Now Reading
ธีมงานแต่ง 5 สไตล์ สำหรับเจ้าสาวที่ชื่นชอบความโรแมนติกดุจเจ้าหญิง!!

ธีมงานแต่ง 5 สไตล์ สำหรับเจ้าสาวที่ชื่นชอบความโรแมนติกดุจเจ้าหญิง!!

สาวๆ ทุกคนมีความชอบที่แตกต่างกัน  แต่ถ้าพูดถึงเรื่องการแต่งงานแล้ว  เราเชื่อว่าทุกคนจะต้องมีงานแต่งในฝันเป็นของตัวเองเหมือนกันใช่มั้ยค่ะ จะเป็นแบบดั้งเดิมตามธรรมเนียมไทยแท้  หรือจะเป็นงานแต่งเก๋ๆ ริมทะเล  ก็แล้วแต่สไตล์ของเจ้าสาวแต่ละคน  วันนี้เรามีตัวอย่างธีมงานแต่งงาน 5 แบบ 5 สไตล์ ที่ดูโรแมนติกชวนฝัน มาให้ว่าที่เจ้าสาวได้เก็บไว้เป็นข้อมูลสร้างงานแต่งในฝันกันค่ะ ส่วนใครที่ยังไม่ได้จะเป็นเจ้าสาวในเร็วๆ นี้  ก็ดูเอาไว้เป็นแรงบันดาลใจสร้างงานแต่งตามสไตล์ของตัวเองได้นะคะ

fairy tale wedding

5wedding245wedding2pinterest
5wedding23pinterest

ในวัยเด็กสาวๆ ทุกคนต้องฝันอยากจะเป็นเจ้าหญิง และงานแต่งสไตล์ที่ 1 นี้ ก็จะช่วยสร้างบรรยากาศราวกับว่าเจ้าสาว คือเจ้าหญิงแสนสวยในเทพนิยายค่ะ การสร้างสรรค์โลกแห่งเทพนิยายให้เป็นจริง ต้องเริ่มจากสร้างสร้างบรรยากาศในงานก่อน สถานที่จัดงานก็ควรมีบรรยากาศแบบเทพนิยาย อย่างเช่น โบสถ์เล็กๆ หรือห้องจัดเลี้ยงที่ดูอบอุ่นโรแมนติก  จัดสถานที่ให้เป็นโทนสีขาว ชมพู ม่วงอ่อนๆ หรือสีพลาสเทลหวานๆ ตกแต่งด้วยดอกไม้สด เน้นเป็นกุหลาบจะดีมากค่ะ ส่วนชุดแต่งงานก็ควรจะเป็นชุดกระโปรงสุ่มแบบเจ้าหญิง ทำให้เจ้าสาว กลายเป็นเจ้าหญิงโฉมงานในค่ำคืนสุดพิเศษค่ะ

5wedding25pinterest

5wedding1

Continental wedding

5wedding55wedding26pinterest

งานแต่งสไตล์ที่ 2 เป็นงานแต่งแบบยุโรปที่ดูทันสมัย มีความเก๋ ไม่น่าเบื่อ สร้างบรรยากาศโรแมนติกในงานด้วยดอกไม้สด ตกแต่งด้วยการ์ดที่เขียนคำสัญญาของคู่บ่าวสาว เป็นตัวหนังสือภาษาอังกฤษสวยๆ ส่วนสถานที่จัดงานก็เน้นเป็นสีขาว ตัดสลับกับสีทองสว่างๆ  เพิ่มความโรแมนติก และดูหรูหราขึ้นได้มากเลยค่ะ

5wedding4pinterest
5wedding32pinterest
5wedding27pinteres

Pastoral wedding

5wedding85wedding28wantthatwedding5wedding9

งานแต่งสไตล์ที่ 3 สำหรับสาวๆที่ชอบโทนสีเขียว และความเป็นธรรมชาติโดยเฉพาะเลยค่ะ  ตกแต่งงานด้วยใบไม้สีเขียว ตัดสลับกับดอกไม้สีขาวสดใส ของที่ระลึกในงานก็อาจจะทำเป็นถุงใส่เมล็ดพันธ์ุดอกไม้สวยๆ ให้แขกนำกลับไปปลูกที่บ้าน เปรียบเสมือนการปลูกต้นรักที่มั่นคงยั่งยื่นของคู่บ่าวสาว สร้างบรรยากาศที่อบอุ่นและโรแมนติกได้ดีมากๆเลยละคะ

5wedding31pinterest

5wedding10

 Fresh TIFFANY BLUE wedding

5wedding155wedding16pinterest

5wedding14

 

สไตล์ที่4 งานแต่งโทนสีฟ้าที่สดใส โทนสีฟ้าจะช่วยสร้างบรรยากาศที่สบายตา ให้ความรู้สึกสดชื่น เป็นอีกโทนสีหนึ่งที่สร้างความโรแมนติกเหมือนอยู่ในเทพนิยายได้ค่ะ ตกแต่งสถานที่ภายในงานด้วยนสีฟ้า สลับกับสีขาว หรือจะเลือกใช้สีมินท์ที่ใกล้เคียง และให้ความรู้สึกสดชื่นเหมือนกับสีฟ้าเข้าไปด้วยก็ได้  และอย่าลืมใส่รายละเอียดเล็กๆ ที่เป็นสีฟ้าเพิ่มเข้าไปในงานด้วย  อย่างเช่น เก้าอี้นั่ง  ของตกแต่งในบูธถ่ายรูป  ก็จะทำให้งานแต่งโทนสีฟ้าสดใสมากขึ้นไปอีกค่ะ

 

5wedding135wedding125wedding17

See Also

Purple dream wedding

5wedding185wedding19

งานแต่งสไตล์ที่ 5 สำหรับเจ้าสาวที่ชื่นชอบสีม่วง เนื่องจากสีม่วงเป็นสีโทนมืด ถ้าจะเลือกมาใช้ในการจัดงาน ก็ต้องเลือกสีม่วงพาสเทลโทนสว่าง อาจจะผสมสีม่วงกับโทนสีอื่นๆ ให้ดูสดใสยิ่งขึ้น อย่างเช่น สีม่วงกับสีขาว สีม่วงกับสีชมพู่อ่อนๆ เพื่อสร้างบรรยากาศให้ดูโรแมนติก ผสมความเซ็กซี่เล็กๆ ก็จะดูแปลกตาไม่ซ้ำแบบใครดีด้วยค่ะ

5wedding29trubridal
5wedding33pinterest

5wedding3

 

เป็นยังไงบ้างคะ จากตัวอย่างงานแต่งทั้ง 5 สไตล์ที่เราเอามาเป็นแรงบันดาลใจ ให้ว่าที่เจ้าสาวสร้างงานแต่งตามแบบฉบับของตัวเอง ถูกใจเพื่อน ๆ หรือเปล่า?  ถ้าชอบก็อย่าลืมติดตาม Akerufeed กันต่อนะคะ รับรองว่าเราจะมีตัวอย่างงานแต่งสวยๆ อีกหลายสไตล์มาให้อัปเดตให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันอีกแน่นอนค่ะ

ที่มา : girls.presslogic
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top