Now Reading
5 เคล็ดลับแต่งหน้าไปทำงานภายใน 10 นาที  สวยเป๊ะ ประหยัดเวลา

5 เคล็ดลับแต่งหน้าไปทำงานภายใน 10 นาที  สวยเป๊ะ ประหยัดเวลา

ผู้หญิงยุคใหม่เงินก็ต้องหา หน้าก็ต้องแต่ง ทำให้แต่ละวันในตอนเช้าช่างวุ่นวาย ชีวิตเร่งรีบแบบสุดๆ แต่งหน้าทีก็นานพาลไปทำงานสายและโดนดุด่า หักเงิน โอ๊ยย กลุ้มใจ งั้นลองหันมาปรับเปลี่ยนวิธีการแต่งหน้าในตอนเช้าให้สวยเป๊ะแบบประหยัดเวลาเพียง 10 นาที ด้วย 5 เคล็ดลับที่นำมาเสิร์ฟให้สาวเวิร์กกิ้งวูแมนทั้งหลายได้นำไปใช้กันดีกว่า

1.ใช้ครีมกันแดดผสมรองพื้น พร้อมบำรุงสวยครบจบในหนึ่งเดียว

กว่าจะลงครีมบำรุง รองพื้น กันแดด บลาๆ ก็ปาไปหลายนาที งั้นลองหาครีมกันแดดผสมรองพื้นที่เป็นครีมบำรุงผิวในตัวมาใช้ในการเมคอัพให้หน้าสวยเนียนดีกว่า ย่นเวลาลงได้เยอะ  พอทาเสร็จก็ลงบลัชออน แต่งตา ปัดมาสคาร่า และทาลิปสติกได้เลย พร้อมพกความสวยออกไปทำงานภายในไม่กี่นาที

2ใช้คุชชั่นแบบตลับเพื่อประหยัดเวลา

ถ้าอยากประหยัดเวลา ไม่ต้องไปหาแปรงแต่งหน้านู่นนี่ แต่ผิวก็เนียนสวยได้ดั่งใจสั่ง ลองหันมาใช้คุชชั่นแทนรองพื้นเนื้อลิควิดที่กำลังฮิตในตอนนี้สิคะ เปิดตลับตบๆ แป๊บเดียวหน้าก็เนียนสวย ใช้เวลาน้อยกว่าการลงด้วยแปรงและมือไปได้ตั้งเยอะ และควรเลือกคุชชั่นที่ให้ความชุ่มชื่นสูง ผิวจะได้ดูโกลว์สวย ติดทนตลอดทั้งวันด้วยน้า

3.เลือกใช้อายแชโดว์และบลัชสีแดง แต่งทั้งตาและแก้ม

สาวเอเชียที่มีผิวขาวเหลือง หากอยากแต่งหน้าให้ดูธรรมชาติ แถมยังประหยัดเวลา ต้องหาบลัชแบบฝุ่นสีแดงมาทาเปลือกตาและปัดแก้มพร้อมๆกัน ซึ่งจะทำให้แต่งหน้าได้เร็วขึ้นเพราะใช้แค่สีเดียวก็จบเลย แถมโทนสีแดงยังช่วยทำให้ผิวดูมีมิติ สร้างแสงและเงา เผยผิวสวยแบบสาวสุขภาพดี

4.เลือกใช้พาเลตต์ที่ครบครัน มีทั้งคอนทัวร์ ไฮไลท์ บลัช และที่ปัดคิ้วในตลับเดียว

งานบลัชออนต้องมา แล้วไหนจะไลท์ดั้ง คอนทัวร์กรอบหน้า เขียนคิ้ว เยอะแยะไปหมด ดังนั้นแนะนำให้เลือกพาเลตต์ที่มีทุกอย่างรวมกันในตลับเดียวไปเลยเพื่อความง่าย หรือใช้พาเลตต์อายแชโดว์หลากสีแทนก็ได้ค่ะ โดยใช้สีน้ำตาลเข้มปัดคิ้ว จากนั้นคอนทัวร์กรอบหน้าด้วยสีที่เหมาะสม จบด้วยสีขาวไฮไลท์จมูกหน่อย ๆ แค่นี้ก็สวยลืมไม่ถึง 5 นาทีกันได้แล้ว

See Also

5.ใช้ลิปกลอสเพื่อปากระเรื่อเป็นธรรมชาติ

ควรพกลิปกลอสสีแดงติดตัวไว้เลย หยิบมาเติมระหว่างวันได้เรื่อยๆ ให้ฟินิชลุคที่ดูเป็นธรรมชาติฉ่ำๆ แถมลิปแบบนี้ยังสีสวย ติดแน่นทนนานตลอดทั้งวัน ทาง่ายกว่าลิปแมตต์เยอะ พร้อมออกไปทำงานแบบไม่สาย โชว์ริมฝีปากชุ่มชื่น มั่นใจ

ใครที่ไปทำงานสายบ่อยๆ เพราะเสียเวลาไปกับการเมคอัพเป็นชั่วโมงต้องเก็บข้อมูลไปใช้เลยน้า ช่วยประหยัดเวลา ไปทำงานแบบไม่สาย แถมสวยปังจนหนุ่มๆเหลียวมองกันเลยล่ะ!ที่มา

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top