Now Reading
12 ครีมแต้มสิวใช้ดี! ตัวช่วยกู้ผิวจากสิวหน้ากาก

12 ครีมแต้มสิวใช้ดี! ตัวช่วยกู้ผิวจากสิวหน้ากาก

ช่วงนี้ใครสิวเห่อบ้าง??.. สาเหตุที่สิวเห่อคงมาจากการใส่หน้ากากอนามัย หน้ากากผ้าเป็นประจำอย่างแน่นอน เพราะช่วงนี้เราต้องใส่หน้ากากหรือแมสก์กันทุกวัน ไม่ว่าจะออกไปใกล้หรือไกลบ้านก็ตาม แถมอากาศร้อนๆ ยังทำให้เกิดความอับชื้นได้ง่าย ซึ่งอาจเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เกิดสิวอักเสบ สิวผด หรือสิวอื่นๆ ที่กวนใจทั้งสาวๆ และหนุ่มๆ เลยก็ว่าได้ ครีมแต้มสิวจึงจำเป็นในช่วงนี้ที่สุด! ขาดไม่ได้เลยจริงๆ ซึ่งพี่อะเครุเล็งเห็นปัญหานี้เลยรวบรวมครีมแต้มสิวฮีโร่ดีๆ ที่จะมาช่วยขจัดสิวหน้ากากหรือสารพัดสิวมาให้แล้ว มาหน้าใส..ไร้สิวไปพร้อมๆ กันเลยจ้า

สิวหน้ากากคืออะไร?

มาทำความรู้จักกับ ‘สิวหน้ากาก’ กันก่อน สิวหน้ากากเกิดจากการที่เราใส่หน้ากากอนามัยเป็นประจำนี่แหละค่ะ เพราะตัวผ้าของหน้ากากทำให้เกิดการเสียดสีที่ผิวหน้าของเราบ่อยๆ ส่งผลให้เกิดการระคายเคืองง่าย อีกทั้งเกิดความอับชื้นจากอากาศร้อน จนกลายเป็นแหล่งสะสมของเชื้อแบคทีเรีย ทำให้เกิดสิวอุดตัน สิวอักเสบ สิวผด หรือสิวอื่นๆ ตามมา ซึ่งเป็นปัญหาหนักใจของสาวๆ เลยล่ะ แต่ทั้งนี้มันก็มีทางแก้และวิธีรักษานะคะ ส่วนต้องทำยังไงบ้างนั้น..ไปต่อที่หัวข้อถัดไปกันเลย

โรงพยาบาลเพชรเวช : สาเหตุหลัก ๆ ของสิวที่เกิดจากการสวมใส่หน้ากากอนามัย คือ ความอับชื้น เหงื่อ และการสะสมของสิ่งสกปรกในหน้ากากอนามัย จึงต้องใส่ใจเรื่องความสะอาดของหน้ากากอนามัยมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะคนที่แต่งหน้า บางครั้งเครื่องสำอางที่คุณผู้หญิงประทินโฉมอยู่ทุกวันอาจหลุดออกมาติดกับหน้ากากอนามัยและฝังแน่นอยู่ในเนื้อผ้า เมื่อมีการเสียดสีจะสร้างการระคายเคืองให้กับผิว ยิ่งผิวบอบบางแพ้ง่ายก็จะเกิดการระคายเคืองได้ง่ายมากยิ่งขึ้นด้วย และทำให้เกิดการสะสมของสารเคมี ความมันบนผิว เหงื่อ เมื่อเกิดการอุดตันของสิ่งสกปรกเหล่านี้ก็ทำให้สิวเกิดขึ้นนั่นเอง (ที่มา : petcharavejhospital)

วิธีรักษาสิวหน้ากาก

  • รักษาความสะอาดของหน้ากากอนามัยและไม่ใส่หน้ากากนานเกินไป

สิ่งที่ควรทำเป็นอย่างแรกคือการรักษาความสะอาดของหน้ากาก หากใช้หน้ากากอนามัยทั่วไปไม่ใส่ควรซ้ำบ่อยๆ ควรใส่ครั้งเดียวแล้วทิ้ง เพราะหากใส่ซ้ำอาจเกิดการหมักหมมของเชื้อโรคได้ อีกทั้งไม่ควรใส่หน้ากากนานเกินไป เมื่ออยู่คนเดียวสามารถถอดออกได้ ปล่อยให้ผิวของเราได้สัมผัสอากาศบ้าง เพื่อไม่ก่อให้เกิดความอับชื้นนั่นเอง สำหรับคนที่ใช้หน้ากากผ้าก็ควรซักทุกวันและเลือกชนิดผ้าที่ใส่สบายและไม่ก่อให้เกิดความอับชื้นระหว่างวันด้วย

