Now Reading
How to เลือกชุดเดรสให้เข้ากับรูปร่าง ใส่แล้วสวยปัง แบบรันเวย์

How to เลือกชุดเดรสให้เข้ากับรูปร่าง ใส่แล้วสวยปัง แบบรันเวย์

ชุดเดรส ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ใส่ง่าย ดีไซน์สวย และเป็นชุดโปรดของสาวๆ หลายคน แต่จะซื้อชุดเดรสแต่ละที หลายคนก็เกิดอาการไม่มั่นใจว่าจะใส่แล้วสวย เข้ากับตัวเองกันรึเปล่า วันนี้พี่อะเครุก็มี How to เลือกชุดเดรสให้เข้ากับรูปร่าง ใส่แล้วสวยปังเหมือนออกมาจากรันเวย์มาฝาก ใครอยากใส่เดรสแนวคลาสสิก เรียบหรูดูแพง ตามไปดูเทคนิคการเลือกชุดเดรสก่อนเลือกซื้อกันเลย

How to เลือกชุดเดรสให้เข้ากับรูปร่าง

อยากใส่ชุดเดรสให้ออกมาสวยทั้งที ต้องเลือกทรงเดรสให้เหมาะกับรูปร่างของเรา เช่น หากเป็นคนหุ่นทรงตรง ควรใส่ชุดที่เป็นทรงตรง แต่มีความรัดช่วงเอวเล็กน้อย แต่ถ้าหากเป็นคนขาใหญ่ หรือช่วงเอวหนา ก็ควรเลือกเดรสที่เป็นทรงบาน เพื่อช่วยพรางหุ่นให้ดูเพรียวขึ้น นอกจากนี้ยังควรเลือกสีเสื้อผ้าที่คุมโทนเรียบๆ อย่างโทนสีเอิร์ธโทน สีพาสเทล หรือจะสีคลาสสิกอย่างขาว ดำ ก็เป็นสีที่เพื่อนๆ ควรมีติดตู้ไว้ เพราะไม่ว่าจะใส่ออกไปไหน ก็รอดทุกงานแน่นอน ที่สำคัญการใส่ใจรายละเอียดเพิ่มเติมอย่างเครื่องประดับเล็กๆ เช่น สร้อย ต่างหู และรองเท้าส้นสูง ก็เป็นไอเทมเสริมเสน่ห์ที่ควรคู่กับชุดเดรสที่ไม่ควรมองข้าม

1. หุ่นทรงกระบอก

หุ่นทรงกระบอก รูปร่างผอมเพรียวบางทั้งตัว ไม่ค่อยมีส่วนโค้งเว้าเท่าไหร่นัก แต่จุดเด่นคือแขนขา เล็ก สามารถใส่ชุดเดรสแขนกุด เดรสทรงตรงออกมาได้เหมาะมาก หรือถ้าอยากมีสัดส่วนชัดขึ้นมาหน่อย จะใส่เดรสทรงกระโปรงบานอย่าง Skater Dress และ Flippy Dress ซึ่งเป็นเดรสที่มีช่วงไหล่และช่วงสะโพกเท่ากัน เพื่อเน้นทรวดทรงช่วงเอวให้ดูชัดเจน เน้นสัดส่วนให้มีความเป็นผู้หญิงมากขึ้น สำหรับใครที่อยากให้หุ่นดูมีน้ำมีนวลมากขึ้น แนะนำให้เลือกเสื้อผ้าสีเข้มขึ้นมาหน่อย หรือถ้าอยากใส่โทนสีสว่าง จะเลือกเป็นเดรสผ้าซาติน ที่มีเนื้อผ้าละเอียด มีความลื่นนิดๆ ก็ได้เช่นกัน

