Now Reading
รวม 12 เครื่องกำจัดขนถาวร ขนหายเกลี้ยงทำเองได้ที่บ้าน

รวม 12 เครื่องกำจัดขนถาวร ขนหายเกลี้ยงทำเองได้ที่บ้าน

ผิวเรียบเนียน ไร้ขน น่าจะเป็นผิวในฝันของสาวๆ ทั้งหลาย และปัญหาที่มักกวนใจสาวๆ เชื่อว่าเรื่องของ ‘ขน’ น่าจะเป็นหนึ่งในนั้น ไม่ว่าจะขนรักแร้ ขนแขน ขนหน้าแข้ง หนวด หรือบริเวณบิกินี่ไลน์ของเราด้วย เพราะผิวอาจจะดูไม่เรียบเนียน ไม่น่ามองเท่าไหร่ ถ้าเส้นขนเข้มและเยอะยิ่งแล้วใหญ่ โดยเฉพาะบริเวณรักแร้เนี่ย ทำเอาเสียความมั่นใจเลยถ้ายกแขนมาแล้วฟู่! พงหญ้ามาแล้วจ้า วันนี้พี่อะเครุเลยมีเครื่องกำจัดขนถาวรที่เราสามารถกำจัดขนได้เองมาฝากกันค่ะ

ประเภทของเส้นขน

ก่อนที่จะลงมือกำจัดน้องขนของเรา มารู้จักขนกันก่อนดีกว่าค่ะว่าเส้นขนสามารถพบได้ทั่วร่างกาย ยกเว้นตรงบริเวณฝ่ามือ ฝ่าเท้า และริมฝีปาก โดยเส้นขนจะประกอบด้วยโปรตีนที่ชื่อว่าเคราติน โปรตีนก็จะงอกมาจากรูขุมขนใต้ผิวหนัง โดยขนแต่ละส่วนบนร่างกายเราก็จะมีลักษณะที่แตกต่างกันไป เช่น บริเวณแก้มและหน้าผากจะเป็นขนเส้นอ่อนๆ สีอ่อน ส่วนขนตา ขนคิ้ว ขนจมูก ผม หรือหนวด และจุดซ่อนเร้นจะมีสีเข้มกว่านั่นเอง

โดยขนจะมีลักษณะแตกต่างกันไปตามปัจจัย ได้แก่ อายุ เพศ และเชื้อชาติ ถ้าเป็นคนผิวสี เส้นผมจะมีลักษณะแบนและหยิก ถ้าเชื้อชาติมองโกลจะเส้นผมกลมตรง ส่วนคนผิวขาวจะมีเส้นขนลักษณะรีและหยักศกค่ะ

โดยขนทุกเส้นประกอบด้วย เส้นขน รากขน และรูขุมขน เส้นขนเป็นส่วนของขนที่โผล่พ้นผิว รากขนจะเป็นส่วนที่ฝั่งอยู่ในรูผิวหนัง และรูขุมขนเป็นส่วนของหนังกำพร้าและหนังแท้ของผิว

ประเภทของการกำจัดขน

เมื่อขนเป็นปัญหา เราจึงต้องหาวิธีที่จะกำจัดขนออกไป โดยการกำจัดขนมีอยู่หลายวิธี แบ่งเป็นข้อใหญ่ๆ ได้คือ การจำกัดขนแบบชั่วคราวคือต้องทำทุกครั้งที่ขนขึ้นและทำต่อเนื่อง และการกำจัดขนแบบถาวร ประเภทนี้นี้ขนจะค่อยๆ ลดลงและหายไปในที่สุด