  • ล้างหน้าให้สะอาดอยู่เสมอ

แม้ว่าเราจะใส่หน้ากาก แต่ในแต่ละวันต้องเผชิญกับกิจกรรมและมลภาวะมากมาย ดังนั้นเมื่อถึงบ้านควรทำความสะอาดผิวหน้าทันทีด้วยคลีนเซอร์และโฟมล้างหน้า หรือคลีนซิ่งควบคู่กันเป็นประจำ ทั้งนี้ก็ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคนด้วยนะคะ

  • ใช้ครีมแต้มสิวในบริเวณที่เป็นสิว

เมื่อสิวขึ้นแล้ว ก็จำเป็นต้องใช้ครีมแต้มสิวช่วยค่ะ ปัจจุบันครีมแต้มสิวสามารถแก้ปัญหาสิวได้ครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นสิวผด, สิวอักเสบ หรือสิวอุดตัน ส่วนใครที่กำลังมองหาครีมแต้มสิวดีๆ สักตัวอยู่ เรามีมาแนะนำถึง 12 แบรนด์ด้วยกัน!

แนะนำ 12 ครีมแต้มสิว ตัวช่วยกู้ผิวจากสิวหน้ากาก

Tomei Anti-Acne Cream Plus
โทเมอิแอนตี้-แอคเน่ ครีม พลัส

 

ใครปวดหัวกับสิวกับเจ้าปัญหา ขึ้นไม่หยุดหย่อน แนะนำตัวนี้เลย ครีมแต้มสิวโทเมอิสูตรใหม่หลอดฟ้า มาพร้อมคุณสมบัติเพิ่มเติมที่ช่วยจัดการไม่ว่าจะสิวผด สิวอุดตัน สิวอักเสบ ก็เอาอยู่ แถมมีเซราไมด์และวิตามินบี 3 ที่ช่วยให้ผิวแข็งแรง และรอยแดง รอยแผลจากสิวจางลง ที่สำคัญเนื้อครีมเกลี่ยง่าย แห้งไว เหมาะกับทุกสภาพผิว ดีสมคำร่ำลือ ช่วยสาวๆ จบทั้งปัญหาสิวหน้ากากและรอยสิวในตัวเดียวเลยนะ

สินค้า Tomei Anti-Acne Cream Plus โทมอิแอนตี้แอคเน่ ครีม พลัส 
คุณสมบัติ ครีมแต้มสิวที่เพิ่งปรับสูตรใหม่ ครอบคลุมดูแลเรื่องสิว ทั้งกำจัดสิวและลดรอยดำรอยแดงจากสิว
ราคา ขนาด 5 g. ราคา 235 บาท
ช่องทางการซื้อ Watsons, Boots, Tsuruha, ร้านขายยาชั้นนำ, Shopee, Lazada หรือสั่งออนไลน์ Tomei.acne

Pair Acne Cream
แพร์ แอคเน่ ครีม

ตัวต่อมาเป็นครีมรักษาสิว Pair Acne Cream ที่ช่วยในเรื่องลดอาการคันจากสิวและผดผื่นต่างๆ คนเป็นสิวอักเสบก็สามารถใช้ได้ ช่วยฆ่าเชื้อโรคจากสิวได้ดี มีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติ ใครที่ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้หายห่วงจ้า

สินค้า Pair Acne Cream แพร์ แอคเน่ ครีม
คุณสมบัติ ลดอาการคันจากสิวและผดผื่นต่างๆ คนเป็นสิวอักเสบก็ใช้ได้ ช่วยฆ่าเชื้อโรคจากสิว
ราคา ขนาด 14 g. ราคา 550 บาท
ช่องทางการซื้อ Lazada, Shopee และ Konvy

