Now Reading
6 ขั้นตอนเขียนคิ้วให้สวยเป๊ะ ใครๆ ก็ทำตามได้

6 ขั้นตอนเขียนคิ้วให้สวยเป๊ะ ใครๆ ก็ทำตามได้

AkeruFeed - วิธีเขียนคิ้ว

ฮัลโหลวว สาวๆ อวัยวะไหนเอ่ย บนใบหน้า ที่เราขาดกันไม่ได้ ติ๊กต่อกๆ .. คำตอบก็คือคิ้วนั่นเองค่ะ อย่างอื่นนั้นขาดได้ แต่ขาดคิ้วเหมือนขาดใจ เพราะคิ้วได้ชื่อว่าเป็นมงกุฎของใบหน้า วันนี้พี่อะเครุจึงมีเทคนิคในการเขียนคิ้วดีๆ เพื่อเนรมิตคิ้วสวยเป๊ะปังมาฝากสาวๆ กันค่ะ

แต่ก่อนอื่นเราควรมาทำความรู้จักกับรูปคิ้วในอุดมคติกันก่อน อาจจะพูดได้ไม่เต็มปากว่ารูปคิ้วแบบใดแบบหนึ่งนั้นเป็นคิ้วที่เหมาะกับทุกๆ คน เพราะทรงคิ้วแต่ละแบบก็เหมาะกับรูปหน้าที่แตกต่างกันไป แต่ทั้งองศา ความยาวนั้น ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่สาวๆ ควรให้ความสำคัญค่ะ

คิ้วที่สมบูรณ์แบบ หัวคิ้วจะต้องอยู่ตรงกับปีกจมูก และส่วนที่สูงที่สุดของคิ้วจะอยู่ตรงกับขอบตาดำด้านนอก ส่วนหักโค้งลงมาควรจะอยู่ตรงกับหางตาพอดี และความยาวของคิ้วหรือหางคิ้ว ควรจะอยู่ที่บริเวณเส้นที่ลากจากปีกจมูกผ่านหางตา ซึ่งรูปคิ้วแบบนี้เป็นคิ้วในอุดมคติที่สวยงามที่สุด และสาวๆ ทุกคนควรทราบเรื่องนี้ไว้เลย

เอาล่ะค่ะ เมื่อเราเรียนรู้รูปคิ้วที่สวยงามที่สุดแล้ว เราก็มาเรียนรู้เคล็ดลับเล็กๆ น้อยในการเขียนคิ้วด้วยแปรงหัวตัดกันเสียหน่อยดีกว่า

DON’T: สิ่งที่ห้ามทำเด็ดขาดในการเขียนคิ้ว คือการเริ่มเขียนคิ้วตั้งแต่หัวคิ้ว เพราะจะทำให้คิ้วดูหนาเป็นปลิง ดูไม่สวยงาม เพราะโดยทั่วไปแล้ว หัวคิ้วควรดูฟุ้งๆ เบลอๆ จะดูเป็นธรรมชาติมากกว่า

DO: การเริ่มเขียนคิ้ว ให้เริ่มที่ช่วงบริเวณกึ่งกลาง เพราะเป็นส่วนที่คิ้วควรมีความเข้ม ลากไปจนถึงหางคิ้ว จากนั้นค่อยๆ เกลี่ยในช่วงหัวคิ้วให้ดูฟุ้งสวยเป็นธรรมชาติ

6 ขั้นตอนเขียนคิ้วให้สวยเป๊ะ

ขั้นตอนที่ 1: ใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นร่างทรงคิ้วที่ต้องการ ไม่ต้องเน้นที่ขอบมากนัก การทำเช่นนี้เพื่อให้เราทราบทรงคิ้วที่ต้องการวาด และการใช้ผลิตภัณฑ์แบบฝุ่นจะช่วยให้ง่ายต่อการเขียนคิ้ว

ขั้นตอนที่ 2: ร่างกรอบโครงของคิ้วที่ต้องการ โดยใช้ดินสอเขียนคิ้วที่มีปลายเรียวแหลมเล็ก เพื่อให้ง่ายต่อการกำหนดโครงคิ้ว

See Also

ขั้นตอนที่ 3: ถมคิ้วให้เต็มด้วยดินสอเขียนคิ้ว หรือที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นตามกรอบโครงที่วาดไว้

ขั้นตอนที่ 4: ใช้แปรงที่มีสีของผลิตภัณฑ์เขียนคิ้วแบบฝุ่นหลงเหลืออยู่ เกลี่ยๆ ที่บริเวณหัวคิ้ว โดยเกลี่ยในทิศทางตั้งขึ้น เพื่อให้ได้หัวคิ้วที่ดูฟุ้งสวยเป็นธรรมชาติ

ขั้นตอนที่ 5: ปัดคิ้วด้วยแปรง เพื่อเกลี่ยสีให้สม่ำเสมอเท่ากัน และให้คิ้วดูเป็นทรงมากยิ่งขึ้น

ขั้นตอนที่ 6: ปัดคิ้วด้วยมาสคาร่าคิ้ว เพื่อให้คิ้วอยู่ทรงสวยทั้งวัน สำหรับสาวๆ ที่ย้อมสีผม การปัดคิ้วด้วยมาสคาร่าจะช่วยให้สีของคิ้วดูกลมกลืนกับสีผมนั่นเองค่ะ

ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะคะ กับการเขียนคิ้วให้สวยสมบูรณ์แบบ สาวๆ ลองเอาเคล็ดลับนี้ไปปรับใช้ดู รับรองเลยค่ะว่าคิ้วสวยๆ อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมอย่างแน่นอน

ที่มาภาพ: Mamiset / yuna_natsuse / sakamoto_maria / beautyediter
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top