Now Reading
8 Cinderella บนโลกแห่งความจริง ! จากสามัญชนสู่’เจ้าหญิง’

8 Cinderella บนโลกแห่งความจริง ! จากสามัญชนสู่’เจ้าหญิง’

8 Cinderella บนโลกแห่งความจริง ! จากสามัญชนสู่’เจ้าหญิง’

อิฉันมั่นใจว่าสาวๆ ทุกคนต้องเติบโตมากับเทพนิยาย อย่างซิลเดอเรลล่า

สโนว์ไวท์ เจ้าหญิงนิทรา และเจ้าหญิงอีกมากมายหลายเรื่อง แน่นอนว่าโลกปัจจุบัน การเกิดในฐานะสามัญชนยากมากที่จะพบรักกับเจ้าชายอย่างกับเทพนิยาย แต่วันนี้เราจะพาเจ้าหญิงในชีวิตเจ้าที่มีชีวิตดุจเทพนิยายมาให้ได้ชมกัน

1.Catherine, Duchess of Cambridge

1

เจ้าหญิงเคท ที่ทำให้สาวๆทั้งโลกใจสลายจากการแต่งงานกับเจ้าชายวิลเลี่ยมแห่งราชวงศ์อังกฤษ เธอเป็นใคร ? มาจากไหนกันนะ ? ทำไมถึงครองใจเจ้าชายได้

แคทเทอรีน มาจากครอบครัวฐานะปานกลาง (ในอังกฤษ) ซึ่งทั้งสองคนพบรักกันที่   University of St. Andrews ขณะที่ทั้งสองคนเรียนอยู่ที่นั่น ในปี 2001 และเป็นเพื่อนกันในช่วงแรก

ht_kate_william_study_buddies_jef_ss_110411_ssh

แน่นอนว่า ความรักของทั้งคู่ก็ไม่ได้เพอเฟค เดี๋ยวรัก เดี๋ยวเลิกกันหลายครา แต่ก็อย่างว่าล่ะค่ะคุณ คู่กันแล้วย่อมไม่แคล้วกัน เราจึงได้เห็นพิธีมงคลสมรสในปี 2011 นั่นเอง ♥

2.Queen Letizia of Spain

2

สาวสามัญชนที่เป็น working women ได้รับรางวัลมากมายด้านการประกาศข่าว แน่นอนว่า นักข่าวสาว ผู้กลายมาเป็นเจ้าหญิงคนนี้เป็นทั้งสวยและเป็นผู้หญิงที่เก่งมากๆ จนใครๆก็ขายขนมจีบให้ รวมถึงเจ้าชายFelipe ถึงแม้ว่า เธอจะเคยแต่งงานมาแล้ว แต่ก็ไม่ทำให้ใครหลายคนมองเธอว่าไม่คู่ควรเพราะเธอนั้นทั้งสวยและเก่งแถมยังวางตัวดีมากอีกด้วย ♥

3.Charlene, Princess of Monaco

3

เจ้าหญิงชาลีนสาวสามัญชนที่กลายเป็นเจ้าหญิงแห่งโมนาโกคนนี้ก็มีดีกรีความเก่งไม่แพ้ใคร เพราะเธอเป็นนักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติแอฟริกาใต้เลยทีเดียว เจ้าหญิงชาลีนพบกับเจ้าชายอัลแบ

ครั้งแรก ในการแข่งขันว่ายน้ำที่จัดขึ้นในโมนาโก ปี 2543 และได้สานต่อความสัมพันธ์และอภิเสกสมรสกันในปี 2554 นั่นเองค่ะ ♥

4.Mary, Crown Princess of Denmark

4

เจ้าหญิงแมรี่ มกุฎราชกุมารีแห่งเดนมาร์กพบกับเจ้าชายFrederikครั้งแรกในผับที่ซิดนี่ ในการแข่งขันโอลิมปิกปี 2000 ณ ตอนนั้นแมรี่ ที่ปรึกษาทางด้านการตลาด ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าหนุ่มหน้าตาดี ที่เข้ามาจีบเธอนั้นก็คือเจ้าชายแห่งเดนมาร์ก♥….  ว่าไปแล้ว อิฉันว่าน่าจะเป็นการดีถ้าเราแพ็คกระเป๋าไปงานโอลิมปิกเกมส์กันสักครั้งในชีวิตนะคะ Y^Y

