Now Reading
ฮวงจุ้ยขอโชคแต่งงาน เสริมดวงรัก ให้หวานชื่น

ฮวงจุ้ยขอโชคแต่งงาน เสริมดวงรัก ให้หวานชื่น

how to Lucky in love

เข้าสู่เดือนแห่งความรักกันแล้ว สำหรับใครกำลังวางแผนจะแต่งงาน เรื่องฮวงจุ้ยก็ถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยเสริมดวงความรักให้หวานชื่น ไม่มีอุปสรรคระหว่างทาง นอกจากการหาฤกษ์แต่งงานที่หลายคนนิยมแล้ว คนญี่ปุ่นเค้าก็มีฮวงจุ้ยขอโชคแต่งงานที่น่าสนใจมากๆ มาฝากกัน ไม่ว่าจะเป็นสีชุด เครื่องประดับ หรือแม้แต่ทิศทางเสริมดวงก็ต้องปังเช่นกัน ถ้าอยากรู้ว่าหากจะแต่งงาน เราจะต้องมูเรื่องไหนบ้าง อย่ารอช้ารีบไปดูกันดีกว่าค่า

สีนำโชคในงานแต่งงาน

1. สีชมพู

สีชมพู เป็นสีนำโชคด้านความรักในงานแต่งงาน ยิ่งอยู่ในเรือนร่างของผู้หญิงแล้ว จะช่วยยกระดับความอ่อนหวาน คนญี่ปุ่นจึงนิยมใส่เสื้อผ้าหรือดอกไม้สีชมพูเข้ามาใช้ในงานแต่งงาน เพื่อเสริมดวงเรื่องความรักให้หวานชื่นมากขึ้น แต่หากใครที่ไม่ชอบสีชมพูจริงๆ แนะนำเป็นสีเบจหรือสีส้มอ่อน ก็ช่วยทำให้รู้สึกถึงความอ่อนโยน น่ารัก และเสริมดวงความรักได้ไม่แพ้กันค่ะ

2. สีแดง

สีแดง นอกจากจะเป็นสีนำโชคลาภหรือสีมงคลแล้ว ยังเป็นสีนำโชคด้านความรักที่โดดเด่นไม่แพ้สีชมพูเลยทีเดียว เมื่อผู้หญิงสวมชุดสีแดงในงานเลี้ยงวันแต่งงาน จะช่วยเสริมให้ดูเซ็กซี่ น่าค้นหา ดูมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น แถมยังเป็นสีที่ดึงดูดเพศตรงข้ามโดยเฉพาะคู่รักของเราให้หลงแบบหัวปักหัวปรำไปอีก เรียกได้ว่าใครที่ชอบสีแดงอยู่แล้ว และอยากมีเสน่ห์ดึงดูดต่อคนรัก สีนี้รับรองว่าปังสุด

3. สีน้ำตาล

มาต่อกันที่สีน้ำตาลอ่อนสวยๆ สีนี้เหมาะสำหรับใครก็ตามที่ชอบความเรียบง่าย มั่นคง อยากคบกันไปแบบไม่หวือหวาแต่มีความสัมพันธ์ที่ดีไปเรื่อยๆ สีนี้ก็นำโชคสุดๆ หรือหากใครที่ยังไม่ได้แต่งงานแต่อยากแต่งงาน ใส่สีนี้ไปเจอแฟนก็จะทำให้แฟนรู้สึกว่าเรามีความเป็นผู้ใหญ่ มั่นคง สบายใจที่จะอยู่ด้วยและทำให้คิดถึงเรื่องแต่งงานได้มากขึ้นด้วยเช่นกัน

4. สีม่วง

สีม่วง ในงานแต่งงานถือเป็นสีที่ป้องกันความชั่วร้ายหรือสิ่งไม่ดีให้ออกไป และทำให้เรารู้สึกมั่นใจและกล้าตัดสินใจมากขึ้นในช่วงแต่งงาน หากมีใครมาพูดยุแยงหรือจู่ๆ ก็รู้สึกไม่ดีขึ้นมา สีม่วงก็จะช่วยให้เรามีพลังงานที่ดีมากขึ้น กล้าเผชิญหน้ากับอุปสรรคและปัญหาในชีวิตคู่ โดยเฉพาะช่วงเวลาหลังแต่งงานให้ผ่านไปด้วยกันได้ดีได้อีกด้วย

ฮวงจุ้ยแต่งงานเสริมดวงความรัก

1. ใส่เครื่องประดับเสริมโชคในงานแต่งงาน

พูดถึงงานแต่งงาน เครื่องประดับชิ้นสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คือแหวน แต่นอกจากจะเลือกแหวนที่สวยงาม น่าดึงดูดแล้ว ยังต้องเลือกแหวนที่มีความเรืองแสง ระยิบระยับ เพื่อช่วยเสริมความโชคดีโดยเฉพาะกับเรื่องความรักและชีวิตคู่หลังแต่งงานให้มีแต่ความสุข ความมั่งคั่งอีกด้วยค่า เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเคล็ดเสริมดวงที่คนญี่ปุ่นนิยมเลือกแหวนแต่งงานมากๆ ยิ่งหากเป็นแหวนเงินแหวนทองด้วยแล้ว เรียกว่าปังสุดๆ ไปเลย