Benzac Acne Cream
เบนแซค แอคเน่ ครีม

ใครที่มีปัญหาเรื่องสิวบ่อยๆ น่าจะรู้จัก เบนแซค ตัวนี้เป็นครีมที่ช่วยรักษาสิว ทำให้สิวหลุด สิวหมด ฆ่าพวกเชื้อแบคทีเรียจากสิว โดยมีสารสำคัญอย่าง เบนโซอิล เปอร์ออกไซด์ แต่ก่อนใช้ควรเทสดูก่อนว่าสภาพผิวเหมาะกับครีมตัวนี้หรือไม่ด้วยนะคะ เพราะในครีมมีตัวยาที่อาจทำให้ผิวบอบบางแพ้ได้

สินค้า Benzac Acne Cream เบนแซค แอคเน่ ครีม
คุณสมบัติ ฆ่าเชื้อแบคทีเรียจากสิว มีสารสำคัญอย่าง เบนโซอิล เปอร์ออกไซด์
ราคา ขนาด 15 g. ราคา 120 บาท
ช่องทางการซื้อ ร้านขายยาชั้นนำทั่วไป, Shopee และ Lazada

Clinda-m คลินดา เอ็ม

ไอเทมแต้มสิวในตำนาน จากตระกูล Clinda ตัวนี้จะเป็นเนื้อน้ำใสๆ ช่วยรักษาทั้งสิวอักเสบ สิวหัวแดง และสิวที่เกิดการติดเชื้อ เพราะในเนื้อผลิตภัณฑ์มีไฮโดรคลอไรด์ที่เน้นฆ่าเชื้อสิ่งสกปรกต่างๆ คนที่มีปัญหาสิวจากหน้ากากอนามัยก็ใช้ได้เช่นกัน ไม่แนะนำให้ทาลงบนแผลเปิดนะ ค่อนข้างแสบเลยทีเดียว

สินค้า Clinda-m คลินดา เอ็ม
คุณสมบัติ ช่วยในเรื่องรักษาทั้งสิวอักเสบ สิวหัวแดง และสิวที่เกิดการติดเชื้อ
ราคา ขนาด 15 ml. ราคา 69 บาท
ช่องทางการซื้อ ร้านขายยาชั้นนำทั่วไป, Shopee และ Lazada

MizuMi Peptide Acne Gel
มิซึมิ เปปไทด์ แอคเน่ เจล

สำหรับตัวถัดมามีส่วนประกอบหลักๆ ได้แก่ วิตามินบี 3 และสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยลดสิวและรอยดำจากสิว เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นแบบเจล ซึมซาบเร็ว ไม่มีน้ำหอมและน้ำมัน สิวขึ้นปุ๊บก็แต้มตัวนี้ได้ทันทีเลย

สินค้า MizuMi Peptide Acne Gel มิซึมิ เปปไทด์ แอคเน่ เจล
คุณสมบัติ มีวิตามินบี 3 และสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยลดสิวและรอยดำจากสิว
ราคา ขนาด 4 g. ราคา 49 บาท
ช่องทางการซื้อ 7-11, Lazada และ JD Central

Himalaya Acne-n-Pimple Cream
หิมาลายา แอคเน่ เอ็น พิมเพิล ครีม

มาต่อกันที่ครีมแต้มสิวจากประเทศอินเดีย Himalaya เค้ามีไอเทมดีๆ ในราคาย่อมเยาเยอะเหมือนกัน  สำหรับครีมแต้มสิวตัวนี้มีคุณสมบัติดีงามพอตัว ทั้งช่วยลดรอยดำ รอยแดงจากสิว ลดการเกิดสิวผด รวมถึงสิวเรื้อรังที่เป็นมานาน เนื้อครีมมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่เหนียวเหนอะหนะ

สินค้า Himalaya Acne-n-Pimple Cream หิมาลายา แอคเน่ เอ็น พิมเพิล ครีม
คุณสมบัติ ลดรอยดำ รอยแดงจากสิว ลดการเกิดสิวผด รวมถึงสิวเรื้อรังที่เป็นมานาน
ราคา ขนาด 20 g. ราคา 80 บาท
ช่องทางการซื้อ Eveandboy, Watsons และ Shopee