5.Sarah, Crown Princess of Brunei

5

เหมือนชะตากรรมจะเกิดมาเป็นเจ้าหญิง ยังไง๊ ยังไงก็คือเจ้าหญิงซาร่า เกิดมาในครอบครัวชนชั้นกลาง แต่เธอเกิดมาพร้อมรูปลักษณ์ที่งดงาม จนเจ้าชายแห่งบรูไนตกหลุมรักเธอในขณะที่เธอยังเรียนอยู่ด้วยซ้ำ เค้าทั้งสองเจอกันครั้งแรกในโรงเรียน และกลายเป็นเจ้าหญิงในอายุเพียง 17 ปี♥

6.Princess Tessy of Luxembourg

6

สาวสวย สาวแกร่งคนนี้ ที่มีนาวว่า เทสซี่ เธอเป็นลูกสาวช่างปูน และเธอ เป็นทหาร !

See Also

เธอพบกับเจ้าชายครั้งแรกตอนที่เธอยังเป็นทหารและเจ้าชายเสด็จเยี่ยม หลังจากนั้นโชคชะตาก็พาให้ทหารสาวคนนี้ได้กลายเป็นเจ้าหญิงในที่สุด♥

7.Mette-Marit, Crown Princess of Norway

7

โอเค… มาถึงเจ้าหญิงเมตเต อิฉันก็ดมยาดมไปเขียนไป การเป็นคนสามัญชนขึ้นเป็นเจ้าหญิงก็ว่าเป็นเรื่องยากแล้ว แต่เจ้าหญิงเมตเตผู้ซึ่งเคยผ่านการสมรและมีลูกมาก่อน สามีเก่าของเธอก็ต้องโทษคดียาเสพติด และเธอเองก็ยังเคยได้รับการบำบัดรักษาอาการติดยาเสพติดอีกด้วย

แต่เจ้าชายแห่งนอร์เวย์ไม่คิดว่าเรื่องพวกนี้เป็นเรื่องน่าตำหนิ หรือว่าควรจะตัดสินเธอจากเรื่องราวในชีวิตของเธอ เจ้าชายทรงมองทะลุเข้าไปข้างในตัวเธอ ว่าเธองดงามแค่ไหนจากภายใน และก็ตัดสินใจครองรักกับเธอในที่สุด

8.Queen Rania Al-Abdullah of Jordan

8

หญิงเก่งอีกคนที่เป็นสาวสามัญชนทำงานในธนาคารและยังเคยทำงานกับบริษัทแอปเปิ้ล

พระราชินีรานยาพบรักกับพระราชาธิบดีในขณะที่ยังเป็นเจ้าชายในงานเลี้ยงอาหารค่ำ และจากนั้นก็มีพิธีหมั้นเกิดขึ้นหลังจากที่คบหากันเพียง 2 เดือน พระราชินีเป็นผู้หญิงที่ลุกขึ้นเคลื่อนไหวด้านสิทธิสตรี และยังเคยได้รับการโหวตว่าเป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์รองจากนิโคล คิดแมนอีกด้วย ♥


เป็นยังไงบ้างคะ กับเรื่องราวซิลเดอเรลล่าในชีวิตจริง บางเรื่องก็ราวกับเป็นเทพนิยาย เพราะโชคชะตาของคนเรา มักเปลี่ยนแปลงเสมอและแน่นอนว่า ‘เนื้อคู่’ของคนธรรมดา อาจจะเป็น ‘เจ้าชายผู้สูงศักดิ์’ ที่ไหนสักแห่งบนโลกใบนี้ก็ได้นะจ้ะ ♥

ที่มา:brightside

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top