2. ทิศตะวันออกเฉียงใต้เสริมโชคด้านความรัก

หากพูดถึงทิศทางที่ดีที่สุดในเรื่องของการแต่งงานและความรัก ต้องยกตำแหน่งให้ทิศตะวันออกเฉียงใต้ไปเลยค่ะ เพราะเป็นทิศมงคลที่ช่วยให้มีความโชคดีและความรักราบรื่นขึ้น ซึ่งตำแหน่งนี้ก็มีสิ่งของที่ควรจัดวางไว้อย่างดอกไม้ สิ่งของสีชมพูหรือส้มอ่อน หรือเป็นของที่มีกลิ่นหอมอย่างสบู่หรือเทียนหอมมาประดับเก๋ๆ ก็เริ่ดไม่แพ้กัน

3. กลิ่นหอมของธูป กระชับความสัมพันธ์ให้ดีขึ้น

แน่นอนว่ากลิ่นหอมอ่อนๆ บนเรือนร่างของผู้หญิงหรือกลิ่นดอกไม้หอมๆ ในงานแต่งงานต่างก็มีเสน่ห์และทำให้หนุ่มๆ หลงรักกันอยู่แล้ว แต่อีกหนึ่งกลิ่นที่ช่วยเสริมฮวงจุ้ยเรื่องความรักที่หลายคนคิดไม่ถึงเลยก็คือ กลิ่นหอมจากธูป ซึ่งถือเป็นธูปมงคลที่ช่วยกระชับความสัมพันธ์ให้ยืนยาวขึ้นไปอีก สำหรับใครที่อยากมีความรักที่ยืนยาวก็อย่าลืมหาธูปหอมๆ มาไว้ในงานแต่งก็ดีเหมือนกันนะคะ

4. เลือกอาหารหรือขนมที่ชอบ มาไว้ในงานแต่งงาน

ของกินใครคิดว่าไม่สำคัญกัน คนญี่ปุ่นมีความเชื่อกันว่าหากนำของกินที่ไม่ชอบมาไว้ในงานแต่งงานจะทำให้เกิดเรื่องติดขัดหรืออุปสรรคต่างๆ เข้ามาในชีวิตรักได้ ดังนั้นจะจัดงานแต่งงานทั้งทีควรเลือกขนมหรืออาหารที่เป็นของโปรดของบ่าวสาวจะดีที่สุดค่ะ ถ้าเป็นไปได้ให้เลือกของกินที่ทั้งเราและคนรักชอบหรือเลือกเป็นของโปรดที่เราชอบไปกินด้วยกันบ่อยๆ ก็จะยิ่งดี

5. ใช้สีทองและเงิน เป็นของตกแต่งในงานแต่งงาน

สีเงินกับสีทอง ไม่ได้มีดีแค่เรียกทรัพย์นะทุกคน แม้แต่เรื่องความรักเค้าก็ยังช่วยเสริมดวงให้ปังได้อีกด้วยค่ะ โดยเฉพาะหากใครไม่ใช่เป็นสายเครื่องประดับที่จะใส่สีเงินและสีทองอยู่บนเรือนร่าง ก็สามารถจัดเครื่องประดับในงานแต่งงานให้กลายเป็นสีทองหรือสีเงินได้เช่นกัน นอกจากจะเสริมดวงความรักได้แล้ว ยังช่วยให้งานมีสีสัน สวยงามขึ้นอีกด้วยนะคะ

6. จัดกิจกรรมในงานแต่งงานกลางแจ้ง

หากในงานแต่งงานมีกิจกรรมน่ารักๆ ที่ให้คู่บ่าวสาวได้ใช้เวลาร่วมกับแขกอย่างงานเลี้ยงตอนเช้า หรือการโยนช่อดอกไม้ ควรจัดกิจกรรมกลางแจ้งเพื่อรับแสงแดดและธรรมชาติ ทำให้รู้สึกอบอุ่น สบายใจ อีกทั้งยังทำให้ชีวิตคู่ราบรื่นดีขึ้น และรู้สึกสบายใจเมื่ออยู่ด้วยกันมากขึ้นด้วยนั่นเองค่ะ

สำหรับใครที่มีแพลนว่าจะแต่งงานก็อย่าลืมเอาเคล็ดลับเสริมดวงความรักแบบปังๆ ไปลองปรับใช้ให้เข้ากับงานแต่งงานของเรากันดูนะคะ คนญี่ปุ่นเค้าว่ากันว่าได้ผลดีมาก จนพี่อะเครุยังอยากลองเอาไปใช้ในงานแต่งของตัวเองในอนาคตบ้างเลยค่ะ หากใครชอบบทความแบบนี้อย่าลืมกดติดตามกันไว้ รับรองว่ามีเรื่อง มูๆ มาให้อ่านอีกเพียบ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top