Eucerin Pro Acne Solution Clearing treatment
ยูเซอรีน โปร แอคเน่ โซลูชั่น เคลียร์ริ่ง ทรีทเมนท์

พูดถึงเรื่องสิวๆ จะขาดแบรนด์นี้ไปไม่ได้ ทรีทเมนท์ยูเซอรีนตัวนี้หลักๆ แล้วมีสาร Hydroxy acid ปริมาณ 10% ที่เข้าช่วยจัดการพวกหัวสิวหรือสิวอุดตัน สาวๆ ที่เป็นสิวหน้ากากหรือสิวธรรมดาตัวนี้เค้าเอาอยู่ แถมยังช่วยบำรุงผิวให้เรียบเนียน ทั้งยังปราศจากพาราเบนอีกด้วย

See Also

สินค้า Eucerin Pro Acne Solution Clearing treatment ยูเซอรีน โปร แอคเน่ โซลูชั่น เคลียร์ริ่ง ทรีทเมนท์
คุณสมบัติ มี Hydroxy acid 10% ช่วยจัดการหัวสิวและสิวอุดตัน
ราคา ขนาด 40 ml. ราคา 1,100 บาท
ช่องทางการซื้อ ร้านขายยาชั้นนำทั่วไป, เคาน์เตอร์ Eucerin และ Watsons

Innisfree Bija Trouble Gel Cream
อินนิสฟรี บิจา เจล

สกินแคร์ไลน์นี้ของอินนิสฟรีก็มีชื่อไม่เบา ประกอบด้วยสารสกัดน้ำมันบีจาที่ช่วยดูแลเรื่องสิวโดยตรง ช่วยปกป้องไม่ให้เกิดสิว บำรุงผิวให้รอยแดงลดน้อยลง ผิวเรียบเนียนขึ้น ถือเป็นสารสกัดธรรมชาติที่ผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ นอกจากนี้ยังมีกรดซาลิไซลิก 2% ที่ช่วยปรับสภาพผิวให้ดูดีขึ้นอีกด้วย

สินค้า Innisfree Bija Trouble Gel Cream อินนิสฟรี บิจา เจล
คุณสมบัติ มีสารสกัดน้ำมันบีจา ช่วยดูแลเรื่องสิวโดยตรงและปกป้องไม่ให้เกิดสิว
ราคา ขนาด 40 ml. ราคา 590 บาท
ช่องทางการซื้อ Innisfree และ Shopee

SkinRx Lab MadeCera Cream
สกินอาร์เอ็กซ์ แลบ เมดเซร่า ครีม

เป็นทั้งครีมบำรุงผิวหน้าและครีมแต้มสิวในหนึ่งเดียว ประกอบไปด้วยส่วนผสมสูตรพิเศษ “MADECERA” ช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใส แลดูเรียบเนียนขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว รวมไปถึงผิวแพ้ง่ายด้วยเช่นกัน
สินค้า SkinRx Lab MadeCera Cream สกินอาร์เอ็กซ์ แลบ เมดเซร่า ครีม 
คุณสมบัติ มีส่วนผสมสูตรพิเศษ “MADECERA” ช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใส แลดูเรียบเนียน
ราคา ขนาด 15 ml. ราคา 500 บาท
ช่องทางการซื้อ Watsons และ ร้านพรีออเดอร์เกาหลี

KIEHL’S Blue Herbal Spot Treatment
คีลส์ บลู เฮอร์เบิล สปอต ทรีทเมนท์

คีลส์ที่เอามาแนะนำนี้คือทรีทเมนท์ฟื้นบำรุงผิวที่เป็นสิว มีส่วนผสมจากพืชสมุนไพรต่างๆ ที่ช่วยลดปัญหาสิวอักเสบจากความมันของผิวหน้า และยังช่วยลดสิวอุดตัน ไม่ว่าจะเป็นสิวหัวดำหรือสิวหัวขาวได้อีกด้วย

สินค้า KIEHL’S Blue Herbal Spot Treatment คีลส์ บลู เฮอร์เบิล สปอต ทรีทเมนท์
คุณสมบัติ ทรีทเมนท์ฟื้นบำรุงผิวที่เป็นสิว มีส่วนผสมจากพืชสมุนไพร ช่วยลดปัญหาสิวอักเสบ
ราคา ขนาด 15 มล. ราคา 750 บาท
ช่องทางการซื้อ เคาน์เตอร์ Kiehl’s, Eveandboy และ Central

