Now Reading
รวม 6 ทริคทาเล็บเองยังไง!? ให้เหมือนไปทำที่ร้าน

รวม 6 ทริคทาเล็บเองยังไง!? ให้เหมือนไปทำที่ร้าน

สาวๆ หลายคนคงเคยเจอปัญหาเวลาที่ต้องทาเล็บด้วยตัวเองสินะคะ ทั้งเรื่องการทาเลยขอบ เลอะนิ้วมือบ้าง ยาทาเล็บแห้งไม่สนิท มีฟองกาศ และอีกหลายข้อเลย ซึ่งเป็นปัญหาจุกจิกกวนใจ ทำให้หงุดหงิดมาก จนบางทีก็ต้องยอมเสียเงินไปทำเล็บที่ร้านเลยก็มี เดี๋ยววันนี้เราจะมามัดรวมเทคนิคทาเล็บเองง่ายๆ ให้เพื่อนๆได้นำไปทำตามกันนะคะ ถ้าพร้อมแล้ว เตรียมยาทาเล็บให้พร้อม แล้วมาเริ่มไปพร้อมๆ กันเลย!

6 ทริคทาเล็บง่ายๆ ด้วยตัวเอง

1. เลือกยี่ห้อยาทาเล็บที่มีคุณภาพ

ขั้นแรกก่อน เล็บเราก็ต้องมียาทาเล็บเสียก่อนนะคะ การทาเล็บให้ออกมาสวยนั้น ใช่ว่าจะใช้แค่ฝีมือ คุณภาพของยาทาเล็บก็ต้องดีด้วยนะ ไม่งั้นถึงเก่งยังไงทาออกมาก็ไม่สวยอยู่ดี

ยาทาเล็บ Innisfree เบอร์ 66 พรีออเดอร์
walnuts
Iris Bui
en.stylenanda

2. กันสีเลอะด้วยวาสลีน

นอกจากจะใช้ทาเพื่อบำรุงริมฝีปากได้แล้ว หากเรานำวาสลีนมาทาลงบนขอบเล็บหรือรอบๆเล็บแล้ว เมื่อเราทาเลอะออกมา ความลื่นของวาสลีนนั้นจะช่วยให้ยาทาเล็บหลุดออกได้อย่างง่ายดายเลยล่ะ เทคนิคนี้ใช้กับการย้อมสีผมก็ได้เหมือนกันค่ะ!

girlsallaround

3. ใช้กาวลาเท็กซ์แทนวาสลีน

ถ้ากะทันหันจริงๆ หาทั่วบ้านแล้วไม่มีวาสลีนเลย เราสามารถใช้กาวลาเท็กซ์ทารอบๆ เล็บแทนได้นะคะ ทาบางๆ รอให้กาวแห้งแล้วค่อยลงมือทาสีเล็บ ถ้าตรงไหนที่เปื้อนออกมา ก็สามารถลอกออกได้โดยง่าย

society19

4. เพ้นท์ลายเป๊ะด้วยสติกเกอร์

จะให้ทาเล็บแค่สีเดียวมันก็ดูจะน่าเบื่อไปสำหรับเทรนด์สมัยนี้นะคะ แต่ถ้าจะให้เพ้นท์เอง ก็คงออกมาเบี้ยวซ้ายเบี้ยวขวาแน่ๆ เลย แต่ไม่ต้องห่วงไป ทริคง่ายๆ ในการเพ้นท์เล็บให้คมชัดก็คือ สติกเกอร์, เทปใสนั่นเองค่า เพียงแค่เราตัดสติกเกอร์หรือเทปใสให้เป็นรูปทรงที่ต้องการแล้ว ก็นำมาวางบนเล็บของเรา แล้วก็ลงสีได้เลย รอให้แห้งสักพักค่อยลอกออก ลายก็จะออกมาคมชัดเหมือนไปให้ช่างมืออาชีพทำเลยล่ะ!

