Now Reading
แจกลิสต์ 12 แหนบถอนขนใช้ดี ไม่มีขาดกลางเส้น

แจกลิสต์ 12 แหนบถอนขนใช้ดี ไม่มีขาดกลางเส้น

ถ้าพูดถึงแหนบเนี่ย เป็นไอเทมตัวเด็ดที่ต้องมีติดบ้านเอาไว้ทุกคนเลยค่ะ ไม่ว่าจะวัยไหน เป็นผลิตภัณฑ์ที่สารพัดประโยชน์สุดๆ ทั้งถอนขนคิ้ว ขนรักแร้ ขนจมูกก็เก็บได้ หรือจะเอาไว้ติดขนตา ติดตาสองชั้น หรือจะเอาไว้ทำเล็บก็ได้เหมือนกัน ใครที่ยังไม่มีไอเทมนี้ ต้องมีแล้วปะ! วันนี้พี่อะเครุเลยมาแนะนำ 12 แหนบถอนขนใช้ดี หาซื้อไม่ยาก  จะถอนจะทำอะไรก็ได้หมด มาฝากกัน

ชนิดของแหนบ

เวลาเลือกแหนบที่จริงส่วนหัวของแหนบก็เป็นสิ่งสำคัญค่ะ เพราะว่ามีหลายแบบมากๆ และเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกันไป ที่เราเห็นกันบ่อยๆ ก็จะเป็นแบบหัวเฉียง และหัวตัด เราไปดูกันดีกว่าว่า แหนบมีกี่ชนิดและแบบไหนเหมาะกับการใช้งานอย่างไร

 • แหนบปลายเฉียง

แหนบแบบนี้เป็นชนิดคลาสสิค เหมาะกับการใช้ถอนขนคิ้วเพราะสามารถหนีบขนได้ดีเลย และแม่นยำมากๆ ใครจะใช้แหนบแบบนี้ในการหนีบขนตาปลอมก็ได้เช่นกัน

 • แหนบหัวแหลม

แบบนี้หลายคนอาจจะไม่กล้าใช้เพราะว่าหัวแหลมและยาวมากๆ แต่ก็ช่วยให้เข้าไปในจุดที่เล็กๆ ได้ ไม่เหมาะกับการถอนขนคิ้วนะนะ ยกเว้นว่าตรงหัวเป็นแบบมน เหมาะสำหรับหนีบเศษเล็กเศษน้อย หรือถอนขนคุด และยังใช้กับการแต่งเล็บได้ดีเลยนะ

 • แหนบหัวมน

สำหรับใครที่กังวลว่าใช้แหนบแบบหัวเฉียง หัวแหลมจะอันตรายให้เลือกแบบนี้ แทบไม่มีโอกาสที่จะหนีบเราได้เลย เหมาะสำหรับหนีบของต่างๆ แต่ว่าถ้าใช้กำจัดขนเนี่ย ไม่น่าจะเหมาะเท่าไหร่

 • แหนบปลายโค้ง

แหนบปลายโค้งไม่ได้ออกแบบมาเพื่อใช้สำหรับการถอนขนคิ้ว หรือถอนขนต่างๆ บนร่างกาย แต่เอาไว้ใช้สำหรับวางตกแต่งสิ่งของต่างๆ เช่น Nail Art และยังสามารถใช้ติดขนตาได้ดีเลยนะ

แหนบไม่คม ทำไงดี

บางทีก็หงุดหงิดค่ะ ถ้าเราใช้แหนบแล้วไม่คม หนีบไม่อยู่ หนีบแล้วดึงไม่ได้ หรือบางทีหนีบแล้วคมเกินไปก็ทำให้ขนขาดกลางทาง จะซื้อใหม่ก็ไม่อยากจะเสียเงิน อันที่ใช้อยู่ก็เหมาะมืออยู่แล้ว วันนี้พี่อะเครุเอาวิธีการเพิ่มคม ลับคมให้แหนบมาฝากกันไม่ยากเลย

