Now Reading
ผู้ชายก็น้อยใจเป็น! 5 คำพูดที่สาวๆไม่ควรพูดกับคนรัก

ผู้ชายก็น้อยใจเป็น! 5 คำพูดที่สาวๆไม่ควรพูดกับคนรัก

ถึงจะมีความแมนอกสามศอก แต่บอกให้สาวๆ รู้ไว้เลยว่า คุณผู้ชายไม่ได้จิตใจแข็งแกร่งได้กับทุกเรื่องหรอกนะคะ ยิ่งเป็นการกระทำ หรือคำพูดจากคนที่เขารักแล้ว..เขายิ่งแคร์ และอาจจะเก็บไปคิดมากจนว้าวุ่น คนรักกันควรพูดให้กำลังใจดีๆต่อกัน และนี่คือข้อควรระวังที่สาวๆ ไม่ควรพูด หรือกระทำใส่ผู้ชายของคุณ เพราะอาจไปทำร้ายจิตใจทำให้เขาเสียใจมากๆ ก็ได้ 

คำพูดและการกระทำที่สาวๆ ไม่ควรทำกับคนรัก 

ภาพ: i.pinimg

1. เปรียบเทียบแฟนตัวเองกับผู้ชายคนอื่น 

คุณชอบพูดถึงแฟนคนอื่น แฟนเพื่อน หรือคู่รักจากรอบๆ ตัวที่คุณเห็น ชื่นชมว่าผู้ชายคนนั้นดีอย่างนั้นอย่างนี้ และเปรียบเทียบกับแฟนของคุณเองว่าทำไมไม่เป็นแบบนั้นบ้าง หากคุณอยากให้เค้าปรับเปลี่ยนอะไรควรจะมีวิธีการพูดที่ดีกว่านี้ ไม่ควรใช้วิธีเปรียบเทียบ เพราะเป็นการบั่นทอนความรู้สึกของเขาเปล่าๆ นอกจากจะทำให้เขาเสียกำลังใจแล้ว เขาอาจจะรู้สึกว่าตัวเองไร้ค่า ฮือๆๆๆ น่าสงสารคุณแฟนนะคะพูดเลย 

ภาพ:  wattpad

2. พูดถึงแต่แฟนเก่า

ใครจะไปอยากฟังอดีตคนรักของคุณ ในเมื่อปัจจุบันนี้เขาคือคนที่คุณคบด้วย แทนที่จะพูดถึงเรื่องราวของคนรักเก่า พูดถึงเรื่องของคุณและเขาในอนาคตด้วยกันจะดีกว่านะ ถึงแม้แฟนคุณอาจจะบอกว่าไม่คิดมาก แต่วันดีคืนดีถ้าทะเลาะกันขึ้นมา เรื่องราวเหล่านี้อาจจะกลายเป็นประเด็นให้พูดขุดคุ้ยเถียงกันไปเถียงกันมาไม่จบสิ้นและเขาอาจจะเก็บไปคิดได้ว่าคุณยังไม่ลืมรักครั้งเก่า และอาจจะอยากออกไปจากชีวิตคุณเลยก็ได้ ดังนั้นแล้วคุณควรอยู่กับปัจจุบัน ไม่ต้องพูดถึงเรื่องเก่าๆ กับคนเก่าๆ ของคุณจะดีที่สุด 

ภาพ: i.pinimg

3. สารภาพว่าเคยมีคนอื่น 

ถ้าคุณเคยมีพฤติกรรมไม่ดี หรือกำลังคุยๆ กับคนอื่นไปด้วยระหว่างที่คบกับเค้า แล้วคิดได้ว่าไม่ควรทำและหยุดมันได้ คุณก็ไม่จำเป็นต้องไปบอกสารภาพกับเขา เพราะมันจะทำลายความเชื่อใจให้พังลงไป ไม่ได้สนับสนุนให้โกหกแต่ถ้าคุณสำนึกได้แล้ว และตัดขาดกับทุกคนมีเขาแค่คนเดียวได้โดยทำซ้ำอีก ก็ปล่อยไปเถอะค่ะ ลองคิดในทางกลับกัน ถ้าเขาทำแบบนี้กับคุณบ้าง คุณจะรู้สึกอย่างไร?… 

See Also

ภาพ: ulzzangoals

4. ไม่ใส่ใจ ไม่ดูแล 

บางทีคุณอาจจะสนใจการช้อปปิ้งออนไลน์ หรือนั่งดูซีรีส์เกาหลี จนไม่ฟังเสียงของคนรัก ไม่ว่าเขาจะพูดอะไรกับคุณ คุณก็ไม่มีการตอบกลับใดๆ สาวๆ ควรแบ่งไทม์ไลน์จัดการให้มันบาลานซ์กันหน่อย ให้เวลาและสนใจแฟนบ้าง ผู้ชายก็ต้องการคนมาดูแลใส่ใจไม่ต่างจากผู้หญิง ทำเป็นเมินๆ ไม่ใส่ใจ ระวังรู้ตัวอีกทีเขาอาจจะหายไปจากชีวิตคุณแล้วก็ได้ 

ภาพ:contik

5. ไม่คบกันแบบเปิดเผย

การที่คุณไม่พาเขาไปแนะนำให้คนรอบข้างคุณรู้จักบ้าง เช่น เพื่อน ครอบครัว พี่ๆ น้องๆ อาจทำให้เขารู้สึกว่าคุณคบกับเขาเล่นๆ ทั้งๆ ที่เขาชัดเจนและอยากเปิดตัวกับคุณอย่างเป็นทางการว่าคบกันอยู่ ถ้าสาวๆ คิดจะจริงจังก็พาเขาไปเข้าสังคมกับคนรอบข้างของคุณบ้าง ถือเป็นการสร้างความรู้สึกเชื่อมั่นให้กันและกันได้ในระดับหนึ่ง 

สาวๆ ลองนำทริคนี้ไปปรับใช้กันได้เลยนะคะ รับรองว่าจะช่วยลดปัญหาการทะเลาะกับแฟนหนุ่มได้อย่างแน่นอน

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top