Now Reading
ไม่อยากเป็นน้องหนวดต้องอ่าน!!10 วิธีกำจัดหนวดบนใบหน้าให้หมดไป

ไม่อยากเป็นน้องหนวดต้องอ่าน!!10 วิธีกำจัดหนวดบนใบหน้าให้หมดไป

เรื่องน่าอายมาก ๆ อย่างหนึ่งของชีวิตลูกผู้หญิงเราก็คือ การถูกทักว่ามีหนวด!! มันทำให้เสียเซลฟ์ เสียความมั่นใจ อย่างแรงเลยใช่มั้ยคะ สาว ๆ ที่เจอกับปัญหานี้ล้อมวงเข้ามาเลย! เรามีวิธีกำจัดหนวดแบบง่าย ๆโดยใช้ของที่มีอยู่ในบ้านแบบธรรมชาติ มาบอกถึง 10 วิธีกำจัดหนวด ไม่ได้ผลก็ให้มันรู้ไป มาเริ่มกันเลยค่ะ!!

นวด12
pinterest
นวด1pinterest

1.นมกับขมิ้น!!

นวด2

 

เป็นที่รู้กันดีว่าขมิ้นถูกใช้เป็นตัวช่วยในการกระชับผิว ทำผิวเนียนเรียบมานานตั้งแต่โบราณ เมื่อผสมผงขมิ้นเข้ากับนม สูตรนี้จะช่วยกระชับรูขุมขน และกำจัดขนเหนือริมฝีปากของสาวๆออกไปได้ ทานมผสมผงขมิ้นลงไปเหนือริมฝีปากบริเวณที่มีขนขึ้น ถูให้ทั่ว ปล่อยไว้ให้แห้ง แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า เท่านี้ก็จะกำจัดขนไม่พึ่งประสงค์ออกไปได้ค่ะ

2.ไข่ขาว

นวด3

ไข่ขาวใช้กำจัดขนเหนือริมฝีปากของสาวๆ ได้เป็นอย่างดีค่ะ อีกทั้งยังช่วยกระชับรูขุมขน และทำให้ผิวเรียบเนียนได้ด้วย ผสมไข่ขาว น้ำตาล และแป้งข้าวโพดเข้าด้วยกัน ให้เหนียวเหมือนแว็กซ์ นำมาทาบริเวณที่มีหนวดขึ้น ทิ้งไว้ให้แห้ง แล้วค่อยๆ ดึงแว็กซ์ที่แห้งออก หนวดจะหลุดติดแว็กซ์ออกมา วิธีนี้ใช้ได้ผลดีมากๆ ค่ะ

3.แป้ง

flour in small burlap sack

แป้งที่ใช้ทำอาหารอย่างแป้งข้าวเหนี่ยว แป้งสาลี แป้งข้าวโพด ก็สามารถนำมาใช้กำจัดหนวดได้นะคะ เพียงแค่เอาแป้งไปผสมกับส่วนผสมอื่นที่ช่วยกระชับรูขุมขน อย่างเช่น ขมิ้น และน้ำนม ผสมกันให้เหนี่ยวเหมือนแว็กซ์ จากนั้นก็เอาไปทาบริเวณที่มีหนวดขึ้น ทิ้งไว้ให้แห้งแล้วลอกออก แป้งเหนียวๆ จะช่วยดึงหนวดให้หลุดออกไปได้ค่ะ

4.น้ำขมิ้น

นวด5lifeadvancer

นอกจากผสมกับนมแล้ว ผงขมิ้นผสมน้ำก็ช่วยขจัดหนวดที่สาวๆไม่ต้องการได้ค่ะ บ้านใครไม่มีนม ก็ผสมกับน้ำเปล่าเลยก็ได้ ใช้น้ำขมิ้นทาบริเวณที่หนวดขึ้น นวดให้ทั่วแล้วทิ้งให้แห้งประมาณครึ่งชั่วโมง ขมิ้นจะช่วยกระชับรูขุมขนของเรา ทำแบบนี้ติดต่อกันอาทิตย์ละครั้ง เป็นเวลา 1 เดือน รูขุมขนของสาวๆ จะกระชับขึ้น ขนเหนือริมฝีปากก็จะขึ้นน้อยลง และหายไปในที่สุดค่ะ

