Now Reading
รวม 10 หนังน่ารักอบอุ่นหัวใจ ที่ควรดูในช่วงคริสต์มาส!!

รวม 10 หนังน่ารักอบอุ่นหัวใจ ที่ควรดูในช่วงคริสต์มาส!!

สำหรับคริสต์มาสสาวๆหลายคนคงจินตนาการถึงอากาศที่เย็นสบาย แสงไฟที่ถูกประดับ หรือหิมะสีขาวๆในยามค่ำคืน แต่ที่ประเทศเราอาจจะไม่ได้สัมผัสบรรยากาศแบบนี้จริงๆสักที  เพราะฉะนั้นในเทศกาลสุดพิเศษนี้พี่อะเครุจึงอยากชวนดู 10 ภาพยนตร์น่ารักที่ชวนให้สาวๆนึกถึงบรรยากาศเหล่านี้ จะมีเรื่องอะไรให้ฟินบ้างตามมาดูกันเลย!

1.It’s a Wonderful Life 1946

เปิดมาด้วยหนังเรื่องแรก เรื่องนี้อาจจะหาดูยากนิดนึงเพราะค่อนข้างเก่าแล้วแต่รับรองความสนุก เรื่องราวและบรรยากาศภายในหนังนั้นละมุนมากๆ ถึงแม้จะเป็นภาพขาวดำแต่ก็สัมผัสได้ถึงความสวยงามของการออกแบบฉากที่ได้จัดวางไว้อย่างลงตัว อีกทั้งเรื่องราวที่ทำให้รู้ถึงการมีชีวิตอยู่ว่ามหัศจรรย์แค่ไหน ใครอยากเก็บหนังเก่าต้อนรับวันคริสต์มาสต้องไม่พลาดเรื่องนี้เลย

2.A CHARLIE BROWN CHRISTMAS 1965

สำหรับสาวๆคนไหนที่ชอบดูการ์ตูนไม่ควรพลาดเรื่องนี้ ชาร์ลี บราวน์ เด็กน้อยผู้สวมเสื้อเหลืองที่มีทรงผมเป็นเอกลักษณ์  รับรองว่าอมยิ้มไปกับความน่ารักเจ้าหนูน้อยบราวน์อย่างแน่นอน  สนุก อมยิ้มกันทั้งเรื่องเลยกับความน่ารักแบบเด็กๆ

3.A CHRISTMAS CAROL  2009

สำหรับเรื่องนี้จะพาสาวๆทุกคนไปดูคริสต์มาสที่อาจจะเปลี่ยนชีวิตไปได้เลย โดยสำหรับเรื่องนี้มีทั้งเวอร์ชั่น หนัง หนังสือ แล้วก็แอนิเมชั่นที่พี่อะเครุเอามาแนะนำ บอกได้เลยว่าได้ข้อคิดอะไรมากมาย อาจจะมีดราม่านิดๆแต่รับรองว่าดีมากกกกก

4.Love Actually 2003

หนังรักยังไงก็ต้องเข้ากับบรรยากาศแบบนี้แน่นอน เรื่องนี้พูดได้เลยว่าเป็นหนังรักที่สาวๆหลายๆคนได้ดูเกิน 1 รอบ พลาดไม่ได้ถ้ายังไม่ได้ดูต้องรีบไปดูเลย ทั้งนักแสดง บท และฉาก รับรองว่าจะทำให้สาวๆหลายคนรู้สึกว่าอยากให้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดกับตัวเองบ้างเลยทีเดียว

5.The Chronicles of Narnia 2005

หลายคนอาจจะเคยผ่านตามาบ้างแล้ว และอาจจะสงสัยว่าทำไมถึงต้องเป็นเรื่องนี้ พี่อะเครุบอกเลยว่าหิมะขาวๆและอากาศหนาวๆในเรื่อง จะทำให้เราไม่คิดถึงบรรยากาศของคริสต์มาสไม่ได้เลย โดยตัวเนื้อเรื่องของหนังที่มีทั้งแฟนตาซีและผจญภัยต่างๆที่จะทำให้เรามีความสุขในโลกของจินตนาการเหล่านี้

6.Gremlins 1984

ปีศาจน้อยที่ดูน่ารักแต่แฝงไปด้วยความโกลาหล สาวๆทาสแมวคนไหนดูเรื่องนี้แล้วรับรองว่าต้องยิ้มแน่ๆ ถึงหน้าตาจะไม่ได้น่ารักเหมือนกัน แต่ความต้วมเตี้ยมของมันอาจจะทำให้สาวๆลืมรูปลักษณ์ภายนอกของปีศาจตัวน้อยตัวนี้ได้

7.The Polar Express 2004

แอนิเมชั่นอีกหนึ่งเรื่องที่ไม่ควรพลาดในช่วงคริสต์มาสเลย เนื้อเรื่องที่จะพาสาวๆไปสัมผัสถึงความอบอุ่นในบรรยากาศในช่วงคริสต์มาส รวมทั้งเพลงประกอบที่จะทำให้ค่ำคืนเต็มไปด้วยความสวยงาม

8.Home Alone 1990

เชื่อเลยว่าสาวๆหลายคนเคยดูเรื่องนี้กันมาแล้ว ถือเป็นอีกเรื่องที่พอถึงคริสต์มาสทีไรต้องนึกถึงเรื่องนี้เป็นอันดับต้นๆ โดยเนื้อเรื่องจะพาเราไปสนุกกับ กับดักที่เควินได้สร้างไว้เพื่อปกป้องบ้านของตัวเอง เป็นหนังที่ทำให้เราได้นึกถึงบรรยากาศและหัวเราะไปกับหนังเรื่องนี้ได้อย่างเข้ากัน สาวๆคนไหนยังไม่เคยดูห้ามพลาดเลยทีเดียว

9.While You were Sleeping 1995

ขอบอกเลยนี่ไม่ใช่ซีรี่ย์เกาหลีแต่อย่างใด เพราะนี้คือหนังจากฝั่งฮอลลีวูดที่ว่าด้วยรัก โรแมนติกคอมเมดี้ที่จะพาสาวหลายๆคนเขินตัวม้วนไม่แพ้ซีรี่ย์เกาหลีกันเลยทีเดียว ถือว่าเป็นหนังดีที่ต้องหลงรักตัวละครแน่นอน ไม่อยากสปอยมากเอาเป็นว่าเรื่องนี้ครบรส

10.Elf 2003

เรื่องสุดท้ายที่พี่อะเครุนำมาฝากสาวๆเป็นเรื่องเกี่ยวกับเด็กชายที่คลานเข้าไปในถุงของซานต้าคลอสในวันคริสต์มาส จึงถูกนำไปเลี้ยงดูให้เป็นเอลฟ์แต่เขาพบว่าตัวเองตัวโตกว่าเอลฟ์ตัวอื่นๆ โดยเรื่องนี้มีทั้งความสนุกและความน่ารักปนอยู่ ถึงแม้จะเป็นนักแสดงผู้ใหญ่ เหมาะเป็นหนังฟีลกู๊ดที่ดูส่งท้ายปี สาวๆคนไหนอยากอารมณ์ดีในช่วงเทศกาลคริสต์มาสก็พลาดไม่ได้เลย

 

พี่อะเครุหวังว่าภาพยนตร์ 10 เรื่องที่เอามาชวนให้ลองดูอาจจะโดนใจกันบ้างน้า หรือถ้าสาวๆคนไหนคิดว่ามีหนังที่ชอบหรือน่าดูในช่วงเทศกาลคริสต์มาส ก็เอามาแนะนำกันได้เลยนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top