 • การถอน

วิธีการกำจัดขนแบบชั่วคราวที่ทำได้โดยใช้แหนบหรือเครื่องถอนขน ดึงขนออกมา นิยมใช้ในบริเวณที่มีปริมาณขนไม่เยอะมาก ซึ่งเป็นการดึงขนที่โคนขนออกมา การถอนควรทำความสะอาดอุปกรณ์กำจัดขนทุกครั้งนะคะ เพื่อไม่ให้เกิดการติดเชื้อ โดยเส้นขนจะงอกใหม่หลังถอนประมาณ 3 – 8 สัปดาห์ เป็นวิธีที่นิยมทำกันเพราะง่าย ทำได้เองที่บ้าน แต่ก็อาจเสี่ยงเป็นขนขุดได้นะคะ

 • การแว็กซ์

การแว็กซ์เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สาวๆ หลายคนใช้ในการกำจัดขน ไม่ว่าจะขนแขน ขา ใบหน้า ลำตัว หรือบิกินี่ไลน์ ซึ่งมีทั้งแว็กซ์ร้อน ที่มักใช้ขี้ผึ้งอุ่น ป้ายที่บริเวณที่จะกำจัดขนและใช้ผ้าทับแล้วดึงออก และแว็กซ์เย็น หรือแผ่นแว็กซ์ที่เรามักจะเห็นในห้างนั่นเอง เป็นแผ่นสำเร็จรูปที่ทำเองได้สะดวก ขนที่งอกจากการแว็กซ์จะไม่แข็งเหมือนการโกน แต่อาจทำให้เจ็บ เกิดรอยแดงหรือตุ่มได้

 • การโกน

เป็นอีกวิธีที่หลายคนน่าจะชอบทำตอนที่มีเวลากำจัดขนน้อย ส่วนใหญ่จะใช้มีดโกนหรือเครื่องโกนขนไฟฟ้านั่นเอง สาวๆ มักจะโกนขนบริเวณรักแร้ แขน ขา และจุดซ่อนเร้น โดยเราควรโกนตามแนวขนค่ะ และขนควรเปียกเล็กน้อยเพื่อให้โกนได้ง่ายและขนไม่แข็งเกินไป แต่ขนจะขึ้นใหม่ภายใน 1 – 3 วัน ทำให้ต้องโกนบ่อยๆ และอาจเกิดผื่นแดง ตุ่มนูน ระคายผิวได้ นอกจากนี้ถ้าเกิดรอยบาดก็อาจติดเชื้อได้อีกด้วย

 • ครีมกำจัดขน

เมื่อเราทาครีมกำจัดขนลงไปบริเวณที่ต้องการกำจัดขน ขนจะอ่อนลง ยุ่ยง่าย ทำให้สามารถเช็ดออกได้เลยค่ะ วิธีนี้สะดวกแล้วก็เร็ว ไม่เจ็บด้วย แต่ถ้าต้องการกำจัดขนบริเวณจุดซ่อนเร้นควรใช้ครีมที่ใช้สำหรับเฉพาะจุดเลย เพราะอาจเกิดอาการแพ้ได้

 • เลเซอร์

การยิงเลเซอร์ไปที่รูขุมขนจะใช้ความร้อนช่วยทำลายและยับยั้งการเจริญเติบโตของเส้นขน เลเซอร์จะจับเม็ดสีเมลานิน โดยเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพและกำจัดได้ในระยะยาว ช่วงแรกอาจต้องทำถี่หน่อย แต่ขนจะค่อยๆ บางลงและหายไป โดยหลังเลเซอร์ผิวอาจจะแดงเล็กน้อยและควรเลี่ยงแสงแดดค่ะ เป็นวิธีที่ลงทุนสูง เหมาะกับสาวๆ ที่อยากกำจัดขนถาวร เจ็บทีเดียวจบ

วิธีเลือกเครื่องกำจัดขน

หลายคนอาจจะยังไม่แน่ใจว่า แล้วเราจะเลือกเครื่องเลเซอร์ยังไงดี ต้องสังเกตจุดไหนบ้างถึงจะได้เครื่องเลเซอร์กำจัดขนที่เหมาะสมและมีประสิทธิภาพที่สุด ทางเราเลยรวบรวมสิ่งที่ควรสังเกตก่อนเลือกซื้อเครื่องเลเซอร์มาฝากกันค่ะ

