่งสำคัญ แล้วรูปหน้าแบบไหนคือทรงคิ้วที่ใช่และเหมาะกับสาวๆ มาดูกันค่ะ

  • ใบหน้ารูปไข่ สำหรับสาวๆ ที่มีใบหน้ารูปไข่จะเข้าได้กับคิ้วทุกทรง แต่พี่อะเครุแนะนำคิ้วทรงเอส เป็นทรงคิ้วตรง โดยคิ้วจะยาวกว่าหางตาเล็กน้อย และหางคิ้วจะโก่งกำลังสวย
  • ใบหน้ากลม สำหรับสาวๆ ที่มีใบหน้ากลม พี่อะเครุแนะนำเป็นทรงคิ้วโก่งสูง โดยโครงคิ้วจะชัด และคิ้วจะหักมุมตรงช่วงหางคิ้ว ก็จะได้ที่คิ้วสวยชัดเจนเหมาะกับสาวหน้ากลมแล้ว
  • ใบหน้ารูปหัวใจ สำหรับสาวๆ ที่มีใบหน้ารูปหัวใจ คิ้วทรงโค้งมนเหมาะที่สุดแล้ว โดยจะเป็นทรงคิ้วที่โก่งโค้งเรียงตัวสวย แต่หางคิ้วไม่หักมุม และช่วงกลางคิ้วถึงปลายคิ้วจะต้องเรียวเล็กน้อย
  • ใบหน้าเหลี่ยม สำหรับสาวๆ ที่มีใบหน้าเหลี่ยม ทรงคิ้วที่แนะนำ คือ คิ้วจะโก่งเล็กน้อยและโค้งนิดๆ โดยคิ้วทรงโค้งทำมุมเล็กน้อยพองาม และหางคิ้วไม่หนามากจนเกินไป

5 วิธีกันคิ้วด้วยตนเองแบบง่ายๆ ไม่ง้อช่าง

เอาละ! สำหรับสาวๆ มือใหม่ที่กำลังหัดกันคิ้ว แต่ไม่อยากเข้าร้านเพราะกลัวได้คิ้วไม่สวยถูกใจ ทริคทรงคิ้วสวยๆ เหมาะกับรูปหน้าที่พี่อะเครุแนะนำไปข้างต้นคงทำให้สาวๆ ตัดสินใจได้ไม่อยาก สเต็ปต่อไปตามมาดู 5 วิธีกันคิ้วด้วยตนเองแบบง่ายๆ ไม่ง้อช่างกันค่ะ

1. ปัดคิ้วให้เรียงสวย

เริ่มต้นด้วยการใช้แปรงปัดขนคิ้วให้อยู่ในทิศทางเดียวกัน จากนั้นให้ปัดขนคิ้วตั้งขึ้น เพื่อจะได้เห็นกรอบคิ้วว่ามีขนคิ้วตรงส่วนไหนที่รกและเกินออกมา ยิ่งช่วยให้กันขนคิ้วที่มีส่วนเกินออกได้ง่ายขึ้น

2. เขียนโครงคิ้วที่ใช่

ต่อมาเขียนโครงคิ้วด้วยการกำหนดจุดโครงคิ้วไว้ก่อน โดยวาดโครงคิ้วที่ต้องการ ให้หัวคิ้วตรงกับหัวตา จากนั้นใช้ดินสอเขียนคิ้ววางทาบจากหางตาเฉียงขึ้นไป ซึ่งจุดหักของคิ้วให้วัดจากขอบปีกจมูกไปยังมุมตาดำ แล้วใช้ดินสอเขียนคิ้ววาดโครงเส้นตำแหน่งต่างๆ จนเป็นโครงคิ้ว

3. กันคิ้วส่วนเกิน

หลังจากวาดโครงคิ้วเสร็จแล้ว จากนั้นค่อยๆ กดใบมีดกันเอาขนคิ้วที่ส่วนเกินออกให้เป็นทรงตามโครงที่วาดไว้ โดยเริ่มกันจากด้านบนลงมาด้านล่าง เพราะขนคิ้วที่เกินเหนือกรอบคิ้วจะหลุดได้ง่ายกว่า จากนั้นกันขนคิ้วส่วนเกินด้านล่างกรอบคิ้วจากหางคิ้วไปหัวคิ้ว จะกันคิ้วได้ง่ายกว่าและเห็นรูปคิ้วได้ชัดมากขึ้น

See Also

4. ตกแต่งคิ้วให้สวยงาม

กันคิ้วเก็บทรงเรียบร้อยแล้ว ก็มาถึงขั้นตอนการเก็บรายละเอียดจัดแต่งทรงขนคิ้วด้วยการใช้แหนบดึงขนคิ้วบางเส้นที่ยังหลงเหลือหรือเป็นส่วนเกินอยู่ แล้วใช้กรรไกรอันเล็กเล็มตัดแต่งบริเวณกรอบคิ้วให้สวยงามเท่ากัน เพียงเท่านี้ก็ดูเป๊ะแล้วค่ะ

5. ลองเขียนโครงคิ้วเพื่อเช็กความเรียบร้อย

ท้ายสุดจะเห็นได้ว่าขนคิ้วที่อยู่เหนือกรอบคิ้วและด้านล่างกรอบคิ้วจะถูกกันออกให้เข้ารูปและเป็นระเบียบมากขึ้น ซึ่งขั้นตอนสุดท้ายเราจะมาทำการเขียนโครงคิ้วเพื่อเช็กความเรียบร้อยกันต่อไปค่ะ หากมีปัญหาหรือขนคิ้วเกินมาตรงไหนก็จะได้แก้ไขได้ทัน แค่นี้ขนคิ้วของเราก็จะสวยเป๊ะตรงใจแล้ว

งานนี้บอกเลยว่าสาวๆ มือใหม่คนไหนที่กลัวการกันคิ้วเอง หากทำตามวิธีของพี่อะเครุ ก็สามารถทำตามได้ง่ายๆ แค่ฝึกบ่อยๆ ค่อยๆ ทำอย่างเบามือ จะช่วยให้กันคิ้วด้วยตนเองได้เป๊ะปัง ไม่ต้องง้อช่างอีกต่อไป

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top