Now Reading
“New Moon” ปรากฎการณ์จันทร์ดับ..สุดยอดเทคนิคความสวยของสาวญี่ปุ่น

“New Moon” ปรากฎการณ์จันทร์ดับ..สุดยอดเทคนิคความสวยของสาวญี่ปุ่น

คนญี่ปุ่นมักเชื่อในปรากฎการณ์ที่เรียกว่า New Moon หรือที่เรารู้จักกันดีว่า ดวงจันทร์เสี้ยวแรก,  จันทร์ดับ, เดือนดับ หรือ อมาวสี ตามแต่ที่คนไทยรู้จัก ในแต่ละครั้งปรากฎการณ์นี้มีอิทธิพลต่อร่างกายเป็นอย่างมาก การเริ่มต้นนี้จะทำให้สาวๆ ญี่ปุ่นส่วนใหญ่สามารถดีท็อกซ์และเริ่มต้นลงมือเสริมความงามให้กับตัวเอง โดยยึดตามหลักดวงจันทร์เสี้ยวแรก ซึ่งเป็นวันที่เริ่มนับวันเริ่มต้นของเดือนใหม่

large (2)

source: Weheartit.Com

หากคุณลองมองขึ้นไปบนท้องฟ้าทุกๆ ต้นเดือน ก็จะพบว่าปรากฎการณ์ New Moon เป็นช่วงที่พระจันทร์มีความสวยงามมาก และสิ่งนี้ก็ยังหมายถึงการเปลี่ยนแปลงของร่างกายที่พอดีกับเดือนอีกด้วย

large (3)

Weheartit.Com

ช่วง New Moon เป็นช่วงเวลาที่เราจะต้องเริ่มต้นฟื้นฟูสภาพผิว เมื่อคุณเริ่มต้นการดูแลผิวคุณก็จะต้องระมัดระวังการให้ผลลัพธ์ที่ตรงกันข้าม เราจะสังเกตเห็นว่าระยะเวลาที่เกิด New Moon จะเป็นช่วงเวลาของพระจันทร์เสี้ยวซึ่งเป็นช่วงเริ่มต้นของปรากฎการณ์ข้างขึ้น ก็เหมือนกับร่างกายของเราหากเปรียบเสมือนว่าร่างกายเป็นช่วง New Moon การดูแลผิวของคุณให้อุดมสมบูรณ์ก็เป็นเรื่องที่ทำได้โดยง่าย เพราะฉะนั้นสิ่งหนึ่งที่คุณควรระมัดระวังก็คือ “อาการบวมน้ำ”

■ ลองนำ “สิ่งที่ไม่จำเป็น” ออกจากร่างกาย

large (4)

source: Weheartit.Com

อาการบวมน้ำสามารถรักษาได้ง่ายๆ ด้วยการ อาบน้ำ และการซาวน่า ส่วนการเผาผลาญอาหารในช่วง New Moon ก็สามารถทำได้ด้วยการดีท็อกซ์ และ การนวด

นอกจากนี้การขัดผิวในช่วง New Moon ยังส่งผลลัพธ์ที่ดีและมีประสิทธิภาพอีกด้วย ลองขัดผิวและนวดไปที่บริเวณไหปลาร้า คุณจะสังเกตเห็นว่ามันช่วยส่งเสริมการไหลเวียนของระบบน้ำเหลืองให้ดีกว่าตอนที่ไม่ใช่ช่วง New Moon

▷ น้ำตาลผสมน้ำผึ้งขัดผิวหน้า

02_sugar_scrub-628x471

source: Nurse-cube.Com

นำน้ำตาลมาผสมกับน้ำผึ้งแล้วผอกผิวหน้าเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวของคุณ แถมยังช่วยเรื่องการฆ่าเชื้อแบคทีเรียและช่วยต้านการอักเสบที่เกิดขึ้นจากการใช้เครื่องสำอางในแต่ละวัน

▷ ใช้เกลือขัดข้อศอกและส้นเท้า

imagesVPU6M64L

source: Syayoyu.Com

ใช้น้ำมันมะกอกผสมเกลือเพื่อแทนเกลือขัดผิว คลุกเคล้าให้เข้ากันทาเบาๆ ลงบนข้อศอกและส้นเท้า เพื่อช่วยให้ผิวในส่วนนี้ไม่หยาบกร้านและเต่งตึงมากยิ่งขึ้น

■ บำรุงผิวให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม

large

source: weheartit

ในช่วง New Moon ชาวญี่ปุ่นเชื่อว่าผิวของเราจะมีอำนาจการดูดซับและฟื้นฟูสภาพผิวที่ดีมากยิ่งขึ้น ลองใช้แผ่นมาส์กหน้าหรือดื่มเครื่องดื่มที่มีคอลลาเจนในช่วงนี้ดูสิ นอกจากมันจะมีอัตราการดูดซึมที่ดีเยี่ยมแล้ว มันยังทำให้ผิวของคุณดูดีขึ้นอีกด้วย

■ การเลือกทานอาหารก็เป็นสิ่งจำเป็น

large (5)

source: Weheartit.Com

แน่นอนค่ะว่าในช่วงนี้ร่างกายของคุณจะเกิดการบวมน้ำได้ง่าย เพราะฉะนั้นเราจึงควรเลือกทานอาหารที่ดูดซึมง่าย แคลอรี่ต่ำ และก็ต้องจำไว้ว่าการอดอาหารแบบฉับพลันและมากเกินไปก็ไม่ส่งผลดีกับร่างกายของคุณเช่นกัน แนะนำให้ทานอาหารที่เรียบง่าย และเน้นสุขภาพ แต่ควรหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารมันๆ

▷ ก่อนถึงวัน New Moon ควรทานอาหารเบาๆ

qqq

See Also

source: miyuki100

 

ก่อนและหลังวัน New Moon ต้องระมัดระวังอย่างมากในการอดอาหาร ให้เลือกการทานอาหารเบาๆ อย่างการทานผัก ผลไม้ ดื่มน้ำมากๆ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่น ทานโจ๊ก ข้าวต้ม เพื่อไม่ให้รู้สึกว่าท้องว่างจนเกินไป หลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ ขนมหวาน และของมันๆ ทอดๆ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

▷ ดีท็อกซ์

large (6)

source: Weheartit.Com

อาการบวมน้ำง่ายที่มีอิทธิพลมาจาก New Moon สามารถแก้ไขได้ด้วยการดีท็อกซ์ แนะนำให้เลือกทานหัวหอม, หัวไชเท้า, กะหล่ำปลี หญ้าเจ้าชู้, รากบัว, มะเขือเทศ, ข้าวกล้อง,  กระเทียม, ผักขม, ถั่วเหลือง อาหารเหล่านี้จะสามารถช่วยดีท็อกซ์ลำไส้ของคุณให้ดียิ่งขึ้นได้

large (7)

source:  Weheartit.Com

ลองเริ่มต้นดูแลตัวเองอย่างเต็มที่ในช่วง New Moon แล้วคุณจะได้รับผลลัพธ์จากการดูแลตัวเองที่ออกมาดูดีมากกว่าเดิมแน่นอน

 

https://www.akerufeed.com/beauty/beautiful-pink-nipple-lady

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top