Now Reading
30 ไอเดียชุดไปงานแต่งสวยๆ เหมาะกับผู้หญิงทุกรูปร่าง

30 ไอเดียชุดไปงานแต่งสวยๆ เหมาะกับผู้หญิงทุกรูปร่าง

สวัสดีค่ะ เข้าสู่ช่วงสิ้นปีแบบนี้ นอกจากเทศกาลงานเฉลิมฉลองต่างๆ แล้ว ยังเป็นช่วงเวลาของการ “แต่งงาน” เพราะบรรยากาศที่โรแมนติก และเป็นช่วงฤกษ์ดีส่งท้ายปี เลยมีการจัดงานแต่งกันแบบชุกมากๆ  ซึ่งนอกจากการไปร่วมแสดงความยินดีแล้ว สิ่งที่สาวๆ ต้องคำนึงถึงมากๆ เลยก็คือ…. การเลือกชุด! ใช่แล้วค่ะ ออกงานทั้งทีก็ต้องแต่งให้สวยเริ่ด  นอกจากแต่งให้สวยเข้าธีมแล้ว ยังต้องแต่งให้เหมาะกับกาลเทศะ และเหมาะกับงานเแต่งที่ไปด้วย  การเลือกชุดไปงานแต่งเลยไม่ใช่เรื่องเล็กๆ เลย!

แต่สาวๆ ไม่ต้องกังวลนะคะ  เพราะวันนี้พี่อะเครุมีเคล็ดลับดีๆ ในการเลือกชุดสวยให้เหมาะกับรูปร่าง และเหมาะกับงานที่จะไปมาฝากกัน   ถ้าพร้อมแล้วมาเริ่มกันเลย ชุดแบบแรก เหมาะกับสาวที่มีรูปร่างอวบค่ะ

ชุดออกงานสำหรับสาวอวบ พลัสไซส์

เวลาต้องเลือกชุดไปงานแต่ง  โดยเฉพาะงานที่มีธีมสีเป็นเรื่องลำบากใจของสาวพลัสไซส์จริงๆ  เพราะบางสีใส่แล้วก็ไม่เข้ากับรูปร่างของเราเลย แต่ปัญหาเรื่องสีชุดจะกลายเป็นเรื่องเล็กไปเลย ถ้าเรารู้จักเลือกชุดที่เข้ากับรูปร่างได้  ช่วยพรางจุดด้อย เปิดจุดเด่น สาวอวบพลัสไซส์ก็ใส่ชุดออกงานให้สวยเด่นได้ ไม่แพ้ใครค่ะ

ชุดออกงานที่เหมาะกับสาวอวบคือควรเลือกผ้าที่บางเบา ทำให้ชุดดูสวมใส่สบาย ไม่รัดแน่นหรือแนบกับลำตัวจนดูอึดอัด

สำหรับสาวอวบที่มีช่วงบ่าเล็ก แต่สะโพกใหญ่ ชุดคอวีกับกระโปรงพริ้วๆ ที่ช่วยคลุมสะโพกเหมาะสำหรับคุณค่ะไม่ควรเลือกใส่ชุดยาวที่ดูรุ่มร่าม หรือผ้าไหมแข็งๆ เพราะจะยิ่งทำให้ตัวเราดูใหญ่ขึ้นเลือกกระโปรงความยาวประมาณหน้าแข้ง ใส่กับส้นสูงเก๋ๆ แบบชุดนี้ อย่าเลือกกระโปรงที่ยาวลากพื้น เพราะจะยิ่งทำให้ดูเตี้ยและตันได้
จำไว้นะคะ สาวอวบไม่จำเป็นต้องใส่ชุดหลวมๆ ใหญ่ๆ เพื่อพรางรูปร่างทั้งตัว แต่ควรเลือกปิดส่วนที่บกพร่อง และเปิดช่วงที่โดดเด่นในตัวเราเดรสผ้าลูกไม้ที่ไม่บางจนเกินไป และไม่ดูรุ่มร่าม ตัดเข้ากับรูปร่างแบบนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ดีชุดเรียบๆ แต่เก๋ ดูดีสไตล์มินิมอล สาวอวบก็ใส่ได้นะคะ แต่ควรเลือกเป็นโทนสีเข้มหน่อยสำหรับสาวอวบที่อยากใส่กระโปรงยาวจริงๆ ก็ต้องเลือกชุดที่ใช้ผ้าเนื้อนุ่ม ดูพริ้ว บางเบา อาจจะเป็นกระโปร่งผ่า หรือกระโปรงยาวประมาณข้อเท้า ใส่กับส้นสูง และเปิดช่วงอกให้เด่น เวลาใส่จะไม่ดูตัน

ไม่ต้องกลัวที่จะเปิดเผยรูปร่างของเรา เพราะถ้าเลือกชุดที่เหมาะกับตัวเองก็สวยได้ค่ะ จัดสีแดงเก๋ๆ แบบนี้ไปเลยก็ได้งานแต่งธีมสีเขียว ใส่สไตล์แบบนี้ไปก็ดูดี

 

ชุดที่เหมาะกับสาวหุ่นเพรียวสูง

ถึงจะมีหุ่นผอมเพรียวแต่ก็ใช่ว่าจะเหมาะกับทุกชุดนะ ชุดบางชุดถ้ามีส่วนเว้าส่วนโค้งใส่แล้วจะดูสวยกว่า แต่กับบางชุดอาจจะใส่แล้วยิ่งดูผอม สูงโย่ง ไม่เหมาะกับรูปร่าง สาวผอมเพรียวตัวสูงควรเลือกชุดอย่างไรให้เข้ากับรูปร่าง มาดูกันค่ะ