 • ความปลอดภัย FDA

สิ่งแรกที่ควรสังเกตคืออุปกรณ์เครื่องเลเซอร์กำจัดขนถาวรต้องได้รับการรับรอง FDA ว่าปลอดภัย โดยเครื่องเลเซอร์จำกัดขนที่ใช้เองได้ที่บ้านจะมีระดับเลเซอร์ต่ำกว่าที่ใช้ที่คลินิก เพื่อความปลอดภัย ถ้าจะซื้อก็อย่าลืมสังเกตสัญลักษณ์ FDA นะคะ

 • ระดับพลังงาน

ระดับพลังงานของเครื่องเลเซอร์กำจัดขนจะมีประสิทธิภาพและความแรงที่ต่างกัน เพราะฉะนั้นถ้ามีหลายระดับจะช่วยให้เหมาะกับส่วนต่างๆ ของร่างกาย เพราะแต่ละส่วนก็อ่อนโยนบอบบางต่างกันไป และยิ่งระดับสูงก็อาจทำให้เจ็บด้วย

 • การแสดงผลบนจอ

ถ้าเป็นเครื่องกำจัดขนแบบเลเซอร์มีจอที่ช่วยแสดงผลของระดับแบตเตอรี่ จำนวนช็อต หรืออื่นๆ จะช่วยให้ใช้ได้ง่ายขึ้น เพราะสะดวกต่อการสังเกตนั่นเอง

 • การรับประกัน เปลี่ยนอะไหล่

เนื่องจากเครื่องเลเซอร์กำจัดขนส่วนใหญ่จะต้องเปลี่ยนคาร์ทริดจ์ค่ะ ซึ่งถ้าเปลี่ยนไม่ได้ก็ต้องซื้อใหม่เลย ถ้าเปลี่ยนได้จะช่วยประหยัดได้เยอะ หรือหากสามารถเปลี่ยนตัวใบมีดได้ก็จะช่วยประหยัดได้มากขึ้นเช่นกัน

รวม 12 เครื่องกำจัดขนที่คุ้มค่า

บอกเลยว่าการซื้อเครื่องเลเซอร์ราคาสูงกว่าการกำจัดขนประเภทอื่นค่ะ ถ้าสาวๆ คนไหนอยากได้ก็ควรศึกษาเป็นอย่างดีเลยว่า ราคาเท่าไหร่  เปลี่ยนอะไหล่ได้หรือไม่ บอกเลยว่าต้องศึกษาเยอะมาก วันนี้พี่อะเครุเลยรวบรวมเครื่องกำจัดขน 12 เครื่องมาให้สาวๆ เพื่อให้ง่ายต่อการตัดสินใจ

Emoji Erase Gold

เครื่องกำจัดของจาก EMJOI บอกเลยว่าถ้าใครสนใจการกำจัดขนต้องรู้จักยี่ห้อนี้แน่นอน ตัวนี้มีแผ่นหนีบทอง 24K หรือซิลเวลอร์นาโน ไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองหรือแพ้ เส้นขนสั้นแค่ 0.3 มม.ก็ถอนได้เรียบเนียนเกลี้ยงเกลา มีระบบป้องกันการหนีบผิว ดีไซน์จับง่ายกระชับมือ

ประเภท เครื่องถอนขน
ข้อดี มีแผ่นหนีบซิลเวอร์นาโน ทำให้ไม่ระคายเคืองผิว มีระบบป้องกันการหนีบผิว
พลังงาน แบตเตอรี่
ความแรง 2 ระดับ
ราคา 1,790 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada, Konvy และห้างสรรพสินค้า

Kana : ใช้ดีค่ะ ดีกว่าไปแว๊กที่ร้านเยอะเลย ไม่เจ็บด้วย ( ที่มา : Konvy )