Tomei Clinda Gel
โทเมอิ คลินดา เจล

ครีมแต้มสิวของโทเมอิอีกตัวที่อยากแนะนำ สำหรับตัวนี้จะมีตัวยาคลินดามัยซิน 1% เน้นรักษาสิวอักเสบโดยเฉพาะ รวมถึงช่วยรักษาสิวอักเสบที่มีการติดเชื้อร่วมด้วย หลอดขนาดเล็ก พกพาง่ายมาก

สินค้า Tomei clinda gel โทเมอิ คลินดา เจล
คุณสมบัติ มีตัวยาคลินดามัยซิน 1% เน้นลดอาการสิวอักเสบโดยเฉพาะ
ราคา ขนาด 5 g. ราคา 70 บาท
ช่องทางการซื้อ Watsons, Boots, Tsuruha, ร้านขายยาชั้นนำ, Shopee, Lazada หรือสั่งออนไลน์ Tomei.acne

Etude House Soon Jung Barrier Intensive Cream
อีทูดี้ เฮาส์ ซุนจุง แบริเอ่อ อินเทนซีฟ ครีม

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด ครีมมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยปกป้องผิวจากสิวไปในตัว ค่า pH ในครีมมีค่าเท่ากับ 7 มีส่วนช่วยคืนสมดุลให้ผิวและซ่อมแซมชั้นไขมันของผิว ดังในหมู่สาวเกาหลีรวมถึงสาวไทยอย่างเราด้วย

สินค้า Etude House Soon Jung Barrier Intensive Cream อีทูดี้ เฮาส์ ซุนจุง แบริเอ่อ อินเทนซีฟ ครีม
คุณสมบัติ ครีมมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยปกป้องผิวจากสิว ช่วยคืนสมดุลให้ผิวและซ่อมแซมชั้นไขมันของผิว
ราคา ขนาด 60 ml. ราคา 580 บาท
ช่องทางการซื้อ Etude House, Shopee, Lazada และ Eveandboy

วิธีดูแลผิวต้านฝุ่นและไวรัส

ในช่วงนี้มีทั้งฝุ่นและไวรัสเข้ามา แม้เราจะอยู่บ้านบ่อย หรือต้องออกไปนู่นนี่ สิ่งสำคัญคือการดูแลผิวให้ดีอยู่เสมอค่ะ เราเลยมีทริคเล็กๆ น้อยๆ สำหรับการดูแลผิวมาฝาก ทั้งต้านฝุ่นและไวรัสกันไปเลย

  1. การเล่นโทรศัพท์มากๆ ก็ส่งผลเสียต่อผิว ดังนั้นไม่ควรเล่นโทรศัพท์ก่อนเข้านอน เพราะแสงจากหน้าจออาจทำร้ายผิว และยังทำให้เกิดริ้วรอยใต้ตาจากการหรี่ตาหรือเพ่งมองหน้าจอได้
  2. มาสก์หน้าบ่อยๆ หรือใช้ครีมที่มีส่วนผสมของวิตามินซีบ้าง เพื่อลดรอยด่างดำ และป้องกันสีผิวไม่สม่ำเสมอ แม้อยู่บ้านผิวก็คล้ำได้นะ
  3. ทำความสะอาดใบหน้าและมืออยู่เสมอ เพราะความสะอาดเป็นสิ่งที่ช่วยห่างไกลจากสิวและสิ่งสกปรกได้ดีที่สุด

จัดไปเน้นๆ กับลิสต์ครีมแต้มสิว กู้ผิวพังจากสิวหน้ากาก สำหรับใครที่ต้องใส่หน้ากากเป็นประจำก็อย่าลืมดูแลผิวให้สะอาดห่างไกลจากสิวด้วยนะคะ แม้จะไม่ค่อยได้โชว์ผิวหน้า แต่ก็อย่าละเลยปล่อยให้ผิวอ่อนแอกันน้า หรือถ้าใครมีสิวโผล่มาล่ะก็ ต้องแต้มให้ไว! เลือกมาสัก 1 ไอเทมจากลิสต์นี้แล้วซื้อติดบ้านไว้โลด!!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top