5.น้ำมะนาว และน้ำตาล

นวด6

ผสมน้ำมะนาว หรือเลม่อน กับน้ำตาล และน้ำเปล่า นำไปทาบางๆลงบริเวณที่มีหนวดขึ้น ทิ้งไว้ประมาณ 1-2 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า ก็จะช่วยกำจัดหนวดเหนือริมฝีปากของสาวๆ ให้หลุดออกไปได้ค่ะ

6.น้ำมะนาวกับน้ำผึ้ง

นวด7

ผสมน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ กับน้ำมะนาว หรือเลม่อน  2 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากัน จากนั้นเอามาทาบริเวณที่มีหนวดขึ้น สูตรนี้จะช่วยทำให้หนวดหลุดร่วง และจางลงไปได้ค่ะ

7.แป้งจากถั่วดาล

นวด8

ถั่วดาล เป็นถั่วที่ใช้ทำอาหารอินเดีย และยังมีคุณสมบัติช่วยขจัดขนไม่พึ่งประสงค์ได้ดีมากๆค่ะ สาวๆ ลองไปหาซื้อในซุปเปอร์มาร์เก็ตที่ขายอาหราอินเดียดูนะคะ ผสมแป้งดาลกับน้ำและผงขมิ้น ผสมให้แป้งขนเหนียว จากนั้นใส่ครีมหรือนมลงไปให้เนื้อแป้งกลายเป็นแว็กซ์ นำไปทาบริเวณที่มีหนวดขึ้น ทิ้งไว้ให้แห้ง แล้วถูออกในทิศทางที่สวนกับแนวที่หนวดขึ้น ขนเหนือริมฝีปากที่สาวๆ ไม่ต้องการก็จะหลุดออกไปได้ค่ะ

See Also

8.ครีม Hydro-cortisone

นวด9

Hydro-cortisone คือครีมที่ใช้รักษาสิว ผิวหนังอักเสบ เมื่อทาครีมนี้บริเวณที่มีหนวดขึ้นเป็นประจำ มันจะช่วยทำให้ผิวหนังบริเวณนั้นกระชับขึ้น และหนวดก็จะขึ้นน้อยลง จนจางหายไปได้ในที่สุดค่ะ

9.ด้าย

นวด10

ด้ายคือของใช้ประจำบ้านที่ช่วยขจัดขนเหนือริมฝีปากได้ค่ะ ใช้นิ้วดึงเส้นด้ายให้ตึงแล้วถูไปบริเวณที่มีหนวดขึ้น จากนั้นหมุนข้อมือใช้เส้นด้ายถอนหนวดขึ้นมา การใช้ด้ายถอนหนวดแบบนี้เป็นวิธีจำจัดหนวดแบบชั่วคราวใช้ได้ประมาณ 2 อาทิตย์เท่านั้น หนวดก็จะกลับมาขึ้นใหม่อีก สาวๆ ควรใช้วิธีการถอนหนวดด้วยด้าย ควบคู่ไปกับวิธีอื่นๆ ด้วยนะคะ

10.โยเกิร์ต ขมิ้น และแป้งกรัม

นวด11

สูตรสุดท้ายเหมาะมากสำหรับการขจัดขนบนใบหน้า และช่วยบำรุงใบหน้าของสาวๆได้ด้วย เพราะแป้งกร้ม (แป้งที่ใช้ในการทำอาหารดินเดีย เหมือนแป้งดาล หาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตที่ขายอาหารอินเดียนะคะ) มีคุณสมบัติพิเศษที่ดีต่อผิวพรรณ ช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส ลดปัญหาสิว ขมิ้นก็จะช่วยกระชับรูขุมขน โยเกิร์ตรให้ความชุ่มชื้นค่ะ ให้สาวๆผสมส่วนผสมทั้งสามนี้เข้าด้วยกัน จากนั้นทาให้ทั่วใบหน้า ปล่อยไว้ให้แห้งประมาณ 15-20 นาที แล้วถูกออก ใบหน้าของสาวๆ จะเรียบเนียน รูขุมขนกระชับ และหนวดที่ไม่พึงประสงค์ก็จะจางหายไปได้ค่ะ

นวด13pinterest

เป็นยังไงบ้างค่ะสาวๆ สูตรลับขจัดขนบนริมฝีปากทั้ง 10 ข้อ ใครมีอุปกรณ์แบบไหนอยู่ในบ้าน ก็หยิบเอาของใกล้ตัวมาใช้ให้เกิดประโยชน์ได้เลย วิธีการดูแลตัวเองที่ทำตามได้ง่ายๆแบบนี้จะมีมาให้สาวๆ Akerufeed ได้อ่านกันอีกแน่นอน อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top