Braun IPL3001

เครื่องกำจัดขนตัวนี้เป็นแบบเลเซอร์ จำนวน 250,000 ช็อต เหมาะสำหรับใช้งานบริเวณ ขา แขน ใต้วงแขน บิกินี่โซน และใบหน้าบริเวณใต้โหนกแก้ม หรือจะใช้ที่นวดก็ได้ค่ะ ปรับระดับความแรงได้ 3 ระดับ ช่วยกำจัดให้ขนบางลงจนหายไปอย่างถาวรเลย และยังช่วยให้ผิวใสขึ้นอีกด้วย

ประเภท เลเซอร์กำจัดขน
ข้อดี ยิงได้ 250,000 ช็อต ช่วยกำจัดขนให้บางลงและหายไปอย่างถาวร ช่วยให้ผิวใสขึ้น
พลังงาน ชาร์จไฟบ้าน
ความแรง 3 ระดับ
ราคา 16,140 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

carlona : ผลิตภัณฑ์ตัวนี้เยี่ยมมาก เห็นผลตั้งแต่เริ่มใช้ได้ 8 สัปดาห์ แนะนำเลยตัวนี้  ( ที่มา : braun)

Panasonic ES WU41

เครื่องกำจัดขนที่ทำได้ทั้งกำจัดขน โกน และเล็ม มี 3 หัวด้วยกัน เหมาะกับแต่ละบริเวณ หัวกำจัดขนขนาดใหญ่สำหรับบริเวณแขนและขา หัวกำจัดขนขนาดเล็กใช้ที่ใต้วงแขนและขอบบิกินี่ไลน์ และหัวโกนพร้อมหวีบิกินี่ใช้ที่ขอบบิกี่ไลน์ กำจัดขนได้อย่างแนบเนียน กำจัดได้แม้ขนจะสั้นและบาง

ประเภท เครื่องถอนขน
ข้อดี มี 3 หัว ใช้ได้ทั้งกำจัดขน โกน และเล็ม กำจัดขนได้เรียบสนิท สะดวกสำหรับพกพา
พลังงาน ชาร์จไฟบ้าน
ความแรง 1 ระดับ
ราคา 1,790 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

Obofe : สั้นๆว่าดีมาาาากก ( ที่มา : Vanilla)

Shengmei T009i41

ตัวนี้เป็นเครื่องเลเซอร์กำจัดขน 2 in 1 อ่อนโยนไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง ช่วยให้เส้นขนหลุดร่วงตามธรรมชาติและทำให้ผิวเนียนขึ้นด้วย ยิงได้ 300,000 ช็อต มี 2 ฟังก์ชั่น คือ HR ช่วยกำจัดขน และ SR ช่วยฟื้นฟูผิวและรักษาสิว สามารถใช้ได้ทั้งบริเวณหน้า แขน รักแร้ เหนือปาก ขา หลัง ท้อง บิกินี่ไลน์ และเลเซอร์จะปิดอัตโนมัติหลังจากไม่ได้ใช้งาน 5 นาที

ประเภท เลเซอร์กำจัดขน
ข้อดี มี 2 ฟังก์ชั่น ได้แก่ HR ช่วยกำจัดขน และ SR ช่วยฟื้นฟูผิวและรักษาสิว ใช้ได้ทุกส่วนที่มีขนบนร่างกาย
พลังงาน ชาร์จไฟบ้าน
ความแรง 5 ระดับ
ราคา 3,009 บาท
ซื้อได้ที่ JD Central, Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

