Now Reading
เปลี่ยนลุคป้าให้ปัง! เทคนิคการเลือกแว่นตาให้เข้ากับรูปหน้า

เปลี่ยนลุคป้าให้ปัง! เทคนิคการเลือกแว่นตาให้เข้ากับรูปหน้า

เรื่องแว่นตานี่บางคนก็ไม่ได้อยากรู้เท่าไหร่ว่าเข้ากับหน้าของเรามั้ย แต่ใส่เพราะว่ามันสวย มันชิค มันเก๋ๆ มันดูตามเทรนด์เวอร์ แต่จริงๆแล้วการจะเลือกแว่นแฟชั่นหรือแว่นสายตายังไงก็ต้องดูรูปทรงของหน้าเราด้วยนะคะ ไม่งั้นใส่ออกมาแล้วเป็นป้าแน่นอน โอ๊ยคิดแล้วปวดใจ! วันนี้พี่อะเครุมีเทคนิคง่ายๆมาบอก.. เลือกแว่นยังไงให้เข้ากับรูปหน้าของคุณ มาดูกัน !!

ยุคนี้ยิ่งเป็นยุคของแฟชั่นนิสต้า เดินไปทางไหนก็เห็นแต่เทรนด์ใหม่ๆ พร็อพเสื้อผ้าหน้าผมจัดเต็ม ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือแว่นตา ไม่ว่าจะสวมที่หน้าปกติ เหน็บไว้บนหัว หรือเหน็บไว้ที่คอเสื้อ โอ้โห!! เท่อะไรเบอร์นี้ แต่ก็อย่างว่า..ตอนนี้แว่นเหมือนเป็นสิ่งที่ขาดกันไม่ได้อยู่แล้วเพราะฉะนั้นก็ต้องเลือกให้ดีๆหน่อยล่ะ ^^

 

ทรงแว่นตา

อย่างที่เราเห็นกันว่าแว่นตานั้นมีอยู่หลายประเภทมากๆ ทั้งแว่นทรงกลม แว่นทรงรี แว่นวินเทจ แว่นแคทอาย แว่นสี่เหลี่ยม เลือกแทบไม่ถูกเลยเนอะ แต่จะเลือกยังไงให้เข้ากับหน้าเรา ใส่แล้วไม่เป็นอาจุมม่าล่ะ?

pinimg
glamour

การเลือกสีของกรอบแว่น

อย่ามองข้ามสีของกรอบแว่นเชียว ไม่ใช่ว่าเลือกแว่นได้เข้ากับทรงหน้าแล้วจะใส่สีอะไรก็ได้ แต่จริงๆแล้วหากใช้โทนสีเย็นๆอย่างสีฟ้าพาสเทลทำให้หน้าดูไบรท์ขึ้นเป็นจุดสนใจมากขึ้น ในขณะเดียวกันถ้าเลือกกรอบแว่นสีดำก็จะเป็นแนวเรียบร้อยๆ ลุคเด็กก็ได้..ลุคผู้ใหญ่ก็ดี ^^

pinimg

 

1. หน้าทรงกลม

สาวหน้ากลม หน้าดูอิ่ม ไม่ควรใส่แว่นที่กล๊ม..กลมนะคะ เพราะจะทำให้หน้าคุณอ้วนกว่าเดิมและไม่สะดุดตาหนุ่มๆเลยแม้แต่น้อย เพราะงั้นแว่นตาที่ควรเลือกคือเป็นทรงสี่เหลี่ยม สามเหลี่ยม หรือแคทอาย สามารถสวมใส่สไตล์เฉี่ยวๆได้หมดเลยค่ะ เพราะจะดึงให้หน้าคุณโดดเด่นและมีเสน่ห์สุดๆ เป็นการสร้างมุมและมิติให้ใบหน้านั่นเองจ้า!

2. หน้าทรงสามเหลี่ยม , ทรงเพชร

คนที่หน้าทรงเพชรมักจะไม่ค่อยมีเนื้อแก้ม บริเวณคางเรียวแหลม เพราะฉะนั้นแนะนำว่าไม่ควรใส่แว่นทรงรีๆยาวๆ จะทำให้กรอบหน้าดูไม่สมดุลกัน ควรเลือกสวมใส่แว่นที่มีลักษณะยาวลงมา อย่างเช่น แคทอายหรือแว่นทรงกลม ก็จะช่วยเบรคความยาวของหน้าได้ค่ะ

3. หน้าทรงสี่เหลี่ยม

ห้ามเด็ดขาด! ห้ามสาวหน้าเหลี่ยมใส่แว่นทรงเหลี่ยมเชียว ถึงแม้ทรงมันจะอินเทรนด์เหมือนชมพู่-อารยา แต่เราจะตามเทรนด์แฟชั่นทุกอย่างไม่ได้จ้าาาาา!! สำหรับคนหน้าเหลี่ยม โหนกแก้มและกรามจะเห็นชัดมาก ควรเลือกแว่นที่ช่วยอำพรางหน้าซึ่งก็คือแว่นทรงกลมกับแว่นทรงหยดน้ำ หรือแว่นที่มีลักษณะโค้งมนจะช่วยลดความเหลี่ยมของใบหน้าได้เยอะเลยล่ะ

See Also

 

4. หน้าทรงยาว

เป็นที่น่าอิจเวอร์ สาวหน้ายาวหน้ารูปไข่คือใส่ได้หมดทุกทรงงี้ แต่ว่าอย่าใส่แว่นที่ใหญ่โตมโหฬารเกินหน้านะคะเพราะมันดูไม่เข้ากันกับหน้าเรียวๆของคุณเลย ควรเลือกแว่นทรงแคทอาย หรือทรงหยดน้ำ สวมแล้วจะดูเปรี้ยวแซ่บม๊ากกก!!

 

แบบแว่นทรงแฟชั่นชิคๆ

weheartit
weheartit
wattpad
weheartit
pinimg
kancyl
weheartit

สาวแว่นที่ชอบแว่นตาทรงแฟชั่นใหม่ๆงี้ก็ต้องรู้เลยคะว่าหน้าตัวเองเหมาะกับแว่นแบบไหน สามารถเอามาปรับและประยุกต์ให้ดูดีเก๋ๆในสไตล์เราได้ รู้แบบนี้คงซื้อแว่นที่เหมาะกับหน้าเราไปนานแล้วเนอะ !! ส่วนใครที่ยังไม่รู้ว่าจะใส่ทรงไหนก็สามารถเอาไปเป็นแนวทางในการเลือกได้เลยจ้า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top