Now Reading
แนะวิธีเขียนคิ้วให้สวยฟุ้งดูธรรมชาติแบบสาวญี่ปุ่น คิ้วสวยเปลี่ยนชีวิต!

แนะวิธีเขียนคิ้วให้สวยฟุ้งดูธรรมชาติแบบสาวญี่ปุ่น คิ้วสวยเปลี่ยนชีวิต!

เรื่องคิ้ว ๆ ไม่ใช่เรื่องขี้ประติ๋วที่สาวๆ จะมองข้ามกันได้เลยนะคะ เพราะคิ้วนี่แหละคือราชา ราชินีของใบหน้าที่จะช่วยเนรมิตใบหน้าให้ดูโดดเด่น สวยคม และได้รูป สาวๆ จึงมักจะใส่ใจคิ้วกันเป็นพิเศษ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำวิธีเขียนคิ้วแบบสาวญี่ปุ่นกันค่ะ

หากไม่รู้ว่าคิ้วนั้นสำคัญไฉน เราแนะนำให้เพื่อนๆ ลองหารูปภาพของเหล่าเซเลบและคนดังที่โดนลบคิ้วออกไปดูค่ะ แล้วจะรู้ว่าคิ้วสำคัญมากจริงๆ

สำหรับการเขียนคิ้ว พี่อะเครุแอบสังเกตเห็นว่าสาวๆ หลายคนมักเขียนคิ้วหนา เป็นปลิง ดูไม่เป็นธรรมชาติมากๆ วันนี้เราเลยนำเคล็ดลับการเขียนคิ้วตามสไตล์ของสาวญี่ปุ่นมาฝากกัน รับรองว่าเป๊ะปังไม่มีบ้งอย่างแน่นอน!!

ลักษณะคิ้วของสาวญี่ปุ่นเป็นอย่างไร?

คนญี่ปุ่นนั้นไม่นิยมแต่งหน้ากันแบบโบ๊ะๆ หนาๆ แต่จะเน้นผิวสวยเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ และจะเน้นพวงแก้มให้เป็นสีชมพูดูมีเลือดฝาด อีกทั้งจะไม่ใช้ลิปสติกแบบที่เน้นให้ริมฝีปากดูหนาใหญ่ และคิ้วก็เช่นกันค่ะ สาวญี่ปุ่นชอบเขียนคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยคิ้วที่สาวญี่ปุ่นชื่นชอบนั้นเป็นคิ้วที่ดูสวยนัวๆ ดูฟุ้ง เป็นธรรมชาติ และไม่ดูเป็นปลิงเป็นก้อน เพราะจะยิ่งทำให้ใบหน้าดูแข็งทื่อ ดูไม่ละมุน

เห็นแบบนี้คงรอช้ากันไม่ได้แล้ว เรามาดูวิธีการเขียนคิ้วสไตล์สาวญี่ปุ่นกันเลยดีกว่า

กันคิ้วและกำจัดขนคิ้วส่วนเกินให้ดูสวยได้รูป

womenshealthmag

คนที่มีขนคิ้วน้อยอาจจะไม่มีเรื่องนี้ให้ต้องหนักใจ แต่สำหรับสาวๆ คนไหนที่มีขนคิ้วที่ดูไม่เป็นระเบียบ ทางเราแนะนำให้กันคิ้วให้ดูสวยได้รูปหรือถอนขนคิ้วส่วนเกินออกก่อน วิธีการง่ายๆ คือให้ลองเขียนโครงคิ้วด้วยทรงคิ้วที่เราชอบ จากนั้นจัดการโกนหรือถอนขนคิ้วที่อยู่ข้างนอกโครงคิ้วที่เราเขียนขึ้นมาออกไป

วิธีการเขียนคิ้วให้สวยฟุ้งแบบสาวญี่ปุ่น

สำหรับวิธีเขียนคิ้วเรามีเคล็ดลับที่จะช่วยให้สาวๆ เขียนคิ้วได้รูปและรับกับใบหน้ามากขึ้นมาฝากกัน เรามาดูเคล็ดลับเหล่านั้นกันเลยดีกว่า!

1. ทาบดินสอเขียนคิ้วให้พาดผ่านปีกจมูกและหางตา เพื่อกำหนดความยาวของหางคิ้ว

2. เริ่มเขียนคิ้วจากที่บริเวณหางคิ้วก่อน โดยเริ่มจากบริเวณท้องคิ้ว จากนั้นลากโครงจากด้านบนคิ้วส่วนหาง แล้วค่อยๆ ถมสีลงไป โดยเว้นที่ช่วงบริเวณหัวคิ้วไว้ วิธีนี้จะช่วยให้คิ้วดูฟุ้งสวยและเป็นธรรมชาติ

See Also

3. ใช้อายแชโดว์หรือผลิตภัณฑ์เขียนคิ้วแบบฝุ่นมาเกลี่ยที่หัวคิ้วให้ดูฟุ้งสวยเป็นธรรมชาติ เกลี่ยให้เนียนๆ นะคะ ปัดไปตามทิศทางของขนคิ้ว จะได้รูปคิ้วที่ดูสวยสุดๆ

4. หากอยากได้คิ้วที่ดูคมขึ้น สาว ๆ สามารถใช้คอนซีลเลอร์มาเก็บบริเวณขอบคิ้วเพิ่มเติมได้

5. สาวๆ ที่ทำผมสีอ่อน แนะนำให้ใช้มาสคาร่าย้อมขนคิ้ว มาปัดขนคิ้วให้ดูอ่อนลง เพื่อให้สีคิ้วกลมกลืนไปกับสีผมค่ะ

ง่ายๆ ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะคะ จำไว้นะคะ คิ้วที่สวยเป็นธรรมชาติ คือคิ้วที่หัวคิ้วดูฟุ้ง อ่อนกว่าช่วงหางคิ้ว หากไม่อยากคิ้วปลิง ลองนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปลองปรับใช้ดูนะคะ

ที่มา: look-in
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top