Now Reading
ไม่ง้อช่าง!! 5 วิธีกำจัดขนบนหน้าง่ายๆ ด้วยตัวเอง เผยหน้าเนียนใสแบบธรรมชาติ!

ไม่ง้อช่าง!! 5 วิธีกำจัดขนบนหน้าง่ายๆ ด้วยตัวเอง เผยหน้าเนียนใสแบบธรรมชาติ!

สาวๆอาจจะตะลึงงันกับเรื่องขนบนหน้าว่าเอ๊ะ?..มันมีด้วยหรอ ปกติไม่เคยเห็นเลยนะเนี่ย.. แน่นอนค่ะว่ามีกันทุกคน ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับฮอร์โมนของเราด้วยค่ะทำให้ความดกดำหนายาวแตกต่างกันจ้า ^^  ทำยังไงจะกำจัดขนบนใบหน้า วันนี้เรามีคำตอบ

ในเรื่องของขนบนหน้านั้นถึงจะมองไม่ค่อยเห็นแต่มักจะมีอุปสรรคต่อการแต่งหน้าหรือลงรองพื้นอยู่บ่อยๆ เพราะเกลี่ยทีไรก็ไม่เนียนสักทีเนอะ ติดเป็นร่อง เป็นคราบเส้นขนบ้าง โอ๊ยยากจังอยากเอาขนบนหน้าออกสักที!! จริงๆแล้วมันมีมากกว่า 10 วิธีอีกค่ะ เยอะมากๆ และแต่ละวิธีที่พี่อะเครุจะมาแนะนำล้วนใช้วัตถุดิบทางธรรมชาติทั้งนั้น ไม่ใช่แค่ขนหายหน้าเกลี้ยงเท่านั้น เราจะได้หน้าเนียนๆดูชุ่มชื้นกว่าเดิมอีกด้วย ส่วนจะมีวิธีไหนบ้างนั้นตามมาดูเลยดีกว่าเนอะ!

 

1. มะนาว + น้ำตาลทราย

instagram, misshomemade, nagorikkantha

วิธีทำ

 1. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
 2. เทส่วนผสมลงด้วยกัน คนให้เข้ากันจนกว่าน้ำตาลจะละลายและไม่เป็นเกล็ด
 3. ทาบริเวณผิวหน้าส่วนที่มีขน
 4. ทิ้งไว้ 30 นาทีแล้วล้างออก

Tip

หลังจากล้างหน้าเรียบร้อยแล้ว แนะนำว่าปล่อยให้น้ำซึมเข้าหน้าและแห้งไปเอง จากนั้นใช้น้ำเย็นล้างอีกรอบเพื่อกระชับรูขุมขน แทนขนที่หลุดออกไปค่ะ

 

2. แว็กซ์น้ำตาล

pinimg, helloglow

วิธีทำ

 1. น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำเปล่า ครึ่งถ้วย เพิ่มน้ำมะนาวไปอีก 1 ช้อนชา
 2. ตั้งเตานำส่วนผสมที่เตรียมไว้ทุกอย่างมาเคี่ยวรวมกันด้วยไฟอ่อนๆ (ห้ามใช้ไฟแรงเดี๋ยวน้ำตาลไหม้)
 3. เมื่อส่วนผสมเริ่มเหนียวเข้ากันแล้วให้วางทิ้งไว้จนกว่าน้ำตาลจะอุ่น
 4. นำมาทาบริเวณที่ต้องการกำจัดขนบนหน้า
 5. แปะผ้าบางๆทับลงไปทันทีหลังทาแว็กซ์น้ำตาล
 6. รอ 2-3 นาทีแล้วจึงดึงแว็กซ์ออก

Tip

หลังจากแว็กซ์ขนทุกครั้งควรล้างหน้าให้สะอาดและทาครีมบำรุงผิวหน้าทันที ควรทำเป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง จากขนหนาๆจะค่อยๆบางลงจนไม่มีขนขึ้นอีกเลยค่ะ ^^