น้อง : ดีค่ะ ดีคุ้มค่าแนะนำให้เพื่อนๆซื้อร้านนี้นะคะ วันนี้จะกลับมารีวิวสินค้า หลังจากใช้เครื่องครบ 1 เดือน ได้เลเซอร์ขนขา ผลที่ได้ดีเกินคาด ตอนนี้ขนร่วงใกล้หมดแล้ว เครื่องนี้ดีมากค่ะ ราคาถูก เห็นผลเกือบ 100% “อยากจะแนะนำสำหรับคนที่จะซื้อ หรือคนที่ซื้อไปแล้ว” จากที่เคยได้อ่านรีวิว สำหรับบางคนที่ซื้อไปแล้ว บ่นว่าใช้ไม่ได้ผล ไม่เห็นขนร่วงเลย อยากบอกว่าขนมันไม่ได้ร่วงง่ายๆ มันต้องใช้เวลา บางคนใช้เวลาไม่นาน บางคนนาน อันนี้มันขึ้นกับขนของแต่ละคนยิ่งขนหนา เส้นใหญ่ยิ่งใช้เวลานาน สำหรับตัวเราเอง บอกเลยว่าเป็น “สาวสอง” ขนขาต้องเส้นใหญ่แน่นอน ขนาดทานฮอร์โมนยังไม่ช่วยลดขนขา เลยต้องมาพึ่งเทคโนโลยี ต้อนนี้ดีใจมากปัญหาเรื่องขนกำลังจะหายไปจากชีวิต ( ที่มา : Lazada)

Remington EP-7010

เครื่องกำจัดขนรุ่นไร้สาย พกได้ง่ายสะดวกสบาย ปลอดภัย กำจัดขนได้อย่างเกลี้ยงเกลา เครื่องจะหยุดทำงานทันทีถ้ามีแรงกดมากเกินไป กำจัดขนได้ทุกจุดที่ต้องการ สามารถถอนขนที่สั้นเพียง 0.5 มม.ได้ ส่วนหัวสามารถถอดไปทำความสะอาดได้ หลังทำเส้นขนจะไม่ขึ้นประมาณ 4 สัปดาห์

ประเภท เครื่องถอนขน
ข้อดี ไร้สาย พกพาได้ เครื่องจะหยุดทำงานทันทีถ้ามีแรงกดมากเกินไป กำจัดขนได้ทุกจุดที่ต้องการถอนขนที่สั้นเพียง 0.5 มม.ได้
พลังงาน แบตเตอรี่
ความแรง 2 ระดับ
ราคา 2,640 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

mary williams-browne : นี่คือเครื่องกำจัดขนที่ยอดเยี่ยม มีใบมีดเยอะมากทำให้งานเสร็จได้อย่างรวดเร็ว ใช้แล้วไม่เจ็บเลย ทำให้ขาของฉันสวยปราศจากขนนานถึง 10 – 14 วัน ฉันซื้อเครื่องนี้เป็นครั้งที่ 3 แล้ว (ที่มา : Amazon)

Silk’n Glide 30,000

ถ้ามองหาเครื่องเลเซอร์ราคาเบาๆ ต้องตัวนี้เลย เครื่องเลเซอร์กำจัดขนราคาไม่แพงมาก มีเทคโนโลยี HPL ช่วยกำจัดขนถาวร เหมาะสำหรับใช้งานบริเวณใต้วงแขน แขน ใบหน้า ขอบบิกินี่ แสง HPL จะทำให้รากขนค่อยๆ ฝ่อลง และลดปริมาณของขนได้ด้วยค่ะ ปริมาณพลังงานแสงอยู่ที่ 30,000 ช็อต

ประเภท เลเซอร์กำจัดขน
ข้อดี เทคโนโลยี HPL ช่วยกำจัดขนถาวร ทำให้รากขนค่อยๆ ฝ่อและลดปริมาณขน พลังงานแสง 30,000 ช็อต
พลังงาน ชาร์จไฟบ้าน
ความแรง 5 ระดับ
ราคา 8,330 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

สมาชิกหมายเลข 4714928 : สำหรับเครื่องนี้พิมชอบตรงที่เวลาเรายิงไปแล้ว แขนไม่เบิร์นไม่ไหม้เลย และพิมมีเทคนิกอีกอย่างคือหลังใช้พิมจะทาผิวด้วยเจลว่านหางจระเข้ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวค่ะ ไหนๆ ขนก็จะหายเเล้วก็ขอมีความผิวเนียนนุ่มชุ่มชื่นบ้างอะไรบ้าง ( ที่มา : Pantip)