 • วิธีที่ 1 อุปกรณ์ : ตะไบเล็บ, แหนบ
 1. ใช้ที่ตะไบเล็บที่มีที่ตะไบทั้งสองฝั่ง ตะไบส่วนปลายของแหนบ
 2. ใช้แหนบหนีบที่ตะไบเล็บแล้วดึงเข้าออกสั้นๆ ซ้ำๆ หลายๆ ครั้ง โดยไม่ต้องกดแรงมาก
 3. ล้างแหนบด้วยน้ำเปล่าก่อนนำไปใช้ เพื่อชะล้างเศษเหล็กที่อาจจะบาดเราได้
 • วิธีที่ 2 อุปกรณ์ : กระดาษทราย, แหนบ
 1. ใช้กระดาษทราย ขัดบริเวณตรงปลายแหนบทั้ง 2 ด้าน เป็นแนวเส้นตรงสั้นๆ
 2. ทำซ้ำประมาณ 10 – 15 ครั้ง
 3. เช็ดด้วยทิชชู่เปียก หรือล้างเพื่อทำความสะอาด
 • วิธีที่ 3 อุปกรณ์ : หนังลับมีด, แหนบ
 1. นำแหนบลับกับหนังลับมีด เป็นเส้นตรงในระยะทางสั้นๆ โดยดึงเข้าหาตัว
 2. ทำซ้ำประมาณ 10 ครั้ง

เปิด 12 แหนบถอนขนใช้ดี กำจัดขนได้อยู่หมัด

มาถึงหัวข้อที่หลายคนน่าจะรออ่านกันอยู่ค่ะว่า แหนบรุ่นไหน ยี่ห้อไหนที่พี่อะเครุจะเอามาแนะนำกัน อันนี้มีตั้งแต่ราคาหลักสิบ จนถึงหลักพันเลยนะ เจ้าแหนบถึงจะเล็กแต่ประโยชน์ไม่ใช่เล่นๆ เลย ไปดูกันค่ะว่ามีรุ่นไหนบ้าง

แหนบถอนขนปลายเฉียง Watsons

รุ่นแรก นี่เป็นแหนบที่หาได้ง่าย ราคาก็เบาๆ ไม่เกิน 50 บาทเลย ยิ่งพอเวลาลดนะเหลือแค่ 29 บาทเท่านั้น แหนบจากวัตสันทำมาจากเหล็ก ไม่ต้องกลัวว่าจะเป็นสนิมเพราะเป็น Stainless Steel ด้านจับขรุขระเล็กน้อย เหมาะสำหรับกำจัดขนในบริเวณที่ต้องการ

ผลิตภัณฑ์ แหนบถอนขนปลายเฉียง Watsons
จุดเด่น ปลายเฉียง ราคาเบาๆ
ราคา 49 บาท
สถานที่ซื้อ Watsons

แหนบถอนขน Tweezerman

ถ้าพูดถึงแหนบ หลายคนก็จะคิดถึงยี่ห้อ Tweezerman เพราะความทนทานของแหนบ เป็นเหล็ก Stainless Steel ขนาดกำลังพอดีมือ ที่จับจับง่าย ไม่ลื่น ถ้าใครจะถอนขนแนะนำให้ใช้น้ำร้อนเปิดรูขุนขนก่อนแล้วค่อยใช้แหนบถอน

ผลิตภัณฑ์ แหนบถอนขน Tweezerman
จุดเด่น ยี่ห้อดัง ทนทานใช้งานได้นาน
ราคา ประมาณ 600 บาท
สถานที่ซื้อ Lazada, Shopee, Pre – order

แหนบถอนขน Trim

แหนบรุ่นนี้ก็เป็นที่พูดถึงกันใน Pantip ราคาไม่ค่อยแรงแต่ว่าใช้งานได้ง่าย และจับถนัดมือด้วย สามารถใช้ได้ทั้งถอนขนและหนีบขนตาปลอม ปลายตัดเฉียง เข้าถึงโคนขน ทำจากสแตนเลสอย่างดี มีให้เลือกทั้งด้านพลาสติก หรือแบบไม่มีปลอกก็ได้

ผลิตภัณฑ์ แหนบถอนขน Trim
จุดเด่น ปลายตัดเฉียง เข้าถึงโคนขนได้ง่าย ทำจากสแตนเลส
ราคา ประมาณ 65 บาท
สถานที่ซื้อ Lazada, Shopee

แหนบถอนขน Flormar Duo Tweezer

แหนบแบบนี้มี 2 ฝั่ง ใช้ได้อเนกประสงค์มากๆ ด้านหนึ่งจะเป็นแหนบหัวแหลม และอีกฝั่งเป็นปลายเฉียง เหมาะสำหรับตกแต่งเส้นขนให้เรียงสวย ใช้ได้ทั้งคิ้ว และหนวด แถมยังพกพาได้ด้วย วัสดุคุณภาพดี ทนทานไม่เป็นสนิมได้ง่าย