 

3. แป้งข้าวโพด+ไข่ขาว+น้ำตาลทราย

pinterest, bcdairy, mybakingaddiction, kooconam

วิธีทำ

 1. ผสมไข่ขาว 1 ฟอง, แป้งข้าวโพดครึ่งช้อนโต๊ะ, น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
 2. คนให้เข้ากัน และพอกบริเวณที่มีขนเยอะ
 3. ทาให้ทั่ว ทิ้งไว้ 20 นาที หรือจนกว่าส่วนผสมบนหน้าจะแห้ง
 4. ลอกออก ล้างหน้าให้สะอาด

Tip

หลังจากลอกออกแล้วควรล้างใบหน้าให้สะอาด และล้างน้ำเย็นเป็นรอบสุดท้ายเพื่อกระชับรูขุมขน อย่าลืมที่จะทาครีมทันทีหลังครบทุกขั้นตอนด้วยนะคะ ^^

 

4. ข้าวโอ๊ต+น้ำผึ้ง+มะนาว

pinterest, pinimg, fresh, healthline

วิธีทำ

 1. ผสมข้าวโอ๊ต 2 ช้อนชากับน้ำอุ่นให้เละเป็นโจ๊ก
 2. นำข้าวโอ๊ตที่เละแล้วผสมกับน้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ และน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
 3. คนให้เข้ากัน พอกไว้บริเวณที่ต้องการกำจัดขนบนใบหน้า
 4. ทิ้งไว้ 15 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาด

Tip

ใช้น้ำอุ่นค่อยๆล้างหน้าเบาๆด้วยความนุ่มนวล ซับหน้าให้แห้งและลงครีมบำรุงทันที

5. ผงขมิ้น

pinimg, madame

วิธีทำ

 1. ขมิ้น 1 ช้อนโต๊ะครึ่ง ผสมน้ำอุ่นในปริมาณน้อยๆให้ได้เนื้อครีมข้นๆ
 2. พอกหน้าบริเวณที่ต้องการกำจัดขน
 3. พอกไว้ 15-20 นาทีจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด

Tip

วิธีนี้อาจได้ผลช้า แต่ต้องหมั่นทำเป็นประจำ นอกจากขนบนหน้าจะหายไปแล้วหน้าจะนวลเนียนขาวผ่องด้วยนะจ๊ะ แต่อาจมีข้อเสียตรงที่ขมิ้นแท้จะมีสีเหลืองสดมากๆ อาจจะต้องล้างหน้าหลายทีเพื่อให้ความเหลืองหายไป ส่วนนี้อาจทำให้หน้าแห้งได้ ควรทาครีมบำรุงที่เพิ่มความชุ่มชื้นทันทีหลังล้างหน้าเสร็จค่ะ

 

แนะนำคลีนิคกำจัดขน

สำหรับสาวๆที่ไม่อยากกำจัดขนเอง กลัวเจ็บ กลัวทำไม่ถูกวิธี พี่อะเครุก็มีคลีนิคดีๆที่ขึ้นชื่อเรื่องมือเบาและกำจัดขนได้เนียนที่สุดด้วยนะคะ จะมีคลีนิคไหนบ้างที่สาวๆคุ้นเคยกันดี ต้องดูด่วนๆ!

1. SLC Siam Laser Clinic

เบอร์ติดต่อ : 02 714 9555   /    FB : SLCclinic

คลีนิคที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยความงามอยู่แล้ว และมีดาราหลายคนได้ทำที่นี่เหมือนกัน พี่อะเครุบอกเลยว่าการกำจัดขนของคลีนิค SLC มือเบามากกกก แทบไม่รู้สึกเจ็บเลยแม้แต่น้อย ทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์มานานมากกว่า 10 ปี ดูแลใส่ใจลูกค้าทุกคน สะอาด ได้มาตรฐาน ส่วนของการกำจัดขนนั้นจะเป็นเลเซอร์ที่มีความเข้มข้นของแสงสูงมากๆ เรียกได้ว่ากำจัดแบบถอนรากถอนโคนโดยไม่ทำลายผิวและไม่มีผลข้างเคียงด้วยน๊า .. เริ่ด!