Beurer IPL 10000 Plus

เครื่องกำจัดขนตัวนี้ช่วยกำจัดขนได้เกือบทุกส่วนในร่างกาย ทั้งแขน ขา บิกินี่โซน คาง หนวด เครา ใช้เทคโนโลยี IPL แสงจะทำลายรากขน ป้องกันการเจริญเติบโตของเส้นขน ขนจะค่อยๆ ลดลงหลังใช้ 3 – 4 ครั้ง มีระบบป้องกันรังสี UV พลังงาน 250,000 ช็อต

ประเภท เลเซอร์กำจัดขน
ข้อดี 250,000 ช็อต แสงจะทำลายรากขน ป้องกันการเจริญเติบโตของเส้นขน ขนจะค่อยๆ ลดลงหลังใช้ 3 – 4 ครั้ง
พลังงาน ชาร์จไฟบ้าน
ความแรง 6 ระดับ
ราคา 18,675 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

Brookster : ผลิตภัณฑ์มีประสิทธิภาพดีและใช้งานง่าย ใช้เวลาประมาณ 25 นาทีก็กำจัดขนบนร่างกายฉันได้หมดแล้ว (ที่มา : Harveynorman)

See Also

Veet Infini’Silk

วีทก็มีเครื่องกำจัดขนถาวรแบบเลเซอร์เหมือนกันค่ะ เป็นเทคโนโลยีกำจัดขนด้วยแสง IPL ช่วยกำจัดขนถาวร ใช้ได้กับทั้งแขน ใต้วงแขน หน้าท้อง บิกินิไลน์ หลัง และหน้าอก มี Pulse-Light ช่วยลดการเจริญเติบโตของเส้นขน และเส้นขนจะหลุดร่วงตามธรรมชาติ พลังงานแสง 50,000 ช็อต

ประเภท เลเซอร์กำจัดขน
ข้อดี พลังงานแสง 50,000 ช็อต มีเทคโนโลยี Pulse-Light ช่วยลดการเจริญเติบโตของเส้นผมที่ราก ช่วยให้เส้นขนหลุดร่วงตามธรรมชาติ
พลังงาน ชาร์จไฟบ้าน
ความแรง 5 ระดับ
ราคา 2,186 บาท
ซื้อได้ที่ JD Central, Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

hawaiian_coconut : ปกติฉันไปสปาเพื่อทำเลเซอร์กำจัดขนตลอด แต่พอได้ลองตัวนี้ครั้งแรกฉันว่ามันสะดวกมาก สามารถทำเองได้ที่บ้าน ไม่ต้องจ่ายเงินจำนวนมากให้สปา หลังจากใช้ต่อเนื่องหลายเดือนเส้นขนขึ้นน้อยลงด้วย (ที่มา : Amazon)

Violette IPL Eco Lady

เครื่องเลเซอร์กำจัดขนราคาเบาๆ ช่วยให้ผิวเนียนสวยทั้งร่างกาย นอกจากจะช่วยกำจัดเส้นขนแล้วยังช่วยให้รูขุมขนเล็กลง ผิวเนียนขึ้น และยังช่วยแก้ปํญหาขนคุดอีกด้วย สามารถใช้ได้ทุกส่วนทั้งแขน ขา ใต้วงแขน บิกินี่ไลน์ น้ำหนักเบา เส้นขนเล็กใหญ่จัดการได้หมด พลังงานแสง 50,000 ช็อต

ประเภท เลเซอร์กำจัดขน
ข้อดี พลังงานแสง 50,000 ช็อต ช่วยกำจัดเส้นขนแล้วยังช่วยให้รูขุมขนเล็กลง ผิวเนียนขึ้น และยังช่วยแก้ปัญหาขนคุดอีกด้วย
พลังงาน ชาร์จไฟบ้าน
ความแรง 5 ระดับ
ราคา 4,900 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

