Now Reading
5 ทริคแต่งตัวเพื่อนเจ้าสาว แต่งอย่างไรให้สวย แต่ไม่กินซีน

5 ทริคแต่งตัวเพื่อนเจ้าสาว แต่งอย่างไรให้สวย แต่ไม่กินซีน

เชื่อว่าอีกหนึ่งวันสำคัญที่สุดในชีวิตสาวๆ ก็คือการแต่งงาน ซึ่งผู้หญิงทุกคนจะได้เป็นเจ้าสาวในแบบที่ตัวเองใฝ่ฝันไว้ในตอนเด็ก พร้อมได้ใส่ชุดแต่งงานสวยๆ นอกจากเจ้าสาวแล้ว ยังมีหนึ่งบทบาทสำคัญในงานแต่งงานก็คือเพื่อนเจ้าสาว ที่มีหน้าที่สร้างความสนุกสนานและคอยเชียร์อัพให้บรรยากาศงานดูชื่นมื่นยิ่งขึ้น แต่ในขณะเดียวกันก็ยังต้องคงความสวยไว้ แต่จะสวยอย่างไรให้มีออร่า ไม่เกินหน้าเกินตานางเอกของงานจนเกินไป วันนี้มาดูทริคการแต่งตัวเพื่อนเจ้าสาวกัน

เป็น ‘เพื่อนเจ้าสาว’ ทั้งที ทำไมสวยได้ แต่ห้ามสวยเกิน?

โดยปกติแล้วเมื่อเราเป็นแขกไปร่วมงานอีเวนต์ใดๆ ก็แล้วแต่ สิ่งแรกที่เราจะต้องทำคือดู Dress Code หรือ สีในการแต่งกายที่เจ้าของงานกำหนดมาพร้อมกับแต่งให้สวยและจัดเต็มที่สุดใช่ไหมคะ แต่สำหรับงานแต่งงานที่เราถูกเชิญไปเป็นแขกหรือเพื่อนเจ้าสาวจะแตกต่างจากงานอีเวนต์อื่นๆ เพราะว่าถึงแม้เราจะเป็นแขกคนสำคัญก็จริง แต่อย่าลืมว่างานแต่งงานนี้ ไม่ใช่งานของเรา และยังไม่ถึงคิวของเราที่จะเป็นเจ้าสาว (เดี๋ยวก็ถึงคิวเรานะคะ ใจเย็นๆ กอดๆ)

แต่สาวๆ ที่เป็นเพื่อนเจ้าสาวเองก็เป็นคนสำคัญอย่างมากในงานแต่งนะ ทำให้บรรยากาศงานและภาพรวมของงานดูครื้นเครงและสนุกร่วมกันไปกับคู่รัก และทำให้เจ้าบ่าวเจ้าสาวดูเด่น ในขณะเดียวกันเราก็ต้อง สวย ครบ ตรงตามธีมที่ได้รับเชิญมา พี่อะเครุมีทริคง่ายๆ 5 ข้อที่จะทำให้เพื่อนเจ้าสาวอย่างเราสวยไม่กินซีน จะมีอะไรบ้าง…ไปดูกันเลย

5 ทริคแต่งตัวเพื่อนเจ้าสาว สวย ตรงตามธีม และไม่กินซีน

1. เช็กธีม, Dress Code และวัฒนธรรมงานแต่งให้ถูกต้อง

เรื่องแรกที่เราจะต้องทำความเข้าใจก่อนก็คือธีมและ Dress Code ของงาน บางงานแต่งก็จะมีธีมที่หวาน สวย แบบในเทพนิยายหรืออาจจะออกแนววินเทจหน่อยๆ ขึ้นอยู่กับคู่บ่าวสาวที่จะคิดธีมงาน เราที่เป็นเพื่อนเจ้าสาวจะต้องแต่งตัวให้ตรงกับธีมเพื่อความกลมกลืน ที่สำคัญคือต้องดูว่าเพื่อนของเราจัดงานแต่งแบบไหน จะไทยหรือว่าฝรั่ง เราต้องหาชุดให้เข้ากับประเพณีแต่ละที่ด้วย ในบางครั้งเอง ก็ต้องใส่ชุดให้เหมือนกับเพื่อนเจ้าสาวคนอื่น ทั้งนี้ก็อย่าลืมนัดแนะกันนะสาวๆ

