Now Reading
Top 5 เมนูขนมน่าทานใน Tokyo Disneyland ไปเยือนถึงถิ่นต้องห้ามพลาด

Top 5 เมนูขนมน่าทานใน Tokyo Disneyland ไปเยือนถึงถิ่นต้องห้ามพลาด

 โตเกียวดิสนีย์แลนด์ ดินแดนแห่งความสนุกสนานที่ใครได้ไปเยือนต่างก็แฮปปี้กับเครื่องเล่นและการแสดงโชว์ของเหล่าตัวการ์ตูนดิสนีย์ที่เราชื่นชอบ แต่สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยที่จะทำให้การไปเยือนดิสนีย์มีความฟินกว่าเดิมก็คือ..การได้ลิ้มลองขนมอร่อยในรูปแบบน่ารักๆ และครั้งนี้เราจะมาแนะนำ 5 ขนมยอดฮิตที่เมื่อไปโตเกียวดิสนีย์แลนด์แล้วห้ามพลาดเด็ดขาด! มีขนมอะไรที่ต้องตามเก็บบ้างไปส่องกันเลยค่ะ

1.ชูโรส

ชูโรสของทานเล่นขึ้นชื่อที่ใครๆ ก็ต้องซื้อทาน ขนมแท่งยาวเคลือบน้ำตาลโทนสีพาสเทลฟ้า แดง ส้ม และม่วง สลับกันไป สัมผัสกรุบกรอบและรสหวานอร่อยกำลังดี มีทั้งหมด 3 รส คือ รสคาเฟ่โอเล่, ชินนาม่อน และสตรอว์เบอร์รี่ สามารถซื้อได้ที่ร้าน Rackety’s Raccoon Saloon ตรงโซนคริตเตอร์คันทรี่และรถเข็นทางที่ตั้งอยู่ซ้ายมือ เมื่อเดินออกมาจากเวิลด์บาซาร์

2.ไอศกรีมคุกกี้มิกกี้เมาส์

ไอศกรีมมิกกี้บิสกิต ขนมในตำนานของดิสนีย์ที่ยังคงเป็นที่นิยมอย่างมากด้วยรสชาติแสนอร่อย บิสกิตกรอบๆ รูปหน้ามิกกี้และมินนี้เมาส์สอดไส้ไอศครีมรสนมหวานๆ ถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้หากได้มาเยือน ซื้อได้ตามรถเข็นขายอาหารใน Disneyland ทั่วไปเลย

3.ไอศครีมน้ำแข็งใสมิกกี้มินนี่ป๊อป

ไอศครีมน้ำแข็งใส Mickey Minnie ที่มีขายมาเนิ่นนานก็ยังคงเป็นที่นิยมมากที่สุด ไอศครีมรสผลไม้มีสีสันสดใส มาพร้อมรอยยิ้มสดใสของมิกกี้และมินนี่บนแท่งไม้น่ารัก หาซื้อง่ายตามร้านรถเข็นในดิสนีย์ สีสวยแถมอร่อย ทานได้ทุกเพศทุกวัย

4. มัฟฟินมิกกี้เมาส์

มัฟฟินรูปมิกกี้ไซส์เล็กและใหญ่ที่หาทานได้แค่ในดิสนีย์เท่านั้น ความน่ารักของตัวมัฟฟินกลายเป็นเสน่ห์ที่ทำให้ขนมชนิดนี้กลายเป็นที่ชื่นชอบของหลายๆ คน ทานเป็นชิ้นเล็กๆ เสียบไม้หรือทานเป็นแพนเค้กมัฟฟินชิ้นใหญ่ ราดด้วยน้ำผึ้งสุดหวานก็สร้างความฟินแสนอร่อยให้กับเมนูนี้ได้ง่ายๆ

See Also

5.ป๊อปคอร์น

ข้าวโพดคั่วหรือป๊อบคอร์น เมนูห้ามพลาดเมื่อได้ไปเยือนโตเกียวดิสนีย์แลนด์ ความโดดเด่นของป๊อบคอร์นก็คือกล่องใส่รูปตัวการ์ตูนมากมายหลายแบบ ขยันปล่อยออกมายั่วใจให้คนซื้อสะสม แถมป๊อบคอร์นยังอร่อย มีให้เลือกทานทั้งหมด 6 รสชาติด้วยกัน ได้แก่ รสแกงกะหรี่, คาราเมล, เกลือ, โชยุบัตเตอร์, น้ำผึ้ง และนมช็อกโกแลต

ป๊อปคอร์นเหล่านี้สามารถหาซื้อได้ที่หน้า CAFE ORLEANS เมื่อเดินออกจากเวิลด์บาซาร์จะอยู่ทางซ้ายมือ หน้าท่าขึ้นเรือ Mark Twain เรือกลไฟของโซนเวสเทิร์นแลนด์ และหน้า Space Mountain ของโซนทูมอโรว์แลนด์ ใครไปโตเกียวดิสนีย์แลนด์เตรียมหิ้วกล่องป๊อบคอร์นมาสะสมเป็นที่ระลึกได้เลย

น่ารักน่าทานสุดๆ โตเกียวดิสนีย์แลนด์แห่งนี้ยังมีขนมน่าลองอีกเยอะมาก สำหรับคนที่มีโอกาสไปเที่ยวก็อย่าลืมลองหลายๆ อย่างนะ ไหนๆ ก็ไปถึงที่แล้ว ต้องกินให้เต็มที่!

ที่มา: look-incomelahtokyodisneyresortclozette

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top