Now Reading
ฝันสลาย! ต้นฉบับของการ์ตูนดิสนีย์ โหมดดาร์กที่โหดเหี้ยมเหมือนตำราคนละม้วน

ฝันสลาย! ต้นฉบับของการ์ตูนดิสนีย์ โหมดดาร์กที่โหดเหี้ยมเหมือนตำราคนละม้วน

แม้ว่าหลายๆคนอยากจะมีชีวิตที่สวยหรูเหมือนดั่งเทพนิยาย แต่ความจริงแล้ว แม้แต่เรื่องราวในเทพนิยาย ความจริงแล้วก็ไม่ได้สวยหรูเสมอไป หากสาวๆคนไหนเป็นแฟนละครดิสนีย์ ทราบกับหรือไม่ว่าต้นฉบับของการ์ตูนดิสนีย์แต่ละเรื่อง แท้จริงแล้วโหดขนาดไหน มาค่ะ อะเครุฟีดจะเล่าให้ฟัง

1.สโนไวท์กับคนแคระทั้งเจ็ด

Snow-White-and-the-Seven-Dwarves

ความโหดร้ายของเนื้อเรื่องก็คือ แม่เลี้ยงสั่งให้นายพรานนำอวัยวะภายในของสโนไวท์กลับมาให้แม่เลี้ยง เพราะเธอจะนำไปกิน สโนไวท์ไม่อยากถูกฆ่าจึงร้องขอชีวิตเพื่อแลกกับอะไรก็ได้ นายพรานก็เลยขอมีเพศสัมพันธ์ด้วย  และปล่อยให้สโนไวท์หนีเข้าป่าไปไม่กลับมาอีก

อีกฉากหนึ่งก็คือ สโนว์ไวท์พลีกายให้คนแคระทั้ง 7 ด้วยความเต็มใจ คนแคระจึงให้สโนไวท์มาอาศัยอยู่ด้วยกัน  ส่วนฉากจุมพิตที่จริงแล้ว เจ้าชายเป็นคนป้อนยาถอนพิษให้สโนไวท์ทางปาก ต้นฉบับเดิมสโนไวท์อายุเพียงแค่ 7 ขวบเท่านั้นแต่ต้องแต่งงานกับเจ้าชายที่อายุห่างจากเธอเยอะมากๆ ส่วนตอนจบสโนไวท์ก็แก้แค้นแม่เลี้ยง ด้วยการให้แม่เลี้ยงใส่รองเท้าเหล็กร้อนๆ และบังคับให้เต้นรำจนขาดใจตาย

2.เจ้าหญิงนิทรา

Sleeping Beauty

ต้องบอกก่อนว่าเรื่องนี้ไม่มีเจ้าชาย! และเจ้าหญิงก็ถูกทำให้หลับโดยพ่อของเธอ (ซึ่งเป็นพระราชา) ใช้หนามป่านทิ่มใต้เล็บ ทำให้ออโรร่าหลับไหลไปตลอดกาล เจ้าหญิงไม่ได้นอนหลับในปราสาท แต่นอนหลับอยู่กลางป่าที่ล้อมรอบไปด้วยเปลวเพลิง โดยพ่อของเธอได้แอบมีเพศสัมพันธ์กับเธอหลายครั้ง แม้ว่าเธอจะยังหลับใหลเป็นเจ้าหญิงนิทรา ก็ได้ตั้งครรภ์ให้กำเนิดลูกแฝด แฝดคนหนึ่งต้องการดูดนมแม่ แต่กลับไปดูดเศษไม้ออกจากนิ้วโป้งของเธอทำให้เธอตื่นขึ้น

3.ซินเดอเรลล่า

Cinderella-by-disney

ความโหดของนิยายเรื่องนี้อยู่ที่ฉากที่แม่เลี้ยงตัดตัดนิ้วเท้าลูกคนแรกออก ส่วนอีกคนตัดส้นเท้าออก เพื่อให้สวมใส่รองเท้าได้พอดี แต่พอเจ้าชายเห็นรอยเลือดที่เท้า ความก็เลยแตก ทำให้ซินเดอร์เรลล่าได้แต่งงานกับเจ้าชาย ส่วนพี่สาวทั้งสองที่ยอมไปงานแต่งของซินเดอเรลล่า และพยายามประจบ ก็ถูกนกวิเศษของซินเดอเรลล่าแก้แค้น จิกลูกตากลายเป็นขอทานตาบอดไปตลอดชีวิต ให้สมกับความโหดร้ายของพวกเธอ

4.หนูน้อยหมวกแดง

Color illustration from the fairy tale, Little Red Riding Hood depicting the character, Little Red Riding Hood, sitting on the grass and cowering as a wolf approaches her. | Part of: 'Grimm's Fairy Tales' by the Brothers Grimm. --- Image by © Bettmann/CORBIS

ว่ากันว่าเวอร์ชั่นเดิม หนูน้อยคนนี้ใส่หมวกขาว แต่ที่เป็นสีแดงเพราะว่าหนูน้อยเดินทางออกนอกเส้นทาง แล้วดันเถลไถล กว่าจะไปถึงบ้านคุณยายก็พบว่าคุณยายถูกหมาป่ากำลังฉีกร่างกินเนื้อสดๆของคุณยายอยู่ เธอจึงหนีไปจนกระทั่งพบนายพราน พรานผู้นี้ก็ฆ่าหมาป่า เมื่อเห็นสาวน้อยหน้าตาน่ารักจึงข่มขืนหนูน้อยแล้วนำหมวกของเธอมาเช็ดเลือดจนกลายเป็นสีแดง..