 

2. Meko Clinic

เบอร์ติดต่อ : 081 272 0022   /    FB : Meko Clinic

คลีนิคของนายแพทย์มนัส ฉายาวิจิตรศิลป์ แพทย์ผู้ขึ้นชื่อโด่งดังเรื่องศัลยกรรมมากๆ สาวๆคนไหนที่ชอบทำจมูกคงรู้จักคลีนิคนี้ดี นอกจากจะเชี่ยวชาญในเรื่องศัลยกรรมแล้ว ยังโดดเด่นในด้านการกำจัดขนอีกด้วย นั่นแน่! อะไรจะเพอร์เฟ็คปานนี้ การกำจัดขนนั้นจะเน้นมาตรฐานและคุณภาพเป็นหลัก การกำจัดขนถาวรของที่นี่ลูกค้าเยอะมากจริงๆ ไม่ว่าจะขนหนา ขนสั้น ขนดก ขนดำ หรืออะไรก็แล้วแต่ เพราะมีเครื่องมีที่ทันสมัยทำให้ทุกอย่างง่ายมาก ไม่ต้องกลัวเจ็บ ขนก็หายวับเกลี้ยงทันที !

See Also

 

3. LA GRÂCE CLINIC

เบอร์ติดต่อ : 1754   /    FB : La Grâce Clinic

คลีนิคที่เคลมแบบจริงจังเลยว่าจำกัดขนทั่วเรือนร่างแบบครบวงจร! อู้วหูวววว ภายใต้คอนเซ็ปต์ Modern Innovative Elegant Beauty ด้วยนวัตกรรมใหม่แบบทันสมัย ทั้งรูปร่าง และขนส่วนเกินสามารถจัดการได้รวดเร็วและหมดกังวล! โดยการกำจัดขนจะใช้เลเซอร์ที่ทำให้ผิวของคุณเรียบเนียนขึ้นด้วยหลังจากทำเสร็จ ทำได้ทั้งร่างกายโดยไม่ต้องกังวลเรื่องผลข้างเคียงที่จะเกิดขึ้นทีหลัง แบบนี้จะไม่หลงรักที่นี่ได้ยังไงล่ะเนอะ ^^

 

4. THE KLINIQUE

เบอร์ติดต่อ : 080-000-9800   /    FB : THE KLINIQUE

สำหรับ THE KLINIQUE ที่นี่มีดาราคุณภาพมากมายมาใช้บริการในด้านความสวยความงามต่างๆเยอะสุดๆ โดยแพทย์ด้านศัลยศาสตร์และเลเซอร์ผิวหนังที่มีความรู้ ความชำนาญ ได้การันตีคุณภาพของคลีนิคเลยว่ายอดเยี่ยมจริงอะไรจริง ในด้านของการกำจัดขนยิ่งไม่น่าเป็นห่วง เพราะมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลทุกท่านให้ออกมาสวยปิ๊งด้วยเครื่องมือที่ได้มาตรฐานสากลและมีประสิทธิภาพสูง สาวๆทุกคนมั่นใจได้เลยว่าปลอดภัย สะอาด บริการเริ่ด ราคาไม่แพงด้วย!

 

โหววว พี่อะเครุไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าการกำจัดขนบนหน้าจะมีวิธีง่ายๆแบบนี้อยู่ด้วย ดีเลยต่อไปนี้ก็จะไม่ต้องไปเสียเงินแพงๆกำจัดขนกันแล้วเนอะ! แบบนี้ต้องลองสักสูตรแล้วหล่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top