Now Reading
เตรียมตัวถ่ายพรีเวดดิ้งยังไง ให้ได้รูปสวยสมใจไม่ผิดหวัง

เตรียมตัวถ่ายพรีเวดดิ้งยังไง ให้ได้รูปสวยสมใจไม่ผิดหวัง

การแต่งงานถือเป็นช่วงเวลาสำคัญของการเริ่มต้นชีวิตคู่ และคงไม่มีบ่าวสาวคู่ไหนไม่อยากบันทึกความทรงจำดีๆ ไว้ หนึ่งในกิจกรรมที่พลาดไม่ได้ คือ การถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง (Pre Wedding) เพื่อเก็บภาพความรักที่มีต่อกัน รวมถึงบันทึกความทรงจำในแบบที่วาดฝันไว้ ด้วยการสะท้อนความรักตามแบบฉบับของแต่ละคู่ ผ่านความคิดสร้างสรรค์จนกลายเป็นภาพที่น่าประทับใจ และการถ่ายพรีเวดดิ้งยังสามารถสื่อได้ดีว่าทั้งคู่มีเรื่องราวความรักเป็นอย่างไรบ้าง

การถ่ายพรีเวดดิ้ง ได้รับความนิยมอย่างมากทั้งในประเทศไทยและทั่วโลก เรียกได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งของการแต่งงานที่ทุกคู่จำเป็นต้องมี เพื่อให้งานแต่งงานนั้นสมบูรณ์แบบมากที่สุด นอกจากการติดต่อช่างภาพถ่ายพรีเวดดิ้งหรือสตูดิโอในการถ่ายภาพแล้ว อย่าลืมว่าการเตรียมตัวถ่ายพรีเวดดิ้งก็สำคัญไม่แพ้กัน นั่นเป็นเพราะภาพเหล่านั้นจะคงอยู่ให้ได้ระลึกถึงวันเริ่มต้นชีวิตคู่ไปอีกนาน เราจึงได้รวบรวมแนวทางการเตรียมตัวก่อนถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง ให้คุณได้ภาพสวยสมใจไม่มีผิดหวัง ตามไปดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

เลือกช่างภาพถ่ายพรีเวดดิ้ง

เริ่มต้นเตรียมตัวถ่ายพรีเวดดิ้งด้วยการเลือกช่างภาพที่มีฝีมือ ตอบโจทย์สไตล์การถ่ายภาพที่คุณชื่นชอบเป็นพิเศษ ซึ่งในปัจจุบันมีให้เลือกใช้บริการมากมายไม่ว่าจะเป็นสตูดิโอรับถ่ายภาพ หรือ ฟรีแลนซ์ถ่ายภาพ สิ่งสำคัญคือการเลือกสไตล์ภาพพรีเวดดิ้งที่ต้องการ โดยคุณอาจจะมองหาตัวอย่างภาพจากอินเทอร์เน็ต และตัดสินใจเบื้องต้นว่าต้องการถ่ายพรีเวดดิ้งนอกสถานที่ หรือ ภายในสตูดิโอ เพราะลักษณะการเตรียมตัวรวมถึงสไตล์ภาพจะแตกต่างกันไปด้วย หากไม่มั่นใจว่าควรถ่ายแบบไหนดี คุณสามารถปรึกษาช่างภาพพรีเวดดิ้งได้ เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการเลือกช่างภาพให้ตอบโจทย์ได้อีกทางหนึ่ง

