Now Reading
เผยเคล็ดลับ! ลงรองพื้นอย่างไร ไม่ให้หน้าดูหนาโบ๊ะ

เผยเคล็ดลับ! ลงรองพื้นอย่างไร ไม่ให้หน้าดูหนาโบ๊ะ

กิจวัตรประจำวันในการแต่งหน้าของสาวๆ คงหนีไม่พ้นการลงรองพื้น แต่เชื่อไหมคะว่าการลงรองพื้นที่ใครๆ ชะล่าใจคิดว่าง่ายนี่แหละ เป็นสาเหตุตัวดีที่ทำให้หน้าของสาวๆ พังมานักต่อนักแล้ว ไม่ว่าจะเป็นรองพื้นหนาดูเหมือนฉาบปูนมา เป็นคราบ หรือตกร่อง ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นอะไรที่สาวๆ ไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวเองหรอกใช่ไหมล่ะ ดังนั้นควรแก้ปัญหาไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ นะ

เคล็ดลับการทารองพื้น

สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะทารองพื้นอย่างไรดี…อย่าเพิ่งกลัวไปค่ะ!! เพราะวันนี้พี่อะเครุมีเคล็ดลับในการลงรองพื้นให้ได้งานผิวที่ดูสวยและเป็นธรรมชาติ เพิ่มเสน่ห์และความมั่นใจให้กับตัวเองได้ด้วยเคล็ดลับง่ายๆ ที่ใครๆ ก็ทำได้ อย่ามัวรอช้า มาดูกันเลยดีกว่าค่ะ

เทคนิคเลือกรองพื้นยังไงไม่ให้โป๊ะ

สิ่งที่สำคัญสุดๆ ที่พี่อะเครุอยากจะขอย้ำ คือการเลือกรองพื้นที่เหมาะกับตัวเอง เหมาะกับสภาพผิว และเหมาะกับสีผิว หากหาเนื้อคู่เจอแล้ว รับรองว่างานนี้ไม่มีโป๊ะ และแน่นอนว่าพี่อะเครุก็มีเทคนิคการเลือกรองพื้นมาแชร์สาวๆ ค่ะ

1. รู้โทนสีผิวของเรา

ผิวสาวเอเชียส่วนใหญ่มักมีโทนสีผิวเป็นแบบขาว-เหลือง ดังนั้นแนะนำให้เลือกสีรองพื้นที่เป็นอันเดอร์โทนเหลือง จะช่วยทำให้ดูกลมกลืนและเข้ากันมากกว่า นอกจากรู้อันเดอร์โทนของตัวเองแล้ว ยังต้องเลือกสีรองพื้นให้เข้ากับสีผิวด้วย ไม่ควรเลือกสีรองพื้นให้ขาวจนเกินไปเพียงเพราะคิดว่า อยากให้หน้าขาวกระจ่างใส เพราะอาจทำให้หน้าลอย ดูไม่งามเอาได้นะจ๊ะ

2. รู้สภาพผิวหน้าของตัวเอง

ปัจจุบันมีเนื้อรองพื้นมากมายหลากหลายประเภท ที่ออกแบบมาให้เหมาะกับสภาพผิวที่แตกต่างกัน เนื้อรองพื้นที่บางเบาจะเหมาะกับสาวๆ ผิวมัน ส่วนเนื้อรองพื้นที่หนักๆ ขึ้นมาหน่อยอาจเหมาะกับสาวๆ ผิวแห้งมากกว่า ดังนั้นควรรู้สภาพผิวหน้าของตัวเอง เพื่อเลือกรองพื้นให้เหมาะกับสภาพผิวของเรานะคะ

3. เลือกระดับการปกปิดที่เหมาะสม

สาวๆ ที่ผิวสวยอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องเลือกรองพื้นที่มีการปกปิดหนามาก เพราะนอกจากจะทำให้เกิดการอุดตันแล้ว ยังไปบดบังผิวสวยๆ ของเรา ส่วนสาวๆ ที่ผิวมีริ้วรอยจุดด่างดำ อาจเลือกรองพื้นที่มีระดับการปกปิดมากขึ้นมาหน่อย แต่ไม่ควรเลือกที่หนามาก เพราะอาจทำให้ดูโบ๊ะ แนะนำให้ลงคอนซีลเลอร์เฉพาะจุดจะดีกว่านะ

ลงรองพื้นอย่างไรให้ผิวสวย

และแล้วก็มาถึงนาทีที่เราจะมาแชร์เคล็ดลับลงรองพื้นให้ได้ผิวที่ดูสวย เป็นธรรมชาติ เชื่อเถอะค่ะว่าไม่ยากเลยจริงๆ หากใครทำได้ รับรองว่าจะได้ฟินนิชลุคผิวที่ดูสวยมากๆ เลยค่ะ มาดูกันเลยดีกว่า

1. บำรุงผิวก่อนเสมอ

ก่อนลงรองพื้น แนะนำให้ลงครีมบำรุงผิวหรือมอยส์เจอไรเซอร์เสียก่อน เพื่อเป็นการบำรุงและเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ยิ่งบำรุงให้ผิวมีสุขภาพดีมากขึ้นเท่าไหร่ ก็จะยิ่งช่วยให้รองพื้นซึมลงสู่ผิว ไม่กองอยู่บนผิวมากขึ้นเท่านั้น

See Also

2. ลงไพรเมอร์กลบรูขุมขน

ไพรเมอร์เป็นไอเทมที่ช่วยให้การลงรองพื้นดูสวยและเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น หากเลือกไพรเมอร์ที่เหมาะกับสภาพผิว แล้วการลงรองพื้นของสาวๆ จะเปลี่ยนไปตลอดกาล 😉

3. ใช้รองพื้นในปริมาณน้อยๆ 

การลงรองพื้นที่ถูกต้องคือการลงรองพื้นทีละน้อยๆ แต้มทีละจุดบนใบหน้า แล้วเกลี่ยให้เรียบเนียนเสมอกัน หากผิวมีจุดด่างดำหรือรอยสิวที่ต้องการการปกปิด ให้ใช้คอนซีลเลอร์ปกปิดทีละจุดไปจะดีกว่า เพราะผิวจะดูมีความเป็นธรรมชาติ ไม่หนาจนเกินไปนั่นเอง

4. เลือกใช้อุปกรณ์ให้ถูกต้อง

ฟองน้ำรูปไข่หรือพัฟฟองน้ำจะช่วยเกลี่ยรองพื้นให้ดูเป็นธรรมชาติ ให้ลุคผิวที่ดูเรียบเนียนมากกว่าการใช้แปรงลงรองพื้น เพราะแปรงส่วนมากมักจะเกลี่ยรองพื้นได้ไม่เรียบเนียน และเป็นเส้นๆ บนผิวหน้าค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างคะกับเคล็ดลับการลงรองพื้นที่พี่อะเครุนำมาฝากสาวๆ กันในวันนี้ หวังว่าจะลองนำไปใช้ เพื่อให้รองพื้นดูเรียบเนียนไปกับผิว ดูเป็นผิวจริง ไม่หนาโบ๊ะกันนะคะ ครั้งหน้าจะมีทริคดีๆ อะไรมาแนะนำอีก รอติดตามเลย!

ที่มารูป: weheartit
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top