Rungsima Duangkaew : ใช้มาต่อเนื่อง 2 เดือนแล้วคะ ขนขาขึ้นช้าลง และเส้นเล็กลง แทบไม่ค่อยขึ้นละคะ ส่วนขนจักแร้ ยังขึ้นอยู่แต่เส้นเล็กลงมาก ช่วงแรกใช้ระดับ3 แล้วค่อยๆเพิ่มเรื่อยๆจนถึงระดับ 5 ก้ไม่มีการระคายเคือง แค่รู้สึกเจ็บแปล๊บๆตอนยิง แนะนำเลยค่ะ คุ้มค่าคุ้มราคา แต่ต้องใช้เป็นประจำตามคำแนะนำนะคะ (ที่มา : Facebook)

Keda KD-175

เครื่องถอนขนราคาเบาๆ รุ่นไร้สายที่ช่วยดึงและถอนเส้นขนในเวลาเดียวกัน ไม่ทำให้ระคายเคืองผิวหนัง สามารถถอนเส้นขนที่สั้นเพียง 0.5 มม. สามารถกำจัดขนได้ทุกที่ที่ต้องกัน ปลอดภัยและเกลี้ยงเกลา ชะลอการขึ้นใหม่ของขน ขนใหม่ไม่หนาเท่าการโกน เหมาะสำหรับพกพา

ประเภท เครื่องถอนขน
ข้อดี ดึงและถอนเส้นขนในเวลาเดียวกัน ไม่ทำให้ระคายเคืองผิวหนัง สามารถถอนเส้นขนที่สั้นเพียง 0.5 มม. ชะลอการขึ้นใหม่ของขน
พลังงาน แบตเตอรี่
ความแรง 2 ระดับ
ราคา 380 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

สมาชิกหมายเลข 904556 : เราใช้สีชมพูอยู่ใช้ดีนะ ถ้าขนยาวจะเจ็บแนะนำให้เล็มก่อนจะถอนง่ายไม่ค่อยเจ็บ ( ที่มา : Pantip)

Blissbasic 2 in 1

เครื่องถอนขนไฟฟ้าไร้สายที่ช่วยทั้งโกนขนและถนอมผิวบริเวณที่ต้องการกำจัดขน เช่น ใต้วงแขน แขน ขา และเป็น Shaver สำหรับตกแต่งหนวด จอน หรือบิกินี่ไลน์ได้ด้วย สามารถถอนขนที่สั้นเพียง 0.5 มม. ได้ ใช้งานได้นาน 8 ชม. และมีระบบหยุดทำงานอัตโนมัติเมื่อมีการออกแรงกดมากเกินไป

ประเภท เครื่องถอนขน
ข้อดี ไร้สาย สำหรับโกนขนและตัดแต่งขน กำจัดขนที่สั้นเพียง 0.5 มม.ได้ มีระบบหยุดทำงานเมื่อออกแรงกดมากเกินไป
พลังงาน แบตเตอรี่
ความแรง 2 ระดับ
ราคา 790 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

ช๊อบบ : พอใช้เป็นแล้วบอกเลยใช้ดีม๊ากกและชอบม๊ากก..พอเปิดเครื่องเพื่อจะลองใช้(เสียงมันก็จะดังหน่อยๆ ตกใจอยู่เหมือนกันตอนเปิดครั้งแรก) อ่านวิธีการใช้เสร็จ(เหมือนจะพอเข้าใจนะตอนอ่าน) พอลงมือใช้งานจริงก็งงไม่รู้ว่าวางแบบไหนแนวไหนมันจะดึงขนดีถ้าวางผิดมันก็ดึงผิวหนัง โดนหนีบหนังบ่อยตอนลองใช้ครั้งแรกและใช้เวลานานพอสมควร พอครั้ง2ก็ดึงหนังนิสๆครั้ง3ก็รู้ละว่าทำยังไงไม่ให้มันหนีบหนัง (ครั้งแรก วันแรกโดนเครื่องหนีบหนังเจ็บนะแต่ก็ไม่คิดไรพอโดนน้ำหรือเหงื่อโคตรแสบจนต้องขอพักยกกับการทำให้รักแร้โดนน้ำกับเหงื่อ คือถอนก่อนอาบน้ำอ่ะ) (ที่มา : Lazada)