ดูแลสุขภาพและออกกำลังกาย

ไม่ว่าใครๆ ก็อยากดูดีในภาพถ่ายพรีเวดดิ้งกันทั้งนั้น หลายคู่ถือโอกาสนี้ลดน้ำหนักและทำให้ร่างกายแข็งแรงไปพร้อมๆ กัน เพื่อให้วันถ่ายภาพรวมถึงวันแต่งงานจะได้ดูดีด้วยกันทั้งคู่ แต่ไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องผอมลงมากกว่าเดิม หรือ ความสวยความดูดีจะต้องผอมอย่างเดียวนะ หากคุณเป็นคนเจ้าเนื้อก็ไม่ได้ถือว่าผิดอะไร แค่ดูแลสุขภาพให้พร้อมก่อนวันแต่งงานก็เพียงพอแล้ว เพราะวันถ่ายพรีเวดดิ้งไปจนถึงวันแต่งงาน การจัดเตรียมงามให้ออกมาดูดีจะต้องใช้ความทุ่มเทอย่างมาก แน่นอนว่าอาจทำให้คุณเหนื่อยกว่าวันไหนๆ ได้นั่นเอง

วางแผนถ่ายภาพพร้อมแผนสำรอง

สำหรับการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งให้ได้ภาพที่ตรงใจ หากเป็นการถ่ายภาพนอกสถานที่อย่างละเลยที่จะวางแผนสถานที่ให้พร้อม และกำหนดการเดินทางเป็นลำดับให้ดีๆ เพราะบางสถานที่อาจมีผู้คนพลุกพล่าน บรรยากาศไม่เป็นไปตามที่ต้องการ ตลอดจนแสงในการถ่ายพรีเวดดิ้งอาจไม่ถูกใจคุณสักเท่าไหร่ ดังนั้นทางที่ดีอย่าลืมที่จะเตรียมแผนสำรองไว้ล่วงหน้าด้วย ในกรณีที่บางสถานที่ปิด หรือ ช่วงเวลาในการเดินทางไม่เป็นไปตามแผน คุณจะได้เปลี่ยนแผนการถ่ายพรีเวดดิ้งได้ทันเวลา แถมยังช่วยให้การจ้างช่างถ่ายภาพคุ้มค่าคุ้มราคาไม่ผิดหวัง

See Also

ฝึกโพสท่าก่อนถ่ายพรีเวดดิ้ง

ก่อนการถ่ายพรีเวดดิ้งคุณควรฝึกตัวเองและคู่รัก ให้สามารถโพสท่าทางได้อย่างเป็นธรรมชาติ เพื่อให้รู้มุมถ่ายที่มั่นใจ ดูดี และไม่เขินอายเมื่อถึงวันถ่ายจริง ลองจินตนาการดูว่าหากภาพถ่ายพรีเวดดิ้งของคุณทั้งคู่ ออกมาด้วยท่าทางที่แข็งทื่อ ไม่เป็นธรรมชาติ คุณจะเสียดายเวลาในการถ่ายและผิดหวังกับภาพเหล่านั้นมากแค่ไหน แนะนำให้ศึกษาการโพสที่เหมาะสมจากช่องทางอินเทอร์เน็ตที่ค้นหาได้ทั่วไป และลองโพสหน้ากระจกจนเกิดความเคยชิน รับรองว่าการถ่ายพรีเวดดิ้งจะง่ายและเร็วขึ้นแน่นอน

วิธีการเตรียมตัวทั้งหมดที่เราได้รวบรวมมา เป็นปัจจัยสำคัญที่จะช่วยให้คุณได้ภาพถ่ายพรีเวดดิ้งสวยสมใจ หากใครที่มีแพลนถ่ายพรีเวดดิ้งแล้ว แต่ยังไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มต้นเตรียมตัวอย่างไร ลองนำวิธีนี้ไปใช้กันดูได้เลยนะคะ แต่ถ้ายังไม่มั่นใจว่าจะหาช่างภาพมืออาชีพช่วยบันทึกโมเมนต์การแต่งงานของคุณได้ยังไง เราแนะนำช่างภาพจาก Fastwork ที่รวมเหล่าฟรีแลนซ์ช่างภาพถ่ายพรีเวดดิ้งไว้ให้เลือกมากมาย การันตีคุณภาพด้วยตัวอย่างผลงานและจำนวนการจ้างงานให้ได้เปรียบเทียบ รับรองเลยว่าไม่มีผิดหวังชัวร์ๆ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top