ผลิตภัณฑ์ แหนบถอนขน Flormar Duo Tweezer
จุดเด่น แหนบ 2 ด้าน มีทั้งหัวแหลม และปลายตัดเฉียง
ราคา ประมาณ 101 บาท
สถานที่ซื้อ Robinson

แหนบถอนขน eSpoir Tweezer

แหนบอเนกประสงค์จากแบรนด์เกาหลี Espoir ใช้ได้ทั้งถอนขน ติดขนตา มีซองพลาสติกสามารถเก็บได้ดี น้ำหนักเบา หัวหนีบดี สามารถหนีบขนตาปลอม หรือเม็ดคริสตัลก็ได้ ทำมาจากสแตนเลสคุณภาพดี ทนทานมากๆ

ผลิตภัณฑ์ แหนบถอนขน eSpoir Tweezer
จุดเด่น แหนบเกาหลี ทำจากสแตนเลส ทนทาน
ราคา ประมาณ 290 บาท
สถานที่ซื้อ พรีออเดอร์ Espoir เกาหลี

แหนบถอนขน Sephora Collection Slanted Tweezers

แหนบดีๆ จาก Sephora เป็นหัวแบบตัดปลายเฉียง เหมาะสำหรับถอนขนคิ้วให้ดูสวยงามเพราะสามารถเข้าถึงโคนคิ้ว จะหนีบขนกี่เส้นก็หลุด แน่นไม่ขาดง่าย ดึงแล้วไม่มีแผล น้ำหนักเบาจับถนัดมือ เก็บขนที่เพิ่งขึ้นได้กริบ

ผลิตภัณฑ์ แหนบถอนขน Sephora Collection Slanted Tweezers
จุดเด่น แหนบหัวตัดปลายเฉียง ไม่ทำให้ขนขาด
ราคา 500 บาท
สถานที่ซื้อ Sephora

แหนบถอนขน Manicare

ถ้าใครกลัวแหนบจะจิ้มตา ก็ลองใช้เป็นแหนบแบบปลายตรง แบรนด์มานิแคร์เป็นแบรนด์อันดับ 1 ของออสเตรเลียเลยนะ ทำมาจากสแตนเลสอย่างดี มีความขรุขระจับได้ถนัดมือไม่ลื่นง่าย สะดวกในการใช้งาน เหมาะกับทั้งถอนขนและหนีบขนตาปลอม

ผลิตภัณฑ์ แหนบถอนขน Manicare
จุดเด่น แหนบปลายตรง แบรนด์อันดับ 1 จากออสเตรเลีย
ราคา 295 บาท
สถานที่ซื้อ Central

แหนบถอนขน ashley

แบรนด์แอชลี่ย์เป็นอีกแบรนด์ที่ถูกและดีหลายอย่างเลย ผลิตมาจากสแตนเลสคุณภาพดี รูปแบบปลายตัดเฉียงสะดวกต่อการใช้งาน ขนาดเล็กเหมาะมือ พกพาสะดวก ใช้ได้ทั้งจัดแต่งขนคิ้ว หรือขนบริเวณส่วนอื่นก็ได้ สีทองสวย

See Also

ผลิตภัณฑ์ แหนบถอนขน ashley
จุดเด่น แหนบปลายตัดเฉียง จากสแตนเลสคุณภาพดี
ราคา 45 บาท
สถานที่ซื้อ ร้านขายอุปกรณ์เสริมความงาม

แหนบถอนขน Anastasia

พูดถึงเรื่องดีไซน์ขนคิ้วก็ต้องคิดถึงอนาสตาเซีย แบรนด์นี้ก็มีแหนบสำหรับถอนขนคิ้วที่ดีไซน์ให้หัวแหนบเป็นปลายตัดเฉียงเพื่อเข้าสู่โคนขนได้ง่าย และสะดวก แหนบทำจากสแตนเลสอย่างดี แม้ขนเส้นเล็กก็กำจัดได้ถึงรากขนคิ้ว

ผลิตภัณฑ์ แหนบถอนขน Anastasia
จุดเด่น แหนบปลายตัดเฉียง จากแสตนเลสคุณภาพ กำจัดได้ถึงรากขน
ราคา 1265 บาท
สถานที่ซื้อ Anastasia, Sephora