Lescolton 2 IN 1

เลเซอร์กำจัดขนถาวรด้วยเทคโนโลยี IPL มีฟังก์ชั่น 2 หัวคือ หัวสีแดงและสีน้ำเงินเหลือง กำจัดขนได้ทุกบริเวณที่ต้องการ ทั้งใบหน้า แขน ขา ใต้วงแขน บิกินี่ไลน์ ช่วยกำจัดขนและทำให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้น กระชับรูขุมขน ลดรอยแดง รอยดำจากสิว รวมถึงช่วยกระตุ้นคอลลาเจน พลังงานแสงยิงได้ 300,000 ช็อต

ประเภท เลเซอร์กำจัดขน
ข้อดี ยิงได้ 300,000 ช็อต ช่วยกำจัดขนและทำให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้น กระชับรูขุมขน ลดรอยแดง รอยดำจากสิว ช่วยกระตุ้นคอลลาเจน
พลังงาน ชาร์จไฟบ้าน
ความแรง 5 ระดับ
ราคา 3,190 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

Kad : ใช้ครบเดือนพอดี ทำอาทิตย์ละ​ 2-3 ครั้ง ขนมันจะขึ้นช้า​กว่าปกติ​ ขนใหม่จะเป็นไรขนบางๆ แต่ส่วนตัวเป็นคนขนเยอะมากนะคะ ใช้งานดี ใช้เลเซอร์กำจัดขน วันเว้นวัน  เดือน ขนขึ้นข้า ทำที่บ้านสะดวกดี อยู่ที่เราเลือกความแรง ค่อย ๆ ปรับจะชิน (ที่มา : Lazada)

ข้อปฏิบัติหลังกำจัดขน

หลังจากที่กำจัดขนเสร็จแล้วก็ต้องดูแลผิวบริเวณนั้นเป็นพิเศษค่ะสาวๆ จะได้ไม่เกิดอาการระคายเคืองนั่นเอง

หลังการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ อาจมีอาการแสบร้อนคล้ายการไหม้แดดได้เล็กน้อย ซึ่งอาการมักหายไปภายใน 1-2 ชั่วโมง ถ้ามีรอยแดง อาการจะหายไปประมาณ 1-2 สัปดาห์ สามารถอาบน้ำ ใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ แต่ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดประมาณ 3 วัน โดยเฉพาะบริเวณที่กำจัดขนอยู่นอกร่มผ้า เช่น การกำจัดหนวดเครา แขน เพราะอาจทำให้เกิดรอยดำตามมาได้ (ที่มา : Yanhee Hospital)

 • เลี่ยงการใช้เครื่องสำอางหรือยาทาที่อาจทำให้เกิดการระคายเคืองผิวอย่างน้อย 3 วัน
 • บรรเทาอาการบวมหรือแสบร้อนด้วยการประคบเย็น โดยอาการบวมอาจเกิดในช่วง 3 วันแรก
 • งดการว่ายน้ำในสระหรือทะเลเพื่อลดการอักเสบ
 • งดใช้ลูกกลิ้ง น้ำหอม ฟองน้ำขัดผิวในบริเวณดังกล่าว

เป็นไงคะสาวๆ ถ้าใครอยากกำจัดขนด้วยตัวเองก็อย่าลืมสังเกตทั้งความต้องการและงบประมาณของตนเองด้วยนะคะ การกำจัดขนด้วยเครื่องกำจัดขนได้ผลในระยะยาวแต่ก็ต้องลงทุนเยอะพอควรเลย หรือถ้าไม่กล้ากำจัดขนเอง พี่อะเครุแนะนำให้ไปกำจัดขนที่โรงพยาบาลหรือคลินิกที่มีบริการกำจัดขนนะคะ จะได้สบายใจแถมผิวสวยไร้ขนด้วย

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top