2. หุ่นทรงแอปเปิล

หุ่นทรงแอปเปิล จะมีลักษณะคล้ายสามเหลี่ยมคว่ำ ช่วงบนจะมีขนาดใหญ่กว่าช่วงล่าง เป็นหุ่นที่มีเอวแต่ช่วงสะโพกกับช่วงขาจะเรียวเล็ก ถือเป็นจุดเด่นของหุ่นทรงนี้เลย หากจะใส่เดรสสามารถใส่เดรสกระโปรงบานได้ทั้งสั้นและยาว ช่วงบนควรเน้นเป็นเสื้อคอกว้างหรือคอวี รับพอดีกับช่วงหน้าอก อย่างเดรสทรง Empire Waist และ Baby Doll Dress ที่เป็นทรงกระชับหน้าอกและปล่อยชายกระโปรงแบบหลวมๆ จะแมตช์กับรองเท้าผ้าใบแบบชิคๆ หรือจะใส่กับรองเท้าส้นสูงดูแพงๆ ไปเลย

3. หุ่นลูกแพร์

หุ่นทรงลูกแพร์ ช่วงบนเล็กแต่ช่วงล่างใหญ่ ต้องไม่พลาดกับเดรสสั้นกระโปรงทรงเอ ให้ลุคสาวแซ่บ สวยหรู ดูแพง เพิ่มความเซ็กซี่เล็กๆ ด้วยดีไซน์กระโปรงแบบผ่าข้างเล็กน้อย เป็นอะไรที่เหมาะกับคนหุ่นทรงนี้สุดๆ แต่ถ้าเพื่อนๆ คนไหนอยากดูเรียบร้อย ได้ลุคหวานๆ น่ารัก สไตล์คุณหนู กระโปรงบานทรงบัลเลต์ ก็เป็นอีกทรงที่เหมาะกับคนหุ่นทรงนี้ สำหรับใครที่ไม่สูงมากแนะนำให้ใส่กระโปรงสั้นเหนือเข่าเล็กน้อยประมาณ 1-2 นิ้ว แมตช์คู่กับรองเท้าส้นสูงก็จะทำให้ขาดูเพรียวสวยขึ้นได้

See Also

4. หุ่นนาฬิกาทราย

หุ่นทรงนาฬิกาทราย เป็นทรงหุ่นในฝันของหลายๆ คน เพราะนอกจากจะมีหน้าอกรับกับช่วงสะโพกที่ผายแล้ว ยังมีเอวคอดสวยอีกด้วย สามารถใส่เดรสได้ทุกทรง แต่ถ้าอยากอวดหุ่นให้สวยเด่นขึ้นอีก ก็ต้องเป็น เดรสรัดรูปหรือชุดเดรสพอดีตัว ที่ทำให้เห็นสัดส่วนชัดเจนมากขึ้น สามารถเลือกได้ทั้งแบบแขนกุด ปาดไหล่ หรือจะเป็นเดรสคอสี่เหลี่ยมมีแขนเล็กน้อย ก็ดูแพงได้ไม่แพ้กัน แนะนำว่าให้ใส่คู่กับรองเท้าเสริมส้นเล็กน้อยประมาณ 1-2 นิ้วก็จะเพิ่มลุคความเป็นผู้หญิงขึ้นไปอีก

เรียกได้ว่าเป็นทริคจัดเต็มสำหรับสาวๆ ที่ชอบใส่เดรสหรืออยากใส่เดรสแต่ไม่รู้จะเลือกอย่างไรให้ออกมาสวยปัง รับกับหุ่น แถมยังได้ลุคคุณหนูดูแพง ไม่แพ้นางแบบสุดคูลที่เดินออกมาจากรันเวย์เลยทีเดียว เพื่อนๆ คนไหนที่อยากใส่เดรสไปทำงาน ไปงานเลี้ยง หรือจะไปทำธุระแบบกรุบกริบ ก็สามารถนำ How to เลือกชุดเดรสให้เข้ากับรูปร่าง ไปลองเลือกใช้กันดูน้า รับรองว่าสวยปังทุกงานแน่นอน

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top