Now Reading
หน้าเรียวเล็ก! 5 ทริคแก้รูปทรงหน้าด้วยคอนทัวร์และไฮไลท์

หน้าเรียวเล็ก! 5 ทริคแก้รูปทรงหน้าด้วยคอนทัวร์และไฮไลท์

ปัญหาจุดบกพร่องบนใบหน้าหรือใบหน้าไม่สมส่วนเป็นปัญหาใหญ่ที่สร้างความไม่มั่นใจให้กับสาวๆ อยากจะพึ่งศัลยกรรมให้สวยเป๊ะ แต่ก็มีราคาแพง แถมยังเสี่ยงอันตรายอีก งั้นหันมาใช้ไอเทมเมคอัพอย่างคอนทัวร์และไฮไลท์ เพื่อแก้ไขจุดบกพร่องของรูปทรงหน้า 5 แบบนี้กันดีกว่า รวมมาแต่จุดบกพร่องที่พบเจอบ่อยๆ เลยนะ มาเปลี่ยนให้ตัวเองสวยมั่นใจไปกับใบหน้าเรียวเล็กได้สัดส่วนพร้อมๆ กันเลยค่ะ

 1. คนที่มีฐานตาห่างกันเกินไป

ระยะห่างของดวงตามีผลต่อสัดส่วนของรูปหน้า หากสาวๆมีระยะห่างของดวงตาทั้งสองข้างที่ห่างกันเกินไป จะทำให้พื้นที่ตรงกลางระหว่างจมูกดูกว้างและแบน ซึ่งจะทำให้ดวงตาดูเหนื่อยและเพลีย

ทริคเล็กๆที่จะทำให้หน้าดูสมส่วนขึ้นคือให้เน้นเฉดดิ้งตรงหัวตา แล้วลงไฮไลท์ที่กลางตาเล็กน้อย จากนั้นปัดบลัชออน ไฮไลท์ และเฉดดิ้งกรอบหน้าตามภาพ ใช้ฟองน้ำเกลี่ยทุกส่วนให้เนียนไปกับผิว แล้วตบท้ายด้วยแป้งฝุ่นโปร่งแสง เพียงเท่านี้ก็ช่วยแก้ปัญหาระยะห่างของดวงตา ทำให้ใบหน้าดูได้สัดส่วน ตาดูกลมโตขึ้นแล้วล่ะ

2. สาวจมูกใหญ่

จมูกใหญ่จนเด่นเกินไปก็ทำให้หมดความมั่นใจได้เหมือนกัน ใครๆก็ทักว่าจมูกใหญ่เหมือนลูกชมพู่งี้ แต่อย่าได้แคร์ค่ะ เพียงแค่เรียนรู้การเฉดดิ้งง่ายๆ เพื่อลดขนาดของปีกจมูก โดยการคอนทัวร์ที่ปีกจมูกทั้งสองข้างและข้างจมูกใกล้หัวตา ไฮไลท์ที่สันจมูกเล็กน้อย จากนั้นลงบลัชออน ไฮไลท์ และเฉดดิ้งกรอบหน้าตามภาพ เพียงเท่านี้ก็ได้จมูกเล็กทรงสวย โดยไม่ต้องพึ่งมีดหมอให้เปลืองตังค์แล้ว

3. หน้าบานและกรามดูหย่อนคล้อย

ขั้นแรกคือต้องเฉดดิ้งเพื่อยกกระชับแก้มและกรามให้ดูวีเชฟ โดยใช้เฉดดิ้งสร้างเงาของใบหน้าที่ใต้โหนกแก้มทั้งสองฝั่งตามภาพ จากนั้นลงไฮไลท์เพื่อสร้างมิติที่มุมปากด้านล่าง ทำการลงบลัชออน ไฮไลท์ และเฉดดิ้งกรอบหน้าตามภาพ แล้วจึงเซ็ตทุกอย่างให้กลืนไปกับผิวด้วยฟองน้ำและแป้ง เพียงเท่านี้รูปหน้าจะดูกระชับขึ้นและผิวดูไม่หย่อนคล้อยอีกต่อไป

See Also
วิธีลงรองพื้น

4. คนที่มีโหนกแก้มใหญ่

สาวๆที่มีโหนกแก้มใหญ่จะทำให้ใบหน้าดูกว้างและไม่ได้สัดส่วน แถมยังทำให้หน้าผากดูแคบและคางสั้นอีกด้วย ซึ่งการไฮไลท์และคอนทัวร์จะช่วยพรางรูปหน้าให้ดูดีขึ้นได้ โดยการเน้นเฉดดิ้งบริเวณปลายคาง ยาวขึ้นมาถึงใต้โหนกแก้ม  เน้นไฮไลท์เพื่อดึงสายตามาที่ส่วนกลางของใบหน้า แล้วเกลี่ยเนื้อเฉดดิ้งให้เนียนไปกับผิวก็จะช่วยทำให้หน้าดูเล็กและมีมิติสวยงามยิ่งขึ้น

5. คนที่มีรูปหน้ายาว

ใบหน้าที่ดูยาวอาจทำให้หน้าดูแก่ได้ การแก้ปัญหาให้ใบหน้าได้สัดส่วนจึงควรเน้นไฮไลท์และคอนทัวร์เพื่อลดเฉพาะความยาวส่วนบนและล่างของใบหน้า โดยการเฉดดิ้งบริเวณกลางหน้าผากและปลายคางด้านล่าง จากนั้นเพิ่มเฉดดิ้งและไฮไลท์เพื่อสร้างมิติให้ด้านข้างของใบหน้าเป็นแนวยาวขนานไปกับการลงบลัชออน เพื่อให้ใบหน้าดูสมส่วนและไม่ดูสั้นหรือยาวจนหลอกตา

ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่งจริงๆค่ะ เพียงแค่เรียนรู้ทริคในการแต่งหน้าเล็กๆน้อยๆ ก็สวยได้แบบไม่ต้องพึ่งศัลยกรรม ใบหน้าเรียวเล็กได้สัดส่วน สวยมั่นใจใครๆก็เลิฟ ❤

ที่มา : presslogicbeautytap, shapebanilacoqoo10weheartitpinkage
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top