Now Reading
เคล็ดลับกำจัดขนน้องสาวอย่างถูกวิธี ปลอดภัยไร้กังวล

เคล็ดลับกำจัดขนน้องสาวอย่างถูกวิธี ปลอดภัยไร้กังวล

เรื่องขนในที่ลับหรือขนที่บริเวณน้องสาวเป็นอะไรที่น่าเขินอายเวลาต้องพูดถึงใช่ไหมล่ะคะ แถมจะปรึกษาใครเรื่องการกำจัดขนก็ต้องเหนียมอาย เพราะคิดว่าเรื่องแบบนี้ใครเค้าเอามาคุยกัน… แต่ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะวันนี้พี่อะเครุจะชวนสาว ๆ มาพูดคุยกันถึงเรื่องการกำจัดขนน้องสาวอย่างถูกวิธี แถมยังได้ผิวที่เรียบเนียน ปลอดภัย ไร้กังวลกันอีกด้วย

การโกนขนน้องสาวนั้นไม่มีอะไรยากเย็นหรือซับซ้อน แต่การโกนขนอย่างผิดวิธีอาจจะทำให้ผิวที่บอบบางในบริเวณนั้นเกิดอาการระคายเคือง และเสี่ยงที่จะมีอาการติดเชื้อได้ ดังนั้นเราควรเรียนรู้การโกนขนอย่างถูกวิธี เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจมากที่สุด

การเตรียมตัวก่อนโกนขนน้องสาว

ขัดผิวก่อนโกนขนน้องสาว

ขัดผิวด้วยสครับเม็ดละเอียด จะช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกไป หากไม่มีสครับก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ที่บ้าน โดยใช้น้ำตาล 2 ส่วน ผสมกับน้ำมันมะพร้าว 1 ส่วน ผสมให้เข้ากัน นอกจากนี้การทำสครับเองยังดีที่เราไม่ต้องเสี่ยงกับสารเคมีที่ใส่เข้ามาในผลิตภัณฑ์ด้วย

เตรียมมีดโกน

เราแนะนำให้ใช้มีดโกนแบบ 4 ใบมีด เพื่อช่วยในการกำจัดขนได้ง่ายและรวดเร็วกว่า

ราดผิวด้วยน้ำอุ่น

ก่อนทำการโกนขน แนะนำให้ใช้น้ำอุ่นราดลงไปบริเวณขนน้องสาว เพื่อให้ขนน้องสาวนิ่มและง่ายต่อการโกน นอกจากนี้ยังเป็นการเปิดรูขุมขนบริเวณน้องสาว ทำให้ขนหลุดออกไปได้ง่ายยิ่งขึ้น

พร้อมแล้วก็ลงมือโกนได้เลย

โกนในทิศทางตรงข้ามของขน

การโกนขนที่ถูกต้องคือโกนในทิศทาง 90 องศา ตรงข้ามกับเส้นขน เพราะหากโกนไปในทิศทางเดียวกัน จะไม่สามารถกำจัดขนได้อย่างหมดจด และไม่ควรโกนย้อนศรขนนะคะ เพราะจะทำให้เกิดอาการระคายเคือง และเลือดออกได้

ล้างด้วยน้ำเย็น

เมื่อเปิดรูขุมขนด้วยน้ำอุ่นไปแล้ว พอถึงเวลาต้องล้างน้องสาวหลังการโกน แนะนำให้ล้างด้วยน้ำเย็น เพื่อเป็นการปลอบประโลมผิว ลดการเกิดขนคุด และช่วยปิดรูขุมขนที่บริเวณน้องสาวนั่นเอง

ใช้น้ำมันมะพร้าวหลังการโกน

หลังจากที่ทำการโกนขนน้องสาวแล้ว ผิวบริเวณนั้นจะเกิดความแห้งและระคายเคือง แนะนำให้ใช้น้ำมันมะพร้าวเพื่อเติมความชุ่มชื้น และทำให้ผิวบริเวณนั้นนุ่มมากยิ่งขึ้น

ข้อควรใส่ใจในการโกนขนน้องสาว

ห้ามโกนขนขณะผิวแห้ง

แนะนำให้โกนขนขณะอาบน้ำ เพราะการโกนขนในขณะที่ผิวแห้งจะทำให้เกิดการระคายเคืองได้มากกว่า แถมยังเสี่ยงต่อการเกิดบาดแผลได้ง่าย ซึ่งอาจทำให้เกิดการติดเชื้อ ทีนี้เป็นเรื่องใหญ่เลยนะคะ

ห้ามใช้สบู่หรือผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำหอมขณะโกนขน

หากไม่อยากรู้สึกแสบหรือทำให้น้องสาวระคายเคือง แนะนำให้หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ดังกล่าว เพราะน้ำหอมและสารเคมีที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์อาจทำให้ผิวที่บอบบางเกิดอาการระคายเคืองได้ง่าย ๆ อีกทั้งยังเป็นตัวทำลายความสมดุลหรือค่า pH ของผิวหนังอีกด้วย

See Also
สูตรน้ำดีท็อกซ์ ลดหุ่น

เปลี่ยนมีดโกนทุกครั้ง

หลังจากที่โกนขนน้องสาวเสร็จแล้ว แนะนำให้เปลี่ยนมีดโกนในครั้งถัดไปเพื่อสุขอนามัยที่ดี

ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะคะ กับการกำจัดขนที่บริเวณน้องสาว หากเราทำอย่างถูกวิธี ก็จะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดอาการบาดเจ็บและการติดเชื้อได้ ทีนี้สาว ๆ ก็สามารถใส่บิกินี่ได้อย่างมั่นใจ พร้อมเฉิดฉายริมชายหาดแล้ว

ที่มา: weheartit , hellogiggles , independent , sharethemo , lifecrust

 

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top