stylecraze

5. ทำลาย polka dot ด้วยปลายกิ๊บดำ

ข้อเมื่อกี้เราสอนทำเส้นตรงไปแล้ว ข้อนี้จะมาสอนทำลายวงกลมกันนะคะ โดยอุปกรณ์นั้นหาง่ายมากๆ เลย เป็นสิ่งที่ผู้หญิงทุกคนมีติดโต๊ะเครื่องแป้งอยู่แล้ว นั่นก็คือ กิ๊บดำนั่นเอง ตรงปลายของกิ๊บนั้นมีลักษณะหัวกลมเล็กๆ ขนาดพอดีกับเล็บของผู้หญิงเลยล่ะค่ะ เพียงแค่นำปลายกิ๊บดำไปจิ้มกับยาทาเล็บ แล้วมาวางบนเล็บ ก็สามารถครีเอทลายได้เป็น 10 ลายเลย รับรองสาวๆ ทำกันจนเพลินแน่นอน

buzzfeed
marinelovespolish
goodhousekeeping
amazon
naildesignsjournal

6. ใช้น้ำเย็นจัดช่วยเล็บแห้งไว

ทาเล็บเพิ่งเสร็จ แต่ดันมีธุระด่วนต้องออกจากบ้านแล้วเล็บยังไม่แห้งเลย ทำไงดี!? เชื่อว่าหลายคนต้องเจอปัญหานี้บ้างแหละ วิธีแก้อย่างง่ายก็คือ น้ำเย็นจัดๆ นั่นเองค่า เตรียมน้ำเย็น (ใส่น้ำแข็งเข้าไปด้วยจะยิ่งดี) ใส่ในภาชนะให้พร้อม แล้วจุ่มปลายนิ้วลงไปเลย แช่ทิ้งไว้ 2-3 นาทีนะคะ ความเย็นจากน้ำแข็งจะทำให้เล็บของสาวๆ แห้งไว้ขึ้น

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ มือ แช่ น้ํา เย็น
depviet

7. จับคู่สีให้ดี

ถ้าอยากจะทาเล็บมากกว่าสีเดียวล่ะก็ สาวๆ ต้องเลือกและจับคู่สีให้ดีๆ เลยนะคะ ทาเป็นโทนสีเดียวกัน แต่เฉดเข้ม-อ่อนในนิ้วเดียวกันก็ได้ หรือจะทาสีล้วนไปเลยทุกนิ้ว แต่ว่าสลับความเข้ม-อ่อนเรียงกันไป

See Also

ใน 1 นิ้วจะมีทั้งสีเข้ม-อ่อน บางนิ้วก็จับคู่เป็นสีคู่ตรงข้าม ได้ความแปลกใหม่ดีนะคะ

letseatcake

คุมโทนทั้ง 10 นิ้วให้เป็นสีขาว ไล่ระดับความเข้มไปจนเป็นสีน้ำตาล เรียบหรูดูแพงมากเวอร์

lulus
itakeyou

8. บำรุงเล็บด้วยน้ำมัน

การทำเล็บบ่อยๆ นั้นสามารถทำให้เล็บของสาวๆเปราะบาง ฉีกขาดง่ายได้นะ ดังนั้นเราจึงต้องบำรุงเล็บทั้ง 10 ให้ดีให้แข็งแรงสำหรับการทำเล็บในครั้งต่อๆ ไป เดี๋ยวนี้มีผลิตภัณฑ์สำหรับบำรุงเล็บและมือออกมาอย่างมากมาย สาวๆ สามารถลองและเลือกใช้ได้ตามที่ชอบเลย แต่ต้องหมั่นใช้เป็นประจำนะคะ เพื่อสุขภาพเล็บที่ดีของทุกคน

Innisfree Nail Serum
id.priceprice

เป็นยังไงกันบ้างคะสาวๆ กับทริคเล็กน้อยในการทำเล็บเองที่บ้านที่เอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าจะทำให้การทำเล็บของทุกคนสนุกและสะดวกขึ้นไม่มากก็น้อยนะคะ เพราะผู้หญิงอย่างเรานั้นต้องสวยตั้งแต่ศีรษะถึงปลายเล็บเลยนี่นาา จริงไหมคะ? สัญญาเลยว่าจะนำทริคความสวยความงามมาให้ทุกคนอีกแน่นอน คอนเฟิร์ม!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top