แหนบถอนขน Joyous

 

ใครอยากได้แหนบดีๆ แบบหาซื้อได้ง่ายๆ ต้องของ Joyous หาซื้อได้ตามเซเว่นทั่วประเทศนะ ราคาก็เบาๆ เป็นแหนบแสตนเลส ปลายแหนบค่อนข้างบาง ช่วยให้หนีบขนได้ง่าย ด้ามจับไม่ลื่นมือ มีหลายรุ่นถ้ารุ่นหน้าแคบอาจจะหนีบจนได้ยากหน่อยค่ะ ราคา 35 บาทเอง ต้องมีติดบ้านไว้

ผลิตภัณฑ์ แหนบถอนขน Joyous
จุดเด่น ราคาถูก หาซื้อได้ง่าย
ราคา 35 บาท
สถานที่ซื้อ 7-11

แหนบถอนขน Titania

อีกแบรนด์ที่แหนบสวยน่ารักมากๆ เพราะเป็นสีโรสโกลด์ ทำมาจากสแตนเลส นำเข้าจากประเทศเยอรมนี ทนทาน ไม่แตก บิ่นง่ายค่ะ สามารถเข้าถึงโคนเส้นขนได้ ขนไม่ขาด ขนาดกระทัดรัดไม่ถึง 10 เซนติเมตรเลย สีสวยแบบนี้พกไปไหนก็ดูดี

ผลิตภัณฑ์ แหนบถอนขน Titania
จุดเด่น สแตนเลสอย่างดีนำเข้าจากประเทศเยอรมนี
ราคา 199 บาท
สถานที่ซื้อ koriico

แหนบถอนขน Skinny Dip

ยี่ห้อสุดท้ายแค่ซองใส่ก็สะดุดตาแล้ว ซองกากเพชรสวยมากๆ นอกจากจะสวยยังช่วยให้เก็บอย่างเป็นระเบียบและรักษาความคมของแหนบด้วยนะ ใช้ได้อเนกประสงค์ จะถอนหรือหนีบของก็ได้หมด นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น

ผลิตภัณฑ์ แหนบถอนขน Skinny Dip
จุดเด่น แหนบสีสวย ซองลายกากเพชร ถอนขนได้ดี
ราคา 295 บาท
สถานที่ซื้อ Purioth

การดูแลรักษาแหนบให้ใช้ได้นาน

ถึงแหนบจะเป็นอุปกรณ์ที่เล็กๆ ไม่ได้มีกลไกอะไรมากมายแต่ก็ควรดูแลรักษาเจ้าแหนบเอาไว้ จะได้ไว้ใช้สาระพัดประโยชน์ได้ การดูแลแหนบก็ไม่ได้ยาก ทำได้ง่ายๆ เพื่อที่จะยืดอายุเจ้าแหนบให้ใช้ได้นาน

 • ถ้ารู้สึกว่าแหนบไม่คมแล้ว ให้ลับคมด้วยกระดาษทราย ตะไบ หรือหนังลับมีด เพื่อเพิ่มความคมให้แหนบ
 • เช็ดด้วยแอลกอฮอล์ทุกครั้งหลังใช้งาน
 • หากไม่มีแอลกอฮอลล์ให้ล้างด้วยสบู่ และล้างน้ำเปล่า เช็ดให้แห้งทุกครั้งหลังล้าง
 • ก่อนใช้อาจจะนำสำลีชุบแอลกอฮอลล์ เช็ดบริเวณปลายแหนบก่อนใช้งาน
 • หากมีซองสำหรับใส่แหนบ ให้ใส่ทุกครั้งเพื่อกันฝุ่น และยังช่วยให้แหนบคงความคมไว้

หลายคนอาจจะไม่ได้คิดถึงเจ้าอุปกรณ์จิ๋วอย่าง แหนบ กันเท่าไหร่ แต่ที่จริงแหนบก็มีประโยชน์ทั้งใช้ถอนขน ตกแต่งเล็บ และยังทำได้อีกหลายอย่าง ลงทุนกับแหนบครั้งเดียวก็ได้ใช้นานเลยนะคะ หวังว่าสาวๆ จะได้แหนบคู่ใจและวิธีดูแลแหนบอย่างถูกวิธีจากเคล็ดลับที่พี่อะเครุเอามาฝากกันนะ

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top