5.ลิตเติ้ลเมอร์เมด

disney-the-little-mermaid-sing-dance-along-casting-call-audition1

นางเงือกอยากเป็นมนุษย์เพราะหลงรักเจ้าชายรูปงาม  เธอจึงยอมแลกลิ้นของเธอ (กลายเป็นใบ้) แทนการมีขาแบบมนุษย์ ก่อนที่จะมีหางเธอบอกว่าจะรู้สึกเจ็บเหมือนหางโดนผ่าออกเป็น 2 ซีก เวลาเดินก็จะเจ็บปวดเดินเหมือนเดินบนคมมีด เธอปวดลิ้น และข้อเท้าของเธอมีเลือดออกไม่หยุด  แต่ก็สายไปเมื่อได้รู้ความจริงว่าเจ้าชายได้แต่งงานไปแล้ว เธอกระโดดลงน้ำหวังกลับไปอยู่ในที่ๆตนเคยอยู่ แต่ขาของเธอไม่สามารถว่ายน้ำได้ ทำให้จมน้ำตาย

6.Frozen

Frozen-by-Disney

ก่อนที่จะกลายมาเป็นการ์ตูนสนุกๆ ให้พวกมาร้องเพลง Let it go. แต่เดิมตามต้นฉบับ คาแรกเตอร์ของเอลซ่าเป็นราชินีน้ำแข็งที่ชั่วร้าย ลักพาตัวเด็กชาย โดยมีเพื่อนสาวข้างบ้าน ฟันฝ่าอุปสรรคมาช่วยหนุ่มคนนี้ แสดงให้เห็นถึงพลังแห่งความรักของทั้งคู่

7.โฉมงามกับเจ้าชายอสูร

Beauty-and-Beast-by-disney

See Also

เจ้าชายอสูรได้ปล่อยให้เบลล์ไปเยี่ยมพี่สาวเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ พอถึงบ้านพี่สาวของเธอเห็นเบลล์อยู่สุขสบายกว่า ก็เลยเกิดอิจฉาริษยาน้องสาวขึ้นมาทันที พี่สาวทั้งสองจึงแกล้งเล่นละครไม่ให้เบลล์กลับไปปราสาท ทำให้เจ้าชายโกรธและตามมาฆ่าเจ้าหญิง

8.ราพันเซล

Tangled-by-disney

เรื่องดั้งเดิมพ่อแม่ของราพันเซลยากจน ขณะนั้นแม่ของราพันเซลแพ้ท้อง ก็ได้ขอให้สามีไปเก็บผักจากสวนต้องห้าม
เมื่อแม่มดผู้ปกป้องสวนจับได้ ก็เกิดความกลัวโดนลงโทษ จึงขอให้เอาลูกสาวไปแทนที่ตัวเอง เมื่อราพันเซลอายุได้ 12 ปี เจ้าชายก็ได้เดินผ่านหอคอยและได้ยินเสียงร้องเพลงจึงปีนขึ้นหอคอยขึ้นไปด้วยเส้นผมของราพันเซล เจ้าชายพบแม่มดอยู่บนหอคอยนั้นด้วยจึงถูกแม่มดโยนลงมาจากหน้าต่าง ทำให้กระดูกสันหลังของตัวเองทิ่มลูกตาจนบอด ส่วนราพันเซลก็ถูกตัดผมและปล่อยให้เธออยู่กลางทะเลทราย

9.เจ้าชายกบ

The-Princess-and-the-Frog

การทำให้กบกลับมาเป็นเจ้าชายไม่ใช่จุมพิต แต่เป็นการตัดคอ! เนื่องจากเจ้าหญิงโมโหจนถึงกับปากบเข้ากำแพง เลือดสาด กบก็เลยได้กลับมาเป็นเจ้าชายเหมือนเดิม

10.คนค่อมแห่ง นอเทรอดาม

The-Hunchback-of-Notre-Dame

อูโก้ ควอสซิโมโด ชายหน้าตาอัปลักษณ์แต่จิตใจดี ได้หลงรัก เอสมาแรนด้า สาวสวยยิปซีเป็นที่หมายปองของชายหนุ่ม แต่ชายผู้นี้ถูกหญิงสาวปฏิเสธรัก ต่อมาผู้พิพากษาจะจับเธอประหารแขวนคอ เนื่องจากเธอเป็นยิปซี อูโก้โกรธจึงฆ่าผู้พิพากษาด้วยความแค้น และอดอาหารฆ่าตัวตายตามสาวยิปซีไป

ที่มา wonderslistheinrich-tischner
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top