ชุดกระโปรงที่มีระบาย เหมาะมากกับคนตัวสูงและขายาวกระโปรงบานมีระบาย ดูสวยหวาน ระบายตรงแขนแบบชุดนี้จะช่วยสร้างเส้นตัด ไม่ทำให้ลำตัวดูผอมแห้งจนเกินไป ใส่เสื้อเข้ารูปเก๋ๆ กับกระโปรงสีสดที่เน้นช่วงเอวและบานออก ทำให้สาวหุ่นสูงเพรียวดูมีส่วนเว้าส่วนโค้งชัดเจนขึ้นชุดที่เหมาะกับคนรูปร่างสูงเพรียวอีกแบบหนึ่งก็คือ ชุดเดรสยาว แต่ต้องเลือกแบบให้ดีนะคะ เลือกสีอ่อนๆ ลายตัดขาวแบบนี้ก็ดูดีเดรสยลูกไม้สวยๆ แบบนี้ก็ได้ แต่จุดสำคัญคือ ต้องเป็นชุดที่เข้ารูป เน้นส่วนโค้งของสะโพกและความเป็นผู้หญิงจะได้ไม่ดูสูงชะลูดจนเกินไปมาดูสไตล์เซ็กซี่กันบ้าง เดรสสายเดี่ยวเข้ารูป เน้นช่วงเอว ตัวกระโปรงผ่าข้าง ทำให้รูปร่างดูมีมิติ ยิ่งใส่กับส้นสูงก็ยิ่งแซ่บ! จั๊มสูทก็ถือเป็นไอเดียที่เหมาะกับคนรูปร่างสูงผอมแมทช์กางเกงขาบานสีหวานกับเสื้อสายเดี่ยวเปิดช่วงบนไม่จำเป็นต้องใส่ประโปรงเสมอไป กางเกงเก๋ๆ สุภาพก็แต่งออกงานได้เลี้ยงได้เช่นกัน

 

ชุดสำหรับสาวตัวเล็ก ไซส์มินิ

คนตัวเล็กไซส์มินิเป็นรูปร่างที่เลือกชุดใส่ออกงานได้ง่าย แต่ถ้าจะแต่งให้สวยได้ก็ต้องเลือกดีๆ ต้องเป็นชุดที่เน้นรูปร่าง เสริมส่วนที่ขาด เมื่อใส่แล้วจะได้ไม่ดูหลวมหรือรุ่มร่าม

ชุดกระโปรงลายลูกไม้สีสวยๆ แบบคอบาด เปิดไหล่ให้ดูกว้าง เน้นช่วงเอวให้ดูมีสะโพก เหมาะกับสาวตัวเล็กมาก

See Also

กระโปรงฟูๆ กับเสื้อเปิดไหล่ แต่งออกมาแล้วให้อารมณ์แบบสาวน้อยน่ารักชุดสไตล์นี้ใส่แล้วดูสวยหวาน ดูเป็นเจ้าหญิงนิดๆกระโปรงสีหวาน ปักเลื่อมสวยๆ สไตล์คุณหนู โชว์ช่วงขา ชุดลายลูกไม้ใหญ่ๆ ทำให้ช่วงตัวดูหนาขึ้น เน้นสัดส่วนด้วยกระโปรงฟูฟ่องจั๊มสูทขาสั้นโชว์เรียวขา ชุดนี้เหมาะกับงานแต่งริมทะเลหรืองานแต่งในสวนสบายๆจั๊มสูทขาสั้นคอวีผ่าลึกก็เหมาะกับคนตัวเล็ก แถมใส่แล้วดูเซ็กซี่มากๆ ด้วยกระโปรงสั้นเข้ารูป เนื้อผ้ายืดเน้นสัดส่วน แมทช์กับเครื่องประดับเก๋ๆ เหมาะกับงานแต่งริมทะเล หรืองานแต่งสไตล์โบฮีเมียน

เดรสจับจีบพริ้วๆ ใส่แล้วทำให้ตัวดูหนาขึ้น เหมาะกับสาวร่างเล็ก ใส่คู่กับรองเท้าส้นสูงเพื่อให้ดูสูงขึ้น

เป็นยังไงกันบ้างคะสาวๆ ได้ไอเดียชุดสวยไปงานแต่งกันแล้วหรือยัง แต่ไม่ว่าจะเป็นชุดแบบไหน เคล็ดลับสำคัญที่จะทำให้เราแต่งแล้วสวยที่สุดได้ ก็คือ “ความมั่นใจ” ลองเลือกชุดในแบบที่ชอบและเข้ากับรูปร่างของเรา เรียนรู้จุดเด่นและจุดด่อยของตัวเอง แล้วโชว์ความสวยในแบบของเราให้โดดเด่นออกมา เมื่อมีความมั่นใจ มีความสุขกับสิ่งที่เป็นก็สวยเฉิดฉายได้แบบไม่แพ้ใครเลยล่ะ

ที่มาภาพ: globalfashionista / little-mistress / amazon/ pictame / zankyou / citychic / lanebryant / citychic / thevolte aliexpress /lookandlovewithlolo/luvv.it / sevenprom / gonchas/tetyamotya / queenabridal/prosvadbu / pinterest
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top