2. สีของชุดเป็นเรื่องสำคัญ

สีของชุดเป็นเรื่องที่ถูกพูดถึงกันอยู่บ่อยครั้งว่า “เราควรจะใส่สีอะไรในงานแต่ง” เพราะมีหลายคนพูดไว้ว่า “ห้ามใส่สีฉูดฉาด” “แต่ก็ห้ามใส่สีขาวนะ” “ห้ามใส่สีดำนะ เพราะเป็นงานมงคล” พี่อะเครุว่าเรื่องนี้ก็ยังคงดูที่ Dress Code เป็นหลักค่ะ เพราะบางงานแต่งก็ให้เพื่อนเจ้าสาวใส่ชุดสีไวน์แดง บางงานก็สีเขียวพาสเทล หรือถ้าเป็นเจ้าสาวที่มีความคิดนอกกรอบก็จะให้เพื่อนเจ้าสาวแต่งสีดำไปเลย ขึ้นอยู่กับประเพณีแต่ละที่ด้วย ถ้าพี่อะเครุแนะนำคงเป็นชุดสีพื้นโทนสีตามที่เจ้าสาวกำหนด จะทำให้เราดูสวยขึ้น และในขณะเดียวก็ไม่แย่งซีนเจ้าสาวแน่นอน

3. เลือกชุดที่เรียบง่ายแต่ยังคงความสวยอยู่

โจทย์นี้อาจจะฟังดูยากสำหรับเพื่อนเจ้าสาว เพราะว่าเวลาเราไปงานเราก็อยากสวยให้สุด แต่การที่จะมาเลือกชุดที่สวยแต่เรียบง่ายและต้องไม่สวยแย่งซีนเจ้าสาวก็อาจจะฟังดูท้าทาย แต่ถ้าได้อ่านทริคนี้แล้วไม่ยากแน่นอนค่ะ พี่อะเครุแนะนำว่าเป็นชุดซาตินคอถ่วง หรือชุดที่มีลูกเล่นนิดๆ เท่านี้ก็เหมาะสมแล้วค่ะ ขอแค่อย่าใส่กระโปรงสุ่มใหญ่แบบเจ้าสาวก็พอ

See Also

4. เครื่องประดับ ตัวช่วยที่ทำให้ดูดี

อย่างที่เรารู้กันว่าเครื่องประดับเป็นของที่คู่กับผู้หญิง เราต้องเลือกให้เหมาะสม สำหรับพี่อะเครุโจทย์นี้ไม่ได้ยากมากเท่าไหร่ เพราะหลายคนต้องมีเครื่องประดับชิ้นโปรดอยู่ในใจอยู่แล้ว ทริคสำหรับการเลือกเครื่องประดับไปงานแต่งคืออาจจะไม่เน้นใส่เยอะแต่ใส่ชิ้นที่สำคัญ เช่น ต่างหู กำไลแขน หรือบางคนที่แต่งงานแล้วแต่เป็นเพื่อนเจ้าสาวก็สามารถใส่แหวนแต่งงานได้ แต่สิ่งหนึ่งที่อาจจะต้องเว้นคือเครื่องประดับที่ใส่บนหัวเพราะว่าจะไปซ้ำกับการใส่ผ้าคลุมเจ้าสาว

5. เลือกรองเท้าส้นสูงให้เหมาะ

หน้าสวย ผมดี ชุดก็ได้แล้ว รองเท้าก็เป็นอีกหนึ่งพาร์ทสำคัญที่เราต้องใส่ใจเลือกเช่นเดียวกัน ถ้าสำหรับงานแต่งแล้ว ใส่ส้นสูง 8 นิ้ว มีเพชรติดอาจจะไม่เหมาะ พี่อะเครุแนะนำว่าควรใส่อะไรที่เรียบง่ายและสีพื้นๆ เช่น สีดำ ขาว นู้ด ในงานแต่งไทยมักจัดตอนเช้าและเย็น สาวๆ อาจจะใส่อะไรที่สบายๆ มีความสูง 3 นิ้วตอนเช้าเพื่อความเรียบร้อย และอีกแบบสำหรับงานกลางคืนแบบนี้ก็เหมาะสม ดูสวยหรู

ถ้างานแต่งงานขาดเพื่อนเจ้าสาวไปจะสนุกได้อย่างไร การแต่งตัวสำหรับเพื่อนเจ้าสาวไม่ได้ยากอย่างที่คิด มีทริคเพียงเล็กน้อยเท่านั้นที่เราควรรู้ เพื่อให้การแต่งกายของเราเหมาะสมกับงาน ครั้งหน้าจะมีทริคการแต่งตัวอะไรมาฝากอีก อย่าลืมติดตามกันน้าาา

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top